Thông qua cách check mã vạch, người dùng có thể dễ dàng nhận biết được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Tra mã vạch online giúp bạn có thể hạn chế được tình trạng ” tiền mất tật mang”. Vậy làm thế nào để có thể check được mã vạch kiểm tra là hàng thật ở trên điện thoại? Cùng Ben tham khảo ngay 4 phần mềm check mã vạch mỹ phẩm, sản phẩm nước ngoài,… chuẩn nhất hiện nay tại bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Phần mềm check mã vạch sản phẩm


I. 4 Phần mềm check mã vạch online chuẩn nhất

1. QR Code Reader & QR Scanner

Được phát triển bởi Mixer
Box, QR Code Reader & QR Scanner là phần mềm check mã vạch miễn phí dành riêng cho i
Phone. Điểm cộng của phần mềm này là khả năng quét nhiều loại mã khác nhau như 1D và 2D, quét mã QR, quét và check mã vạch sản phẩm, …

*
Phần mềm QR Code Reader & QR Scanner

Ưu điểm:

– Hỗ trợ quét nhiều mã khác nhau.

– Tốc độ quét và check mã vạch wu.edu.vn, hỗ trợ lưu lại lịch sử quét.

– Hỗ trợ sử dụng đèn pin trong khi ứng dụng đang hoạt động.

Nhược điểm:

– Phiên bản miễn phí có chứa quảng cáo.

Link tải QR Code Reader & QR Scanner tại đây: https://apps.apple.com/gb/app/qr-code-reader-qr-scanner/id903799541

2. Phần mềm check mã vạch QR & Barcode Scanner

Phần mềm check mã vạch tiếp theo mà Ben Computer muốn giới thiệu cho bạn có tên QR & Barcode Scanner. Đúng như tên gọi của nó, QR & Barcode Scanner có khả năng quét mã QR cũng như quét mã vạch sản phẩm chính hãng để nhận biết đâu là hàng thật, hàng giả.

*
App check mã vạch QR & Barcode Scanner

Ưu điểm:

– Hỗ trợ tạo mã QR ngay trên điện thoại của bạn.

– Có khả năng quét và đọc tất cả các mã QR / mã vạch bao gồm văn bản, URL, ISBN, sản phẩm, liên hệ, lịch, email, vị trí, Wi-Fi và nhiều định dạng khác.

Link tải QR & Barcode Scanner cho Android tại đây: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.gamma.scan&hl=en&xs=1

Link tải QR & Barcode Scanner cho i
Phone tại đây: https://apps.apple.com/kz/app/qr-code-reader-barcode-scanner-free/id1159068566?xs=1

3. Phần mềm tra mã vạch online Kaspersky QR Scanner

Kaspersky QR Scanner là một trong những phần mềm check mã vạch trực tuyến phổ biến nhất cho i
Phone. Lợi thế của phần mềm là dễ sử dụng, thông tin chính xác và lưu trữ mã QR đã quét trong ứng dụng, đồng thời hiển thị cảnh báo spam cho các liên kết độc hại.

*
Phần mềm Kaspersky QR Scanner

Ưu điểm:

– Quét mã QR để hiển thị văn bản, hình ảnh hoặc thông tin trang web bên trong.

– Bảo vệ chống spam nâng cao cho các liên kết trang web độc hại.

– Quét QR trên danh thiếp.

– Lưu trữ lịch sử quá trình quét của bạn.

Link tải Kaspersky QR Scanner tại đây: https://apps.apple.com/us/app/kaspersky-qr-scanner/id948297363

4. App check mã vạch QR Reader cho i
Phone

QR Reader cho i
Phone của Tap
Media được nhiều người biết đến nhờ bộ tính năng linh hoạt. Cùng với công cụ quét mã QR hiệu quả, cũng như khả năng check mã vạch sản phẩm, quét tài liệu, danh thiếp và PDF. Hơn nữa, bạn có thể tùy chỉnh mã của riêng mình bằng trình tạo mã QR và mã vạch tích hợp.

*
Phần mềm QR Reade cho i
Phone

Ưu điểm:

– Quét mã QR và check mã vạch trên i
Phone.

– Quét PDF, danh thiếp, tài liệu, cơ sở dữ liệu, … .

– Tạo và chia sẻ mã QR được cá nhân hóa.

Link tải QR Reader cho i
Phone tại đây: https://apps.apple.com/us/app/qr-reader-for-iphone/id368494609

II. Hướng dẫn cách check mã vạch trên Google

Trên các bản cập nhật trình duyệt Chrome cho i
OS, Google bổ sung thêm tính năng mới cho phép người dùng quét mã QR và thậm chí là check mã vạch ngay trên trình duyệt. Để sử dụng chức năng này bạn thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây:

Tùy chọn quét mã QR, check mã vạch được thêm trên trình duyệt Chrome dưới dạng shortcut 3D. Trên các thiết bị được trang bị 3D Touch (từ i
Phone 6S trở lên), nhấn chọn biểu tượng Chrome trên màn hình chính. Trên menu hiển thị trên màn hình, nhấn chọn Scan QR Code (quét mã QR).

*
Tại trình duyệt Chrome trên i
Phone, bạn chọn Scan QR Code

Trên các thiết bị i
Phone cũ hơn không được trang bị tính năng 3D Touch, bạn có thể sử dụng Spotlight của Chrome để quét mã QR, check mã vạch sản phẩm. Để làm được điều này, vuốt sang phải màn hình chính để truy cập Spotlight. Tiếp theo nhập QR code vào khung Search Spotlight. Trên danh sách kết quả tìm kiếm, cuộn xuống tìm và nhấn chọn Scan QR Code (quét mã QR).

*
Trên các thiết bị i
Phone cũ hơn, bạn có thể tìm kiếm trên khung Search Spotlight

Trong lần đầu tiên sử dụng trình quét mã QR, check mã vạch sản phẩm trên Chrome, trình duyệt sẽ yêu cầu cấp quyền truy cập camera. Nhấn chọn OK để cho phép và tiếp tục.

*
Nhấn chọn Ok để cho phép ứng dụng truy cập và camera trên thiết bị

Hướng camera điện thoại i
Phone của bạn vào mã QR hoặc sản phẩm để quét mã và check mã vạch sản phẩm.

*
Hướng camera vào mã QR Code trên sản phẩm

Lưu ý: Tính năng check và quét mã QR trên Google chỉ khả dụng trên trình duyệt Chrome cho thiết bị i
OS và i
Pad
OS và không hỗ trợ các thiết bị Android. Khi quét mã vạch bằng phương pháp này, thiết bị của bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm sản phẩm trên Google. Ngoài ra quá trình này cũng cho phép người dùng i
OS chia sẻ thông tin chi tiết về kết nối Wifi.

III. Tại sao check mã vạch không ra?

Như Ben Computer đã đề cập ở trên, check mã vạch sản phẩm là một cách để phân biệt hàng thật hàng giả. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp khi người dùng check nhưng không ra kết quả.

*
Tại sao check mã vạch không ra?

Lý giải nguyên nhân này có thể là do:

– Ứng dụng, phần mềm check mã vạch mà bạn đang sử dụng có thể chưa cập nhật mã vạch sản phẩm đó.

– Ngoài ra cũng có thể là do mã vạch sản phẩm in quá mờ.

– Mã số chưa được mã hóa đúng.

– Hoặc có thể là do sử dụng màu in mã vạch sai.

Bài viết trên đây Ben Computer vừa hướng dẫn bạn cách check mã vạch sản phẩm kiểm tra hàng thật hàng nhái. Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp thêm, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết!

Trên thị trường hiện nay, xuất hiện rất nhiều các sản phẩm nhái, sản phẩm kém chất lượng, đặc biệt là chúng được bày bán lẫn lộn với các sản phẩm chính hãng. Điều này khiến người tiêu dùng không khỏi băn khoăn và không biết đâu là hàng thật mỗi khi đi mua sắm. Chính vì vậy, bài viết sau đây,wu.edu.vnsẽ giới thiệu Top 5 phần mềm quét mã vạch - Kiểm tra thật giả tốt nhất năm 2022.

Hãy cùng theo dõi và để lại bình luận phía dưới nhé!


Nội dung chính


1. Phần mềm quét mã vạch là gì?

2. Top 5 phần mềm quét mã vạch – kiểm tra thật giả tốt nhất năm 2022

2.1. Phần mềm quét mã vạch i
Check

2.2. Phần mềm check mã vạch chuẩn nhất Barcode Việt

2.3. Phần mềm check mã vạch cho android Barcode Scanner

2.4. Trình Quét mã vạch & đọc mã QR

2.5. Phần mềm đọc mã vạch cho android Qrbot

2.6. Phần mềm quét mã vạch đáng tin cậy Vietcheck

2.7Phần mềm QR Red
Laser


1. Phần mềm quét mã vạch là gì?


Trên mỗi sản phẩm từ đồ mỹ phẩm, thực phẩm đến công nghệ đều có một mã số vạch. Đây là một trong các công nghệ nhận diện và kiểm tra với mục đích thu thập dữ liệu từ các sản phẩm để xác định đó có phải là hàng thật, hàng chính hãng hay không. Những mã vạch đó có các khoảng trống xen kẽ và được sắp xếp theo một quy tắc mã hóa nhất định, từ đó mà các phần mềm quét mã có thể nhận diện được. Trên thị trường tồn tại nhan nhản hàng giả, hàng nhái và phần mềm sẽ là công cụ vô cùng hữu ích để bạn có thể phân biệt được hàng hóa đã mua.

Phần mềm quét mã vạch là một ứng trên thiết bị di động sẽ giúp hiển thị đầy đủ thông tin của sản phẩm khi được tra cứu mã hàng hóa online. Phần lớn thông tin của sản phẩm sẽ được hiển thị trên màn hình phần mềm và luôn được cập nhật mới nhất, chính xác nhất.

Cách thức hoạt động của những phần mềm này cũng khá đơn giản, chỉ cần quét camera trên điện thoại qua các mã vạch, mã QR Code đã được in trên bao bì hoặc nhãn dán sản phẩm. Khi người dùng thực hiện thao tác quét mã sản phẩm, toàn bộ thông tin sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp sẽ hiển thị như: tên sản phẩm, loại sản phẩm, thương hiệu, nơi sản xuất, số lô, hình ảnh, thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng,… một cách chi tiết và đầy đủ.

*

Phần mềm quét mã vạch là một ứng trên thiết bị di động sẽ giúp hiển thị đầy đủ thông tin của sản phẩm


2. Top 5 phần mềm quét mã vạch – kiểm tra thật giả tốt nhất năm 2022


Nếu bạn chưa biết làm như thế nào để check hàng hóa thì phần mềm i
Check sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. i
Check là một trong những phần mềm check mã vạch chuẩn nhất với những thông tin chính xác từ nhà sản xuất. Phần mềm là một giải pháp truy xuất thông tin sản phẩm thông qua việc quét mã vạch và mã QR Code trên điện thoại. Người tiêu dùng có thể tra cứu thông tin sản phẩm mua sắm một cách chính xác nhất ở bất cứ đâu và bất kỳ thời điểm nào chỉ với một lần quét wu.edu.vn chóng.

Phần mềm i
Check sẽ cung cấp cho người dùng các thông tin hữu ích về sản phẩm như: thông tin sản xuất, địa chỉ, số lô, giá cả, và tất nhiên là cả đánh giá khác của người dùng về sản phẩm đó, ….

Bạn chỉ cần scan mã vạch bằng cách bật app và chụp mã vạch của sản phẩm, các bạn sẽ ra được tất cả những thông tin của hàng hoá. Với hàng quốc tế, phần mềm cũng dễ dàng phản hồi thông tin khi bạn scan.

Đặc điểm nổi bật của phần mềm i
Check:
Hỗ trợ người dùng kiểm tra thông tin sản phẩm bằng việc quét các loại mã vạch và mã QR.Kiểm tra và truy xuất các thông tin và nguồn gốc của sản phẩm.Tìm địa chỉ mua uy tín và wu.edu.vn chóng của sản phẩm.Xem review, đánh giá trước đó của người dùng.

Link tải phần mềm i
Check:


Barcode Việt được miêu tả là phần mềm quét mã vạch giúp người tiêu dùng tra cứu thông tin sản phẩm thông qua tính năng quét mã vạch. Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp kiểm tra hàng giả, hàng kém chất lượng một cách wu.edu.vn chóng.

Barcode Việt là phần mềm do các nhà phát triển Việt phát triển nên giao diện được thiết kế khá trực quan và dễ sử dụng. Tuy nhiên, dữ liệu lưu trữ thông tin sản phẩm còn hạn chế đối với các mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài.

Hiện phiên bản mới nhất của phần mềm đã cải thiện các chức năng: quét barcode, mã vạch wu.edu.vn chóng ngay cả khi chất lượng camera thấp, đồng thời nhận diện được phần lớn các mã vạch của Việt Nam mà ít phần mềm nước ngoài nào có được. Đầu đọc mã vạch cũng được cải tiển hơn, wu.edu.vn nhậy và chuyên dụng cho sản phẩm.

*

Barcode Việt là phần mềm quét mã vạch giúp người tiêu dùng tra cứu thông tin sản phẩm

Đặc điểm nổi bật của phần mềm Barcode Việt:Quét mã vạch và truy xuất nguồn gốc sản phẩm chính xác 99%, lưu ý, một số sản phẩm ngoại nhập thì còn chút ít hạn chế.Hiển thị, giải mã thông tin chi tiết và rõ ràng của từng sản phẩm trên thị trường, phát hiện hàng giả, hàng nhái.Tra cứu thông tin, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Link tải phần mềm mã vạch Barcode Việt:


Phần mềm check mã vạch tiếp theo mà wu.edu.vn muốn giới thiệu là phần mềm Barcode Scanner. Barcode Scanner dành riêng cho Android và có khả năng quét mã QR cũng như quét mã vạch sản phẩm chính hãng để nhận biết đâu là hàng thật, hàng giả và kèm theo đó bạn có thể tự tạo một mã QR cho sản phẩm của mình. Hàng giả hàng nhái ngày một tràn ngập thị trường và đó cũng chính là lý do tại sao chúng ta cần phần mềm Barcode dưới đây.

*

Phần mềm Barcode Scanner. Barcode Scanner dành riêng cho Android

Đặc điểm nổi bật của phần mềm Barcode Scanner:Cung cấp và hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin chi tiết của sản phẩm, hướng dẫn chi tiết nếu bạn chưa biết sử dụng, hay xem nội dung check được
Hỗ trợ người dùng tạo mã QR cho riêng cho sản phẩm của mình trong nháy mắt.Giao diện trực quan, đơn giản, sử dụng hòan toàn miễn phí trên máy điện thoại mà không cần cập nhật

Tải ứng dụng Barcode Scanner cho Android qua liên kết:


Trình Quét mã vạch và đọc mã QR cũng là phần mềm quét mã vạch và kiểm tra thông tin sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Phần mềm này có nhiều chức năng độc đáo và ấn tượng cho phép người dùng khám phá thông tin sản phẩm wu.edu.vn chóng. Trình Quét mã vạch & đọc mã QR có cả hai tính năng quét mã QR và quét mã vạch.

Đặc điểm nổi bật của Trình Quét mã vạch và đọc mã QR:Tốc độ quét mã wu.edu.vn chỉ khoảng 3 đến 5 giây.Hoàn toàn có thể quét mã vạch trong điều kiện thiếu ánh sáng.Hỗ trợ truy xuất thông tin sản phẩm dễ dàng.

Link tải tải phần mềm soi mã vạch Trình Quét mã vạch và đọc mã QR:


Đã bao giờ bạn lo lắng về hàng giả hàng nhái, những lúc như vậy, điều đầu tiên bạn làm là gì? Sẽ ra sao nếu bạn có một phần mềm quét mã vạch sản phẩm, check được mọi vấn đề bạn lo lắng? QRbot là phần mềm đọc mã vạch được công ty Tea
Capps phát triển. Phần mềm này chuyên được sử dụng để kiểm tra thông tin sản phẩm, từ đó phòng ngừa các sản phẩm giả, kém chất lượng cho người tiêu dùng.

*

QRbot là phần mềm đọc mã vạch được công ty Tea
Capps phát triển

Đặc điểm nổi bật của phần mềm QRbot:QRbot hỗ trợ người dùng tự tạo được mã QR riêng cho sản phẩm của mình.Khả năng đọc Vcards, tra cứu và tìm kiếm thông tin sản phẩm wu.edu.vn chóng
Hỗ trợ chia sẻ kết quả tìm kiếm tới các trang web vô cùng tiện lợi.

Link tải phần mềm QRbot:


Vietcheck là một phần mềm quét mã QR được người sử dụng đánh giá cao hiện nay. Phần mềm không chỉ hỗ trợ người dùng quét mã để truy xuất thông tin sản phẩm mà còn giúp họ có cái nhìn khách quan hơn về chất lượng sản phẩm trước khi quyết định mua hàng.

Xem thêm:

*

Vietcheck là một phần mềm quét mã QR được người sử dụng đánh giá cao hiện nay

Đặc điểm nổi bật của phần mềm quét mã vạch Vietcheck:Điểm cộng của phần mềm là hỗ trợ người dùng chia sẻ thông tin sản phẩm sau khi truy xuất lên mạng xã hội
Giúp người dùng có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm trước khi quyết định mua hàng để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Link tải cho Android:


*

Cuối cùng wu.edu.vn muốn giới thiệu đến bạn chính là Red
Laser. Với tính năng hai trong một: kết hợp giữa ứng dụng mua sắm thuận tiện với chức năng quét mã vạch thông minh cho phép người tiêu dùng mua hàng với một tâm thế an tâm nhất. Với đầy đủ các công cụ hỗ trợ mua sắm và trình đọc mã, quét mã QR chính xác, phù hợp với nhiều thiết bị, Red
Laser đang ngày càng được các tín đồ mua sắm online lựa chọn.

Bạn có thể tải theo link dưới đây:

Trên đây là TOP 7phần mềm quét mã vạch, kiểm tra hàng thật giả tốt nhất hiện nay. Mỗi ứng dụng đều có ưu điểm riêng, bạn có thể tham khảo và chọn cho mình ứng dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất nhé. Cảm ơn bạn đã bỏ ra thời gian quý báu để đọc bài viết này. Chúc các bạn tìm được những phầnmềm hữu ích nhất cho bản thân!