Phần mềm cai quản thiết bị là khí cụ đắc lực giúp công ty theo dõi chặt chẽ hệ thống lắp thêm móc, gia sản cố định. Đặc biệt, doanh nghiệp thuận tiện sửa chữa khi máy móc gặp gỡ vấn đề kỹ thuật. Qua nội dung bài viết dưới đây, Viindoo sẽ reviews đến độc giả 6 ứng dụng làm chủ thiết bị công dụng nhất cho các doanh nghiệp.

Bạn đang xem: Phần mềm quản lý thiết bị miễn phí


Để đảm bảo phần mềm chuyển động trơn tru cùng liên tục, các doanh nghiệp cần xét những tiêu chí và tính năng sau đây.

Theo dõi tài sản toàn diện như người sử dụng, gia tốc sử dụng,...Báo cáo chi tiết về số lượng, triệu chứng thiết bị trong doanh nghiệp;Đảm bảo an toàn dữ liệu;Có bản lĩnh lên planer và cảnh báo thời gian duy trì để các thiết bị được bảo trì bảo dưỡng đúng thời gian, ngày càng tăng tuổi thọ;Đầu bốn vào ứng dụng dựa bên trên thuật toán đám mây: Mọi tài liệu từ thiết bị sẽ được lưu trữ và biến hóa kịp thời, tiện lợi trong việc thống trị và xóa sổ nếu dữ liệu gặp gỡ sự cố. Thông tin cũng không thực sự ràng buộc cùng máy trạm của thiết bị.

Tiếp theo, Viindoo sẽ reviews đến doanh nghiệp lớn 6 ứng dụng quản lý bảo trì thiết bị được áp dụng nhiều nhất.


Tên phần mềmHỗ trợ thống trị trên năng lượng điện thoạiHỗ trợ trích xuất report chi tiếtMiễn phí/Trả phí
Viindoo Maintenance198.000đ/tháng
Speed
Maint
Trả phí
Win
Main
Trả phí
GSOFT1.625.000đ/tháng
Izi solutionTrả phí
CMMS - Viet
Soft Ecomaint
Trả phí

Viindoo Maintenance được xem như là phần mềm quản lý vật tư thiết bị thông dụng và được không ít doanh nghiệp tin dùng nhất hiện nay. Thành phầm giúp theo dõi với ghi nhận những dữ liệu của sản phẩm móc từ giai đoạn nhập kho mang đến hoạt động. Cung ứng đó, Viindoo Maintenance còn hỗ trợ tính năng lập kế gia hạn và kiểm tra, sửa chữa giúp doanh nghiệp lớn kịp thời xử lý và khắc phục và hạn chế lỗi khi cần. Những nhân tài ưu việt khác của ứng dụng như sau:

Phần mềm có công dụng tự thiết lập cấu hình các trách nhiệm và list phân công công việc.Giao diện report trực quan, đơn giản dễ dàng và kỹ thuật như Pivot, Calendar và Kanban.Tính năng tính toán quá trình cung cấp và trích xuất thông tin giúp doanh nghiệp quản lý dữ liệu nhanh chóng.Nhân viên dễ ợt trao thay đổi hồ sơ và tạo lệnh bảo trì.Mail thông báo tự động nhắc nhở nhân sự thời gian và nhiệm vụ bảo trì thiết bị.
*

Ứng dụng làm chủ thiết bị GSOFT

2.3 phần mềm quản lý bảo trì thiết bị Quasoft CMMS

Quasoft CMMS là phần mềm làm chủ thiết bị có công dụng tối ưu. Chính sách được tin sử dụng nhờ việc giám sát trực tiếp tình trạng buổi giao lưu của máy móc. Sản xuất đó, Quasoft CMMS còn hỗ trợ tính năng gia hạn kịp thời giúp công ty lớn tiết kiệm ngân sách sửa chữa. Phụ thuộc vào phần mềm, các công ty có thể giám sát kỹ các hoạt động và nhận report đánh giá bán tổng quan. Một số tính năng khác của ứng dụng là:

Tính năng giám sát và đo lường và gia hạn mọi vận động sản xuất giúp công ty theo dõi việc kiểm tra, tình trạng hoặc hiệu suất của máy móc.Phần mềm cung cấp theo dõi tiến trình của các bước và chuyển động sửa chữa. Phần mềm cung cấp tính năng bảo vệ để gia hạn hoạt đụng sản xuất.Doanh nghiệp rất có thể tự phân bổ các qui định về bảo trì, thiết đặt những trọng trách cần ưu tiên.Lịch sử và report của từng thiết bị sẽ được công khai cho khách hàng nhanh chóng.Phần mềm hỗ trợ khả năng làm chủ hiệu chuẩn chỉnh giúp phân một số loại và đánh giá từng thiết bị gồm sẵn.
*
Phần mềm giúp cai quản và theo dõi các trang thiết bị

2.5 Ứng dụng quản lý duy trì thiết bị Speed
Maint

Một trong số những phần mềm làm chủ vật tư thiết bị được không ít doanh nghiệp tin cậy là Speed
Maint. Phép tắc hỗ trợ thống trị bao quát tiến độ vận động cũng như tần suất sử dụng của sản phẩm móc. Đặc biệt, doanh nghiệp hoàn toàn có thể dễ dàng links các thành phần kiểm toán cùng thiết bị cùng với nhau. Speed
Maint còn có tính năng cảnh báo tự động hóa lỗi lỗi hóc của máy móc. Nhờ vào đó, công ty lớn sẽ kịp thời sửa chữa. Những kĩ năng khác của ứng dụng là:

Các tài sản, đơn vị thầu, nhà cung cấp nguyên vật tư và thứ được update đầy đủ thông qua hồ sơ.Phần mềm cung ứng lịch sử sửa chữa thay thế và gia hạn cụ thể.Quy trình nghiệp vụ được số hóa.Phần mềm có khả năng số hóa các thao tác duy trì chất lượng.Doanh nghiệp nhận được nhiều gợi ý và giải pháp giúp duy trì trang trang bị đúng cách.
*

Phần mềm giúp quản lý và theo dõi các trang thiết bị

2.6 Phần mềm quản lý vật bốn thiết bị Win
Main

Win
Main là ứng dụng làm chủ máy móc mang đến doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể cai quản và theo dõi tính năng bảo trì và lên kế hoạch cho dự án. Đồng thời, người thống trị cũng đo lường được hoạt động vui chơi của thiết bị và đk làm việc. Win
Main cung ứng các báo cáo thống kê số liệu với phân tích những rủi ro khủng hoảng cho doanh nghiệp. Một vài điểm mạnh khác của phần mềm là:

Phần mềm giúp thống kê cùng quan sát các hoạt động gia hạn trang thiết bị.Doanh nghiệp được xem report và lịch sử vẻ vang cho các loại sản phẩm móc đã bảo trì.Phần mềm giúp thống trị đơn vị cung cấp, chủ thầu và trang thiết bị chính xác.Doanh nghiệp dễ dãi quan tiếp giáp và kiểm soát quá trình thao tác cũng như túi tiền cho từng các loại máy móc.Phần mềm có công dụng tích hợp những công cố kỉnh và bản lĩnh của vận dụng khác để chế tác kế hoạch.

Phần mềm giúp thống kê cùng quan sát những hoạt động

Equipment management software supports businesses khổng lồ periodically monitor machines and analyze failures or risks in production. As a result, strategies và plans will be launched lớn ensure the long-term interests of the business. Viindoo hopes the article will help readers choose the right software for their company.

Quasoft CMMS là phần mềm làm chủ trang thiết bị nhằm mục tiêu mục đich buổi tối ưu hóa năng suất thiết bị, vật dụng móc, cải thiện hiệu quả công việc duy trì và tối đa hóa công dụng của doanh nghiệp, công ty máy.

Phần mềm sẽ giúp tăng tốc tính đo lường và hỗ trợ ra quyết định bằng hệ thống report chuyên sâu, hệ thống cảnh báo từ động, giúp doanh nghiệp vận hành quy trình gia hạn một bí quyết hiệu quả.


*

Phần mềm thống trị và duy trì thiết bị Quasoft CMMS được cách tân và phát triển bởi công ty Quasoft. Quasoft  là doanh nghiệp cung cấp chiến thuật phần mềm quản lý cho những tổ chức, công ty lớn và những thành phần kinh tế tài chính trong và kế bên nước có nhu cầu triển khai ứng dụng.


Quản lý thiết bị

Những hạng mục có trong chức năng quản lý thiết bị:

– danh sách vật tư, phụ tùng

– danh mục thiết bị, các thông số kỹ thuật với tài liệu liên quan

– làm chủ quá trình biến đổi nơi gắn thêm đặt, lịch hoạt động và thành phần chịu chi phí gia hạn của thiết bị

– danh mục phụ tùng kèm theo theo trang bị (spare part)

– kết cấu thiết bị (BOM of equi
CMMSent)

– làm chủ kế hoạch gia hạn thiết bị (Bao gồm bảo dưỡng định kỳ, kế hoạch hiệu chuẩn, lắp ráp …)

– thống trị lịch giám sát thiết bị

– bao gồm thể duy trì phụ tùng bên trên từng phần tử hay bảo trì toàn cỗ các bộ phận của thiết bị

– Xem lịch sử hào hùng bảo trì, sửa chữa thay thế phụ tùng, di chuyển bộ phận

– thông tin về sửa chữa cho mỗi phụ tùng, thiết bị cùng máy lúc được lựa chọn, yêu cầu. Những thông tin bao gồm: số lần sửa chữa, một số loại nguyên nhân, thời hạn dừng, giá cả và biên bản

Quản lý hiệu chuẩn – kiểm định

– Với số lượng thiết bị khủng trong nhà máy sản xuất việc thống trị khâu hiệu chuẩn chỉnh kiểm định cho những thiết bị trang thiết bị theo quy định điều khoản khá là nhức nhối.

– ứng dụng có chức năng quản lý hiệu chuẩn kiểm định giúp làm chủ chặt chẽ và rõ ràng các đồ vật sẽ buộc phải hiệu chuẩn kiểm theo mốc thời hạn đã được chế độ sẵn.

– kế bên ra, ứng dụng còn cung cấp gửi email cảnh báo hoặc SMS cảnh báo cho người được phụ trách thông tin khi cơ mà thiết bị sắp đến hạn , mang đến hạn hoặc hết thời gian sử dụng hiệu chuẩn kiểm định của thiết bị đó.

– giúp người cai quản có thể liền kề sao được các thiết bị mà tránh được việc quên tương tự như có thêm cơ chế trong khâu làm chủ giúp sút tải áp lực công việc quản lý.

Quản lý bảo trì

Các công dụng chính:

– theo dõi và quan sát yêu cầu về bảo trì, cảnh báo qua email và tin nhắn sms

– Theo dõi thời hạn sử dụng máy

– giám sát tình trạng thiết bị

– lập kế hoạch gia hạn tổng thể

– Lập phiếu gia hạn đột xuất vì chưng hư hỏng kế bên kế hoạch.

– Thông tin duy trì thuê ngoài

– bảo trì giám gần kề tình trạng, ghi nhận thông số kỹ thuật thiết bị

– tự động báo các công việc gia hạn qua email

– Ghi nhận quá trình bảo chăm sóc hàng ngày

Kiểm tra đo lường thiết bị

Các công dụng chính:

– đồ mưu hoạch

– hỗ trợ kiểm tra và giám sát và đo lường bằng QR code và những thiết bị di động

– chú ý khi bao gồm trạng thái bất thường

– Hệ thống báo cáo

– Hỗ trợ import/export tài liệu từ excel

Quản lý thiết lập hàng

– thống trị yêu cầu mua hàng

– quản lý báo giá

– quản lý đơn hàng

– quản lý nhận hàng

– cai quản hóa đơn mua hàng

– làm chủ thanh toán

– quản lý bảo hành nhà cung cấp

Quản lý tồn kho

Những danh mục có vào chức năng cai quản kho:

Quản lý danh sách nhà cung cấp

Quản lý các chuyển động nhập xuất kho dụng cụ, phụ tùng

Tạo danh sách hàng đợi trước khi xuất, nhập kho

Quản lý kho trên từng vị trí trong kho

Kiểm kê kho đồ tư

Kiểm kê thiết bị

Di đưa vật tư trong kho

Xác định số lượng tồn kho của từng các loại vật tư trên từng địa điểm trong kho

Dựa trên số lượng tồn kho, so sánh với con số tồn kho về tối thiểu, xuất ra những tin tức để đặt mua sắm và chọn lựa và cung cấp lập phiếu đặt thiết lập hàng

Hệ thống báo cáo

1. Báo cáo bảo trì

Danh sách thiết bị lọc theo các tiêu chuẩn khác nhau

Danh sách vật dụng theo khu vực lắp đặt

Danh sách thiết bị theo dây chuyền

Danh sách vật dụng theo phần tử chịu phí

Danh sách trang bị về triệu chứng khấu hao

Danh sách sản phẩm về tình trạng bảo hành

Danh sách trang bị tại những thời điểm thời điểm.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Luyện Gõ 10 Ngón Miễn Phí, Tốt Nhất 2023, Download Phần Mềm Mario Luyện Gõ 10 Ngón Lop 3

Thống kê con số thiết bị theo loại, nhóm và khu vực tại những thời điểm khác nhau.

Qui định duy trì của thiết bị

Danh sách vật dụng về chứng trạng bảo trì

Danh sách phiếu bảo trì và triệu chứng xử lý

Danh sách vật dụng tư sử dụng để gia hạn thiết bị theo khu vực vực

Kế hoạch sử dụng vật tư, phụ tùng

Kế hoạch gia hạn tuần, tháng

Tuổi thọ phụ tùng

2. Báo cáo chi giá tiền bảo trì:

Biểu đồ ngân sách chi tiêu bảo trì

Chi phí bảo trì theo các tiêu chí (khu vực, nhóm đồ vật …)

Phân tích cấu thành bỏ ra phí gia hạn (Chi giá tiền vật tư/phụ tùng, chi phí nhân công và giá cả thuê ngoài)

Phân tích đưa ra phí gia hạn theo giai đoạn

3. Report sự nỗ lực và dừng máy:

Phân tích nguyên nhân dừng trang bị (Pareto)

Biểu đồ thời hạn dừng máy

Thời gian dừng máy theo dây chuyền

Thời gian trung bình giữa hai lần hỏng hỏng

Thời gian sửa chữa trung bình kèm với tin tức để đánh gia năng lực công nhân thay thế sửa chữa (thời gian hoàn thành, chất lượng công việc sửa chữa)