thời gian qua tôi thấy trên mạng mạng internet có lan truyền một nhiều loại virus mang tên là CTB Locker, tôi được biết virus này sẽ phát tán rất mạnh bạo và nguy hiểm. wu.edu.vn có thể giải thích mang lại tôi về loại virus này và cách phòng tránh, giải pháp xử lý nó được không?

Trả lời:

Mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền CTB Locker là một biến thể mới của dòng mã độc CrytoLocker, phương thức buổi giao lưu của virus này là gửi các email spam có đính kèm tệp tin .zip tới fan dùng. Sau khoản thời gian file được mở ra, máy vi tính của người tiêu dùng sẽ bị kiểm soát, các file dữ liệu (Word, Excel, PDF…) bị mã hóa, không thể lộ diện được. Đồng thời, bên trên màn hình máy tính nạn nhân hiện thông báo đòi tiền chuộc để giải mã những tệp tin đã bị mã hóa.

Bạn đang xem: Phục hồi dữ liệu bị virus mã hóa ctb locker

Thông báo đòi tiền chuộc để giải mã những tệp tin đã bị mã hóa

Theo so sánh của wu.edu.vn, dữ liệu đã biết thành mã hóa sẽ không còn thể được phục sinh vì hacker sử dụng giải mã mã hóa công khai minh bạch và khóa bí mật dùng để lời giải chỉ được giữ gìn trên vps của hacker.

Xử lý và Phòng né CTB Locker bằng wu.edu.vn Pro

Để xử trí và phòng né CTB Locker, chúng ta nên đăng ký, setup và sử dụng ứng dụng diệt virus wu.edu.vn Pro có bạn dạng quyền. Bạn sẽ được tự động bảo vệ nhờ khả năng phát hiện nay thông minh Anti Ransomware chỉ tất cả ở wu.edu.vn Pro.

Cảnh báo hành vi nguy hại của CTB Locker qua công nghệ Anti Ransomware của wu.edu.vn Pro

technology Anti Ransomware trên wu.edu.vn Pro có tác dụng chống các loại mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền mà lại không buộc phải mẫu thừa nhận diện. Công nghệ này đo lường toàn bộ thay đổi trên file dữ liệu của fan sử dụng, kịp thời ngăn chặn những hành vi bất thường như thay đổi tên, mã hóa dữ liệu. Technology Anti Ransomware sẽ ngăn chặn sự phá hoại của những loại mã độc đã hoành hành phần đông ngày gần đây như CryptoLocker xuất xắc CTB Locker.

sát bên đó, wu.edu.vn khuyến cáo: "Người dùng tuyệt vời và hoàn hảo nhất không mở file đi kèm từ các email không rõ nguồn gốc. Trong trường hợp sẽ phải mở giúp xem nội dung, bạn sử dụng hoàn toàn có thể mở file trong môi trường xung quanh cách ly an toàn Safe Run".

Xử lý CTB Locker với nguyên lý wu.edu.vn Ransomware Scan

nếu như bạn chưa sản phẩm công nghệ được phần mềm diệt virut wu.edu.vn Pro, wu.edu.vn đã update phương án xử lý loại mã độc tống chi phí CTB Locker vào chính sách wu.edu.vn Ransomware Scan. Công cụ này ko cần cài đặt mà có thể khởi chạy luôn luôn để quét và diệt mã độc CTB Locker.

Để cách xử lý CTB Locker trên máy tính bằng công cụ wu.edu.vn Ransomware Scan, các bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: sở hữu vềwu.edu.vn Ransomware Scantừ link:http://www.wu.edu.vn/download/wu.edu.vnRS.exe

Bước 2: Chạy file wu.edu.vnRS.exe vừa mua về sau đó chọn thư mục phải quét.

Bước 3: lựa chọn Quét

Bước 4: Tiếp đó, để phục sinh dữ liệu đã bị mã hóa vày CTB Locker, bạn có thể sử dụng lý lẽ ShadowExplore. Trước tiên, chúng ta hãy tải về công núm ShadowExplore tại link:http://www.shadowexplorer.com/uploads/ShadowExplorer-0.9-portable.zip

cùng với ShadowExplore bạn cũng có thể khôi phục dữ liệu cũ nhưng Windows đang tạo bản sao trước đó, còn hầu hết file hay tài liệu mới sửa thì không phục sinh được. Bản chất ShadowExplore hoạt động dựa trên hào kiệt System Restore của Windows. Hệ điều hành và quản lý Windows luôn mặc định bật nhân tài System Restore cùng với ổ thiết đặt Windows (thông hay là ổ C), còn những ổ khác nếu như trước đó các bạn không nhảy System Restore lên thì không khôi phục được.

Bước 5: sau khi tải về, giải nén cùng chạy giải pháp lên, chúng ta chọn ổ đĩa cùng chọn thời điểm khôi phục:

Bước 6: Cần phục sinh thư mục hay tệp tin nào thì bạn chuột buộc phải vào và lựa chọn "Export"

kế bên ra, để bảo vệ dữ liệu trên sản phẩm tính, cách tốt nhất có thể là thứ wu.edu.vn Pro có bạn dạng quyền để đảm bảo dữ liệu trường đoản cú động.