Sắp xếp tài liệu là nhân kiệt cơ bạn dạng trên Excel cho phép người dùng quy hoạch lại tài liệu và tìm kiếm kiếm theo ý muốn. Để bố trí dữ liệu trên bảng tính Excel yên cầu phải tất cả những điều kiện nhất định do thiết yếu người tiến hành lựa lựa chọn ra cũng như có thể chấp nhận được người khác tìm kiếm gì trên bảng dữ liệu của mình. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn đọc nên đọc thêm bài viết bên dưới đây, cách thu xếp dữ liệu nằm trong bảng tính Excel.

Bạn đang xem: Sắp xếp theo thứ tự tăng dần trong excel 2003


Excel là áp dụng văn chống được sử dụng phổ biến hiện nay. Mặc dù nhiên, giả dụ như bạn thao tác với một bảng số liệu mập trên Excel thì sẽ cảm thấy rối đôi mắt và khó khăn tìm kiếm. Để giải quyết vấn đề này, có tương đối nhiều người vẫn thường xuyên sử dụng một trong những cách như bố trí tên theo sản phẩm tự bảng vần âm tiếng việt ABC hoặc bố trí theo chữ số tăng, giảm dần mà lại thực sự không hiệu quả.

- xung quanh ra bạn cũng có thể tùy chỉnh việc bố trí theo ý muốn bằng phương pháp sử dụng bản lĩnh Custom Sort...

- cấu hình thiết lập trong Custom Sort...

Đối cùng với Excel 2007

Bước 1 : các bạn chọn vùng dữ liệu muốn thu xếp rồi bạn vào tab HOME >Sort & Filter rồi bạn chọn kiểu sắp tới xếp như mong muốn muốn.

Nếu bạn chọn ban đầu từ ô tài liệu có dạng số thì sau thời điểm click vào mục Sort & Filter sẽ có bảng hiện nay ra cho phép bạn lựa chọn Sort Smallest toLargest hay Sort Largest khổng lồ Smallest. Khi chúng ta chọn Sort Smallest to Largest:

*

Thì bảng dữ liệu sẽ được sắp xếp dựa vào ô tất cả định dạng số như hình:

*

Còn nếu bạn chọn ban đầu từ ô tài liệu dạng chữ thì sau khi click vào mục Sort & Filter sẽ có bảng hiện tại ra có thể chấp nhận được bạn chọn Sort A to lớn Z hay Sort Z lớn A. khi bạn chọn Sort A lớn Z:

*

Thì bảng dữ liệu sẽ được sắp xếp dựa vào ô bao gồm định dạng văn bản như hình:

*

Bước 2 : bạn có thể chọn thu xếp tùy chỉnh bằng cách vào HOME >Sort và Filter >Custom Sort:

*

Tại bảng hiện nay ra chúng ta chọn cột mà bạn có nhu cầu sắp xếp theo nó trên mục Sort by rồi chọn bố trí dựa trên đồ vật gi ở mục Sort On, sau cuối bạn chọn cách sắp xếp theo kiểu tăng cao hay bớt dần hay phong cách khác sinh hoạt mục Order:

*

Ở ví dụ này tôi chọn bố trí cột B dựa theo quý giá cột và thu xếp theo từ nhỏ tuổi đến to giá trị của các ô trong cột và những cột khác có khả năng sẽ bị sắp xếp một cách buộc phải theo sự thu xếp của cột B này:

*

Đối với Excel 2003

Bước 1 : các bạn chọn vùng tài liệu muốn sắp xếp rồi vào Data >Sort:

*

Bước 2 : lựa chọn cột muốn thu xếp và lựa chọn Ascending (sắp xếp tăng dần) hoặc Descending (Sắp xếp sút dần) rồi click OK:

*

Ví dụ chọn Ascending với cột A thì được kết quả:

*

Còn nếu tìm Descending:

*

Lúc này sẽ tiến hành kết quả:

*

Tương tự chúng ta có thể chọn sắp xếp theo cột không giống mà bạn muốn theo lắp thêm tự tăng mạnh hoặc giảm dần.

Vậy là bạn đã biết cách sắp xếp tài liệu trên bảng tính Excel rồi đó. Cấu hình thiết lập sắp xếp dữ liệu này sẽ cho chính mình theo dõi các dữ liệu của chính bản thân mình rất hiệu quả cũng như giúp cho bạn tìm ra các dữ liệu quan trọng trong bảng dữ liệu một cách gấp rút và dễ dàng.

*

https://thuthuat.taimienphi.vn/sap-xep-du-lieu-tren-bang-tinh-excel-2317n.aspx trên Excel cũng hỗ trợ người dùng công dụng Advance Filter để lọc dữ liệu mong muốn, tìm hiểu thêm cách áp dụng Advance Filter trong Excel mà Taimienphi sẽ hướng dẫn để có cách xử lý cực tốt nhé.

Bài viết này dành riêng cho chúng ta chưa biết cách sắp xếp ngày tháng trong Excel sao để cho chuẩn.Trong bài viết này, wu.edu.vn đã hướng dẫn những cách khác biệt để bố trí ngày vào Excel dựa theo thứ tự thời gian, theo tháng bỏ lỡ năm, sắp xếp ngày sinh theo tháng giỏi theo ngày.

Bên cạnh kia wu.edu.vn đã giới thiệumột vài mẹo hữu ích để sắp đến xếp những dữ liệu của Excel theo ngày 1 cách có ý nghĩa sâu sắc mà không làm hỏng dữ liệu của bạn.Bạn hoàn toàn có thể tải file bài bác tập để ứng dụng kiến thức trong nội dung bài viết tại đường links cuối bài viết này để thực hành thực tế cho quen thao tác làm việc nhé.


VỪA BẬN VỪA LƯỜI VẪN GIỎI EXCEL NHỜ KHÓA HỌC NÀY


*
EXG01: tuyệt đỉnh Excel - biến bậc thầy Excel

G-LEARNING

32337 học tập viên


4.8 (109 tiến công giá)

499,000đ

799,000đ


*
Nhập môn Excel cùng wu.edu.vn

G-LEARNING

10699 học tập viên


4.63 (19 đánh giá)

Miễn phí

499,000đ


*
EXG05 - tài năng sử dụng bí quyết và hàm A-Z trong Excel

G-LEARNING

676 học viên


4.8 (5 đánh giá)

499,000đ

799,000đ


Cách bố trí ngày mon trong Excel theo thời gian

Sắp xếp ngày tháng theo thời hạn trong Excel là rất đơn giản dàng. Bạn chỉ việc sử dụng tùy chọn Ascending Sort tiêu chuẩn

Bước 1: Mở tệp tin Excel và chọn cột có ngày, tháng, năm muốn bố trí theo lắp thêm tự thời gian.

*

Bước 2: Trên tab Home, trên nhóm công dụng Format, bấm nút Sort và Filter và lựa chọn Sort Oldest lớn Newest. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng tùy lựa chọn A-Z của thẻ Data nằm trong nhóm tác dụng Sort và Filter.

Cách bố trí ngày vào Excel theo ngày

Các tùy chọn sắp xếp trong Excel cũng hoàn toàn có thể được sử dụng để sắp xếp lại không chỉ một cột mà tổng thể một sheet trong một tệp tin Excel.

Để sắp xếp ngày vào Excel theo ngày dẫu vậy vẫn giữ nguyên các hàng, điều đặc biệt là mở rộng vùng chọn khi được yêu thương cầu. Dưới đây là công việc để thực hiện.

Bước 1: Trong bảng tính Excel, chọn cột ngày cần sắp xếp (không chọn bao gồm tiêu đề).

Bước 2: trên thẻ Home bấm nút Sort & Filter và lựa chọn Sort Oldest to lớn Newest.

*

Bước 3: hộp thoại Sort Warning đã xuất hiện. Kích vào tùy lựa chọn Expand the selection với bấm nút Sort.

*

Như vậy dữ liệu sẽ tiến hành sắp xếp lại theo ngày và các hàng vẫn được duy trì nguyên.

*

Cách sắp xếp ngày vào Excel bỏ lỡ năm

Có thể đôi lúc bạn chỉ hy vọng sắp xếp ngày tháng trong Excel mà bỏ qua mất năm, ví dụ như khi nhóm ngày lưu niệm của người cùng cơ quan hoặc người thân.

Trong trường vừa lòng này, tính năng bố trí Soft vào Excel mặc định đã không chuyển động vì năm luôn luôn được xét mang lại đầu tiên, ngay cả khi những ô được định dạng nhằm chỉ hiển thị tháng hoặc tháng với ngày.

Giải pháp là chèn thêm một cột trợ giúp, trích xuất số mon và bố trí dữ liệu theo cột đó, tiếp đến sử dụng hàm MONTH.

Như trong hình dưới đây, trích xuất số tháng từ thời điểm ngày trong cột B2 với công thức sau: =MONTH(B2)

*

Bây giờ, bạn chỉ cần sắp xếp lại bảng dữ liệu theo cột Month (tháng) bằng cách. Lựa chọn số tháng (C2:C8) cần thu xếp rồi bấm nút Sort & Filter > Sort Smallest khổng lồ Largest trong hộp thoại Sort Warning xuất hiện, kích vào tùy chọn Expand the selection và bấm nút Sort. Nếu tất cả được tiến hành chính xác, các bạn sẽ nhận được kết quả sau:

*

Ví dụ bên trên sẽ thu xếp dữ liệu theo tháng, làm lơ năm và ngày trong những tháng. Dẫu vậy nếu bạn muốn sắp xếp theo cả tháng với ngày thì hãy triển khai theo phía dẫn tiếp theo sau dưới đây.

Cách bố trí ngày trong Excel theo ngày với tháng

Khi buộc phải sắp xếp ngày theo lịch sinh nhật, chiến thuật tối ưu vẫn là bố trí ngày theo tháng và ngày. Trong trường đúng theo này bạn thực hiện hàm TEXT vào Excel để biến hóa ngày thành chuỗi văn phiên bản theo định dạng đã chỉ định.

Như ví dụ sau đây với ngày cần bố trí trong cột B2, công thức sẽ sở hữu được dạng: =TEXT(B2, “mm.dd”).

Tiếp theo, thu xếp cột Month & day từ lớn số 1 đến nhỏ tuổi nhất và bởi thế sẽ thu xếp được tài liệu theo trang bị tự các ngày của mỗi tháng.

*

Kết trái tương tự hoàn toàn có thể đạt được bằng phương pháp sử dụng bí quyết hàm DATE như sau:=DATE(2000,MONTH(B2),DAY(B2))

Công thức trên sẽ tạo ra một danh sách các ngày bằng cách trích xuất ngày cùng tháng theo thực tế trong B2 và thay thế năm bằng một vài giả định, như vào hình trên đó là số 2000 nhưng chúng ta cũng có thể chọn bất kỳ số như thế nào mình muốn, tùy từng nhu cầu.

Ý tưởng sẽ là vận dụng cùng 1 năm cho toàn bộ các ngày tháng, sau đó sắp xếp danh sách những ngày theo thứ tự thời gian. Vị năm là đồng nhất do đó ngày sẽ tiến hành sắp xếp theo tháng và ngày.

Cách thu xếp dữ liệu theo năm trong Excel

Khi sắp xếp theo năm cách dễ dàng nhất là bố trí ngày theo đồ vật tự thời hạn với tùy chọn thu xếp tăng dần dần (Sort Oldest to Newest) của Excel.

*

Tùy lựa chọn này sẽ sắp xếp ngày theo năm, kế tiếp theo mon và sau cuối là theo ngày như trong hình ảnh dưới đây.

*

Nếu vì lý do nào đó chúng ta không ưa chuộng với công dụng sắp xếp bên trên thì có thể thêm một cột giúp sức với bí quyết hàm YEAR để trích xuất năm từ thời điểm ngày với hàm: =YEAR(C2)

Sau khi bố trí dữ liệu theo cột Year các bạn sẽ thấy ngày sẽ tiến hành sắp xếp theo năm, làm lơ tháng và ngày.

*

Nếu muốn thu xếp ngày theo ngày cơ mà không cần xem xét tháng cùng năm, hãy trích xuất ngày bằng cách sử dụng hàm DAY, sau đó sắp xếp theo cột Day cùng với hàm sau: =DAY(B2).

Cách thu xếp theo các ngày vào tuần vào Excel

Để bố trí dữ liệu theo ngày trong tuần, bạn cũng trở thành cần một cột giúp đỡ như trong số ví dụ trên. Trong trường thích hợp này, thực hiện hàm WEEKDAY mang đến cột trợ giúp sẽ trả về một trong những tương ứng cùng với ngày trong tuần, tiếp đến sắp xếp theo cột này.

Một tuần ban đầu từ nhà nhật (1) cho Thứ bảy (7) và đó là công thức để sử dụng: =WEEKDAY(A2)

Nếu tuần của bạn bước đầu từ sản phẩm công nghệ Hai (1) mang đến Chủ Nhật (7), thì một ngày đúng sẽ sở hữu được công thức vẫn là: =WEEKDAY(A2, 2)

Trong kia A2 là ô tất cả ngày. Trong lấy một ví dụ này, thực hiện công thức đầu tiên và hiệu quả như hình bên dưới đây:

*

Trong trường hợp ngày trong tuần được nhập bên dưới dạng văn bạn dạng mà không hẳn là format ngày của Excel thì rất có thể sử dụng tài năng Custom Sort như ví dụ tiếp sau đây để thực hiện.

*

Cách thu xếp dữ liệu vào Excel theo mon (hoặc ngày vào tuần)

Trong trường hợp các bạn có một danh sách các tháng được nhập dưới dạng văn bản, chưa hẳn định dạng để hiển thị mon của Excel, việc áp dụng cách bố trí tăng dần của Excel sẽ là 1 vấn đề bởi nó sẽ sắp tới xếp các tháng theo thiết bị tự nạm vì theo kiểu định dạng tháng từ tháng 1 mang lại tháng 12. Vào trường đúng theo này bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Chọn vùng tài liệu muốn bố trí theo thương hiệu tháng.

Bước 2: Chọn thẻ Data, trong đội Sort và Filter bấm Sort.

Bước 3: Trong hộp thoại Sort hãy triển khai như sau:

Dưới mục Column, chọn tên của cột có tên tháng (như trong hình là cột Month).

*

Dưới mục Sort On, lựa chọn Cell Values.

Dưới mục Order, lựa chọn Custom List.

Trong vỏ hộp Custom List hiển thị, chọn mục có tên tháng tương đối đầy đủ (January, February, March, …) hoặc tên ngắn (Jan, Feb, Mar…) tùy trực thuộc vào cách các tháng được nhập trong bảng tính của bạn:

*

Bước 4: Bấm OK nhì lần nhằm đóng cả nhì hộp thoại.

Xem thêm: Tải bản đồ hành chính bắc giang khổ lớn năm 2023, bản đồ hành chính tỉnh bắc giang khổ lớn năm 2023

Cuối thuộc bảng dữ liệu Excel sẽ được sắp xếp thương hiệu tháng theo đồ vật tự thời gian, không theo thứ từ bảng chữ cái:

*

Kết luận

Nếu các bạn muốn được học tập Excel từ A-Z, thế chắc những hàm, công thức, những công cầm và những nhân kiệt tiện ích của Excel ứng dụng ngay vào công việc thực tế thì nên tham gia khóa huấn luyện và đào tạo dưới đây:

Tuyệt đỉnh Excel: đổi thay bậc thầy Excel sau 16 giờ

Đây là khóa huấn luyện được xây dựng vày các chuyên gia Excel đã có rất nhiều năm ghê nghiệm huấn luyện và đào tạo cho nhân viên của các tập đoàn mập như Vietinbank, VP Bank, Mobifone, FPT Software,... Những bài giảng triết lý của khóa học luôn đi kèm bài tập thực hành từ cơ bạn dạng đến nâng cao để giúp cho bạn nắm vững loài kiến thức, thành thục kỹ năng. Khóa học còn tặng kèm các ebook độc quyền cực xuất xắc và add In sản phẩm hiếm của wu.edu.vn giúp chúng ta x3 tốc độ làm việc với Excel. Hãy gia nhập ngay hôm nay để được trao ưu đãi học phí nữa nhé.