* chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết mang lại hiện ngôi trường trực tiếp chỉ đạo cứu nạn với cứu trợ. * Đã tất cả 45 fan tử vong, 79 bạn bị thương, vẫn tiếp tục tìm kiếm phần nhiều nạn nhân sót lại * bộ trưởng liên nghành GTVT hồ Nghĩa Dũng: “Tin ban sơ chỉ nói sập giàn giáo 4 người chết”! * những công ty bảo hiểm đền bù thiệt hại ra sao ? * Tang trắng trùm xóm Rạch chùa * Bạn lướt web Thanh Niên ủng hộ cứu trợ nguy cấp 666 triệu đồng * công ty Vĩnh Thịnh với Thăng Long 2 chỉ là những đối chọi vị cung cấp nhân công * Tin, bài liên quan * bạn dạng tin VTV * trần thuật âm thanh

Bạn đang xem: Sự cố sập cầu cần thơ

Theo ông Nguyễn Văn Công, bạn phát ngôn của cục trưởng bộ GTVT: "Nguyên nhân lúc đầu của sự vậy được khẳng định là bởi đất chôn giàn giáo bị lún. Giàn giáo được bắc tự trước, mang lại ngày 25.9 1-1 vị kiến thiết đã đổ được 10 đốt trong tổng cộng 12 đốt (nhịp ước được tạo thành 12 đốt - PV). Đêm 25.9 trời mưa siêu to đã làm nền đất bị yếu".

Tuy nhiên, nhiều chuyên viên trong nghành cầu, đường đến rằng, vì sao trên không thuyết phục. Một chuyên gia trong nghành cầu, đường, đang nắm giữ chức tgđ một ban thống trị dự án lớn của bộ GTVT dìm xét: "Phương án thi công chắc chắn rằng là không tồn tại vấn đề gì. Tôi đến rằng kỹ năng lún trụ tạm bợ là có. Chỉ có công dụng lún trụ tạm thì nó new vỡ hai đầu dầm, nhị đầu dầm vỡ trước rồi mới sập dầm. Khi có tác dụng trụ trợ thời xong, không đặt dầm cùng cốp-pha lên, bạn ta đã buộc phải chất tải. Hóa học lên để xem bản thân trụ tạm có lún tốt không. Khi nào cũng lún, nhưng lại nó lún ở mức độ đến phép, cùng lún ở tại mức độ cho phép trong thời gian bao thọ thì mới thỏa mãn nhu cầu được quy trình. Khi ấy mới được hóa học cốp-pha lên với đổ bê tông. Ví như trong trường hợp này chẳng hạn, hoàn toàn có thể là hóa học 7 ngày nhưng thực tiễn ở trên đây họ chất từng nào lâu thì tôi ko biết. Có nghĩa là biện pháp xây đắp có vấn đề".

Một chuyên viên khác, cũng nguyên là Tổng giám đốc trong những ban thống trị dự án lớn số 1 của cỗ GTVT đã không đồng ý về nguyên nhân do đêm tối trước trời mưa vượt to, nền khu đất chôn giàn giáo bị yếu, tạo lún. Chuyên viên này mang lại rằng: "Nói chuyện lún vì mưa quá khổng lồ thì nói thiệt là chỉ với những người không biết thôi, nói fan ta cười cợt cho. Khi có tác dụng trụ tạm, đề nghị khoan địa chất, có thể là tham khảo địa chất của những trụ chính. Trừ là đá hộc mặt dưới, ko thì anh yêu cầu đóng cọc. Mọi trường hợp xẩy ra trong nháy mắt với gây tiếng nổ lớn, chắc chắn rằng do sự mất ổn định nào đó, mà tính năng này thì chắc hẳn rằng do khối hệ thống chịu cài giàn giáo mất ổn định".

Về vì sao gây sập nhịp dẫn cầu yêu cầu Thơ, theo report của bên thầu, hoàn toàn có thể do giàn giáo bị gửi vị. Một kỹ sư xây dựng sau khi quan tiếp giáp hiện trường vào trong ngày 27.9 đang nói cùng với PV thanh niên rằng, "thủ phạm" chính là hệ thống giàn giáo yếu, chứ vệt nứt không hẳn là nguyên nhân. Ông này (xin ko nêu tên) nói: "Cho dù vệt nứt đó sâu mang lại 20-30 cm đi nữa cũng không thể làm đổ cả khối bê tông như thế. Tôi tận góc nhìn tại hiện tại trường, với ai vào nghề nhìn cũng hoàn toàn có thể nhận thấy rằng khối hệ thống giàn giáo đó quá yếu, cần thiết nào chịu đựng đựng nổi khối bê tông mấy nghìn tấn mặt trên, cho nên vì thế nó sập xuống".

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: "Ưu tiên số một là lo cho tất cả những người chết với gia đình"

11 giờ đồng hồ 5 phút ngày 27.9, chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đi vào hiện trường vụ sập băng thông cầu đề xuất Thơ. Tuy nhiên trời đổ mưa lớn tuy vậy Chủ tịch nước với đoàn công tác vẫn nhóm mưa đi vào sình bùn nhằm thị gần kề hiện ngôi trường và lãnh đạo cứu nạn, cứu giúp trợ. Trả lời nhanh các thắc mắc của báo chí, chủ tịch nước nêu rõ: "Về khắc chế hậu quả, tôi yêu ước ưu tiên số một là lo cho tất cả những người chết cùng gia đình; thiết bị hai là lo cho tất cả những người bị thương; thứ cha là sớm ổn định tình hình tại hiện nay trường để liên tiếp thi công". Quản trị nước đang đi vào chia bi đát tại 3 mái ấm gia đình nạn nhân làm việc xã Mỹ Hòa, thị trấn Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Chiều 27.9, quản trị nước liên tiếp đi thăm hỏi động viên những người bị bệnh đang khám chữa tại đề nghị Thơ.

Quang Minh Nhật

Thủ tướng tiếp tục ra công điện chỉ đạo khắc phục sự nắm cầu đề nghị Thơ

Ngày 27.9, Thủ tướng chính phủ nước nhà ra tiếp công điện yêu cầu bộ Quốc phòng chỉ huy Ủy ban đất nước tìm kiếm cứu vớt nạn bố trí lực lượng cung cấp kịp thời công tác làm việc cứu nạn, cứu vãn hộ nhằm tìm kiếm toàn bộ những tín đồ hiện còn bị kẹt lại. Thủ tướng để ý Bộ Y tế sắp xếp đủ lực lượng y bác sĩ, trang thiết bị, cơ số thuốc quan trọng để cung cấp cứu kịp thời bạn bị thương, hạn chế đến nút thấp tốt nhất số fan bị di triệu chứng sau tai nạn. Bộ Công an được yêu thương cầu tiếp tục phối hợp với Bộ giao thông vận tải, ubnd tỉnh Vĩnh Long cùng TP buộc phải Thơ tiếp tục bảo vệ tốt hiện nay trường, bảo đảm tốt an ninh, chưa có người yêu tự trên công trường.

Công năng lượng điện cũng yêu thương cầu bộ Giao thông vận tải khẩn trương xác định rõ nguyên nhân, tìm giải pháp khắc phục nhằm đảm bảo cho vượt trình thi công tiếp theo đúng tiến trình và quality của công trình, hoàn hảo nhất không để sự cố tương tự như xảy ra.

Thủ tướng cũng đã giao cho ubnd tỉnh Vĩnh Long với TP phải Thơ tổ chức đón nhận và cung ứng kịp thời, thăm hỏi động viên bạn bị yêu đương và mái ấm gia đình người bị nạn.

A.Dũng

Xuân Toàn - Mai Vọng

Xem thêm: Trọn Bộ Kinh Nghiệm Ở Vinpearl Phú Quốc Từ A, Kinh Nghiệm Đi Vinpearl Phú Quốc Từ A Đến Z

Trung Nguyên E-Coffee: mô hình khởi nghiệp thành công