Với bài viết này, Blog học Excel Online đã hướng dẫn chúng ta những phương pháp khác nhau để điền tháng ngày vào Excel, bí quyết điền tin tức ngày, tháng, giờ bây giờ như là quý giá tĩnh hoặc động, cũng giống như cách bao phủ đầy một cột hoặc loại với tin tức ngày tháng, hoặc auto điền một ngày ngẫu nhiên nào đó vào Excel.

Bạn đang xem: Tạo công cụ nhập ngày tháng trong excel

Có hết sức nhiều phương pháp để thêm tháng ngày vào Excel tùy thuộc vào mục đích của người sử dụng là gì. Ví dụ, bạn có muốn điền thông tin ngày tháng vào report hay hóa đối kháng không? Hay bạn muốn điền vào Excel ngày tháng tự động hóa cập nhật và luôn hiển thị ngày, tháng, giờ hiện nay tại? Hay chúng ta muốn auto điền các ngày trong tuần hoặc điền một ngày tự nhiên vào vào trang tính của mình?

Bạn sẽ biết được phương pháp để thực hiện tất cả các phương châm đó đó thông qua bài viết dưới đây. Nếu bạn còn tò mò về cách Excel lưu thông tin ngày tháng cùng thời gian như ráng nào, hãy tìm kiếm hiểu bài viết Định dạng tháng ngày trên Excel nhé.


Cách điền ngày, tháng, giờ hiện nay tại trên Excel:Cách tự động hóa lấp đầy tin tức ngày tháng vào cột trong Excel:

Cách điền ngày tháng trên Excel:

Khi các bạn điền tin tức ngày, tháng, giờ, Excel sẽ phân biệt và auto căn lề phải cho các thông tin, trái ngược với việc căn lề trái khi chúng ta nhập thông tin dưới dạng chữ.

*

Nếu Excel không nhận thấy được thông tin bạn bắt đầu điền là ngày tháng ( lúc ấy thông tin sẽ được căn lề trái), hãy thử điền ngày tháng bởi những định hình khác gần giống với định dạng mặc định của Windows. Định dạng khoác định sẽ được ghi lại hoa thị (*) ở cửa sổ Format Cell. Chúng ta cũng có thể vào tab Home > đội Number trên thanh Ribbon để biến hóa định dạng ngày tháng nghỉ ngơi dạng lâu năm hoặc dạng ngắn.


*

*

*

Bạn rất có thể dễ dàng biến hóa định dạng ngày tháng bằng hộp thoại Format Cells, mở bởi phím tắt Ctrl + 1. Hãy đọc nội dung bài viết Cách chuyển đổi định dạng tháng ngày trên Excel để biết cách làm cụ thể nhé.

Lưu ý. trường hợp ngày tháng chúng ta nhập hiển thành phố một dãy những dấu thăng (#####), khả năng cao bởi vì ô cảm thấy không được rộng để đựng vừa thông tin. Để khắc phục, chúng ta có thể click chuột đôi vào lân cận phải của ô để Excel auto điều chỉnh, hoặc cần sử dụng chuột kéo ở bên cạnh phải để điều chỉnh độ rộng theo ý muốn. Ví như cách này không hiệu quả, các bạn hãy tìm hiểu các phương pháp khác trong bài bác Mẹo để khắc phục lỗi format ngày mon trên Excel.

Cách điền ngày, tháng, giờ hiện tại tại trên Excel:

Tại Excel, bạn có thể điền thông tin ngày, tháng, giờ hiện tại dưới dạng cực hiếm tĩnh hoặc quý hiếm động.

Các phím tắt để điền ngày tháng năm bây giờ vào Excel (như một timestamp)

Trước hết, hãy tò mò xem timestamp là gì nhé. Timestamp chính là điền một “ngày tháng tĩnh” vào Excel, tin tức này sẽ không chuyển đổi mỗi lần chúng ta mở Excel giỏi thực hiện tính toán trên trang tính.

Như vậy, trường hợp mục đích của chúng ta là là điền ngày, tháng, giờ hiện tại như một cực hiếm tĩnh nhưng mà không tự động hóa cập nhật vào phần đa ngày tiếp theo, bạn cũng có thể sử dụng phần đông phím tắt sau đây:

Ctrl + ; phím tắt để điền ngày tháng hiện tại vào trong ôCtrl + Shift + ; phím tắt nhằm điền thời gian hiện tại vào ô
Để điền cả nhị thông tin thời gian và giờ hiện tại vào cùng một ô, thừa nhận phím Ctrl + ; cùng nhấn phím cách, tiếp đến nhấn Ctrl + Shift + ;

*

Cách điền ngày tháng và giờ lúc này mà tất cả thể tự động hóa cập nhật

Nếu bạn có nhu cầu điền tin tức ngày tháng hiện tại vào Excel mà bao gồm thể tự động cập nhật, chúng ta có thể dùng 1 trong hai công dụng sau của Excel:

=TODAY() – điền thông tin ngày mon vào ô=NOW() – điền thông tin ngày, tháng và giờ lúc này vào ô

*

Không hệt như những giải pháp làm tắt, hai công dụng TODAY và NOW sẽ luôn luôn update ngày, tháng và giờ mới nhất trong tệp tin Excel của bạn.

Khi sử dụng chức năng TODAY với NOW của Excel, hãy luôn để ý rằng:

Thông tin ngày, tháng và giờ vẫn không update liên tục nhưng chỉ cập nhật khi file tắt đi và mở lại, hoặc khi có một lệnh chứa chức năng đó hoạt động.Chức năng này sẽ lấy tin tức ngày, tháng, giờ bây giờ dựa bên trên hệ thống đồng hồ đeo tay trên laptop của bạn.Cách điền ngày, tháng với giờ hiện tại như một timestamp không đổi:

Blog học Excel Online đã nhiều lần nhận được thắc mắc – “Tôi có thể dùng cách làm nào để điền timestamp vào Excel mà nó không đổi khác mỗi lúc trang tính được đo lường và thống kê lại hoặc được mở lại?”

Với những người mới bắt đầu, Hoc
Excel
Online muốn để ý với chúng ta rằng giải pháp làm đã cần sử dụng đến tham chiếu vòng với cần thực hiện một biện pháp cẩn thận, kỹ lưỡng. Chúng ta có thể tìm hiểu cách làm ngay bên dưới đây.

Giả sử chúng ta có một list những món mặt hàng vào cột A (Item), với cứ lúc nào một món đồ ở cột A được giao đến khách hàng thành công, bạn sẽ điền “Yes” vào cột B (Delivery). Bất cứ khi nào có Yes được điền vào cột B, bạn có nhu cầu thời gian cùng ngày tháng vẫn được auto điền vào cùng hàng tại cột C như 1 timestamp tĩnh không nạm đổi.

Để làm cho được việc này, thờ ta sẽ dùng cách làm IF với tham chiếu vòng:=IF(B2=”yes”, IF(C2=”” ,NOW(), C2), “”)Trong phương pháp này, cột B là cột Delivery, còn C2 là ô mà chúng ta điền công thức và là ô sẽ chứa timestamp.

*

Ở trong công thức trên, phương pháp IF thứ nhất sẽ xác thực tại ô B2 bao gồm từ “Yes” (hay bất kể một tự nào không giống mà bạn định sử dụng), cùng khi từ kia xuất hiện, nó đã kích hoạt phương pháp IF thiết bị 2, hoặc trả lại một dãy trống. Bí quyết IF lắp thêm 2 là một công thức vòng làm cho NOW vẫn trả lại tin tức ngày tháng bây giờ nếu C2 chưa tồn tại giá trị như thế nào được điền vào vào đó, cũng chính vì vậy sẽ bảo toàn toàn bộ những timestamp đã tồn tại.

Nếu bạn có nhu cầu timestamp xuất hiện không dựa vào là các bạn sẽ điền gì vào B2 (chữ, số hay cam kết hiệu), hãy tùy chỉnh công thức IF đầu tiên để nó xác thực những ô có dữ liệu:=IF(B2””, IF(C2=”” ,NOW(), C2), “”)

Lưu ý. Để bí quyết vòng Excel này hiệu quả, chúng ta nên cài đặt để Excel được cho phép tính toán lặp lại, nghĩa là chất nhận được trang tính lặp lại việc tính toán liên tục cho tới khi một điều kiện nào kia về số được đáp ứng. Và thực tiễn thì có khá nhiều lý bởi vì để không áp dụng tham chiếu vòng trong Excel và nếu bạn quyết định sử dụng phương án này, bạn sẽ phải gật đầu đồng ý rủi ro.

Cách tự động hóa lấp đầy thông tin ngày tháng vào cột vào Excel:

Nếu bạn cần điền ngày tháng vào trong 1 dãy những ô trong mặt hàng hoặc cột, bạn cũng có thể sử dụng công cụ auto của Excel với tên Auto
Fill.

Cách điền một hàng ngày tháng theo vật dụng tự tăng đột biến theo ngày:

Để điền tháng ngày vào vào một cột hoặc một hàng và đa số thông tin đó được xếp theo vật dụng tự tăng nhiều theo ngày, chúng ta cũng có thể thực hiện nay theo các bước sau:

Điền ngày trước tiên vào ô trước tiên trên Excel.Click vào ô cất ngày trước tiên để chọn, tiếp đến kéo Fill Handle thanh lịch bên yêu cầu hoặc xuống dưới toàn bộ các ô mà bạn có nhu cầu điền ngày tháng. Fill Handle đó là một ô vuông bé dại nằm ở góc bên yêu cầu dưới thuộc ở ô được chọn, như trong hình ảnh chụp màn hình hiển thị dưới đây.

*

Tự cồn điền những ngày, những tháng hoặc các năm:

Có hai cách mà chúng ta có thể điền auto ngày, tháng, năm vào trong 1 cột.1. chúng ta cũng có thể dùng tự động hóa Fill như phía dẫn mặt trên. Khi những ô vào cột sẽ có không thiếu các thông tin ngày tháng năm theo thiết bị tự tăng dần, hãy click vào các lựa chọn Auto
Fill và sàng lọc Fill Weekdays, Fill Months hoặc Fill Years theo ý mong mỏi nhé.

*

2. Một phương pháp làm nữa là điền ngày trước tiên vào ô đầu tiên, chọn ô đó, bấm vào phải với kéo Fill Handle xuống cho đến ô cuối cùng bạn có nhu cầu điền ngày tháng, tiếp nối thả chuột. Khi đó Excel sẽ hiển thị menu và bạn có thể click vào lựa chọn cân xứng cho mình.

*

Tự động điền ngày tháng theo khoảng cách nhất định:

Nếu bạn sử dụng cách thứ hai được nêu sinh sống trên, các bạn sẽ nhận thấy là Excel có rất nhiều lựa lựa chọn điền ngày tháng cho bạn. Trong những lựa chọn đó là tự động hóa điền ngày tháng theo khoảng cách nhất định, ví dụ như ngày trước phương pháp ngày sau 3 ngày, 3 mon hoặc 3 năm chẳng hạn. Hãy thử xem quá trình làm dưới đây nhé:

Điền ngày thứ nhất vào một ô bất kỳ.Chọn ô đó, bấm vào phải vào fill handle, kéo xuống cho ô sau cùng mà bạn muốn điền ngày tháng cùng thả chuột.Trong bảng menu, lựa chọn Series.Trong vỏ hộp thoại Series, lựa chọn Date unit theo như bạn có nhu cầu và điền số thích hợp vào Step Value. Nếu như khách hàng điền thông số như vào hình dưới đây, cùng với ngày thứ nhất là 3-Jan-15, thì ngày tiếp sau liền kề kế tiếp sẽ là 5-Jan-15.

*

Cách điền tháng ngày một cách hốt nhiên trong Excel:

Tiếc là trong năm hiện tại, Excel không hỗ trợ công thay để chúng ta có thể tự động điền ngày tháng tình cờ vào Excel. Tuy nhiên, học Excel Online – anh Nguyễn Đức Thanh bao gồm 1 đoạn clip để giúp bạn xử lý được vấn đề này, các bạn hãy theo dõi cách làm trong đoạn clip sau đây:

Đây là các cách chúng ta có thể thực hiện nhằm điền ngày tháng vào Excel. Hy vọng bài viết này đã cung ứng những công cụ, phím tắt, công thức cần thiết và có ích cho bạn. Hẹn gặp mặt lại chúng ta trong các nội dung bài viết tiếp theo.

Các bài viết khác về tháng ngày trong Excel:

Hiện tại, blog.hocexcel.online đã phân chia sẻ rất nhiều ví dụ cũng như những giáo trình về học Excel nâng cao một cách đưa ra tiết nhất giúp mang đến các bạn có thể học và áp dụng vào vào công việc một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra để nâng cao hơn kiến thức và kỹ năng về Excel, các bạn có thể tham gia khóa học EX101 – Excel từ cơ bạn dạng tới nâng cao dành cho tất cả những người đi làm của khối hệ thống Học Excel Online. Trong khóa đào tạo này các bạn sẽ được tìm hiểu những kỹ năng đầy đủ, có khối hệ thống về các hàm, những công thế của Excel, việc ứng dụng những hàm, chính sách đó vào trong công việc. Hiện thời hệ thống có không ít ưu đãi cho bạn khi đăng ký khóa đào tạo này. Thông tin cụ thể xem tại:

Excel đến wu.edu.vn 365 Excel đến wu.edu.vn 365 d&#x
E0;nh mang đến m&#x
E1;y Mac Excel mang lại web Excel 2021 Excel 2021 mang đến Mac Excel 2019 Excel 2019 đến Mac Excel 2016 Excel 2016 cho Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 coi th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Khi bạn nhập tháng ngày hoặc thời gian vào một ô, nó sẽ mở ra ở định dạng ngày cùng giờ mặc định. Định dạng khoác định này dựa trên thiết đặt ngày và giờ khu vực được xác minh trong Panel Điều khiển và thay đổi khi bạn kiểm soát và điều chỉnh các cài đặt đó trong Panel Điều khiển. Bạn cũng có thể hiển thị số tại 1 vài format ngày và thời gian khác, phần nhiều các định dạng này không bị ảnh hưởng bởi thiết lập của Panel Điều khiển.

Trong bài viết này

Hiển thị số dưới dạng ngày hoặc giờ

Trên tab Trang đầu, trong đội Số, hãy bấm quy định Khởi hễ Hộp thoại cạnh bên Số.

Bạn cũng có thể nhấn CTRL+1 để mở hộp thoại Định dạng Ô.

Trong danh sách Thể loại, bấm vào Ngày hoặc Thời gian.

*

Trong danh sách Kiểu, nhấp chuột định dạng ngày hoặc giờ bạn có nhu cầu sử dụng.


Lưu ý: Những format ngày với giờ bước đầu bằng một vết sao (*) sẽ đáp ứng với những chuyển đổi trong thiết lập ngày cùng giờ khoanh vùng được xác minh trong Panel Điều khiển. Những định dạng không tồn tại dấu sao sẽ ko bị tác động bởi cài đặt trong Panel Điều khiển.


Để hiển thị ngày với giờ ở định dạng của ngôn từ khác, hãy bấm setup ngôn ngữ bạn muốn trong vỏ hộp Bản địa (vị trí).

*

Số vào ô hiện tại hoạt của vùng lựa chọn trên trang tính xuất hiện trong hộp chủng loại để chúng ta cũng có thể xem trước tùy lựa chọn định dạng số mà các bạn đã chọn.

*

Đầu trang

Tạo format ngày hoặc giờ đồng hồ tùy chỉnh

Trên tab Trang đầu, hãy bấm giải pháp Khởi cồn Hộp thoại sát bên Số.

Bạn cũng rất có thể nhấn CTRL+1 nhằm mở vỏ hộp thoại Định dạng Ô.

Trong vỏ hộp Thể loại, hãy bấm Ngày hoặc thời hạn ,rồi lựa chọn định dạng số sớm nhất với kiểu bạn muốn tạo. (Khi chế tạo định dạng số tùy chỉnh, bạn sẽ dễ dàng ban đầu từ một format hiện tất cả hơn là bắt đầu từ đầu.)

Trong vỏ hộp Thể loại, hãy bấm Tùy chỉnh. Trong vỏ hộp Loại, các bạn sẽ thấy mã format khớp với định dạng ngày hoặc thời gian bạn đã lựa chọn ở bước 3. Ko thể biến đổi hoặc xóa bỏ định dạng ngày hoặc giờ cài đặt sẵn, vị vậy đừng băn khoăn lo lắng về việc ghi đè format đó.

Trong hộp Loại, hãy thực hiện các chuyển đổi cần thiết mang lại định dạng. Chúng ta cũng có thể sử dụng bất kỳ mã nào trong những bảng sau đây:

Ngày, tháng cùng năm

Để hiển thị

Dùng mã này

Tháng bao gồm dạng 1–12

m

Tháng tất cả dạng 01–12

mm

Tháng có dạng T1–T12

mmm

Tháng có dạng mon 1–Tháng 12

mmmm

Tháng bao gồm dạng chữ cái đầu tiên của tháng

mmmmm

Ngày tất cả dạng 1-31

d

Ngày tất cả dạng 01-31

dd

Ngày có dạng CN–Th7

ddd

Ngày có dạng công ty Nhật–Thứ Bảy

dddd

Năm tất cả dạng 00-99

yy

Năm bao gồm dạng 1900-9999

yyyy

Nếu các bạn dùng "m" ngay lập tức sau mã "h" hoặc "hh" hoặc tức thì trước mã "ss", Excel sẽ hiển thị phút thay vì tháng.

Giờ, phút với giây

Để hiển thị

Dùng mã này

Giờ gồm dạng 0–23

h

Giờ có dạng 00–23

hh

Phút tất cả dạng 0–59

m

Phút có dạng 00–59

mm

Giây có dạng 0–59

.

Giây tất cả dạng 00–59

ss

Giờ dưới dạng 4:00 sáng

h SA/CH

Thời gian là 4:36 CH

h:mm AM/PM

Thời gian là 4:36:03 C

h:mm S/C

Thời gian trôi qua theo giờ; ví dụ: 25,02

:mm

Thời gian trôi qua theo phút; ví dụ: 63:46

:ss

Thời gian trôi qua tính bằng giây

Các phân số của một giây

h:mm:ss.00

GIỜ SÁNG cùng CH trường hợp định dạng gồm chứa GIỜ SÁNG hoặc CH, giờ đã dựa trên đồng hồ đeo tay 12 giờ, trong số đó "AM" hoặc "A" cho biết thời gian tự nửa đêm mang lại giữa trưa cùng "CH" hoặc "C" cho thấy thời gian từ giữa trưa mang lại nửa đêm. Nếu không, giờ đang dựa trên đồng hồ thời trang 24 giờ. Mã "m" hoặc "mm" phải mở ra ngay sau mã "h" hoặc "hh" hoặc ngay trước mã "ss"; nếu không, Excel đã hiển thị tháng thay bởi phút.

Việc chế tạo định dạng số thiết lập có thể cạnh tranh khăn nếu như bạn chưa làm điều này trước đây. Để biết thêm thông tin về cách tạo định hình số tùy chỉnh, hãy xem chế tạo ra hoặc xóa format số tùy chỉnh.

Đầu trang

Mẹo cho hiển thị ngày hoặc giờ

Để dùng nhanh format ngày tháng hay thời gian mặc định, hãy bấm vào ô có chứa tháng ngày hoặc thời gian, rồi dấn CTRL+SHIFT+# hoặc CTRL+SHIFT+
.

Nếu một ô hiển thị ##### sau khi bạn áp dụng format ngày tháng hoặc thời hạn cho ô đó, thì rất có thể là ô không đủ rộng nhằm hiển thị dữ liệu. Để tăng cường độ rộng cột, hãy bấm lưu ban vào đường giáp ranh biên giới bên đề xuất của cột cất ô. Làm bởi vậy sẽ tự động đổi form size của cột nhằm vừa với số. Chúng ta cũng có thể kéo đường giáp ranh biên giới bên yêu cầu của cột cho đến khi đạt kích thước mong muốn.

Khi các bạn tìm biện pháp hoàn tác định hình ngày hoặc giờ bằng cách chọn chung trong list Thể loại, Excel đang hiển thị mã số. Khi chúng ta nhập lại một ngày hoặc thời gian, Excel hiển thị định dạng ngày hoặc giờ khoác định. Để nhập một format ngày hoặc thời gian cụ thể, chẳng hạn như Tháng Một 2010,bạn rất có thể định dạng nó bên dưới dạng văn bản bằng biện pháp chọn Văn phiên bản trong danh sách Thể loại.

Để nhập cấp tốc ngày lúc này vào trang tính, hãy lựa chọn ô trống bất kỳ, rồi nhận CTRL+; (dấu chấm phả), rồi dấn ENTER, nếu như cần. Để chèn một ngày mà lại ngày đó sẽ cập nhật thành ngày hiện tại mỗi khi bạn mở lại một trang tính hoặc giám sát và đo lường lại một công thức, hãy nhập =TODAY() vào một trong những ô trống, rồi dấn ENTER.

Xem thêm: Viết Thư Cảm Ơn Về Món Quà Sinh Nhật Cực Hay Và Ý Nghĩa, Những Lời Cảm Ơn Sinh Nhật Cực Hay Và Ý Nghĩa

Bạn cần thêm trợ giúp?

Bạn luôn rất có thể hỏi một chuyên gia trong xã hội Kỹ thuật Excel hoặc thừa nhận sự hỗ trợ trong
Cộng đồng trả lời.