Chỉnh màu sắc sắc, sáng buổi tối trong Photoshop là kĩ năng cải thiện và các bạn phải có tác dụng cảm thụ màu xuất sắc mới rất có thể tạo ra bức ảnh ưng ý. Trong bài viết dưới đây, Thu
Thuat
Phan
Mem.vn reviews với bạn đọc những cách để chỉnh sáng tối trong Photoshop đơn giản và công dụng nhất. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Bạn đang xem: Tạo mảng sáng tối trong photoshop


1. Chỉnh sáng tối với Blending Mode

Bước 1: Bạn click chuột phải vào layer Background (1) => Duplicate Layer... (2).

Tiếp theo, các bạn đặt tên đến Layer mới (3) => OK (4).

Bước 2: bạn click vào phần Blend mode (1) và lựa chọn kiểu blend màu (2) phù hợp. Tuỳ theo color của ảnh để chúng ta chọn hình dáng blend color phù hợp. Như ví dụ bên dưới thì vẻ bên ngoài blend color Screen sẽ sáng đẹp lên còn thứ hạng blend màu sắc Soft Light, Hard Light đang làm hình ảnh tối đi.

sau thời điểm blend màu hoàn thành thì bạn hãy Save lại hình ảnh là xong.

2. Chỉnh sáng về tối với Brightness/Contrast

Bước 1: chúng ta click vào thực đơn Image (1) => Adjustments (2) => Brightness/Contrast... (3).

Bước 2: bạn chỉnh thông số kỹ thuật Brightness (1) để điều chỉnh độ sáng cùng Contrast (2) để chỉnh độ tương phản. Chỉ số Brightness + sẽ làm tăng mức độ sáng với ngược lại, chỉ số - sẽ giảm độ sáng. Với Contrast (độ tương phản) thì ngược lại: chỉ số + sẽ có tác dụng tối ảnh và chỉ số - làm cho sáng ảnh. Sau thời điểm chỉnh sửa xong, các bạn click vào OK (3) và giữ giàng ảnh.

3. Chỉnh sáng về tối với Levels

Bước 1: chúng ta click vào thực đơn Image (1) => Adjustments (2) => Levels (3).

Bước 2: Bạn tùy chỉnh thiết lập Input Levels (1) cùng Output Levels (2) cho phù hợp và rất có thể xem hình ảnh mẫu ở bên trong trình thao tác làm việc của Photoshop khi đang sửa đổi trên hộp thoại. Sau khoản thời gian chỉnh xong, các bạn click vào OK.

4. Chỉnh sáng tối với Curves

Bước 1: bạn click vào menu Image (1) => Adjustments (2) => Curves... (3).

Bước 2: Bạn điều chỉnh đường biên đồ dùng thị (1) cong lên trên để chỉnh sáng cho ảnh hoặc cong xuống dưới để làm tối ảnh. Sau khoản thời gian chỉnh ảnh xong, các bạn hãy bấm OK (2) nhằm hoàn tất.

Dcwn_012328588.jpg" alt="*">