(Tổ Quốc) - quả là ko sai khi nói “hồng nhan bội nghĩa mệnh”, bởi Tây Thi cũng chỉ là “món quà” được ban tặng ngay cho kẻ khác.


Tây Thi, tên là Thi Di Quang, là bé một người kiếm củi họ Thi, thiếu phụ dệt vải ở núi Trữ La, Gia Lãm (nay là Chư Kỵ), thuộc nước Việt thời Xuân Thu. Tương truyền Tây Thi đẹp đến nỗi, tức thì cả khi người vợ nhăn mặt cũng khiến người ta mê hồn. Phụ nữ đẹp tới mức ‘chim sa cá lặn’, chỉ cần ở đâu bạn nữ xuất hiện là cây cối nghiêng ngả, động vật cũng phải đắm chìm ngắm nhan sắc của nàng. Do thế, kể cả đến tận bây giờ, phụ nữ vẫn là người được biết đến là người đứng đầu vào Tứ đại Mỹ nhân thời bấy giờ.

Bạn đang xem: Tây thi là người nước nào


*

Nhan sắc cực phẩm của Tây Thi đứng đầu Tứ Đại Mỹ Nhân vào lịch sử Trung Hoa


Câu Tiễn chính là vua của nước Việt thời Xuân Thu chiến quốc, do không nghe lời can ngăn của tướng tài Phạm Lãi cùng Văn Chủng, mang quân đánh nước Ngô đề nghị bị vua Ngô Phù sai đánh đến tơi tả, mất nước với bị bắt làm nô lệ. Trước khi Câu Tiễn bị có tác dụng nô lệ mang đến nước Ngô, Văn Chủng đã hiến kế đến ông cần sử dụng ‘mỹ nhân kế’ – hiến mang lại Phù sai để có tác dụng gian tế. Trong đó bao gồm hai sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành đó là Tây Thi cùng Trịnh Đán (Sau này được gọi là Đông Thi).

Bên cạnh việc triều cống đá quý bạc châu báu, nước Việt đã cống nạp mang lại Ngô vương những mỹ nữ. Thật ra, chuyện triều cống xung quanh mặt là tỏ ý thần phục nhưng bên phía trong chứa một loạt mưu kế của người nước Việt. Việc cống châu báu là để Phù Sai xả thân ăn chơi hưởng lạc, việc cống mỹ nữ là để đến Phù không đúng đắm chìm ngập trong tửu sắc. Một khi Phù Sai không hề là minh quân thì cơ hội phục thù của người Việt sẽ tăng thêm.


*

Phù Sai nhanh chóng rơi vào bẫy mỹ nhân kế của Câu Tiễn khi được cống nạp Tây Thi cùng Trịnh Đán


Vốn háo sắc, khi nhìn thấy nhì mỹ nhân này, Phù không đúng xúc động thốt lên: "Nước Việt cống tiến hai mỹ nữ, đó đó là biểu hiện mang lại lòng trung của Câu Tiễn với nước Ngô". Ngũ Tử Tư vội rubi khuyên nhủ Phù Sai: "Không được, đại vương ko được nhận. Hiền sĩ là báu vật quốc gia, mỹ nữ là họa quốc gia. Hạ diệt vọng vị Muội Hỉ, Thương diệt vong do Đắc Kỷ, Chu diệt vong vì Bao Tự".

Phù không nên không nghe theo lời của Ngũ Tử Tư về họa "mỹ nhân vong quốc", đã tiếp nhận nhì mỹ nhân. Phù Sai có được Tây Thi, Trịnh Đán thì vai trung phong hồn điên đảo, đã lệnh mang lại xây đài cô tô và cung Xuân Tiêu làm chốn hưởng lạc cùng các mỹ nhân: Tạo hồ Thiên Trì, giữa hồ tất cả thuyền Thanh Long, bên trên thuyền gồm âm nhạc, ca vũ để thỏa thuê vui thú.Tây Thi rất giỏi các điệu múa cùng chơi đàn khiến Phù Sai càng ngày càng mê mệt


Tây Thi rất giỏi điệu múa "gõ guốc", Phù không nên liền xây dựng cho cô gái một mẫu đài để Tây Thi, Trịnh Đán cùng các cung nữ nhảy điệu này. Trên người các chị em giắt thêm chiếc chuông nhỏ lúc múa sẽ vạc ra âm thanh, khiến Phù không đúng chết mê chết mệt. Một mặt Phù không nên đắm chìm vào sắc đẹp, không lo ngại chuyện triều chính; một mặt Câu Tiễn nằm gai nếm mật, chờ ngày trả thù...

Cuối cùng bởi mải mê với mỹ nhân cơ mà Phù sai bị mất nước, nước Ngô bị quân Việt xâm lấn, mất thế tử, khí thế giảm sút. Quân Ngô theo Phù không nên đi đường xa mỏi mệt, bị quân Việt đánh bại. Phù sai phải với nhiều của cải sai sứ thanh lịch giảng hòa với nước Việt.


*

Ngũ Viên nhiều lần dâng sớ phản đối Ngô Vương sủng ái Tây Thi, dung bí cho Câu Tiễn, do đó bị Ngô Phù sai giết chết


Tuy được giảng hòa nhưng nước Ngô đã suy yếu hẳn trong lúc nước Việt vẫn không ngừng lớn mạnh. Phù sai thấy nhục nhã ko thể chấp nhận. Ông hối hận không nghe lời Ngũ Viên trước đây, sử dụng dao cắt cổ nhưng chết. Phù sai ở ngôi tất cả 23 năm, ko rõ bao nhiêu tuổi. Ông được Câu Tiễn không đúng người sở hữu chôn cất. Nước Ngô bị nước Việt tiêu diệt. Phù sai trở thành vị vua cuối thuộc của nước Ngô.

Số phận của Tây Thi rốt cuộc ra sao?

Có một thuyết khác nói rằng, sau khi cuộc chiến tranh Ngô Việt kết thúc, Tây Thi đã trở về quê cũ ở suối Nhã na dưới chân núi Trữ La, sống những tháng ngày còn lại của cuộc đời một phương pháp hạnh phúc. Cũng tất cả người nói con gái "Sau lúc nước Ngô bị tiêu diệt, người Việt kéo Tây Thi ra sông, bỏ vào bao rồi ném xuống nước mang lại chết".


*

Số phận thực sự của Tây Thi sau khi Ngô vong quốc đến ni vẫn còn là một bí ẩn


Nhưng dù như thế nào đi nữa, kết cục ra làm sao thì cuộc đời cô bé Tây Thi cũng là một tấm bi kịch, ko được lấy người bản thân yêu nhưng phải đi làm cho "quà tặng" cho người khác. Quả là bi lụy một đời người. Tuy nhiên, không vì thế nhưng mà tên tuổi của nữ bị quên lãng. Nắm vào đó, trở thành cảm hứng vào rất nhiều phim ảnh cùng game online về đề tài chiến quốc.


Tây Thi trở thành một vào những danh tướng đá quý giá trị nhất trong Giang Sơn Mỹ Nhân


Một vào những sản phẩm nổi bật nhất hiện tại ở thị trường Trung Quốc phải kể đến Giang Sơn Mỹ Nhân, tựa game chiến thuật thời gian thực lấy bối cảnh Xuân Thu Chiến Quốc, nơi nhân vật hào kiệt nổi lên khắp nơi với ước vọng xây dựng thế lực mộng Đế Vương.


Trong Giang Sơn Mỹ Nhân mỗi người chơi đều bao gồm thể trở thành Hoàng Đế nếu giỏi tài thao lược


Trong tựa trò chơi này, Tây Thi không hề là cô nàng liễu yếu đào tơ, phó mặc số phận đến người khác muốn tặng, muốn đã tạo ra sao. Cố vào đó cô trở thành một vị tướng đứng đầu binh chủng túng thuật, sở hữu sức mạnh phép thuật tất cả thể gây gần kề thương cực lớn với khống chế diện rộng, hỗ trợ người chơi đắc lực trong các trận chiến Pv
E, Pv
P tốt công thành chiến. Liệu có còn gì khác tuyệt vời hơn khi được mỹ nhân đứng đầu Tứ Đại Mỹ Nhân phò tá đăng quang Hoàng Đế?


Ngoài Tây Thi, vào Giang Sơn Mỹ Nhân còn rất nhiều mỹ nhân không giống nổi danh sử sách


Độc giả thân thiết có thể tải về Giang Sơn Mỹ Nhân tại đây: https://gsmn.onelink.me/j2Oj/gamek

Tổng hợp từ Wikipedia


Sau 24h trải nghiệm, cộng đồng chiến thuật Việt nói gì về Giang Sơn Mỹ Nhân?
xem theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon Tháng 1 mon 2 mon 3 tháng tư Tháng 5 mon 6 mon 7 mon 8 tháng 9 mon 10 tháng 11 mon 12 Năm 2017 năm 2016 2015 2014 2013 2012 xem
điện thoại oppo ấn định ngày trình làng Find X6 và Pad 2, đã có bất thần lớn (Tổ Quốc) - oppo Find X6 sẽ có được 2 phiên bản, trong đó phiên bạn dạng cao cung cấp nhất sẽ không bán ở bất kể đâu ngoài thị phần Trung Quốc.
chăm trang Trí thức trẻ - Báo điện tử non sông

Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Hoàng Lan


thủ đô hà nội

Trụ sở tòa soạn: Số trăng tròn ngõ 2, phố Hoa Lư, quận hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại: 024.3 9745846/47 (máy lẻ 402) /024.3 9742817

Tây Thi là 1 đại mỹ nhân trứ danh giai đoạn Xuân Thu, đi đầu trong Tứ đại mỹ nhân của lịch sử dân tộc Trung Quốc. Tương truyền, Tây Thi gồm nhan sắc làm cho cá phải xong xuôi bơi nhưng mà lặn xuống lòng nước, điện thoại tư vấn là Trầm ngư.Bạn vẫn xem: Tây thi là fan nước nào

Có thần thoại cổ xưa kể rằng, phái nữ là nhập vai của viên Đại ngọc trân châu bên trên thiên giới, vì chưng lẽ đó mà vẻ đẹp mắt của nữ giới được ví là thiên tiên. Nhan sắc được coi là hoa nhường nguyệt thẹn là nguồn cảm xúc của rất nhiều áng văn chương cùng thi ca thời đó.

Truyền thuyết về hạt trân châu và con gái Tây Thi

Tây Thi vốn là 1 viên ngọc quý lấp lánh ánh hào quang hết sức mĩ lệ của Hằng Nga sinh sống Nguyệt cung. Nàng phụng chỉ hoàng đế đại đế chi mệnh, hạ phàm mang lại cứu vớt lê dân bá tánh của nhì nước Ngô Việt ra khỏi nỗi khổ sau rất nhiều năm chiến loạn liên miên. Trân châu đó là nàng hóa thân.

Tương truyền tiên bạn nữ Hằng Nga bao gồm một viên Đại Minh Châu lấp lánh ngũ sắc cực kì dễ thương, nên yêu thương và liên tục nhìn nhìn nó trong tay mình. Kim kê đã từng được nghe về vẻ đẹp nhất của Đại Minh Châu phải ngỏ ý mong muốn được thưởng thức, thừa dịp Hằng Nga sơ ý nên đã ngậm luôn luôn Đại Minh Châu cơ mà trốn ra phía đằng sau của nguyệt cung để lén xem. Khi tung Minh Châu trên tay, vày không cẩn trọng nên Minh Châu trường đoản cú Nguyệt cung lăn xuống và cất cánh thẳng tới nhân gian. Kim kê tởm hãi đến biến đổi sắc, bởi sợ bị trách phạt phải cũng thuận theo hướng đó cất cánh về nhân gian.

Hằng Nga biết được tin tức này sau, vội vàng vàng sai khiến Ngọc Thố truy sát kim kê. Ngọc Thố xuyên thẳng qua chín tầng trời, xuyên thẳng qua đám mây, đuổi sát đến chiết Giang tuy nhiên bất thành. Khi ấy bên ngọn núi có một thiếu phụ họ Thi đã giặt lụa. Hốt nhiên thấy gồm viên ngọc lấp lánh hào quang quẻ ở dưới nước liền đưa tay đi mò. Minh Châu vượt dịp bay vào mồm nàng, cũng tiến vào vào bụng và thê từ bỏ ấy từ đó mà mang thai.

Thoáng một chiếc mười sáu tháng trôi qua, thê tử chỉ cảm giác đau bụng khó chịu, nhưng mà lại quan yếu sinh nở. Trước tình hình đó trượng phu của nữ giới quỳ xuống đất mong xin thần, Phật trời xanh phù hộ.

Lúc này kim kê cũng từ trên trời giáng xuống tới nóc nhà thì vừa kịp nghe tiếng khóc oa oa, thê tử sẽ hạ có mặt một cô gái xinh đẹp nhất với hầu hết ánh hào quang tủ lánh phủ quanh quanh thân thể liền đặt cho nữ tên Di Quang tốt Tây Thi.


*

Vẻ đẹp nhất thiên tiên của Tây Thi trong văn chương cùng thi ca

Tây Thi tất cả bệnh nghỉ ngơi tim đề xuất hay nhăn mặt, chính hình ảnh này lại làm lên sự hấp dẫn dễ yêu mến của nàng. Hình hình ảnh nàng Tây Thi nhăn mặt do đau bên trên bờ suối để cho một cô gái khác bắt trước nhăn phương diện theo, nhưng lại bị không ít người cười chê đã trở thành một điển tích văn học.

Từ cổ chí kim, các thi nhân bản sĩ từ nam Bắc Triều về sau, hầu hết triều đại nào cũng có thể có những thi sĩ không tiếc lời ca tụng vẻ đẹp và đức hi sinh của Tây Thi, trong đó rất nổi bật nhất là những thi sĩ Đường triều. Lý Bạch thời Đường viết:

“Tây Thi Việt khê nữ,Xuất trường đoản cú Trữ La SơnTú sắc đẹp yểm cổ kimHà hoa tu ngọc nhan

Cán sa nộng bích thủyTự hưng thanh bố gianHạo xỉ tín nan khaiTrầm ngâm bích vân gian

Câu Tiễn chinh hay diễmDương nga nhập Ngô quanĐề huề cửa hàng Oa cungDiểu miễu cự khả phán

Nhất phá Phù không nên quốcThiên thu cạnh bất hoàn”

Bài thơ nói đến nàng ‘‘Tây Thi là sơn khê nước Việt, quê tại núi Trữ La, dung nhan đệ độc nhất kim cổ. Phụ nữ đẹp đến mức hoa sen bắt buộc thẹn. Nữ ngồi giặt lụa bên làn nước biếc ,bao lớp sóng lan xa. Miệng hồng rất khó cười, phương diện trầm ngâm giữa cố gắng chiều. Câu Tiễn tìm tín đồ đẹp, Tây Thi vào ải Ngô quốc, sống sinh hoạt cung tiệm Oa, không ai còn thấy mặt hoa. Khi phá được nước của Phù Sai, nữ đi mãi không về”. Lý Bạch ngoài bài xích Tây Thi trên còn tồn tại Cán Sa Thạch Thượng Nữ, Việt Trung Lãm Cổ v.v. Cũng đều có chung tâm trạng.

Nam Cung Bắc tả Tây Thi qua con mắt của Câu Tiễn với Phạm Lãi:

Câu Tiễn phát hiện ngay hai con mắt trong trong cả như loại suối lạnh, góc nhìn đen tuyền nhóng nhánh phát hào quang, nhoáng chốc như hớp hồn vua.

Tây Thi như 1 đóa hoa còn chớm nụ hàm tiếu, bao nhiêu nét tươi con trẻ thanh xuân bên cạnh đó ẩn hiện trong góc mắt, đuôi mày. Mắt bạn nữ trong suốt, mày cô gái phương phi, miệng đàn bà chúm chím, con đường nét chế tác thành nàng hình như là ảo tưởng.Cái đẹp mắt của Tây Thi như lóe hào quang, như thái dương.


*

Thi Phật vương vãi Duy có một bài bác thơ điện thoại tư vấn là “Tây Thi vịnh”:

Sắc đẹp dương gian trọng,Há mãi nhát Tây Thi.Sớm mặt khe Việt nữ,Chiều thiết yếu cung Ngô phi.

Lúc nghèo đâu không giống lạ,Khi sang quả hữu hi.Sai fan thoa hương phấn,Chẳng tự mang xiêm y.

Vua yêu thương càng duyên dáng,Vua quý khoác thị phi.Bạn thuở xưa giặt lụa,Về thuộc xe hòng chi.

Nhắn cô ả bên xóm,Nhăn mặt ao ước được gì.

Thời Đường còn những thi sĩ khác Vương Viêm cùng với Táng Tây Thi hoàn Ca, Giảo Nhiên với bài xích Cán Sa Nữ, Lý Viễn với bài xích Ngô Việt hoài cổ, Tống chi Vấn với bài bác Cán Sa Thiên khuyến mãi Lục Thượng Nhân (Bài giặt lụa tăng fan trên bờ), hồ nước U Trinh với bài Đề Tây Thi Cán Sa Thạch, Ngư Huyền Cơ với bài Cán Sa Miếu, Lý Thân với bài xích Du Linh Nham, sơn Chưởng với bài Tây Thi, Thôi Đạo Dung với bài xích Bến Tây Thi, La Ẩn cùng với Tây Thi, Lục Quy Mông với Ngô Cung Hoài Cổ,... Hầu hết “trăm hoa đua sắc” mô tả về sắc đẹp và nỗi niềm tây Thi.

Khi hotgirl trở thành quân bài trên bàn cờ thiết yếu sự

Tây Thi vốn thương hiệu là Thi Di Quang, là nhỏ một fan thôn cô gái họ Thi, người vợ dệt vải làm việc núi Trữ La, Gia Lãm (nay là Chư Kỵ), ở trong nước Việt thời Xuân Thu. Trữ La có hai thôn: thôn Đông cùng thôn Tây, Tây Thi là tín đồ ở xã Tây, vậy nên được gọi là Tây Thi. Tây Thi là người đẹp có ngũ quan lại đoan chính, phấn diện đào hoa, tướng mạo mạo rộng người trong cả khi không trang điểm. Vì chưng gia cảnh khó khăn khăn, xung quanh năm suốt tháng người vợ phải mang xiêm y bằng vải bố, tuy thế vẫn không thể đậy lấp được vẻ đẹp long lanh vời, tự nhiên, thuần khiết.

Dù quanh năm chỉ biết lấy quá trình dệt vải có tác dụng thú vui mỗi ngày, đôi khi còn nhăn mặt vì chưng quá mệt mỏi tuy vậy nhan sắc kiều diễm mà thiếu phụ đang tải vẫn chẳng hề cầm cố đổi.Theo sử sách ghi chép: Tây Thi đẹp tới tầm "chim sa cá lặn", chỉ cần hiện diện ở chỗ nào là cây xanh nghiêng ngả còn vạn đồ dùng thì bên cạnh đó đắm chìm vị dung nhan quá đỗi tuyệt vời từ nữ - người đứng đầu trong sản phẩm Tứ đại hotgirl thời bấy giờ.

Đẹp là thế nhưng cuộc đời của nàng Tây Thi lại ban đầu gặp sóng gió khi Câu Tiễn, vua của nước Việt thời Xuân Thu chiến quốc bị Ngô Phù không nên đánh mang đến mất nước vì không nghe lời can ngăn của tướng tài Phạm Lãi với Văn Chủng.Việt vương vãi Câu Tiễn bại trận, bị Ngô vương vãi Phù không nên buộc vợ ông chồng Câu Tiễn đề nghị sang Ngô làm con tin. Câu Tiễn cố chí trả thù, Văn Chủng trước khi Câu Tiễn thanh lịch Ngô vẫn hiến mang lại Câu Tiễn 7 kế, trong những số ấy có một kế là "Mỹ nhân kế" - dâng người đẹp thú vị vua Ngô. Trong tầm nửa năm, Câu Tiễn tuyển chọn được 2000 mỹ nữ, trong những số đó có hai tín đồ nhan dung nhan tuyệt cố là Tây Thi và Trịnh Đán. Tây Thi không chỉ có là tín đồ có sắc đẹp kiêu sa, múa giỏi hát xuất sắc mà còn tồn tại trí thông minh, học đâu lưu giữ đấy, giải pháp nói chuyện sexy nóng bỏng người nghe với cả túng bấn thuật chống the của Hạ Cơ từng làm cho khuynh hòn đảo vua tôi nước Tần. Văn Chủng là bạn trang nghiêm đạo đức, nhưng khi thấy mặt chị em cũng đề nghị kinh ngạc.


*

Vốn háo sắc, Ngô Phù không nên lập tức chào đón khi được cống tiến nhị mỹ phái nữ với sắc tuyệt vời, đồng thời khen nước Việt rất gồm lòng trung thành với bậc vương quyền đề xuất ra lệnh ban thưởng.Khi Tây Thi bước vào cung Ngô, Phù sai thấy mỹ nhân thân hình thanh tú, bước đi uyển chuyển, song mắt lung linh đa tình, dung nhan sắc nước hương trời, không một mỹ nhân nào trong cấm cung có thể sánh kịp thì ngây chết giả cả người, say mê nhìn không chớp mắt. Khi người vợ bái chào, Phù không nên nghe như giờ đồng hồ oanh giờ phượng thánh thót, thì càng điên đảo, mau lẹ xuống chiếu phong có tác dụng Quý phi.

Lúc này tướng Quốc Ngũ Tử tư trông thấy Tây Thi, biết cô gái sẽ là loại họa vong quốc, bèn khuyên can: "Thần nghe, Hạ vong vì Muội Hỉ, Ân vong vì Đát Kỷ, Chu vong bởi Bao Tự. Mỹ nhân, là thiết bị gây mất nước, phải từ chối". Mặc dù thế Ngô vương vãi Phù không nên không nghe,đã hạ lệnh đến xây đài cô tô và cung Xuân Tiêu làm vùng hưởng lạc cùng các mỹ nhân. Quanh đó ra, vày Tây Thi rất tốt điệu múa "gõ guốc" đề nghị ông bèn dựng thêm một cái đài béo để thiếu nữ trình diễn từng ngày.

Thấy vua Ngô quá chìm đắm vào tửu sắc cơ mà quên chuyện triều chính, vị vua chiến bại Câu Tiễn đã hối hả lên kế hoạch trả thù mang đến riêng mình. Tương truyền: “Vì mải mê với mỹ nhân mà Phù không nên mất nước, nước Ngô bị quân Việt xâm lấn cùng đánh bại. Cuối cùng, vua phải Ngô không nên sứ đưa mang nhiều của cải không đúng sang giảng hòa khiến nước Việt không xong xuôi lớn mạnh.Cuối cùng, hối hận vì không nghe lời Ngũ Viên từng nói yêu cầu Phù không đúng liền dùng dao cắt cổ cơ mà chết. Ông được Câu Tiễn sai fan mang chôn cất và biến đổi vị vua ở đầu cuối của nước Ngô”.

Số phận của đàn bà Tây Thi sau thời điểm nước Ngô bại vong vẫn là 1 trong những ẩn số chưa có lời giải đáp

Theo fan xưa nói lại,Tây Thi cùng Phạm Lãi vốn gồm tình cảm cùng với nhau. Và sau khi nước Ngô vong, Phạm Lãi được Câu Tiễn ban thưởng. Sau đó, Phạm Lãi đã vứt đi cùng Tây Thi, cả hai ngao du Thái Hồ, cứ rứa mà sống, không vướng bận chuyện nhân cố nữa.

Có thuyết lại cho rằng, vk của Câu Tiễn ghen, sợ hãi Câu Tiễn say đắm Tây Thi nhưng mà mất nước như Phù Sai cần đã kín đáo sai quân quân nhân bắt Tây Thi buộc vào đá ném xuống sông. Về sau, vào sông xuất hiện một bé nghêu, dân gian nhận định rằng đó là lưỡi của nàng, vì vậy con nghêu còn gọi là Tây Thi thiệt.

Ngày nay, tại phân tách Giang, Thiệu Hưng, Chư Kỵ, gồm một tòa năng lượng điện Tây Thi, các di tích của Việt quốc cổ đô thành. Sau thời điểm Tây Thi mất tích, tín đồ ta đã sử dụng Tây hồ nước để tưởng nhớ nàng. Tây Hồ, nói một cách khác là Tây Tử Hồ, theo quan niệm dân gian cho rằng nơi đó là nơi vong hồn của nàng vẫn tồn tại tồn tại.

Nhà thơ sơn Đông Pha đang viết bài xích thơ về chỗ đây với Tây Thi trong bài "Ẩm hồ nước thượng sơ tình hậu vũ" (Uống rượu sinh hoạt Tây Hồ lúc đầu trời tạnh):

Hán tự:

水光瀲灩晴方好,山色空蒙雨亦奇。欲把西湖比西子,淡妝濃抹總相宜

Phiên âm:

Thủy quang liễm diễm tình phương hảo.Sơn sắc không mông vũ diệc kỳ.Dục mồi nhử Tây hồ nước tỉ Tây Tử.Đạm trang nùng mạt tổng tương nghi.

Dịch thơ:

Nước dập dờn bừng lúc nắng rọi.Nước nhạt nhòa xanh buổi mưa về.Tây hồ nước ví tựa Tây Thi.Điểm trang đậm nhạt vẻ gì rồi cũng xinh.


*

Tranh cãi về thực hư phái nữ Tây Thi tất cả thật giỏi không

Đến nay, Tây Thi - 1 trong các tứ đại người đẹp Trung Hoa là tín đồ thực hay chỉ nên hư cấu vẫn còn đó là đề tài tranh cãi.Nhiều trả thuyết khước từ sự lâu dài của Tây Thi mà cho rằng tên Tây Thi chỉ dùng để làm gọi phổ biến những cô gái đẹp thời trước chứ không hẳn tên một mỹ chị em cụ thể. Sử sách thời Tiên Tần cũng không kể tới dữ khiếu nại Câu Tiễn sử dụng Tây Thi làm người đẹp kế. Cơ mà sự kiện lịch sử vẻ vang thời Đông Hán có chép rằng: "Việt kiếm được mỹ thiếu phụ Tây Thi, Trịnh Đán rồi sai đại phu là Văn Chủng mang lại hiến đến Ngô vương Phù Sai".

Xem thêm: Park Hyung Sik Và Bạn Gái - You’Re Temporarily Blocked

Câu chuyện một trong những phần cho bọn họ thấy rằng, dù là Tây Thi tuyệt là ai đi chăng nữa, chỉ việc là phụ nữ, chúng ta sẽ luôn luôn luôn rung rộng và bị chinh phục trước sự thật tình trong tình yêu. Tình yêu là việc yêu thương, ngay gần gũi, quan tiền tâm, lo lắng, bảo hộ và hi sinh mang đến nhau. Phù không nên đã làm cho được điều đó...

Trung Hoa lừng danh với chiều dài lịch sử nhiều biến cố cùng phần lớn triều đại cố kỉnh phiên nhau và những mẩu chuyện thâm cung túng thiếu sử ít fan biết đến. Chủ yếu những mẩu chuyện về lịch sử hào hùng lại vươn lên là "liều thuốc" kích thích bất cứ ai muốn tò mò và hiếu kỳ về lịch sử triều đại của một quốc gia đông dân nhất nhân loại này. Nếu du khách yêu thích lịch sử dân tộc Trung Hoa và mong mỏi tự mình tìm hiểu nhiều điều thú vị hơn thế thì hãy tiến hành ngay một chuyếndu kế hoạch Trung Quốccùng người chúng ta đồng hànhViet Viet Tourismnhé!