Thảm kịch với Challenger là sự việc cố bị tiêu diệt người thứ nhất mà phi đội tàu bé thoi Mỹ đề nghị gánh chịu. Trong buổi trưa ngày 28/1 định mệnh, Challenger tách bệ phóng làm việc mũi Caneveral, Florida, thuộc 7 thành viên phi hành đoàn. Cả NASA và người dân Mỹ gần như không thể tin đấy là lần sản phẩm 10 và cũng chính là lần sau cùng tàu nhỏ thoi 3 năm tuổi chứa cánh cất cánh vào vũ trụ.

Bạn đang xem: Thảm họa tàu con thoi challenger

Sự cố khiến tàu con thoi Challenger bung ra cùng bị phá hủy. Nó bóc tách thành nhiều phần và rơi xuống vùng đại dương Đại Tây Dương. Cabin, nơi các phi hành gia đã ngồi, cũng chịu phổ biến số phận với đụng cơ, khoang cất hàng và các bộ phận khác của con thuyền xấu số.

Trong video clip ghi hình tai nạn đáng tiếc thảm khốc, người ta phân biệt rõ phần đầu tàu Challenger văng ra sau vụ nổ. Các khảo sát viên cũng chưa thể xác định đúng đắn thời điểm những phi hành gia tử nạn. Người ta nhận định rằng nhiều người trong các 7 thành viên phi hành đoàn vẫn sống sau vụ nổ. Bọn họ tử nạn vì chưng phần đầu tàu va đập dũng mạnh khi rơi xuống biển cả từ độ cao lớn.

Phần xác tàu tủ trên một khu vực rộng lớn, bao hàm cả trên khu đất liền với trên biển. Mỹ sẽ mất tương đối nhiều thời gian nhằm vớt các mảnh tàu Challenger từ đáy đại dương. Lịch trình tàu nhỏ thoi của Mỹ cũng bị đình chỉ 2 năm rưỡi sau sự vậy thảm khốc.

Phi đoàn 7 bạn của tàu Challenger chết giẫm khi đang trên đường thực hiện chương trình cô giáo trong vũ trụ của Mỹ. Bức ảnh này được chụp không lâu trước lúc tàu tránh bệ phóng. Trường đoản cú trái qua đề xuất là những phi hành gia Christa Mc
Auliffe, Gregory Jarvis, Judy Resnik, Dick Scobee (chỉ huy), Ronald Mc
Nair, Michael Smith (phi công) cùng Ellison Onizuka.

Giới chức Mỹ tìm kiếm thấy thi thể của cả 7 phi hành gia thiệt mạng. Chúng ta được sản phẩm công nghệ bay vận tải đường bộ C-141 đem về trung chổ chính giữa hạ cánh tàu con thoi của NASA tại căn cứ không quân Dover, Delaware. Nếu sứ mệnh thuận lợi, tàu bé thoi Challenger cũng trở nên đưa chúng ta tới nơi này sau thời điểm hoàn vớ nhiệm vụ.

Điều tra sâu sát cho thấy, các vòng cao su của 1 trong các hai tên lửa đẩy phụ bị hư hại vì thời tiết giá buốt giá. Nó khiến khí nóng áp suất cao có cơ hội rò rỉ ra ngoài, khiến hỏng vỏ bình đựng nhiên liệu trước khi khiến cho nó nổ tung. Sau sự nắm với Challenger, NASA buộc phải rà soát lại toàn bộ chương trình tàu bé thoi trước khi gật đầu đồng ý để tàu Discovery tiến hành sứ mệnh cất cánh vào không gian năm 1988.

Mỹ có tổng số 5 tàu nhỏ thoi là Columbia, Challenger, Discovery, Atlantis, với Endeavour mà lại mất 2 chiếc do tai nạn. 17 năm sau sự nỗ lực với tàu Challenger, Mỹ thường xuyên mất tàu Columbia thuộc 7 thành viên phi hành đoàn trong khi hạ cánh. Dự án công trình tàu nhỏ thoi Mỹ bị khai tử năm 2011.

Mỹ

hầu hết thảm họa chấn đụng ngành hàng không ngoài hành tinh (kỳ 2)

0 2

Tên lửa Delta II với theo vệ tinh GPS quân sự 40 triệu USD đã tiếng nổ lớn chỉ 13 giây sau khi rời bệ phóng, tạo nên màn pháo hoa trên không cùng đầy đủ quả cầu lửa đỏ rực.

hầu hết siêu phi cơ vận tải kỳ kỳ lạ nhất trái đất

11 2 9 226

An-225 hoàn toàn có thể chở theo một tàu bé thoi hay trực thăng V-12 có thể nhấc bổng 31 tấn hàng hóa là hồ hết siêu thứ bay vận tải kỳ lạ nhất hành tinh.

5 lực lượng ko quân dũng mạnh nhất quả đât

10 3 7 49

Trong 5 lực lượng ko quân dạn dĩ nhất trái đất Mỹ với Nga chiếm phần vị trí đầu, châu Á gồm 2 đại diện là Nhật phiên bản và Trung Quốc.

Hồng Duy

Phát hiện rùa ngoạm to con "Chonkosaurus"

chủ tịch Volkswagen bị ném bánh trong cuộc họp cổ đông

niềm vui của bà Carroll sau kết án với ông Trump

mặt hàng loạt binh lực vây bắt ông Imran Khan

Thảm họa khiến cho hơn 24.000 người Canada đề nghị sơ tán

công ty vua lần đầu mở ra ở ban công Điện Buckingham sau lễ đăng vương

Hoàng tử William quỳ gối thề trung thành và hôn lên má Vua Charles III

giây phút Vua Charles III được trao vương vãi miện

Lễ đăng vương của Vua Charles III bước đầu

khoảnh khắc quan chức Nga - Ukraine xô xát trên Thổ Nhĩ Kỳ

phân phát hoảng khi gần kề mặt gấu chui ra từ bỏ thùng rác sống Mỹ

hơn 10 thuyền tiến công nhanh của Iran bao vây tàu chở dầu

ngân hàng Trung ương Sudan ở Khartoum ngập trong lửa

phút giây biệt kích Iran đu dây bắt tàu chở dầu tới nước mỹ

Tổng thống nước hàn hát tại quốc yến trong nhà Trắng

Lean.

khoảnh khắc tên lửa mạnh dạn nhất trái đất nổ tung giữa không trung

X cải cách và phát triển ngày 20/4 phát nổ trong một vụ phóng thử tại Texas (Mỹ), chỉ vài phút sau khoản thời gian được phóng.

chốc lát vận động viên rời hang sâu sau 500 ngày trên Tây Ban Nha

FBI áp giải nghi phạm vụ thất thoát tài liệu mật sống Massachusetts

cảnh sát Louisville ra mắt bodycam vụ xả súng ngân hàng

Nhân chứng kể lại cảnh nhân viên xả súng hàng loạt trong bank Mỹ

đoạn clip mô rộp Trung Quốc tiến công Đài Loan

Mèo khiêu vũ lên vai thầy tế trong lễ cầu nguyện tháng Ramadan

Zing từ bỏ New York: khó tính và vui mừng trong ngày ông Trump bị truy tố

giây khắc ông Trump tiến vào phòng xử án ở Manhattan

Zing từ bỏ New York: toàn nước Mỹ quan sát về tandtc hình sự Manhattan

khoảnh khắc đoàn xe chuyển ông Trump tới thủ đô new york trước ngày trưng bày

Guardia trên cái máy bay Boeing 757 vào chiều 3/4, sẵn sàng trưng bày trước tòa án Manhattan ngày hôm sau.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Mã Số Thẻ Cào Vinaphone Bị Mất Số, Mờ Số Bằng Seri Thẻ

giây lát đoàn xe pháo chở ông Trump tránh Mar-a-Lago ra sân bay

những người ủng hộ đứng hàng giờ bên ngoài tư dinh ông Trump

Khoảnh khắc cảnh sát Mỹ diệt thủ phạm xả súng ngôi trường tiểu học

fan dân Israel khó tính

23 bạn chết lúc lốc xoáy xé toạc thị xã Mỹ

Luồng sáng bí ẩn vụt qua khung trời đêm ngơi nghỉ California

Dowell nói rằng đấy là các miếng vỡ không khí đang bốc cháy.

siêng cơ chở ông Tập đáp xuống Moscow

Cá bị tiêu diệt trắng sông ở australia

tín đồ dân Pháp bực tức

công an cưỡi ngựa chiến rượt tài xế vi phạm giao thông