Nói chung, con fan sợ quỷ, quỷ cũng sợ con người. Giả dụ quỷ thấy có người đến thì cũng cuống quýt tránh đi. Nếu là 1 người thiết yếu nhân quân tử, quỷ tốt nhất định sẽ rất tôn kính; bạn mà bị quỷ trêu đùa gần như là tín đồ tâm thuật bất chính, thời vận suy nhược…

Con người sau khoản thời gian chết đang đi đâu? sau cuối có địa ngục không? nạm nhân sau thời điểm chết có bị quan toà không? Âm gian thực sự có tương đối nhiều hình phạt vì thế không? Quỷ đầu trâu, mặt ngựa có thực không? fan phương Tây chết tất cả phải cũng xuống tuyền đài không?... 

Những câu hỏi như trên thường xuyên lởn vởn xuất hiện thêm trong tâm nhiều người. Có lẽ những thông tin mà một người đã có lần xuống âm cung làm phán quan tiền trở về đã hé lộ phần đa điều không nhiều ai được biết và khiến bọn họ suy ngẫm.Bạn vẫn xem: túng Ẩn trái đất 'Người Âm đậy Là chũm Nào? túng bấn Ẩn trái đất 'Người Âm'

Năm 1900, đó là vào trong thời gian Quang tự đời đơn vị Thanh, Lê Chú năm đó new 19 tuổi, một tối mộng thấy bao gồm một người đến tìm kiếm anh, nói rằng có câu hỏi nhờ. Anh thấy fan này lễ phép cung kính, bèn đồng ý. Mấy ngày sau, fan này lại xuất hiện thêm trong mộng của Lê Chú, mặt khác còn mang theo xe ngựa chiến đón anh mang lại địa phủ, mời anh thăng con đường thẩm vấn phạm nhân. Từ đó từng ngày sau tiếng Ngọ hoặc nửa đêm, trong lúc ngủ thì vào mộng, anh lại xuống âm ti làm phán quan liêu tại vùng âm gian vào mấy giờ, cứ nuốm anh đã làm các bước này nhìn trong suốt 4 - 5 năm. Các lần từ âm gian trở về, ý thức Lê Chú đều cảm thấy có chút mệt mỏi, y hệt như là ngủ mất ngon vậy.

Bạn đang xem: Âm phủ của việt nam như thế nào?


*

Mấy ngày sau, tín đồ này lại mở ra trong mộng của Lê Chú, bên cạnh đó còn mang theo xe chiến mã đón anh mang đến địa phủ, mời anh thăng con đường thẩm vấn phạm nhân. (Ảnh: Miền công cộng)

Tại sao Lê Chú được lựa chọn làm phán quan lại âm phủ? bạn ta bảo rằng đó là vì nhân duyên đời trước. Mấy đời trước anh đã từng làm phán quan lại âm phủ, do đó đời này chẳng qua chỉ cần làm lại nghề cũ cơ mà thôi.

Vào trong thời hạn Dân Quốc sau thời điểm nhà Thanh diệt vong, Lê Chú vốn học chuyên ngành liên quan đến pháp luật, đã từng có lần làm sĩ quan đào tạo và huấn luyện ở Đại học tập Lục quân. Trong thời gian đó, một người bạn của anh là tham vấn trưởng Lâm Ửu Tương - người cũng là công ty nhiệm một lớp không giống ở Đại học Lục quân, đã có được nghe Lê Chú nói về số đông trải nghiệm này. Để cảnh tỉnh cầm nhân, và giúp con tín đồ hiểu được rằng quỷ và Thần rất nhiều tồn tại, Lâm Ửu Tương đã cùng rất Lê Chú dùng phương thức hỏi đáp để lưu lại rất nhiều sự tình về cõi âm. Tiếp nối tập hòa hợp lại thành sách "U minh vấn đáp lục", và thỏa thuận phát hành.

Trong quyển sách này, Lê Chú đang kể lại đều gì anh trông thấy lúc ở dưới địa phủ. Lúc Lê Chú làm cho phán quan ở cõi âm từng buộc phải xét xử những vụ án tương quan đến thiện ác của những người chết trong khoảng 10 tháng ngơi nghỉ 5 tỉnh trực thuộc vùng Hoa Bắc. Chức vị của anh tương tự với đình trưởng phân đình làm việc nhân gian. Ngoài ra còn có 4 bạn bồi thẩm viên và không hề ít tiểu quỷ khác cùng kết hợp làm việc. Còn fan trực tiếp thống trị Lê Chú là Đông Nhạc Đại Đế, tuy vậy anh chưa từng chạm chán Đông Nhạc Đại Đế, chỉ là sau khi phán xử án xong, thơ lại đem hiệu quả xử án trình lên vị này. Còn về Diêm vương thì anh cũng chưa từng gặp.


*

lúc Lê Chú làm phán quan lại ở cõi chết từng phải xét xử rất nhiều vụ án tương quan đến thiện ác của các người chết trong khoảng 10 tháng sinh hoạt 5 tỉnh trực thuộc vùng Hoa Bắc. (Ảnh: Miền công cộng)

Lê Chú nói, ngơi nghỉ địa phủ, quan tiền phục cùng phương thức, trình từ xử lý các bước không biệt lập so với triều Mãn Thanh là mấy, nhưng mà sau thời Dân Quốc thì lại chuyển đổi theo chính sách mới. Bên cạnh đó ở dưới âm gian, anh ko được uống nước, nạp năng lượng cơm. Tuy tất cả tiền lương nhưng đối với con người mà nói thì không thể dùng làm cái gi được, vì thế anh cũng ko lĩnh lương bổng. Nhưng so với những hồn ma thì tiền vàng mà bạn dương gian hóa là có thể dùng để mua đồ được.

Âm gian cũng đều có ban ngày và ban đêm, tuy vậy không thấy mặt trời, mặt trăng và các vì sao; ở bên dưới đó cũng có thể có xuân hạ thu đông, nhưng mùa hè không nực nội như sinh sống dương gian, ngày đông thì lạnh lẽo hơn ngày đông cõi trần. Cõi âm và cõi dương không tồn tại gì khác mấy, mỗi lúc Tết mang đến hay huyết Thanh minh, Hàn thực, Trung nguyên, Trung thu, Đông chí... Thì cũng rất được nghỉ mấy ngày, nhưng lại lại không tồn tại chủ nhật.

Ở âm gian ko trông thấy bao gồm tình trạng ngủ, chỉ là đi dạo loanh quanh, nhắm mắt nghỉ ngơi một chút, là bởi giấc ngủ ở trần gian rồi. Câu hỏi này khác với những người cõi dương mỗi ngày phải ngủ 7, 8 giờ.

cõi âm và cõi dương không có gì khác mấy. Âm gian cũng đều có ban ngày và ban đêm, nhưng không thấy mặt trời, phương diện trăng và những vì sao. (Ảnh: Epoch Times)

Về xử án như thế nào, Lê Chú nói rằng, sống âm gian ko trông thấy quy định, pháp luật gì, chỉ địa thế căn cứ vào tình huống vụ án nhưng phán quyết, tự có thể nắm bắt ăn điểm then chốt của vụ án, trọn vẹn không cần cân nhắc. Điều cốt yếu hơn là người thiện giỏi ác thì quỷ Thần đều có thể phán đoán được bằng cách nhìn vầng sáng trên đỉnh đầu là đỏ, vàng, trắng giỏi đen... Ví như vầng sáng sủa trên đỉnh đầu fan là màu đỏ, trắng, hoặc vàng, thì đó là bạn tâm tính thiện lương; nếu vầng sáng màu black thì đó là fan phẩm hạnh xấu ác. đông đảo hành vi tứ tưởng của con fan thì quỷ Thần chỉ nhìn một cái là biết rõ, đông đảo ghi chép lại không vứt sót. Cũng chính vì quỷ Thần hoàn toàn có thể trông thấy gần như thứ mà con tín đồ không thấy, nghe thấy những âm thanh mà con bạn không nghe thấy, cho nên vì thế phán quyết ở bên dưới âm gian sẽ không tồn tại sai lầm. Còn về việc làm thế nào để reviews tội nặng giỏi nhẹ, thì yêu cầu xem bộ động cơ phạm tội và hiệu quả xảy ra.


*

Đầu trâu, mặt ngựa chiến ở âm gian là phương diện nạ, dùng để làm dọa hồn ma hung ác. Trường hợp là hồn ma tín đồ thiện lương thì sẽ không hiển hiện ác tướng mạo này. (Ảnh: Miền công cộng)

Các mô hình phạt ngơi nghỉ âm gian cực kỳ nhiều, tàn nhẫn, nghiêm nhặt gấp trăm lần làm việc dương gian. Lê Chú dấn thấy, nhân loại thà chịu đựng hình phân phát ở trần thế còn hơn, chứ tốt nhất định không nên chịu hình phạt ngơi nghỉ âm gian. Thụ hình ở cõi tục thì sau khi chịu hình phạt chấm dứt là kết thúc, còn nghỉ ngơi âm gian, sau khoản thời gian thụ hình vẫn tồn tại phải chịu hình phạt nữa. Ví dụ, nếu như ở nhân gian liền kề hại 10 mạng người, thì chịu đựng hình vạc cũng chỉ là chết 1 lần, còn trên âm gian thì ắt phải dùng hình 10 lần. Sau khoản thời gian chịu đầy đủ hình phát còn bị phán quyết đưa sinh 10 đời hồ hết bị bạn ta liền kề hại. Còn về các hình phạt như bị cưa thân thể, bị cho vào cối giã, xay, bắt buộc leo núi dao, bị bỏ vạc dầu... đều là sự việc thực, là thừa báo của bài toán hành ác, hồ hết điều như thế rất là đáng sợ, không cây viết mực nào rất có thể tả xiết vậy!

Đức hạnh mà âm gian coi trọng nhất là: nam trung thành báo quốc, hiếu thuận chị em cha; thiếu nữ trinh khiết thủ tiết, hiếu kính thân phụ mẹ. Hai loại tín đồ này tuy có những tội nghiệp khác thì cũng rất được giảm dịu hình phạt. Âm gian ghét hận độc nhất là hai một số loại nghiệp thông gian và tiếp giáp sinh. Tội tình của sát sinh còn nặng rộng tà dâm. Nếu vì chưng tà dâm mà giết người hại mệnh thì đồng thời phạm hai loại tội nặng, tội vẫn tăng một bậc, hình phạt sẽ khủng khiếp hơn.

Lê Chú tiết lộ rằng, tín đồ mà âm tào địa phủ cai quản đều là bạn chịu nghiệp lực đưa ra phối, hay là người bình thường dung tục, không có người đại thiện cũng không tồn tại người đại ác. Trường hợp là fan tu hành mập thì sau khi chết sẽ chớp nhoáng thăng lên Phật quốc, lên Thiên giới, không nên trải qua phán xử sinh sống âm tào địa phủ. Những người như thế không mang tên trong sổ tử sinh của địa phủ, quan yếu nào quan toà được. Cũng có thể có người thăng lên Thiên giới chậm trễ thì vẫn phải trải qua âm tào, lúc ấy các quan lại âm tào đều đứng lên nghênh đón, hồn phách của không ít người này càng đi càng cao, như là bước bên trên thang mây vậy. Người như vậy khi đạt điểm danh liền lập tức lên Thiên giới, cũng bắt buộc nào giam giữ được.


*

Âm gian ghét hận tuyệt nhất là hai các loại nghiệp dâm tà và liền kề sinh. Lầm lỗi của gần kề sinh còn nặng rộng tà dâm. Nếu bởi tà dâm nhưng mà giết tín đồ hại mệnh thì cùng lúc phạm hai loại tội nặng, hình phát sẽ kinh khủng hơn. (Ảnh: Miền công cộng)

Lê Chú còn đề cập đến sự việc khi anh có tác dụng phán quan là năm Canh Tý, sau thời điểm liên quân tám nước tấn công chiếm Bắc Kinh, quân cùng dân nội địa và người nước ngoài đều chết rất nhiều. Anh từng thấy một số trong những những fan ngoại quốc cũng bị xử án. Trong các phán quan, có những người thành thạo ngôn từ của bạn ngoại quốc. Do đó rất có thể suy ra rằng, các nước Âu, Mỹ cũng có thể có âm tào địa phủ.

Còn về quỷ, Lê Chú nói đó là số đông hồn ma bị tiếp giáp hại hoặc chết thảm khốc, thân thể, đầu không toàn vẹn, so với quỷ thông thường không tồn tại khác biệt, chỉ cần khuôn mặt khiến người ta xúc cảm mơ hồ, và chỗ bị yêu thương thì bao gồm vết máu, còn dung mạo thì rất bi thương thê thảm, mang tầm dáng hết sức đau khổ. Quỷ cũng có lúc tiêu vong, anh thấy quỷ gồm niên đại lâu độc nhất vô nhị là triều Tống cùng triều Nguyên, tuy vậy dung mạo của quỷ trông khá giống với đa số quỷ thời kỳ khác, không vì chưng niên đại lâu năm mà già yếu đi.

Khi bé người hoàn thành thở, vong linh lìa nhục thể, nếu fan này khi còn sống coi nhẹ toàn bộ chuyện cầm gian, không tồn tại tâm niệm tham luyến so với tiền tài, danh lợi, bà xã con, thì người như vậy khi chết sẽ rất nhẹ nhàng thoải mái. Khi ấy thần trí của người này cực kỳ thanh tỉnh.

Nói chung, con tín đồ sợ quỷ, quỷ cũng sợ con người. Nếu quỷ thấy có người đến thì cũng vội vã tránh đi. Nếu là 1 trong những người chính nhân quân tử, quỷ nhất định sẽ rất tôn kính; người mà bị quỷ trêu đùa hầu như là tín đồ tâm thuật bất chính, thời vận suy nhược. Giọng nói của quỷ chói tai lại ngắn, cấp gáp.


*

"Lục đạo luân hồi đồ" trên núi Đại Túc Bảo Đỉnh nghỉ ngơi Tứ Xuyên, Trung Quốc. (Ảnh: Wikimedia Commons)

Nói cho luân hồi chuyển thế, Lê Chú nhắc rằng: con người có sinh ắt tất cả tử, bao gồm tử cũng ắt có sinh. Trừ phi là bậc Thánh giả vô cùng xuất khỏi luân hồi, còn bạn phàm sau khoản thời gian chết đều đề xuất theo lục đạo luân hồi. Chỉ có tay nghề trong tôn giáo mới hoàn toàn có thể tìm cầu xác nhận được hiện tại tượng trái đất sinh tử luân hồi. Bởi vì quỷ đạo chỉ là một trong những đạo trong lục đạo luân hồi, vì chưng vậy con người sau khoản thời gian chết không hẳn nhất định các sẽ thành quỷ. Nếu tín đồ luân hồi vào quỷ đạo, khi bắt buộc, hoặc vì chưng gia quyến mời bạn làm phép triệu mời, thì họ cũng có thể hiển linh.

Lê Chú đã cho thấy rằng: siêu xuất ngoài lục đạo luân hồi chưa phải là vấn đề dễ dàng, tức thì cả bạn dạng thân anh cũng không ra khỏi được. Đồng nghiệp của anh đã có lần tra biên chép ở địa ngục giúp anh, nói rằng đời sau anh sẽ đưa sinh nghỉ ngơi vùng nam giới Dương, Hà Nam, ngần ngừ có đúng chuẩn không. Còn về vấn đề hồn ma đầu thai, có tín đồ thì khi người bà mẹ thụ bầu là đi ngay, có bạn sẽ đợi đến khi sinh new đi.

Sau này sẽ không muốn làm cho quan âm gian nữa, Lê Chú những lần khuyến cáo xin trường đoản cú chức, nhưng mọi không được đồng ý. Kế tiếp anh tụng niệm gớm Kim cưng cửng hơn 2000 lần thì mới có thể được giải thoát. Trong thời hạn Lê Chú có tác dụng phán quan tiền tại âm gian, anh đều có thể nhìn thấy quỷ. Sau năm Dân Quốc sản phẩm công nghệ nhất, gần như quỷ mà lại anh trông thấy đang ít đi. Sau năm Dân Quốc vật dụng 10 thì hoàn toàn không trông thấy nữa.

Đối với những thông tin mà Lê Chú rước từ cõi âm về, phần lớn người hoài nghi quỷ Thần, thiếu tín nhiệm luân hồi, nhân quả báo ứng sẽ có cảm tưởng núm nào?

Sau đây sẽ là đôi điều về âm phủ, thế giới tâm linh liên quan đến tín đồ chết Việt Nam, tác động bởi Đạo giáo, Phật giáo và văn hóa truyền thống Việt Nam.

Nguồn gốc âm ti được nghe biết từ mẩu chuyện củangười đàn bà được hotline là mẫu Địa Phủ, là con gái út của ông trời nhưng khi có mặt thì toàn thân đã trở nên thối rữa. Do mọi người quá run sợ nên chủng loại tủi hổ, ra khỏi thiên đình xuống khía cạnh đất. Xuống đất mẫu tự thân vận chuyển đào hang sâu rồi tạo nên một vương quốc riêng của chính mình dưới lòng đất. Vì cô đơn quá phải Mẫu đang tự giảm bóng bản thân ra đểbầubạn với bản thân nhưng vì chúng được tạo nên bởi trọng điểm hồn u ai oán của cô, thêm cả mẫu đã chẳng xinh tươi gì yêu cầu đã khiến cho vương quốc ấy càng trở nêntối om khiến cho cô không chú ý rõ. Thêm với việc rời thiên đình từ nhỏ nên ko được dạy người vợ công gia chánh, không có hoa tay đề nghị tạo đồ dùng Mẫu tạo nên xấu bự khiếp, bầy đó điện thoại tư vấn là ác quỷ nên bạn ta mới gọi "xấu như ma như quỷ" là từ bỏ đó.

Vào thời khắc đóhồn tín đồ chết không tồn tại chỗ nhằm về toàn vất vưởng làm phiền tín đồ sốngnên cô đưa ra quyết định đembọn cô hồn ấy về. Sản phẩm công nghệ của Mẫu bao gồm một xe chiến mã kéo. Một cái thòng lọng mà cô dùng làm bắt linh hồn, phát nào bám phát nấy. Một bộ giáp và một cái mặt nạ bít phần thối rữa. Sau này việc bắt ma chủng loại gác lại và giao cho mấy con quỷcôtạo ra từ bỏ trước, về sau được gọi là đầu trâu khía cạnh ngựa. Rồisau kia côcho bọn chúng làmtay không đúng dưới âm ti để bận bịu tay chân, tránh câu hỏi rảnh rỗilạitìm giải pháp lên trần thế chọc phá bên trên đó.

*

Về phần quan lại chức cấp cao để trị đàn ma quỷ, cô hồn bởi vì tức thừa quấy phá ồn ã dưới đó, Mẫu lựa chọn ra 9 linh hồn dịp còn sinh sống thanh cao, tốt bụng, sản xuất phước làm phán quan, phụ giúp mẫu mã trong việc điều hành đường dây địa ngục. Rồi quỷ dẫn hai người đến gặp mặt Mẫu. Người con trai nhìn vào ai, bé gì đã biết vanh vách thừa khứ của người đó, nhớ hết phần lớn thứ bên trên đời, còn tín đồ con gái có công dụng làm bạn ta quên sạch đa số thứ, chủng loại biết là mặt thiên đình phái xuống trợ giúp. Mẫu liền mang lại nam làm chuyển Luân Vương, cai quản phần đầu thai, kết phù hợp với 9 fan kia sản xuất thành Thập Điện Diêm Vương, còn thiếu phụ thì là bạo dạn Bà.

Người sau thời điểm chết hay linh hồn vẫn sẽ ở trần thế 49 ngày trước khi siêu thoát trừ một số trường hợp quan trọng như oán khí, tâm tư tình cảm quá mạnh, vì bùa chú, ý niệm, không thích siêu thoát cần tìm cách hóa quỷ, ăn linh hồn khác... đề nghị có một số trong những trường hòa hợp ở trần quầy hàng trăm năm. Theo Phật giáo thì không nên làm cỗ mặn tránh tạo ra thêm nghiệp đến linh hồn. Khi đầy đủ 49 ngày vong hồn tới nhân loại bên kia:

Một người suýt chết kể thấy mình trải qua dòng suối nửa quà nửa đen. Đi không còn nửa đen đục ngầu, sắp tới đoạn đá quý thì có bạn đứng bên kia suối bảo về đi, đừng sang đây.Dự đoán phần đen là phần ranh ma giới giữa nhân loại người sinh sống và tín đồ chết.Có tín đồ kể là thấy một cây cầu, hai bên đầu mong là hai không gian rất rộng, cách một bước qua cầu là mất vía

*

Suy đoán là nhãi ranh giới của hai bên là phần suối được nối cùng với Hoàng Tuyền, khúc cuối của suối đang là Cửu Tuyền. Lúc đầu thai đặt chân đến cây mong bắc qua một dòng sông. Có tín đồ bảo tên Vong Xuyên dịch nghĩa là sông black hoặc là dòng tên không đúng nhưng mà vẫn màu black thật, nên khả năng phần màu black của chiếc suối nhãi con giới nối với dòng sông này. Khi bạn chết sang bên kia sẽ được phân có tác dụng hai loại: tín đồ sẽ nên xuống địa ngục sẽ ảnh hưởng quỷ dẫn đi và tín đồ sẽ ở âm phủ, sau khoản thời gian đi qua các điện của những quan ở đó phán xét.

Bạt Thiết Địa Ngục: dành cho những ai hay khêu chọc li gián, phỉ báng sợ người, chửi rủa bạn khác, gian ngôn xảo biệt, giả dối gạt người. Tè quỷ đã bạnh mồm rồi dùng kìm thép gắp rước lưỡi rút ra, chưa hẳn giựt một chiếc cho đứt hẳn mà lại từ từ kéo dãn dài ra.Tiễn Đao Địa Ngục: người làm cho quả phụ tái duyên hoặc giúp làm cho mai mối câu dẫn bầy ông khác. Hình phát là giảm đứt mười ngón tay.Thiết Thụ Địa Ngục: li con gián ruột thịt, phân tách rẽ phụ vương con, vk chồng, cả nhà em. Hình phạt ở đó là leo lên cây toàn là dao nhọn, bị quỷ ném vào phải bị dao gặm vào lưng treo lên cây.Nguyệt Kính Địa Ngục: tín đồ phạm tội cơ mà trốn chạy tội được, không trở nên bắt thời gian còn sống.Chưng sườn lưng Địa Ngục: soi mói, tọc mạch, tung tin đồn nhảm, bịa chuyện, hãm hại, phỉ báng người khác. Hình vạc là bị nhốt vào lồng và bị chưng, kế tiếp để nóng bức thổi qua khắp người, khả năng gió này đến từ tầng 8.Đồng Trụ Địa Ngục: phóng hoả, hủy diệt tội chứng, bằng chứng. Hình phát là các tiểu quỷ đang lột không còn quần áo, bắt buộc phải dùng thân thể ôm siết lấy cột đồng 2 lần bán kính 1 thước cao 2 thước, vào cột đồng đốt than cháy và không ngừng quạt cho lửa bùng lên=>cột đồng sẽ mau lẹ nóng đỏ.Đao sơn Địa Ngục: báng té thần linh hoặc mọi ai từng giáp sinh, bất kể sinh linh nhỏ bé mang lại đâu. Từng đập con muỗi ư? Bạn là kẻ sát sinh. Hình phạt là cởi vứt mọi đồ vật trên người, dùng bao gồm tấm thân nai lưng trụi nhằm leo núi đao. Tùy mức độ phạm tội đã định thời gian trừng phát trên đó.Băng đánh Địa Ngục: mưu hại vợ chồng, nước ngoài tình, phá thai, mê cờ bạc, bất kính phụ vương mẹ, bất nhân bất nghĩa. Hình phân phát là leo núi băng.Dầu Oa Địa Ngục: đùa bời trác táng, phường trộm cướp, bắt nạt kẻ yếu, lừa gạt trẻ em phụ nữ, vu khống, mưu chiếm gia tài vợ con fan khác. Hình vạc là lột hết áo quần để vào trong chảo dầu nhưng chiên, lật. Dựa trên phạm tội nặng, nhẹ cơ mà phán yêu cầu lật từng nào lần. Có fan tội nghiệt rạm vừa từ Băng tô xuống lại bị giải vào phạt dầu.Ngưu Khanh Địa Ngục: tùy ý truy ngay cạnh súc sinh, vui thú vui trên sự đau khổ của chúng. Hình phân phát là bị húc, giẫm đạp bởi trâu hoang.Thạch Áp Địa Ngục: giết mổ hoặc quăng quật rơi con. Hình phát là trong ngục gồm một hồ nước đá lớn được dùng dây thừng treo phần nhiều tảng đá lớn bé dại khác nhau ngơi nghỉ trên, bạn bị chuyển vào hồ nước đá mặt dưới, rồi cần sử dụng rìu chém đứt dây thừng đến tảng đá rơi xuống.Thung Cữu Địa Ngục: tiêu tốn lãng phí lương thực, giày đạp ngũ cốc, như thức nạp năng lượng còn dư rước phơi bên cạnh trời mà người lại dẫm sút lên, hoặc ko thích ăn mà chỉ nhón vài ba đũa rồi lấy vứt, khi ăn cơm mà lại buông miệng văng tục, chửi rủa. Hình phân phát là đẩy vào cối để bị giã.Huyết Trì Địa Ngục: không tôn trọng fan khác, bất hiếu phụ vương mẹ, ko ngay thẳng, tính cách tà đạo. Hình vạc là quẳng vào bể tiết sôi.Uổng Tử Địa Ngục: tự sát. Hình phạt là đến đây bị mang theo đầu thai làm loài vật luôn, cấm đoán làm fan nữa.Trách Hình Địa Ngục: đào bới, phá mộ tín đồ khác trừ trường thích hợp bất đắc dĩ, bốc mộ. Hình vạc là phanh thây xẻ thịt.Hoả tô Địa Ngục: bòn rút của công làm gian mang lại mình, ăn uống đút hối hận lộ, trộm gà, cắp chó, cướp bóc tiền tài, phóng hoả đốt nhà, mọi hòa thượng, đạo sĩ phạm giới cũng sinh sống đây. Hình phát là xua lên núi bốc cháy mang lại lửa trên phố đi thiêu đốt cơ mà không bị tiêu diệt được.Thạch Ma Địa Ngục: dẫm đấm đá lương thực, đêm ăn uống trộm, ngày giật giật, quan liêu tham ô, hà hiếp đáp, hòa thượng, đạo sĩ nạp năng lượng mặn cũng sinh hoạt đây. Hình vạc là mài xát thành nhục tương, kế tiếp được phục hồi lại thân tín đồ để lại bị mài xát.Đao Cư Địa Ngục: bớt xén tiền công đồ vật liệu, lừa dối cả trên lẫn dưới, dụ dỗ trẻ em phụ nữ, bán buôn dối trá. Hình phân phát là lột không còn quần áo, thủ túc bị cột vào bốn trụ dang ra hình chữ Đại, cần sử dụng lưỡi cưa kéo cắt từ lòng tới đầu.

Đây chỉ là tổng thể chứ tất yêu nói không còn được về phần địa ngục vì còn nhiều cửa nhỏ khác với nhiều tội không giống nữa. Ví dụ có cửa những người con bất hiếu sau khi chết đã phải trải qua cầu vồng, dưới ước là bảy vạc dầu nóng còn cuối cầu là bầy chó ngao. Những người dân chửi người mẹ mắng cha chết xuống âm phủ phải leo ước vồng. Bên dưới cầu lại sở hữu chó đồng mồm há ra lửa chỉ rình đớp xương. Sau khoản thời gian chịu đủ hình phân phát rồi, trường hợp tội nặng thì mũi nhọn tiên phong thai, nếu dịu thì sẽ cho xuống âm ti với các cụ tổ tiên, sẽ được gia đình, tổ tông ra đón.

*

Âm bao phủ khung cảnh tương tự như ở dương gian, ưu tiền về miền quê hơn, dường như dưới đó không tồn tại điện, nếu vật dụng điện tử chuyển động được thì kiên cố do năng lượng tâm linh dưới đó, có bạn bảo dưới kia không sử dụng được lửa. Ở kia thi phảng phất vẫn ra mắt trao đổi nhỏ lẻ chút xíu. Ở kia trùng trùng lớp lớp các ngôi đồi tượng trưng cho mỗi dòng họ.

Dòng chúng ta nào âm đức giỏi thì đang thấy tầng hào quang đãng của ngôi đồi đó màu vàng, có không ít cây cổ thụ.Dòng bọn họ nào bao gồm ngôi đồi khí sắc tiến thưởng thì bên trên trần đang sẵn có người tu theo Phật.Nếu con cháu đang tu phẩm hạnh của người yêu Tát thì ngôi đồi đang trông thấy white phớt vàng, những cây cổ thụ, cây cỏ xanh tốt.Nếu đồi tất cả khí tím, hồng, xanh, cây cối hoa lá các thì trên trần có các bậc Thánh nhân hóa thân vào trong dòng họ đó với họ đang giúp quốc thái dân an, bé cháu có tín đồ theo hầu Thánh, Mẫu.Những mẫu họ tất cả con cháu làm nghề mê tín dị đoan, sát nhân, gần kề sinh, tham ô... Thì ngôi đồi chẳng bao gồm cây cổ thụ nào. Quan sát vào đồi âm đức color đen, đỏ nhiều, toàn sỏi đá thì dòng họ đó sắp tới diệt vong.Ngôi đồi nào cơ mà không còn cây cối thì con cháu bên trên trần chết gần không còn hoặc không còn sạch nhân đinh.

Có fan từng bảo là linh hồn thiết yếu tồn tại dài lâu dưới này mà chỉ 4 đời thôi tuy nhiên theo tuỳ trường hợp, chả hạn là lúc dòng họ không hề người bái cúng, sắp đến diệt vong, hoặc ai phù hợp thì lúc đó sẽ đầu thai, hoặc trường hợp đặc trưng thì tan vươn lên là để quay về dạng tích điện nguyên thủy để xuất hiện linh hồn mới. Ở âm ti các linh hồn chết trẻ nếu rước nhau vẫn rất có thể sinh con.

*

Cửu Tuyền (9 suối) là dẫn đến 9 ải không giống nhau, dòng dẫn tới nơi đầu thai, cái dẫn tới những khu vực địa ngục địa ngục, 9 bé được nối với Hoàng Tuyền, hầu hết nhánh ở âm phủ sẽ trải dài xuyên thấu khắp bên dưới đó, đều nhánh đầu bầu thì linh hồn vẫn đi theo các nhánh được chỉ định và hướng dẫn để tùy nhánh bước vào kiếp ải nào. Khi linh hồn đầu thai sẽ phải sang một cây ước bắc sang một dòng sông. Ở đầu cầu sẽ có một quán nhỏ dại của cô Lú, nên ghé vào đó ăn uống bát cháo lú nhằm quên không còn tiền kiếp bắt đầu được qua ước để đầu thai, luôn tiện thể ăn để sở hữu sức dịch chuyển chứ đi suốt cầm đói bụng cũng gục. Những khoảng thời gian, địa điểm quan trọng với trái đất người chết:

Tết âm lịch: vào ngày này các ông bà tổ tiên rất có thể về tầm thường vui với bé cháu, tự xưa gồm tục dựng cây mía cạnh bàn thờ vào trong ngày tết, cây mía bao gồm đốt như bậc thang, để cây mía lân cận bàn thờ thay thế cho chiếc thang góp linh hồn đi lên thế gian ăn đầu năm cùng đông đảo người.Ngày giỗ: bạn chết hoàn toàn có thể trở về trần vào ngày giỗ của mình.

Xem thêm:

Vào tháng 7 âm lịch: là tháng cô hồn, cửa địa ngục sẽ mở ra và phần lớn linh hồn quỷ đói sẽ tràn vào trần gian, đề xuất vào khoảng thời hạn này người ta đã cúng cho quỷ đói, cho cô hồn lang thang.Lễ Vu Lan: vào ngày nay bên nhà Phật đã có hoạt động thả đèn hoa đăng, theo như mình mày mò thì hành động này để giúp đỡ các cô hồn lang thang, độc nhất là linh hồn chết trôi đi theo ánh nắng đèn hoa đăng mà được siêu thoát, ở một số vùng như Quy Nhơn thả thuyền giấy nhằm tưởng nhớ những người mất tích lúc đi biển.