“Tiệc trăng máu” bám quá sát “Intimate Strangers” (2018) - phiên bản Hàn Quốc của “Perfect Strangers” (2016). Nhân vật chính trong hai bộ phim cũng có không ít nét tương đồng.

Bạn đang xem: Tiệc trăng máu bản hàn


phản hồi
*

*Lưu ý: bài viết tiết lộ trước một phần nội dung bộ phim

Perfect Strangers (2016) là bộ phim của điện hình ảnh Italy. Thành tích xoay xung quanh cuộc gặp lại của một nhóm đồng bọn thiết. Tại buổi liên hoan, một trong các họ khởi xướng trò chơi tương quan đến các chiếc điện thoại. Theo đó, mỗi cá thể phải công khai minh bạch với sáu người sót lại nội dung đều tin nhắn, hình hình ảnh hay email mà mình nhận được trong trời tối hôm ấy.

Trò chơi hối hả trở thành cuộc công khai minh bạch luận tội, chỗ những bí mật sâu bí mật mà mỗi người muốn bít giấu bị trưng bày thông qua máy liên lạc thông minh. Bảy nhỏ người, vừa mới qua còn tự tin vẫn hiểu nhau cho tới từng lối đi nước bước, bất chợt chốc trở thành những “người quen xa lạ”, tràn trề u buồn, giận dữ, ghen tị, phẫn uất…

*

Tiệc trăng máu của vn là bạn dạng làm lại thiết bị 19 của Perfect Strangers.

Năm 2018, điện hình ảnh Hàn Quốc triển khai phiên phiên bản làm lại Perfect Strangers với tên thường gọi Intimate Strangers. New đây, bản làm lại của việt nam mang tựa đề Tiệc trăng tiết đã ra mắt. Bộ phim của đạo diễn Nguyễn quang đãng Dũng mang các điểm tương đương so với Intimate Strangers.

Bản Hàn, bạn dạng Việt - “giống nhưng mà không giống”

Nhóm bạn bảy người trong Tiệc trăng máu gồm bác sĩ thẩm mỹ Ngọc quang đãng (Hứa Vỹ Văn) và bà xã là chuyên viên tâm lý Nguyệt Ánh (Hồng Ánh), thư cam kết tòa biên soạn báo Bất Bình (Thái Hòa) cùng người vk yêu thơ văn Thu Quỳnh (Thu Trang), tay nghịch Linh (Kiều Minh Tuấn) với cô bà xã sắp cưới là bác bỏ sĩ thú y Kathy (Kaity Nguyễn), thuộc anh giáo quăng quật nghề bạo dạn (Đức Thịnh).

Ngoại trừ nghề nghiệp và công việc của nhân vật bởi Thái Hòa bộc lộ được chuyển đổi thành nhà báo chũm vì vẻ ngoài sư như bạn dạng Hàn, nhân đồ gia dụng trong Tiệc trăng máu cùng Intimate Strangers về cơ bạn dạng đều tương đồng về công việc, tính cách, cũng như tình trạng quan lại hệ.

Quang cùng Ánh là đôi vợ ông xã đang ở mặt bờ vực ly hôn. Bình cùng Quỳnh là hình mẫu điển hình nổi bật của ông ông xã gia trưởng với người bà xã nhịn nhục kế bên.

Linh và Kathy chưa đủ chín chắn vào tình yêu, tuy nhiên đã vội vàng vã tiến cho tới hôn nhân. Cuối cùng, to gan lớn mật là anh chàng từng trải qua hôn nhân gia đình đổ vỡ, chưa sẵn sàng gặp lại những bạn, dẫu vậy cũng quá yêu dấu họ để hoàn toàn có thể chối từ.

*

Bản phim Việt có một trong những biến tấu nhỏ dại để trở nên khác hoàn toàn so với phiên bản Hàn.

So với bản Hàn, Tiệc trăng máu vẫn đang còn những biến tấu đáng ghi nhận, góp phim “hòa hợp” giỏi hơn cùng với bối cảnh văn hóa Việt Nam. Ví như cụ thể bác sĩ thẩm mỹ và làm đẹp Seok Ho (Jo Jin Woong) bị lừa tiền khi chi tiêu vào dự án bđs ma trong bạn dạng Hàn được biến đổi thành quang cùng người thứ năm vào nhóm bạn bè hùn chi phí mở chuỗi shop thuốc. Rồi khi việc kinh doanh thất bại, người kia ôm tiền bỏ trốn, còn Quang yêu cầu gánh số tiền nợ khổng lồ.

Thay đổi này vừa lý giải hợp lý đến sự bặt tăm của người các bạn thứ năm, vừa phản ánh một thực trạng có thật trong xóm hội, nhưng mà vẫn nhất quán với tính giải pháp nhân vật.

Từ đầu phim, nhân đồ dùng của hứa Vỹ Văn được giới thiệu là người xuất sắc chuyên môn, lại luôn biết chấp nhận với số đông gì sẽ có. Cầm nên, việc anh cùng các bạn mở hiệu thuốc, rồi tin cậy trao mang lại họ cục bộ việc marketing còn mình lo mảng chăm môn, dẫn tới vấn đề phải thay bạn gánh nợ, là diễn biến hợp logic.

Những phiên phiên bản nhân vật với nhiều sắc thái đối lập

Hạn chế về ko gian, thời gian, cũng như tình tiết khiến cho diễn xuất của bảy diễn viên chủ yếu trở thành yếu đuối tố quan trọng đặc biệt đưa đẩy bộ phim truyện phát triển. Dù nói lại cùng một câu chuyện, dàn diễn viên trong Tiệc trăng máu với Intimate Strangers đã mang đến cho nhị tác phẩm những sắc thái không giống biệt.

*

Dàn nhân đồ gia dụng trong phiên bản Hàn có không ít nét "giống nhưng mà không giống" với bản Việt.

Trong cả nhị phiên bản, những diễn viên phần đông vào vai tròn trịa. Bảy nhân vật mang bảy tính giải pháp khác nhau, ko khiến người theo dõi nhầm lẫn. Quang của hứa Vỹ Văn là mẫu đàn ông vơi dàng, tỉ mẩn, trong lúc Bình của Thái Hòa lại gia trưởng, rét nảy. Linh của Kiều Minh Tuấn là tay chơi lông bông, dễ tự ái, còn mạnh mẽ của Đức Thịnh lại là kiểu bạn sống nguyên tắc.

Về phía những nhân vật nữ, Ánh của Hồng Ánh là thanh nữ sắc sảo, khéo léo, nhưng gồm phần từ phụ. Quỳnh của Thu Trang luôn mang khoác cảm thảm bại kém chị em. Kathy của Kaity Nguyễn là người bé dại tuổi tốt nhất trong nhóm. Cô nàng trẻ thông minh, tự lập, nhưng luôn luôn phải giả dại dột để dường nhịn chàng người yêu có béo nhưng không có khôn.

Tương tự, trong phiên bản Hàn, người theo dõi cảm cảm nhận sự cộc cằn, gia trưởng của chính sách sư Tae Soo (Yu Hae Jin) lấn át người bà xã cam chịu vì chưng Yum Jung Ah thủ vai, hay phần đa khoảnh xung khắc bẽ bàng nắm giấu của cô chưng sĩ thú y trẻ em Se Kyung (Song Ha Yoon) khi những vật chứng ngoại tình của người ck chưa cưới Joon Mo (Lee Seo Jin) ngày dần rõ ràng…

Nếu nhân vật chưng sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp Seok Ho bao gồm phần mờ nhạt trong team bảy bạn ở bạn dạng Hàn, thì quang của hẹn Vỹ Văn trong Tiệc trăng máu cũng là một trong những mắt xích yếu. Nhân đồ vật được xây cất với mẩu truyện nhiều chi tiết hơn phiên bạn dạng Hàn, nhưng chắc rằng do không trải nghiệm làm cho chồng, làm cha, phái nam diễn viên tất cả vài phân đoạn diễn chưa “tới”.

Cảnh Quang chat chit với con gái qua điện thoại thông minh khi cô bé xíu xin đi chơi qua tối với chúng ta trai, hứa Vỹ Văn new chỉ mô tả được phần trọng trách của một tín đồ đi trước giàu tởm nghiệm, mà không lột tả được tình yêu và sự băn khoăn lo lắng của một người cha. Tương tự, anh tiện lợi hòa mình vào nhân đồ gia dụng Quang - bạn chí cốt của Bình, Linh cùng Mạnh, mà lại lại chưa thuyết phục người theo dõi rằng bản thân là ck của Nguyệt Ánh.

Nhân vật mạnh của Đức Thịnh với Young Bae của Yoon Kyung Ho đem lại cho người theo dõi những tuyệt hảo khác biệt. Trong Intimate Strangers, Young Bae được nhóm chúng ta mô tả là gã háo thắng, sẽ không còn bỏ cuộc nếu chưa thành công. Cho tới Tiệc trăng máu, Đức Thịnh ko chỉ đưa về cho nhân vật dụng ngoại hình mềm mại hơn, nhưng nhân vật cũng rất được mô tả là 1 người không có tinh thần cạnh tranh.

*

Đức Thịnh với Thái Hòa bao gồm một vài pha tung hứng trong phim.

Mô tả nhân vật Mạnh đa phần giống cùng với hình ảnh người bầy ông đồng ý bỏ việc, sống đời cập kênh để đảm bảo an toàn tình yêu thương với người bạn đời đồng giới, nhưng lại lại mâu thuẫn với màn tranh biện “một chấp sáu” của anh ấy ở đầu bữa ăn. Điều này chế tạo ra ra tuyệt hảo nhân vật của anh ấy chỉ đang nắm kiếm chuyện với những người bạn cũ để giải lan những găng tay mà trận cãi cự với chúng ta trai vướng lại trong lòng.

Ngược lại, trong bạn dạng Hàn, sự háo chiến hạ của Young Bae tương xứng với thái độ của nhân thiết bị ở đầu phim. Cho tới nửa thân về cuối, lúc nhân vật đồng ý đổi năng lượng điện thoại, hay tiết lộ việc mình gật đầu bị xua việc, đó lại là bộc lộ của sự yêu dấu dành cho bạn cũ, cũng tương tự hy sinh bự lao dành riêng cho tình yêu. Young Bae rất có thể háo thắng, tuy vậy anh cũng là một người bọn ông rộng lớn lượng cùng vị tha.

Trung trung ương của Tiệc trăng máu là cặp vợ ck Quỳnh cùng Bình. Trong bạn dạng Hàn, họ là Tae Soo với Soo Hyun. Trong những ba cặp, mẩu chuyện của bọn họ phản ánh sinh động và khá đầy đủ nhất đời sống vợ ông xã gia đình Á Đông. Người ck là trụ cột kinh tế tài chính trong gia đình, người bà xã lo chuyện chăm sóc con cái, phụng dưỡng bà mẹ già. Tiếng nói của một dân tộc của người chồng là tuyệt đối, người vợ phải vắng lặng nghe theo…

Cả Thu Trang với Thái Hòa đều thể hiện tốt trên màn ảnh. Nhị diễn viên danh tiếng với thể các loại hài chứng minh họ hoàn toàn có chức năng đảm nhận vai chính kịch.

*

Cặp vợ ck Thu Quỳnh cùng Bất Bình là trung trọng tâm của bạn dạng phim Việt, giống như Tae Soo và Soo Hyun trong bản Hàn.

Tương tự, trong phiên bản Hàn, Yoo Hae Jin với Yum Jung Ah đang vào vai vợ chồng một biện pháp thuyết phục. Trường hợp hình hình ảnh của Thái Hòa và Yoo Hae Jin gần như tương đồng, thì Thu Trang và Yum Jung Ah lại mang đến cho nhân vật bạn vợ xúc cảm “giống cơ mà không giống”.

Họ đều là những người dân vợ quyết tử sự nghiệp nhằm chu toàn bài toán gia đình, đều phải có những ông chồng gia trưởng, phần lớn mơ mộng, hầu như nuối nhớ tiếc về những lắng đọng đã xa.

Nhưng ví như nhân đồ dùng của Yum Jung Ah mệt mỏi, chán chường, thì thể hiện thái độ của Quỳnh trước ông xã lại biểu thị thành nỗi lo lắng xen lẫn tủi hờn, nhức đớn. Nhân thứ của Jung Ah 1-1 thuần chủ yếu kịch, trong lúc nhân vật của Thu Trang khiến cho cười bởi sự tôn thờ những giá trị phù phiếm.

Khó nói cách khác Tiệc trăng máu tuyệt hơn Intimate Strangers hay cỗ bảy của phiên bản phim Hàn đưa về cho người theo dõi trọn vẹn cảm xúc hơn những khuôn mặt ăn khách số 1 màn hình ảnh rộng Việt Nam. Mỗi bản phim đều được đong đếm, cân nhắc cho vừa căn vặn với thị hiếu khản trả tại quê hương.

Do đó, sẽ công bình khi nói, cả hai tác phẩm đều là những bộ phim tròn trịa, cùng với dàn diễn viên năng lực đã hiến đâng cho người theo dõi màn biểu lộ đầy cảm xúc.

Tác phẩm Perfect Strangers lần trước tiên ra đôi mắt vào năm 2016 dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn Paolo Genovese bạn Italy. Sau đó, bộ phim này đã được gia công lại cho tới 19 lần ở những nền điện ảnh lớn như Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Tay Ban Nha, Pháp, Hàn Quốc...

Câu chuyện của phim tuy đơn giản và dễ dàng nhưng khiến cho tôi phải tuyệt vời bởi phương pháp mà đạo diễn đổi khác bữa ăn trong những người đồng bọn thành trò chơi lột trần thực chất con người. Tôi đoán rằng cũng vì chưng sự thành công này mà phim được đạo diễn Nguyễn quang quẻ Dũng chọn để remake trong năm 2020. Nhưng đối với tôi, đây là tập phim trung thành tuyệt so với phiên bản… nước hàn thay vì bạn dạng gốc Ý. Cũng chính vì thế, số đông tính sáng chế và Việt hóa của phim cũng khiến tôi cảm giác hụt hẫng.

*

Tôi đọc các trang tin thì thấy bọn họ viết Tiệc Trăng máu là vật phẩm remake từ bỏ nguyên tác Ý. Dẫu vậy theo cảm nhận của tôi - tín đồ đã xem qua một trong những phiên bản của Ý, Pháp, Tây Ban Nha cùng Hàn Quốc, thì trên đây đích thị là bản Việt hóa trung thành với chủ của Intimate Strangers (2018) Hàn Quốc.

*

Nội dung phim nhắc về buổi tiệc tân gia của một nhóm đồng bọn chơi với nhau trường đoản cú nhỏ. Vào bữa tiệc, họ nhắc nhở trò chơi toàn bộ phải công khai kín trong điện thoại, bao hàm tin nhắn, email, cuộc hotline đến, thông báo ứng dụng tất cả trong ban đêm đó. Với từ đây, những túng bấn mật bắt đầu được phơi bày.

*

Chẳng nặng nề để tôi nhận biết Tiệc Trăng tiết là phiên bản trung thành tuyệt đối với phim hàn quốc từ diễn biến, lời thoại, nhân vật, thậm chí còn là bối cảnh. Điều này khiến cho tôi cứ ngỡ như bản thân đang ban đầu với một phim Hàn được Vietsub. Tôi xem mà lại cứ nghĩ lần này Nguyễn quang đãng Dũng hợp lí trở bắt buộc lười hơn, khi sử dụng sự sáng chế của người Hàn trong từng chi tiết so cùng với nguyên tác Ý. Đây chắc chắn là là một điều không tốt ho gì. Nói thật, đang mua bản quyền về remake thì nên cần làm sao để sở hữu chất Việt. Và bộ phim đã làm cho tôi hơi là thất vọng.

*

Cũng may là Nguyễn quang quẻ Dũng đã tạo ra nét riêng bằng những yếu tố giải trí. Sự hài hước của Tiệc Trăng Máu được gia công nổi bật bởi cặp vợ ông xã Thu Quỳnh (Thu Trang) với Bất Bình (Thái Hòa). Họ cùng rất nhau cùng hưởng để tạo ra những time giải trí, đồng thời cũng tạo nên xung thốt nhiên khiến tập phim thêm phần kịch tính. Tôi bao gồm lời khen giành cho 2 diễn viên này bởi biện pháp biến hóa cảm xúc của bọn họ linh hoạt, để cho tôi dễ bị cuốn theo cảm xúc của phim tương tự như nhân vật.

*

Các diễn viên còn lại cũng tròn vai đấy, tạo được nét riêng mang đến nhân vật. Kiều Minh Tuấn vẫn làm tốt hình tượng một gã trai đào hoa, sở khanh, mặc dù thế không biết có phải vày nam diễn viên đóng rất nhiều vai bởi thế không, mà đến bộ phim này, đôi địa điểm tôi cảm thấy anh khá đối kháng điệu, với nét diễn tương đối lố.

*

Trong lúc đó, người bạn đồng hàng của anh là Kaity Nguyễn tuy bao gồm sự văn minh nhưng vẫn không thực sự khiến vai bác sĩ thú ý Kathy được mềm mỏng, uyển chuyển. Giữa những câu thoại lúc đối chấp cùng với Kiều Minh Tuấn, Kaity tỏ ra phiên bản thân hơi nghèo khó về biểu cảm.

*

Nhưng sang hứa Vĩ Văn - Hồng Ánh, cặp đôi hình như bị xuất bản lép vế hơn nhiều so với 2 cặp còn lại. Ngọc quang của hứa hẹn Vĩ Văn bị lu mờ. Tuyệt nhất là chi tiết đắt giá khi anh đưa ra lời khuyên răn cho đàn bà để giải tỏa mâu thuẫn giữa vợ chồng, chưa được anh tái hiện nay thành công. Trong khi Nguyệt Ánh của Hồng Ánh có đất dụng võ hơn và cô cũng làm giỏi trong việc mang về nội trung ương sâu sắc, nhiều chiều.

*

Nói bắt lại, tôi sẽ dành cho Tiệc Trăng huyết số điểm là 6/10. Đây là chắt lọc ổn cùng với những bạn đang muốn kiếm tìm phim nhằm giải trí. Dẫu vậy để trở nên một phiên bản hoàn hảo thì ê-kíp làm cho phim vẫn phải sự sáng chế và chi tiêu hơn. Vì chưng suy mang lại cùng, thành công xuất sắc hiện tại của phim vẫn cơ bản dựa bên trên miếng bánh ngon mà những phiên phiên bản trước sẽ vẽ sẵn ra.

Xem thêm: Top 10 Những Điều Chưa Biết Về Snsd Mà Có Thể Bạn Chưa Biết !!!

*Bài đóng góp của Hoa Le gởi về Dien
Anh.Net.

Đừng quên theo dõi fanpage Dien
Anh.Net để cập nhật tin tức mới nhất về làng vui chơi giải trí nhé!