Liệu UFO tất cả thực sự tồn tại? Hay chỉ là trí tưởng tượng của nhỏ người. Phần này sẽ gửi ra một số chứng cứ về việc tồn trên của UFO, từ đó để bạn học đưa ra quan điểm cá nhân. Các bạn học chăm chú lắng nghe với luyện vạc âm những từ mới. Nội dung bài viết sau là phía dẫn giải bài bác tập sách giáo khoa.

LISTEN and READ – UNIT 10: LIFE ON OTHER PLANETS

UFOsare strange flying objects that some people record that they have seen in the sky and believed to lớn be spacecraft from another planet. Many scientists vày not believe so. They say thatif people see aUFO, it might be anaircraft, aweather balloonor a meteor. However, thereis still evidence for people lớn believe in theexistenceofUFOs.

Bạn đang xem: Unit 10 lớp 9 listen and read

In 1947, Kenneth Arnold, an experienced pilot in the USA, reported that he saw nine large round objects traveling at about 2,800 meters an hour to lớn the left and north of Mount Rainier.In 1952, there were more than 1,500 UFO sightings around the world.In 1954, a woman & her children believed they saw a UFO above their house. The woman said she saw two aliens in the spacecraft.In 1964, a farmer claimed he saw an egg-shaped object in one of his fields và also aliens collecting soil samples.In 1971, two men claimed they were captured by aliens và taken aboard a spacecraft. After being examined by the aliens, the men were freed.In 1978, a young pilot & his plane disappeared after sighting a UFO.In 1981, Renato Nicolai, who was living in the south east of France, reported that he saw a plate-like device at a treetop 30 meters away from his garden.

Dịch bài:

Đĩa cất cánh là phần đa vật thể bay kì dị mà không ít người thuật lại rằng họ đã thấy trên bầu trời và nhận định rằng đó là tàu ngoài trái đất từ hành tinh khác đến. Các nhà kỹ thuật lại hoài nghi vào điều đó. Chúng ta nói rằng nếu bạn nào đã nhìn thấy đĩa bay thì đó có lẽ là vật dụng bay, coi thường khí cầu để tham gia báo thời tiết tốt quả sao băng. Tuy nhiên cũng có bằng chứng cho rằng có sự trường tồn của đĩa bay.

Năm 1947, Kenneth Arnold, một phi công tất cả đầy tay nghề ở Mỹ nói rằng anh đã nhìn thấy chín trang bị thể to lớn tròn đang bay với tốc độ 2.800 mét một giờ trở về bên cạnh trái cùng phía Bắc của đỉnh núi Raimer.Năm 1952, bao gồm hơn 1500 đĩa cất cánh được nhìn thấy khắp cố kỉnh giới.Năm 1954, một phụ nữ và con của bà đã cho biết họ đã nhìn thấy đĩa bay trên ngôi nhà của họ. Bà cũng nói rằng gồm hai fan lạ làm việc trong đó.Năm 1964, một tín đồ nông dân cũng cho rằng ông đã nhận thức thấy một thứ thể lạ hình trái trứng sinh sống trên trong những cánh đồng của ông và cũng đều có những fan lạ đã thu gom đông đảo mẫu đất.Năm 1971, nhị người bầy ông xác minh họ đã biết thành người lạ bắt đưa lên tàu và sau thời điểm bị kiểm tra, bọn họ được trả trường đoản cú do.Năm 1978, một người phi công trẻ với máy cất cánh đã mất tích sau khi nhìn thấy đĩa bay.Năm 1981, Renato Nicolai người đang sinh sống và làm việc ở miền Đông phái nam nước Pháp thuật lại cho rằng anh ta cũng nhìn thấy vật thể y như cái đĩa nghỉ ngơi trên ngọn cây cách căn vườn 30 mét.

a) Find the words in the text having the following meanings (Tìm những từ trong bài có cùng nghĩa vớinhững từ sau)

Giải:

proof, support = evidence (chứng cớ)falling star, or shooting star = meteor (sao băng)unknown/strange people or things = aliens (Người ko kể hành tinh)bringing together or gathering = collecting (thu thập)caught as a prisoner = captured (bắt giữ)became impossible lớn see = disappeared (biến mất)

b) Complete the notes (Hoàn thành những câu ghi chú sau)

Giải:

a)An aircraft, a weather balloonora meteorcan be mistaken for an alien spacecraft. (Máy bay, khí mong thời huyết hoặc sao băng hoàn toàn có thể bị lầm lẫn với tàu của fan ngoài hành tinh)b) In 1947, a pilot sawnine large round objects travelling at about 2,800 meters an hour.

Xem thêm: Thần Binh Huyền Kỳ 3 +3 - Truyện Tranh Thần Binh Huyền Kỳ 3+3

(Vào năm 1947, phi công đã nhận thức thấy 9 trang bị thể tròn lớn dịch rời khoảng 2.800 mét / giờ.)c) There were over1,500 UFO sightingsworldwide in 1952 (Có hơn 1.500 lần thấy được UFO trên toàn nhân loại vào năm 1952)d) In 1954, a woman and her children sawa UFO above theirhouse. ( Năm 1954, một đàn bà và con cái của cô đã thấy một UFO sống trên ngôi nhà của họ.)e) A farmer sawan egg-shaped object in one of his fields and also aliens collecting soil samplesin 1964. (Một nông dân đã nhận thức thấy một vật thể hình trứng ở một trong những cánh đồng của chính bản thân mình và thấy người ngoài trái đất lấy mẫu mã đất vào năm 1964.)f) In 1971, two menclaimed that they were captured by aliens & taken aboard a spacecraft. (Năm 1971, hai người bầy ông tuyên cha rằng họ đã trở nên bắt bởi vì người ngoài hành tinh và gửi lên tàu vũ trụ.)g) A pilotand his plane disappeared after sighting a UFOin 1978.(Một phi công và chiếc máy bay biến mất sau khi nhận thấy một UFO vào năm 1978.)h) In 1981, a Frenchman reportedthat he saw a plate - like device at a tree- vị trí cao nhất 30 meters awayfrom his garden. (Năm 1981, một fan Pháp report rằng ông đã chú ý thấy một cái đĩa – một sản phẩm công nghệ giống loại cây từ thời điểm cách đây 30 mét so với khu vườn của ông ta.)