Cách vẽ biểu vật cột vào excel 2007 2010

Cách vẽ biểu đồ gia dụng cột vào excel 2007 2010 – vẽ biểu đồ gia dụng cột trong excel 2007 bao gồm đôi chút không giống so với vẽ trong excel 2003. Đa phần sự biệt lập đó đem lại trải nghiệm xuất sắc hơn cho tất cả những người dùng. Do đó, ad khuyên các bạn nên áp dụng excel 2007 trở đi nhằm vẽ biểu thiết bị nhé.

Bạn đang xem: Vẽ biểu đồ cột trong excel 2007

1. Yêu ước “Vẽ biểu đồ cột biểu diễn lợi nhuận 2 năm”

Xếp các bạn yêu ước bạn dựa trên doanh số 2 năm 2014 cùng 2015, tạo nên giám đốc một biểu đồ trình bày được qui mô doanh thu 2 năm cụ thể từng tháng. Bảng biểu yêu cầu phải kiến tạo làm sao để khi trình chiếu trước hội đồng cai quản trị, mọi fan vừa bao gồm cái nhìn trực quan vừa gồm số liệu để đối chiếu.

Bạn rất cần được tổng hòa hợp được một bảng dữ liệu như sau:

 

*

2. Giải pháp Vẽ biểu thiết bị cột vào excel 2007 2010

Bước 1:

Bôi đen toàn cục vùng dữ liệu dùng để làm vẽ biểu trang bị cột.

*

Bước 2:

Chọn như hình phía dưới để chèn biểu thứ cột:

*

Lưu ý:

Ở lần chọn thứ 3 – họ chọn loại biểu thiết bị cột nào phù hợp nhất với mục đích của bản thân rồi nhấn chuột trái nhé.

Có 19 nhiều loại biểu đồ dùng cột phân có tác dụng 5 nhóm gồm có: biểu thiết bị cột 2 chiều (1), biểu thứ cột 3d (2), biểu thứ trụ (cylinder), biểu vật hình nón (cone) và biểu đồ hình trạng chóp (pyramid)

*

Trong nội dung bài viết này, ad chọn loại biểu đồ đơn giản nhất biểu đồ 2d số 1. Biểu trang bị mặc định sau khi chọn nhiều loại biểu vật dụng như sau:

*

Ở dạng mặc định khi vẽ biểu đồ, chắc rằng còn những cái yêu cầu chỉnh. Mặc dù về cơ phiên bản chúng ta cũng hoàn toàn có thể dùng biểu đồ gia dụng trên giúp thấy được biến động lợi nhuận giữa 2 năm cụ thể cho tứng tháng.

Bước 3:

Hình khoác định có kích thước bề ngang chưa cân xứng với bảng dữ liệu ở trên. Ta rất có thể kéo dãn biểu đồ bởi cách, đưa nhỏ trỏ loài chuột tới vị trí giữa của ở kề bên trái cùng phải. Khi nào xuất hiện mũi tên 2d thì bấm chuột và giữ. Đồng thời dịch rời chuột tới chiều ta muốn.

*

Bước tiếp theo ta click vào thương hiệu từng cột dữ liệu, giữ loài chuột và di chuyển phần kia lên bên trên đầu của biểu đồ. Sau khi thực hiện quá trình trên ta giành được biểu đồ:

*

Bước 4: Chèn tên biểu thứ cột trong excel 2007 2010

Trong ví dụ như này, ad muốn chèn tên biểu đồ gia dụng ở lớp giữa và bên trên đầu của biểu đồ. Vì thế ad sẽ trên ” Centered Overlay Title ”

*

Bước 5: Chèn số liệu doanh số từng mon vào biểu đồ.

Để chèn số liệu chi tiết từng mon vào biểu vật dụng ta có tác dụng như sau:

Chuột nên vào biểu thiết bị =>> showroom data labels

*

Bước 6: Định dạng phông chữ, độ lớn chữ với màu chữ cho số liệu biểu đồ tương tự như màu nền của cột dữ liệu.

Thành quả họ thu được là biểu vật cột vào excel 2007 2010:

*

Nếu bạn thấy hay thì hãy nhờ rằng đăng ký nhận nội dung bài viết mới qua e-mail nhé.

Click để đăng ký

Lưu ý: sau khi đăng ký thì hãy vào hậu sự mail vừa đk để chứng thực đăng cam kết trong email do webkynang gởi tới chúng ta nhé (nếu ko thấy vào inbox, vùi lòng kiểm tra thùng thư SPAM)

Excel trường đoản cú xưa đến nay được biết đến là 1 ứng dụng hữu ích, hỗ trợ người dùng lập bảng biểu, tính toán, so sánh số liệu với truyền đạt thông tin cho những người dùng một biện pháp sinh động, dễ hiểu. Để giúp người dùng biết cách vẽ biểu đồ dùng trong excel 2007 hãy cùng tham khảo hướng dẫn cụ thể trong bài viết bên dưới nhé!


Khái niệm đồ dùng thị vào Excel

Đồ thị trong Excel là giải pháp trình bày, biểu thị những số liệu không ẩm mốc thành hình hình ảnh sinh động và dễ hiểu. Đồ thị thường xuyên được link với tài liệu trong bảng Excel. Chính vì vậy, khi bạn thực hiện chuyển đổi dữ liệu trong bảng tính thì đồ vật thị nhanh chóng sẽ thay đổi theo tương ứng. Những mở trang bị thị được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Mở sổ tính chứa những dữ liệu nên tạo biểu đồ

Bước 2: Lựa chọn những dữ liệu cần thiết để sản xuất biểu thứ như: những tiêu đề theo dòng, cột và dữ liệu minh họa.

Bước 3: trường đoản cú Menu Insert trong hộp Chart các bạn thực hiện lựa chọn 1 kiểu biểu đồ phù hợp muốn dùng để biểu diễn số liệu. Khi đó, tiếp tục lựa chọn 1 kiểu sẽ có 1 menu đổ xuống hiển thị những mẫu cho mình lựa lựa chọn

*
bước 4: Từ các mẫu này, bạn triển khai chọn ra một mẫu bởi cách nhấn vào vào nó Một ví dụ tạo biểu đồ:
*
Đối cùng với Excel 2007, các bạn sẽ có được nhiều lựa lựa chọn hơn trong câu hỏi dùng dạng biểu đồ vị với phiên bạn dạng này Microsoft Office 2007, giúp cung cấp rất nhiều đều mẫu biểu đồ bắt mắt và hiệu quả cũng như rất bạo dạn trong việc biểu diễn, so sánh những số liệu.

Một số các loại biểu đồ tiêu biểu vượt trội của Excel 2007

Column: Biểu đồ gia dụng dạng cột
Pie: Biểu vật hình tròn
Bar: Biểu vật dạng mặt đường kẻ
Scatter: Biểu đồ gia dụng XY (phân tán)Doughnut: Biểu đồ gia dụng dạng vành khuyên
Area: Biểu đồ dùng vùng
Radar: Biểu vật hình rada (theo tia)Bubble: Biểu đồ vật dạng những hình tròn
Surface: Biểu vật mặt dạng 3-DStock: Biểu đồ bề ngoài cột
Cylinder: Biểu thiết bị hình trụ 3-DPyramid: Biểu đồ kiểu dáng chóp 3-DCone: Biểu đồ bề ngoài chóp trụ 3-D

Làm câu hỏi với biểu đồ

Công vấn đề tạo biểu đồ dùng chỉ là 1 trong bước rất bé dại trong số các các bước khi thao tác làm việc với biểu đồ, cùng với Excel 2007 người dùng sẽ thao tác làm việc hơn trong việc hiệu chỉnh biểu đồ bằng cách sử dụng cách thức chuyên biệt Chart Tools.

*
a. Qui định chính làm việc với biểu đồ Menu Chart Tools bao gồm 3 thực đơn phụ là DesignLayout, và Format và chứa hầu như toàn thể các lệnh làm việc với biểu đồ, sau đây hãy cùng tìm hiểu các nội dung cụ thể của những menu này.

* Chart Tool/ Design: là menu chứa những lệnh khiến cho bạn thiết kế những kiểu cùng dạng biểu trang bị cho tương xứng với các mục đích và kết quả mong muốn.

*
Data: Lựa chọn làm việc với dữ liệu của người sử dụng phục vụ mang lại vẽ biểu đồ.

Type: lựa chọn kiểu biểu đồ

Location: di chuyển biểu đồ đến một vị trí khác

Chart Layouts: Dạng hiển thị biểu đồ

Chart styles: các kiểu màn trình diễn biểu thứ Sau khi bạn đã nhấn vào lựa lựa chọn mục này, vỏ hộp thoại Move Chart sẽ hiện ra như hình dưới đây:

*
chắt lọc vị trí nên xuất ra và tiếp nối Click OK.

* Chart Tool/ Layout: giúp cung cấp những thành phần chi tiết của biểu đồ đã làm được chọn. Người dùng hoàn toàn rất có thể hiệu chỉnh chi tiết các thành phần phụ thuộc Menu phụ này.

* Chart Tool/Format: cung ứng các chọn lọc để hiệu chỉnh các thuộc tính cụ thể của biểu vật dụng

*
b. Đnh dng biu đ sau thời điểm đã tạo biểu trang bị thường thì công dụng nhận được sẽ không phải như ý muốn, chính vì như vậy bạn phải hiệu chỉnh một vài các yếu tố chưa đạt hiệu quả có thể là: kích cỡ biểu đồ, phông chữ, kích thước các cụ thể trên biểu đồ… có khi bạn cũng rất cần phải thêm hay vứt đi dữ liệu.

c. Điều chỉnh kích thước lúc đã chế tạo biểu đồ xong, nếu giống như các thành phía bên trong biểu đồ không vừa ý, bạn hãy thực hiện dịch rời đến vị trí khác theo các bước sau:

Bước 1: Chọn đối tượng người dùng cần di chuyển.

Bước 2: bấm vào trái vào đối tượng người sử dụng và rê đi khu vực khác, thả chuột.

Bước 3: Để điều chỉnh kích thước toàn bộ biểu đồ: chúng ta nhấp vào nền trong của biểu đồ, thực hiện dịch chuyển chuột vào các nút hình vuông nhỏ ở trên viền của nền trong. Khi đã thấy lộ diện mũi tên nhị đầu, bạn bấm chuột trái rê để thực hiện điều chỉnh kích thước thích hợp. Kích cỡ của biểu thứ rộng, bé dại hơn hay bằng size của nền ngoài.

Bước 4: Cuối cùng, triển khai di chuyển toàn thể biểu đồ: tiến hành nhấp vào nền vào của biểu đồ nhằm chọn, tiếp tục bấm chuột trái vào nền trong của biểu vật thêm một đợt nữa và rê đi địa điểm khác, đông đảo thành phần nằm trên biểu đồ bây giờ sẽ di chuyển theo biểu đồ.

d. Định dạng tiêu đề của biểu đồ

Khi ước ao định dạng title của biểu thứ hãy thực hiện nhấp lưu ban chuột lựa chọn tiêu đề của biểu đồ gia dụng để đổi khác nội dung của title biểu đồ.

e. Rứa đổi, chỉnh sửa số liệu: vày một vài tại sao nào đó mà bạn yêu cầu chỉnh lại số liệu của biểu đồ bạn hãy làm theo quá trình sau đây:

Bước 1: nhấn vào phải vào biểu đồ chọn Select Data…

*
Hộp thoại tồn tại như hình bên dưới đây:
*
bước 2: chúng ta có thể thay đổi vùng dữ liệu để vẽ đề nghị biểu đồ bằng cách nhập showroom trong khung Chart data range:

Bước 3: triển khai đảo ngược 2 trục X cùng Y bằng cách nhấn vào vào nút lệnh: Swich row/ Column

Bước 4: Chèn thêm số liệu nhấp chuột vào nút Add.

*
cách 5: chỉnh sửa số liệu click chuột vào nút Edit.
*
bước 6: Gõ vứt biểu đồ nhấn vào vào nút Remove. Sau khi đã tùy chỉnh cấu hình lại, hãy nhấp OK để thực hiện biến đổi biểu đồ.

Thay đổi dạng hình biểu đồ: Bạn đổi khác kiểu, dạng biểu đồ sau khi đã tiến hành vẽ hoàn thành biểu vật bằng câu hỏi nhấp bắt buộc chuột lên biểu đồ, chọn Change Chart Type hộp thoại hiện lên như hình bên dưới đây:

*
các bạn tiếp tục lựa chọn 1 loại biểu vật dụng trong khung phía trái rồi chọn biểu đồ trong khung bên phải dứt nhấp OK.

Xem thêm: Hướng Dẫn Xử Lý Lỗi Không Mở Được Trình Duyệt Cốc Cốc Cốc Bị Lỗi Không Mở Được

Format Chart Area: tiến hành nhấp nên chuột lên biểu đồ kế tiếp chọn Format Chart Area nhằm mở hộp thoại này.

*
+ Fill: color nền đến biểu đồ

+ Border Style: Kiểu đến đường viền bao

+ Border Color: màu sắc cho đường bao

+ Shadow: các tùy chọn cho bóng đổ.

Các tùy chọn thay đổi cho biểu trang bị được biểu lộ trên 3 menu khu vực bạn nhấn vào vào biểu đồ gia dụng một phương pháp khá cụ thể và trực quan