Không khí mùa xuân đã tỏa khắp khắp nơi, mọi tín đồ tất bật sẵn sàng mọi thứ nhằm đón một cái Tết Nguyên đán sum họp cùng gia đình. Tết cũng là thời gian thường diễn ra nhiều hoạt động, tiệc tùng được tổ chức sôi nổi, nhộn nhịp gần gụi với đời sống bạn dân, vậy nên vào thời gian này sẽ có khá nhiều đề tài về ngày tết cho các bạn sáng tạo, vẽ yêu cầu những bức ảnh đề tài ngày tết thật ấn tượng.

Bạn đang xem: 20+ cách vẽ tranh ngày tết và mùa xuân đơn giản mà đẹp

Hôm nay Lala sẽ gợi nhắc cho chúng ta 10 phát minh vẽ tranh vấn đề ngày Tết liên hoan và mùa xuân thật rất đẹp nhưng cực kì đơn giản.

Mục lục:

Đặc điểm tranh đề bài ngày Tết

10 biện pháp vẽ tranh đề tài ngày Tết và mùa xuân dễ dàng và đơn giản nhất 2022

1. Bí quyết vẽ tranh đề bài ngày Tết liên hoan và mùa xuân

2. Giải pháp vẽ tranh đề tài mái ấm gia đình ngày Tết

3. Biện pháp vẽ tranh đề bài chợ Tết

4. Giải pháp vẽ tranh đề bài chúc đầu năm mới ông bà

5. Giải pháp vẽ tranh cảnh sắc ngày Tết

6. Giải pháp vẽ tranh gói bánh bác bỏ ngày Tết

7. Phương pháp vẽ tranh đề tài ngày đầu năm và ngày xuân lớp 6

8. Cách vẽ tranh mâm ngũ trái ngày Tết

9. Biện pháp vẽ tranh hoa mai ngày Tết

10. Biện pháp vẽ tranh đường phố ngày Tết

Xem tham khảo thêm những bức ảnh vẽ về ngày tết quê em đẹp nhất 2022

Đặc điểm tranh đề tài ngày Tết

Mùa xuân luôn luôn là mùa mang lại cho mọi tín đồ nhiều cung bậc cảm hứng nhất cùng là nguồn cảm hứng bất tận để tạo nên những câu ca, bài thơ tuyệt là những tranh ảnh đầy cảm tình và ngập tràn sắc xuân. Vẽ tranh đề tài ngày đầu năm mới và mùa xuân là xung khắc họa lại nét xin xắn thiên nhiên, cảnh tất cả các member trong mái ấm gia đình quây quần bên nhau, các vận động lễ hội ra mắt vào ngày Tết, dòng bạn náo nức đi chợ Tết, download sắm,... Toàn bộ đều rất có thể là nguồn sáng tạo để chúng ta vẽ nên những bức tranh sinh động cho ngày Tết cùng mùa xuân.

*
Tết là thời điểm ra mắt nhiều hoạt động, tiệc tùng sôi nổi với nhộn nhịp

10 bí quyết vẽ tranh đề bài ngày Tết với mùa xuân đơn giản và dễ dàng nhất 2022

Hãy cùng những người dân thân yêu trong gia đình khắc họa tức thì những bức ảnh đề tài ngày đầu năm thật ấn tượng và lạ mắt qua 10 ý tưởng tiếp sau đây nhé!

1. Phương pháp vẽ tranh đề bài ngày Tết liên hoan tiệc tùng và mùa xuân

Ở Việt Nam họ có không ít lễ hội thường được diễn ra vào đông đảo ngày đầu xuân, đây là nét văn hóa truyền thống đặc trưng riêng rất cần được gìn giữ với bảo tồn cho các thế hệ sau này. Phần nhiều lễ hội nổi bật và không ít người tham gia như thể chọi trâu, đua thuyền, đua ngựa, đấu vật, kéo co, trồng cây, thả hoa đăng, liên hoan của người dân tộc ở các vùng cao,... Tranh vấn đề về lễ hội ngày Tết tuy rất dễ dàng và đơn giản nhưng mang lại nhiều cảm xúc. Lân cận đó, việc vẽ những bức tranh đề tài lễ hội ngày Tết còn khiến cho các em nhỏ tuổi trong mái ấm gia đình hiểu biết hơn về cuộc sống, về truyền thống của quê hương, khu đất nước.

*
Tranh đề tài ngày Tết tiệc tùng, lễ hội và mùa xuân

2. Phương pháp vẽ tranh đề tài gia đình ngày Tết

Sau một năm bộn bề, Tết mang đến là ngày toàn bộ các member trong mái ấm gia đình mới gồm dịp được gặp gỡ mặt, quây quần mặt nhau, hỏi thăm sức mạnh và chia sẻ những mẩu truyện đã diễn ra trong một năm vừa qua, thoải mái nói cười, cùng dùng bữa ăn ngon nồng ấm và cùng mọi người trong nhà đón 1 năm mới đầy may mắn, niềm hạnh phúc và chứa chan yêu thương. Gia đình sum vọc ngày Tết sẽ là nguồn cảm xúc vô tận để khiến cho bức tranh ngày Tết, cũng là phương pháp để thể hiện tình thân thương vô bờ với các thành viên trong gia đình.

*
Tranh đề tài mái ấm gia đình ngày Tết

3. Bí quyết vẽ tranh chủ đề chợ Tết

Một điều không thể thiếu trong cơ hội Tết cho xuân về là những phiên chợ Tết, mẫu nhộn nhịp, xôn xang của chợ Tết khiến con bạn ta cảm giác xao xuyến mang lại nao lòng. Bởi vì thế, lúc vẽ phần lớn bức trang vấn đề phiên chợ Tết vẫn làm chúng ta và fan xem hào hứng hơn về một cái Tết an lành, hạnh phúc bên người thân trong gia đình yêu.

*
Tranh đề tài chợ Tết

4. Giải pháp vẽ tranh vấn đề chúc đầu năm mới ông bà

Mùa xuân cho là dịp tất cả các thành viên trong gia đình sum vầy cùng nhau quây quần đón đầu năm trong ko khí ấm áp và vui vẻ. Các con con cháu gửi cho ông bà mình phần lớn câu chúc, hầu như điều xuất sắc lành cho 1 năm mới bắt đầu. Vậy cho nên những tranh ảnh về đề bài chúc Tết ông bà sẽ đem đến không khí của một cái Tết truyền thống, sẽ vô cùng chân thành và ý nghĩa khi dành riêng những bức ảnh đó có tác dụng món xoàn gửi khuyến mãi cho các cụ đấy!

*
Tranh vấn đề chúc tết ông bà

5. Phương pháp vẽ tranh phong cảnh ngày Tết

Phong cảnh ngày đầu năm cũng là một trong ý tưởng tuyệt đối cho vẽ tranh đề tài ngày Tết. Phong cảnh mùa xuân và ngày đầu năm mới thường gắn sát với sự sống động của các chợ hoa với vô vàn cành hoa đang nở rộ, đua nhau khoe sắc, xuất xắc hình ảnh ông đồ già và những người dân đi xin câu đối trong những năm mới, trong khi cảnh múa lạm ngày tết cũng là một trong cách vẽ lí tưởng cho bức tranh cảnh quan ngày tết đấy! chắc rằng những bức ảnh đề tài cảnh quan ngày đầu năm sẽ có tác dụng không khí Tết chan chứa sắc xuân, phấn kích và ấm áp.

*
Tranh cảnh quan ngày Tết

6. Bí quyết vẽ tranh gói bánh bác ngày Tết

Gói bánh bác là nét đẹp truyền thống không thể thiếu vào mỗi lúc Tết đến xuân về. Vào các ngày gần kề Tết, hình hình ảnh cả mái ấm gia đình quây quần mặt nhau sẵn sàng gói những cái bánh chưng, các đêm ko ngủ phân tách nhau ngồi canh nồi bánh nghi bất tỉnh khói, tiếp củi mang lại ngọn lửa hồng tạo cảm hứng ấm áp, sum vầy.

Những hình hình ảnh đầy cảm tình và ý nghĩa sâu sắc như hình ảnh mẹ khôn khéo gói bánh chưng,.. Cũng tạo cho bức tranh vấn đề ngày Tết đơn giản nhưng thiệt sự chân thành và ý nghĩa trong mọi ngày đầu xuân.

*
Tranh gói bánh bác ngày Tết

7. Biện pháp vẽ tranh vấn đề ngày tết và ngày xuân lớp 6

Tranh mùa xuân và ngày đầu năm mới lớp 6 được coi là đề tài độc đáo để các em học sinh vẽ tranh vấn đề ngày đầu năm thật đẹp. Những bức tranh về gói bánh trưng ngày đầu năm mới là món ăn không thể không có bởi đó là một trong những ẩm thực truyền thống cuội nguồn của Việt, phần đông cành đào cành mai bảo hộ cho ngày xuân rực rỡ, hoàn toàn có thể là những bức tranh đề tài chợ Tết hết sức đắt giá bởi nó toát lên vẻ nhộn nhịp, tấp nập của những khu chợ, nhất là khu chợ quê khi mùa xuân đến,...

Đề tài vẽ tranh mùa xuân và ngày tết không gần như giúp các em học tập sinh rất có thể nhớ về đầu năm mới cổ truyền, những mẩu chuyện hay về gốc nguồn bên cạnh đó kích phù hợp trí sáng chế của những em trong lúc vẽ.

*
Tranh đề tài ngày đầu năm và mùa xuân lớp 6

8. Phương pháp vẽ tranh mâm ngũ quả ngày Tết

Một trong số những ý tưởng vẽ tranh vấn đề ngày Tết sẽ là vẽ mâm ngũ quả ngày Tết, một đặc thù trong Tết truyền thống mà chỉ có người việt nam mới có. Mâm ngủ quả ngày Tết đại diện cho kết quả này lao cồn cả năm của nhỏ cháu nhấc lên tổ tiên, ông bà, biểu đạt đạo lí thiêng liêng uống nước nhớ nguồn. Ngoại trừ ra, ngũ quả còn biểu hiện cho 5 nhân tố Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, 5 yếu tố này được cho là đã cấu thành yêu cầu vũ trụ theo ý niệm của Khổng giáo.

*
Tranh mâm ngũ trái ngày tết

9. Bí quyết vẽ tranh hoa mai ngày Tết

Vào lúc Tết đến xuân về thì cần thiết nào thiếu được hình ảnh hoa mai, loại hoa được chọn là biểu tượng cho sức sinh sống của mùa xuân. Những tranh ảnh đề tài giỏi mai ngày đầu năm mới với ý nghĩa may mắn tốt lành còn đem đến vẻ đẹp mắt sang trọng, quý phái.

*
Tranh hoa mai ngày Tết

10. Phương pháp vẽ tranh con đường phố ngày Tết

Mỗi lúc Tết đến xuân về, con đường phố như biến đổi một dung mạo mới, sung sướng và nhộn nhịp hẳn lên. Bức ảnh chủ đề mặt đường phố ngày đầu năm mới với hình hình ảnh ngập tràn sắc xoàn hoa mai, hồng thắm của hoa đào, hình hình ảnh những ông thứ già cùng câu đối đỏ làm cho không khí ngày xuân phủ rộng mọi ngóc ngỏng ngõ phố.

*
Tranh đường phố ngày Tết

Xem tham khảo thêm những bức tranh vẽ về ngày đầu năm quê em đẹp tuyệt vời nhất 2022

*
Bé chúc tết ông bà

*
Bữa cơm trắng giao thừa

*
Gia đình nhìn pháo hoa ngày Tết

Những bức tranh đề tài ngày Tết tiệc tùng và mùa xuân lạ mắt của bạn sẽ là mọi món quà đặc trưng gửi đến người thân trong gia đình yêu và còn rất có thể để trang trí cho khu nhà ở vào dịp Tết này đấy! xung quanh ra, bạn cũng có thể chọn cài đặt những bức ảnh canvas treo tường và những mẫu decal trang trí đầu năm thật khác biệt tại Lala nhằm trang hoàng lại tổ ấm thật tươi mới.

Bên cạnh đó, Lala Shop còn có dịch vụ vẽ tranh tường, vẽ lên cửa ngõ kính trang trí theo yêu mong của quý khách, đa dạng mẫu mã mẫu mã, nhiều phong cách và phe phái khác nhau. Với lực lượng họa sĩ, thiết kế kiến tạo vẽ tranh tường chuyên nghiệp tại Lala siêu thị sẽ làm ưng ý mọi khách hàng giận dữ nhất. Contact với công ty chúng tôi để nhận làm giá vẽ tranh tường, cửa kính trang trí phải chăng nhất theo từng chủng loại mã, giá xấp xỉ từ 300.000đ - 500.000đ/m2.

Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong ngành tranh với decal tô điểm nội thất, đội ngũ thi công chuyên nghiệp sẽ có đến cho bạn sự sử dụng rộng rãi tuyệt đối.

*
Vẽ tranh tết lên cửa ngõ kính

Hy vọng cùng với những chia sẻ trên các chúng ta có thể chọn mang đến mình các phương pháp vẽ tranh đề bài ngày Tết mà bạn ưng ý nhất. Hãy để đa số ngày đầu năm mới của mái ấm gia đình thật nóng cúng, tuyệt vời và vui vẻ, kề bên là những tranh ảnh đề tài ngày đầu năm thật rất dị đáo do bao gồm tay chúng ta vẽ yêu cầu dành tặng ngay những người thân trong gia đình yêu và với mọi người trong nhà đón một cái Tết Nguyên đán Nhâm dần tràn đầy như ý và hạnh phúc.

Có thể nói, vận động vẽ tranh ngày tết và mùa xuân sẽ góp thêm phần giúp mang đến các bé nhỏ có cơ hội trải nghiệm và nắm rõ hơn về ý nghĩa sâu sắc văn hóa ngày Tết truyền thống mang đậm sắc dân tộc Việt Nam. Đây đôi khi cũng là vận động lưu giữ nét đẹp văn hóa mang tính kế vượt một cách thiết thực. Sau đây, wu.edu.vn Kids wu.edu.vn sẽ trình làng top 20 ý tưởng vẽ tranh chủ đề ngày tết và mùa xuân vừa đẹp, vừa đơn giản dễ dàng nhất 2023.


Ý nghĩa tranh vẽ ngày tết đơn giản mà nhỏ bé cần biết

Ngày đầu năm là thời điểm quan trọng nhất vào năm. Bởi vì lẽ, nó đánh dấu bước mở màn cho một năm mới với khá nhiều điều biến hóa trong cuộc sống đời thường con người. Đa số mọi bạn đều ước chúc cho 1 năm mới tràn trề hạnh phúc, nhiều thành công xuất sắc và may mắn.

Không chỉ vậy, ngày xuân là mùa mở đầu trong năm, và là nguồn xúc cảm bất tận của biết bao họa sĩ, nhất là các họa sĩ nhí. Những bức tranh vẽ ngày đầu năm sẽ góp thêm phần tạo bắt buộc điểm nhấn quan trọng về lưu truyền nét đẹp văn hóa Tết truyền thống của fan Việt. Đồng thời, tranh vẽ ngày Tết sẽ là đầy đủ món quà tinh thần chân thành và ý nghĩa giúp lắp kết những thành viên trong gia đình sau một năm làm việc vất vả.

*

Top 20 đề tài vẽ tranh ngày tết dễ dàng và đơn giản nhất 2023 dành riêng cho bé

Mùa xuân và ngày Tết nối liền với không khí tất bật và sôi sục của bao gia đình. Cũng bởi vì vậy, hoạt động nhỏ xíu vẽ tranh ngày Tết sẽ là cơ hội cho chúng ta trẻ biểu lộ sự sáng sủa tạo, biểu hiện tình cảm của bản thân đối với tất cả người xung quanh, giúp cho không khí đầu năm mới trở yêu cầu náo nứng hơn lúc nào hết. Sau đây, wu.edu.vn Kids wu.edu.vn sẽ gợi ý vẽ tranh ngày tết theo trăng tròn đề tài cực kỳ đơn giản.

Vẽ tranh đề tài tiệc tùng ngày tết

Việt phái mạnh là giang sơn có truyền thống lâu đời về các liên hoan văn hóa dân gian. Từng một tiệc tùng đều mang bản sắc văn hóa riêng của từng vùng miền, làm cho sự gắn kết của 54 dân tộc bản địa anh em. Những liên hoan tiệc tùng nổi bật gần cận với các nhỏ nhắn có thể kể đến như: chọi trâu, đua thuyền, kéo co, thả đèn hoa đăng… chính vì vậy, vẽ tranh tiệc tùng ngày đầu năm mới quê em là trong số những chủ đề hội họa dễ dàng giúp các bé bỏng hiểu rõ rộng về các tiệc tùng truyền thống của quê nhà đất nước.

Gam màu sắc chính: đỏ, xanh dương, vàng, trắng…Bối cảnh: sân đình, sông nước, con đường phố…Hoạt động: đua thuyền, kéo co, đấu vật, múa lân…
*
Cách vẽ tranh ngày tết liên hoan tiệc tùng và mùa xuân dễ dàng dành cho bé xíu tham khảo

Vẽ tranh cảnh quan ngày tết

Hòa trong một không khí háo hức của ngày Tết, vẽ tranh đề tài cảnh quan ngày tết cũng là 1 trong chủ đề độc đáo mà bé bỏng nên tham khảo. Nhỏ bé có thể phác hoạ họa khung cảnh sinh hoạt của tín đồ dân một trong những ngày Tết, nhì hàng cây mặt đường xanh mát, phố phường trang trí đèn hoa lung linh. Đây nói theo cách khác là một vấn đề vẽ tranh mở giúp cho bé bỏng phát huy kĩ năng sáng tạo dựa vào trí tưởng tượng của mình.

Gam color chính: hồng, đỏ, vàng, cam, xanh dươngBối cảnh: phố phường, sảnh nhà, công viênNhân vật: ông bà, ba mẹ, anh chị em em, láng giềng láng giềng.Hoạt động: viếng chùa, đốt pháo, du xuân, thăm bà bé hàng xóm
*
Phong cảnh ngày xuân vẽ tranh ngày tết đơn giản dễ dàng nhất giành riêng cho bé

Vẽ tranh mái ấm gia đình ngày tết

Khi nhắc đến Tết, bé không thể không kể đến bối cảnh các thành viên trong mái ấm gia đình được quây quần bên nhau, cùng nhau đi bộ phố, thuộc nhau trò chuyện và share những mẩu truyện mà mọi cá nhân đã trải qua sau một năm thao tác vất vả. Vì thế, những bức tranh vẽ gia đình đoàn tụ ngày tết đã là đông đảo tác phẩm chân thành và ý nghĩa mà các bé xíu dành tặng kèm cho ông bà, cha mẹ. Không mọi vậy, đây còn là món quà tinh thần thể hiện nay sự thân thương đong đầy của cầm cố hệ trẻ dành riêng cho thế hệ đi trước. Tía mẹ rất có thể hướng dẫn mang lại các nhỏ nhắn cách vẽ tranh gia đình ngày Tết đơn giản và dễ dàng nhất như sau:

Gam color chính: đỏ, hồng, xanh dương, vàng, camBối cảnh: trong nhà, sảnh nhà, công viên, phố phương, chùaNhân vật: ông bà, bố mẹ, anh chị emĐồ vật: cây mai, cây đào, tranh ảnh, câu đối, bánh chưng, bánh giầyHoạt động: chúc Tết, dấn lì xì, đi bộ phố, viếng chùa
*
Vẽ tranh đề tài gia đình ngày đầu năm với các chuyển động quen thuộc

Vẽ tranh bữa cơm gia đình ngày tết

Một trong những hoạt động tiêu biểu nhất trong mùa Tết đó là bữa cơm gia đình. Khung cảnh tất cả các thành viên trong gia đình đoàn tụ bên mâm cơm nóng áp, phần đông món ăn thuần túy được dọn ra để cho không khí trở nên êm ấm hơn bao giờ hết. Bé bỏng có thể trang trí thêm những tranh ảnh vẽ nghỉ ngơi vùng nền đằng sau hay khung hành lang cửa số với cảnh phun pháo hoa rực rỡ:

Gam color chính: cam, vàng, xanh lá, xanh dươngBối cảnh: trong nhà, phòng ănNhân vật: ông bà, cha mẹ, cả nhà emĐồ vật: bàn ăn, các món ăn truyền thống Tết, cửa ngõ sổ, tranh vẽHoạt động: gia đình thuộc nhau ăn cơm, cùng truyện trò vui vẻ
*
Bữa cơm gia đình là công ty đề không thể thiếu khi vẽ tranh đề bài ngày đầu năm mới gia đình

Vẽ tranh ngày đầu năm mới đón giao thừa

Bối cảnh đón cùng xem pháo hoa đón Giao quá là hoạt động quan trọng độc nhất vô nhị mà mọi cá nhân đều mong chờ vào mỗi thời gian Tết cho xuân về. Với ý tưởng này, nhỏ nhắn có thể vẽ một bức ảnh về ngày tết cùng mái ấm gia đình mình đi đón Giao thừa. Trên bầu trời xanh dương đậm có không ít pháo hoa vừa đủ màu sắc. Thêm vào đó là cảnh quan tấp nập người xem Giao quá đông đúc làm cho bầu bầu không khí trở buộc phải náo nức hơn lúc nào hết:

Gam màu sắc chính: xanh dương đậm, vàng, xanh lá, hồngBối cảnh: phố phường, trong đơn vị qua khung cửa sổNhân vật: các thành viên trong gia đình, chúng ta bè, hàng xómHoạt động: đón pháo hoa, dạo bước phố
*
Cách vẽ tranh ngày tết đẹp nhất về chuyển động bắn pháo hoa đón Giao thừa

Vẽ tranh vấn đề ngày đầu năm quê em

Quê mùi hương là chỗ sinh ra và to lên của từng người. Ngày tết là cơ hội để mỗi người có thời cơ trở về quê nhà và cùng đón tết với người thân trong gia đình trong gia đình. Chính vì vậy, đề tài vẽ tranh ngày đầu năm quê em đang là nguồn cảm hứng cho bé nhỏ phát huy tinh thần hội họa. Bé xíu có thể tổng quát những hoạt động tại quê bên như: Gói bánh chưng, bánh tét, đi dạo phố, chúc Tết chúng ta hàng ngay gần xa, tảo mộ… :

Gam color chính: vàng, xanh lá, đỏ, camBối cảnh: sân nhà, phố phường, nhà họ hàngNhân vật: ông bà, cha mẹ, cả nhà em, hàng xómĐồ vật: nồi bánh chưng, cây mai, cây đàoHoạt động: nấu bánh chưng, tảo mộ, đi dạo phố, chúc Tết bọn họ hàng
*
Tranh vẽ ngày đầu năm quê em cùng với nhiều vận động quen thuộc nối sát với tuổi thơ

Vẽ tranh ngày tết nấu bếp bánh chưng

Hoạt cồn nấu bánh bác là giữa những đề tài luôn luôn phải có trong mỗi thời gian Tết mang lại xuân về. Đây là vận động ý nghĩa, giúp gắn kết tình cảm mái ấm gia đình và gợi cho thế hệ con trẻ về truyền thống nấu bánh chưng của fan Việt. Bé nhỏ hãy thực hiện những tông màu lạnh để vẽ nồi bánh bác bỏ to, ở dưới là ngọn lửa bập bùng, các chiếc bánh gói bằng lá chuối xanh, bầu trời xanh dương đậm, bao phủ là cha mẹ, ông bà ngồi canh bánh, số đông đứa trẻ vẫn nô nghịch quanh bếp lửa hồng:

Gam color chính: xanh lá, xanh dương, hồng, đỏBối cảnh: sân nhàNhân vật: ông bà, cha mẹ, anh chị em, trẻ em nô đùaĐồ vật: nồi bánh, lá chuối, đậu xanh, chiếuHoạt động: nấu bánh chưng, gói bánh chưng
*
Vẽ tranh vấn đề ngày tết đơn giản nhất về chuyển động nấu bánh chưng

Cách vẽ tranh vẽ mâm ngũ trái ngày tết

Mâm ngũ quả ngày đầu năm là một trong những nét văn hóa cổ điển của tín đồ Việt. Mâm ngũ quả là 1 mâm hoa trái với năm một số loại hoa quả không giống nhau được trưng bày trong mùa Tết Nguyên Đán, được dùng làm thờ cúng bàn thờ cúng tổ tiên và tiếp khách. Mỗi loại trái cây gồm một ý nghĩa sâu sắc khác nhau, bé xíu có thể chọn những loại quả rất gần gũi như: mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài, sung. :

Gam màu sắc chính: vàng, xanh lá, nâu, đỏBối cảnh: bàn thờ tổ tiên, bàn tiếp khách, tranh tĩnh vậtNhân vật: họ hàng, gia đìnhĐồ vật: mâm trái cây, các loại trái cây
*
Vẽ tranh trái cây ngày đầu năm là chủ đề mà nhỏ bé không bắt buộc bỏ qua

Cách vẽ bức tranh ngày tết về hoa mai

Hoa mai là loại hoa mang hình tượng của sự như mong muốn và sung túc. Cũng chính vì vậy, đề tài vẽ hoa mai đã là chủ thể thú vị giành cho bé. Với màu quà óng ánh tỏa nắng rực rỡ làm màu nhà đạo, phối hợp với màu xanh lá cây của lá cây, gray clolor của cành mai và những màu sắc khung nền, vấn đề vẽ hoa mai đã là món quà chân thành và ý nghĩa trong dịp Tết.:

Gam color chính: vàng, xanh lá, nâuBối cảnh: trong phòng khách, tranh tĩnh vậtĐồ vật: cây mai, chậu hoa mai
*
Cách vẽ tranh ngày tết dễ dàng và đơn giản mà đẹp nhất về cây hoa mai

Cách vẽ tranh ảnh ngày đầu năm mới về hoa đào

Bên cạnh hoa mai, hoa đào là loại hoa phổ cập ở khu vực miền bắc với vẻ đẹp coi là tinh hoa của Ngũ hành. Hoa đào ngày tết sẽ mang lại cho hồ hết người cuộc sống đời thường bình yên, hạnh phúc và an khang thịnh vượng. Bé nhỏ hãy dùng màu đỏ và color hồng nhằm điểm tô cho cành đào thêm rực rỡ tỏa nắng nhé. Nhỏ nhắn đừng quên trang trí thêm màu xanh lá cây cho lá đào, màu sắc nâu cho cành đào với những đồ vật trang trí khác ví như bao lì xì, thỏi vàng…:

Gam color chính: đỏ, hồng, xanh lá, nâuBối cảnh: trong phòng khách, tranh tĩnh vậtĐồ vật: cây đào, hoa đào, chậu hoa
*
Vẽ tranh ngày tết cùng mùa xuân đơn giản về chủ thể hoa đào

Vẽ tranh dọn công ty ngày tết

Dọn công ty ngày Tết là 1 trong những hoạt động mang tính kết nối cao giữa những thành viên trong gia đình. Bé nhỏ hãy dùng những tông màu nóng nhằm điểm sơn cho phong cảnh dọn nhà giữa những thành viên gia đình. Các chuyển động dọn nhà hoàn toàn có thể kể cho như: quét nhà, cọ bát, vệ sinh nhà, dọn rác… ko kể ra, bé bỏng đừng quên vẽ thêm phần nhiều nét cảm giác vui tươi giữa bố mẹ, anh chị em em để không khí thêm rộn ràng:

Gam màu chính: đỏ, hồng, vàng, camBối cảnh: trong nhà, sân nhàNhân vật: ông bà, tía mẹ, cả nhà emĐồ vật: cây chổi, chén bát bát, giẻ vệ sinh nhà, lọ hoaHoạt động: dọn nhà cửa, rửa chén bát, lau nhà, quét nhà
*
Vẽ tranh đề tài gia đình ngày tết đơn giản về hoạt động dọn dẹp nhà cửa

Vẽ tranh ngày tết gia đình – Chúc đầu năm ông bà

Trong rất nhiều ngày tết Nguyên Đán, bé bỏng nên trang bị đến mình phần lớn câu chúc đầu năm thật hay và ý nghĩa sâu sắc gửi cho ông bà, cha mẹ. Vận động này đã là chủ thể hội họa ý nghĩa cho bé vẽ tranh ngày Tết. ở kề bên hoạt động chúc đầu năm ông bà, nhỏ xíu đừng quên khắc họa nét mặt xúc cảm vui vẻ của những bạn nhỏ và những người lớn tuổi để không khí trở nên gắn kết hơn nhé.

Gam color chính: đỏ, hồng, xanh lá, xanh dương, vàng, camBối cảnh: trong nhà, phòng kháchNhân vật: ông bà, ba mẹ, cả nhà emĐồ vật: phong bao lì xì, áo dài, câu đối chúc tếtHoạt động: chúc Tết, nhấn lì xì từ tín đồ lớn tuổi
*
Vẽ tranh mái ấm gia đình ngày tết dễ dàng về chuyển động chúc Tết

Vẽ tranh ngày tết đẹp con đường phố

Nét đẹp con đường phố ngày Tết sôi động sẽ là đề bài vẽ tranh ngày Tết thú vui mà bé nhỏ nên tham khảo. Trong bầu không khí nhộn nhịp của đầu năm mới Nguyên Đán, khung con đường tấp nập fan người, các cánh diều bay trên thai trời, đông đảo cây hoa mai, hoa đào trang trí hai bên phố rực rỡ, cống phẩm trang trí họa tiết hoa văn Tết… Đây là hầu như ý tưởng tuyệt vời để bé nhỏ có thể phác hoạ họa cảnh quan ngày Tết thành phố nơi em sống:

Gam color chính: đỏ, hồng, camBối cảnh: đường phố quê emNhân vật: các thành viên trong gia đình, con nít hàng xómĐồ vật: cây mai, cây đào, cánh diều, công ty cửaHoạt động: dạo phố, trẻ em nô đùa
*
Bức tranh ngày tết về phong cảnh quê em

Cách vẽ tranh ngày tết đơn giản dễ dàng về chủ đề múa lân

Múa lân là 1 trong trong các liên hoan thường xuyên tổ chức triển khai ở đa số nơi góp thêm phần làm cho bầu không khí trở nên nhộn nhịp hơn lúc nào hết. Nhỏ nhắn có thể vẽ bổ sung cập nhật các nhân vật khác ví như ông địa, trẻ em rước đèn xung quanh, bạn dân động viên hò reo.

Gam màu chính: vàng, cam, xanh lam, xanh láBối cảnh: phố phườngNhân vật: con lân, trẻ em em, hàng xóm xung quanhĐồ vật: đèn lồng, quạt giấy, cây xanhHoạt động: múa lân, trẻ em rước đèn
*
Vẽ tranh về tiệc tùng, lễ hội ngày tết – vận động múa lân

Vẽ tranh ngày tết dễ nhất về hoạt động lì xì

Ắt hẳn các bé nhỏ sẽ siêu háo hức lúc được nhận những phong bao mở hàng từ những người dân thân trong gia đình. Sau khoản thời gian chúc Tết người lớn tuổi, bé bỏng sẽ được nhận một phong bao thiên lí trong thú vui hứng khởi. Nhỏ nhắn đừng quên tổng quát biểu cảm khuôn mặt hạnh phúc của ông bà, phụ huynh và nét vui vẻ, lễ phép của nhỏ bé khi dấn tiền lì xì.

Gam màu sắc chính: đỏ, vàng, cam, xanh dươngBối cảnh: trong bên ông bà, người lớn tuổi, hàng xómNhân vật: ông bà, tía mẹ, các bạn em, mặt hàng xómĐồ vật: phong bao lì xì, phục trang ngày TếtHoạt động: chúc Tết, nhấn lì xì
*
Hoạt rượu cồn vẽ tranh mở hàng ngày Tết

Vẽ tranh vẽ ngày tết đơn giản và dễ dàng về chợ Tết

Các vận động ở chợ tết mà nhỏ bé có thể tổng quát trong tranh ảnh ngày Tết của mình như: dạo phố, download sắm, đi chợ hoa… nhỏ xíu hãy cần sử dụng thật nhiều màu sắc để vẽ thêm nhiều cụ thể khác như: cánh diều, chậu hoa, người bán sản phẩm rong để tranh ảnh thêm chân thực nhé.

Gam màu chính: đỏ, hồng, xanh lá, xanh lam, vàngBối cảnh: chợ Tết, phố phườngNhân vật: các member trong mái ấm gia đình em, người chào bán hoaĐồ vật: cây mai, cây đào, hàng quán mặt đườngHoạt động: mua sắm, dạo phố
*
Bức tranh ngày đầu năm mới về chuyển động đi chợ Tết

Vẽ tranh liên hoan tiệc tùng ngày đầu năm mới – Kéo co

Kéo co là một trong những lễ hội tiếp tục tổ chức vào thời điểm Tết. Nhỏ nhắn có thể vẽ lại form cảnh liên hoan tiệc tùng kéo co với khá nhiều người thâm nhập trên sảnh đình hoặc đơn giản và dễ dàng hơn là hội thi kéo co giữa những người bạn đồng trang lứa.

Gam color chính: đỏ, vàng, cam, xanh dươngBối cảnh: sân nhà, sảnh chơi, sảnh đìnhNhân vật: bạn bè, fan chơi kéo coĐồ vật: dây thừngHoạt động: kéo co
*
Vẽ tranh ngày tết liên hoan kéo co

Vẽ tranh về lễ hội ngày đầu năm – Đua thuyền

Lễ hội đua thuyền liên tiếp tổ chức vào các ngày đầu năm Nguyên Đán và với vẻ đẹp truyền thống lịch sử của fan Việt. Nhỏ xíu có thể trí tuệ sáng tạo trong bài toán trang trí các con thuyền bằng nhiều phương pháp khác nhau, nhiều người chơi gia nhập để bức tranh trở nên sống hễ hơn nhé.

Gam màu sắc chính: vàng, xanh lá, cam, xanh dươngBối cảnh: bến sông, trên sốngNhân vật: người nghịch đua thuyềnĐồ vật: con thuyền, mái chèoHoạt động: ngày hội đua thuyền
*
Vẽ tranh ngày tết tiệc tùng, lễ hội mùa xuân đua thuyền

Bức tranh vẽ về ngày đầu năm – Sự tích bánh chưng bánh giầy

Sự tích bánh bác bỏ bánh giầy gắn liền với truyền thống lịch sử Tết truyền thống cổ truyền của fan Việt. Rứa thể, nhân vật dụng Lang Liêu với món ăn uống bánh chưng, bánh giầy đối kháng giản đã trở thành người kế thừa và thành vị vua Hùng tiếp theo. Đây là việc tích quen thuộc giúp nhỏ xíu hiểu rõ rộng về món ăn truyền thống lịch sử của tín đồ Việt.

Xem thêm: Xem trực tiếp u23 việt nam vs u23 qatar , xem đá bóng u23 việt nam onl

Gam màu sắc chính: xanh lá, xanh dương, nâu, đỏBối cảnh: ngoài sân bên Lang LiêuNhân vật: Lang Liêu, vợ Lang LiêuĐồ vật: bánh chưng, bánh giầy, nồi nấu ăn bánhHoạt động: Lang Liêu cùng vợ nấu bánh chưng, bánh giầy
*
Tranh vẽ ngày Tết về sự tích bánh chưng, bánh giầy

Vẽ tranh ngày đầu năm mới – Tranh tĩnh vật

Tranh tĩnh vật dụng là thể loại tranh vẽ mà bé bỏng không buộc phải bỏ qua. Ở thể loại tranh này, nhỏ xíu có thể từ do trí tuệ sáng tạo qua nhiều ý tưởng khác biệt như: vẽ mâm ngũ quả, lọ hoa cùng quả, bánh chưng…

Gam color chính: xanh lá, đỏ, cam, vàngBối cảnh: bàn thờ tổ tiên, tranh tĩnh vậtĐồ vật: trái cây, bánh chưng, bánh tét, mâm ngũ quả, bàn thờ
*
Tranh tĩnh vật về ngày Tết

Tổng đúng theo những bức ảnh vẽ về ngày đầu năm cho bé bỏng tham khảo

Sau khi tham khảo các ý tưởng lạ mắt về tranh vẽ ngày Tết, nhỏ nhắn có thể bài viết liên quan một số tranh vẽ ngày đầu năm sau:

*
Khung cảnh những thành viên mái ấm gia đình gói bánh bác bỏ trước phong cảnh bình im của núi rừng
*
Hoạt cồn gói bánh chưng cùng bà nội quê em
*
Thăm bọn họ hàng, bé cháu quây quần mặt ông bà bố mẹ thật hạnh phúc sum vầy
*
Ông thiết bị viết câu đối nhân ngày Tết Nguyên Đán
*

Tham khảo thêm các hoạt động ngày Tết:

Trên đây là toàn bộ 20 ý tưởng vẽ tranh ngày tết giúp bé bỏng phát huy khả năng sáng tạo nên và tự làm nên những sản phẩm ý nghĩa dành bộ quà tặng kèm theo người thân. wu.edu.vn Kids wu.edu.vn hy vọng bài viết trên sẽ giúp bé xíu vẽ nên những bức tranh ngày tết thật đẹp, thật ý nghĩa trong dịp Tết 2023 này nhé.