Hầu không còn nhiều ngôn ngữ có một phương pháp để chúc như ý hay nói bí quyết khác, bạn hy vọng rằng bất kể điều gì họ chuẩn bị làm phần lớn thành công. Tự bonne chance! của Pháp cho gangi þér vel! của Icelandic tốt samlang laor! của Khmer. Thật giỏi đẹp khi biết rằng bất kể nơi nào bạn đến trên thay giới, mọi fan đều có cách để nói với chúng ta họ mong muốn những điều giỏi đẹp sẽ đến.

Bạn đang xem: 3 cách để nói chúc may mắn trong tiếng anh

Trong giờ đồng hồ Anh, gồm khá nhiều phương pháp để nói chúc may mắn, một trong các đó khá lạ hơn mọi thứ còn lại. Dưới đó là 3 cách phổ biến nhất:

1. Best of luck!

Đây có lẽ là cách thức thay thế đơn giản dễ dàng nhất cho “good luck” cơ mà hãy để ý “best of luck” không chỉ dễ dàng và đơn giản là “best luck”.

Đó là một vẻ ngoài phổ đổi mới và hoàn toàn có thể được áp dụng ở nơi long trọng hoặc thường ngày. Chúng ta cũng có thể sử dụng nó một mình, như vậy này:

“I have an exam this afternoon.”(Tôi đang thi vào trưa nay.)“Best of luck!”(Chúc chúng ta những điều xuất sắc đẹp nhất.)

Hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng nó trong một câu đầy đủ như gắng này:

“Best of luck with your audition today!”(Mong số đông điều tốt đẹp nhất sẽ mang đến với bạn trong buổi thử vai hôm nay.)

Lưu ý rằng, y như “good luck”, chúng ta thường sử dụng với giới trường đoản cú như with, on, in or at sau best of luck, hoặc chúng ta cũng có thể bỏ qua nó trọn vẹn như:

“Best of luck finding your car keys under all that mess!”(Chúc bạn tìm được chìa khóa xe trong gò hỗn độn này!)

Trong những bài viết trang trọng, bạn có thể sử dụng wishing hoặc I wish you trước chúng:

“I wish you the best of luck on your degree.”(Tôi chúc bạn những điều tốt đẹp nhất đối với bài toán học của mình.)

“Wishing you the best of luck in your new role.”(Chúc bạn như ý với sứ mệnh mới.)

2. Fingers crossed

Đây là hình thức rất thịnh hành được thực hiện trong tiếng Anh để chúc ai đó may mắn với một nhiệm vụ cụ thể hoặc thách thức mà họ đang băn khoăn lo lắng hoặc vui mừng.

Đó là một truyền thống cuội nguồn rất cũ đang trở lại hàng chục ngàn năm với các người láng giêng ở Tây Âu. Trước Kitô giáo, những người này tin tưởng rằng thập tự giá bán là một hình tượng đầy bạo dạn mẽ, cùng việc tạo ra một biểu tượng chéo sẽ mang lại hai điều xuất sắc cho tinh thần, tạo nên họ khỏe khoắn hơn với giúp cầu mơ của mình trở thành hiện thực.

Tuy nhiên, ngày nay đa số mọi fan không biết chân thành và ý nghĩa của biểu tượng và chưa phải lúc nào cũng làm bởi ngón tay. Thông thường, chúng ta tự nói, như thế này:

“I have to give my presentation lớn the boss now!”(Tôi phải thuyết trình cùng với sếp tức thì bây giờ!)“Ooh! Fingers crossed!”(Ồ! chũm chúc như ý nhé!)

Bạn cũng có thể nghe mọi bạn nói rằng “they are keeping their fingers crossed or keeping everything crossed”. Ví dụ:

“Do you find out today if you got the scholarship? How exciting! I’m keeping my fingers crossed you get it!”(Bạn có phân biệt là lúc này có tác dụng bạn tất cả nhận được học bổng ko ấy? thiệt là hào hứng! Tôi hy vọng chúng ta có thể nhận được!)“My sister’s appearing on X Factor tonight. I’m keeping everything crossed that she gets through!”(Chị gái tôi sẽ mở ra trên X Factor về tối nay đó. Tôi hi vọng cô ấy hoàn toàn có thể vượt qua vòng này!)

3. Break a leg

Hình thức kỳ quái này xuất phát điểm từ nhà hát. Theo truyền thống, diễn viên và dàn diễn viên sảnh khấu rất mê tín dị đoan và bạn ta tin tưởng rằng sẽ thiệt tồi tệ khi chúc ai đó như mong muốn trước lúc một vở kịch bắt đầu! nếu như khách hàng làm, bọn họ nghĩ điều ngược lại sẽ xảy ra.

Xem thêm: Top 19 app học tiếng anh lớp 1 miễn phí, tốt nhất cho trẻ em

Thay vào đó, họ đã nói điều nhưng họ chắc chắn là không muốn xẩy ra – như vào “I hope you break your leg"”, thay vị “I wish you good luck”.

Ngày nay, mọi fan có xu hướng tự nói, như thế này:

“Our band has our first gig tonight.”(Ban nhạc của chúng tôi có buổi biểu diễn đầu tiên vào tối nay.)“Break a leg!”(Chúc may mắn nhé!)

Hoặc là:

“Are you going to lớn your job interview now? Break a leg!”(Bạn sẽ tham gia buổi phỏng vấn xin việc hiện giờ hả? Chúc như mong muốn nhé!)

Lạ thật, đúng không?

cách tân và phát triển Phát triển từ điển API Tra cứu bằng cách nháy đúp chuột các tiện ích kiếm tìm kiếm tài liệu cấp phép
reviews Giới thiệu kỹ năng truy cập wu.edu.vn English wu.edu.vn University Press quản lý Sự chấp thuận bộ nhớ lưu trữ và Riêng bốn Corpus Các pháp luật sử dụng

English (UK) English (US) Español Español (Latinoamérica) Русский Português Deutsch Français Italiano 中文 (简体) 正體中文 (繁體) Polski 한국어 Türkçe 日本語 tiếng Việt