Thường thì tin nhắn của người lạ chưa kết bạn với nhau trên Facebook khi gửi đến có thể sẽ hiện thông báo ngay, hoặc một lúc sau, hoặc không hiển thị thông báo. Vậy làm sao xem tin nhắn chờ bị ẩn đó ở đâu trong hộp thoại tin nhắn. Và một số thủ thuật khác trên Messenger. Hãy cùng xem bài viết này ngay.

Bạn đang xem: Xem tin nhắn bị lọc trên facebook

Chúng mình sẽ cũng cấp cho các bạn đầy đủ các cách xem tin nhắn chờ của Messenger trên toàn bộ các thiết bị có thể đăng nhập Facebook.

Cách mở tin nhắn chờ trên Messenger Facebook bị ẩn trên điện thoại

Bạn có thường xuyên nhận được những tin nhắn từ người lạ chưa kết bạn hay không? Những tin nhắn ấy được gọi là tin nhắn chờ. Khi chưa kết bạn Facebook, có cách nào để xem tin nhắn chờ trên Messenger không? Câu trả lời là có nhé! Sau đây ATP Software sẽ hướng dẫn bạn cách mở xem tin nhắn từ người lạ trên Facebook.

Bước 1: Đầu tiên truy cập vào ứng dụng Facebook Messenger đã được tải và cài đặt trên thiết bị di động. Tại giao diện chính của ứng dụng, để xem tin nhắn ẩn trong Facebok Messenger, bạn nhấn vào Biểu tượng bóng chat ảnh đại diện của bạn ở góc trên bên trái màn hình.

13">Nhấn chọn bóng chat Avatar cá nhân

Bước 2: Tiếp theo, Nhấn chọn “Tin nhắn đang chờ

14">Nhấn chọn mục “Tin nhắn đang chờ”

Bước 3: Danh sách xem tin nhắn chờ Facebook Messenger bị ẩn do những người lạ trên Facebook và tin nhắn Spam gửi tới bạn sẽ xuất hiện. Nhấn chọn vào một cuộc hội thoại bất kỳ để kiểm tra tin nhắn.

15">Tin nhắn chờ và Spam trên Messenger

Bước 4:  Bạn có thể mở tin nhắn chờ ra xem và lựa chọn trả lời tin nhắn hoặc ấn chọn Tôi không muốn liên lạc với mình để chặn người gửi này.

*
16">

Đó là đối với thiết bị điện thoại. Vậy muốn xem tin nhắn chờ trên máy tính hoặc Laptop thì làm thế nào?

Hướng dẫn cách mở tin nhắn Messenger Facebook bị ẩn trên máy tính, laptop

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân trên trình duyệt. Nhấn chọn biểu tượng Messenger 17"> => Chọn Biểu tượng 3 chấm “…”

Bước 2: Chọn vào xem “tin nhắn đang chờ

19">Chọn “Tin nhắn đang chờ”

Bước 3: Chọn hiển thị và duyệt những tin nhắn từ người quen

20">Chọn xem tin nhắn chờ messenger cần thiết

Với 2 cách hướng dẫn trên là bạn đã biết cách xem tin nhắn chờ bị ẩn trên Messenger rồi, chúc bạn thành công.

Giải đáp câu hỏi: Xem tin nhắn chờ có hiện đã xem không?

Nhiều bạn sử dụng Messenger có chung 1 câu hỏi xem tin nhắn chờ trong Messenger có hiện đã xem không? Câu trả lời là không. Chỉ trừ khi bạn trả lời tin nhắn (Đồng ý mở cuộc trò chuyện) Khi đó người gửi tin nhắn mới có thể thấy được hiển thị đã xem tin nhắn.

Tin nhắn đã lọc là gì?

Trong phần tin nhắn chờ thì có hiển thị thêm phần tin nhắn đã lọc, đây là phần tin nhắn của một người nào đó gửi đến cho bạn, và bạn đã từng mở ra xem/trả lời. Đây có thể là tin nhắn của người lạ hoặc của bạn bè gửi đến cho mình.

Làm sao để “Bỏ qua tin nhắn”

Để bỏ 1 cuộc trò chuyện vào hộp Tin nhắn đã lọc, có thể làm theo cách sau:

Bước 1: Vào Messenger, mở cuộc trò chuyện với người đó ra, nhấn vào nút có biểu tượng chữ i phía trên cùng bên phải

*
21">

Bước 2. Chọn Bỏ qua tin nhắn

*
22">

Sau khi nhấn vào Bỏ qua tin nhắn, tin nhắn và cuộc trò chuyện đó sẽ được chuyển vào mục tin nhắn đã lọc. 

*
23">

Mục đích của việc này là bạn không muốn nhận tin nhắn hay thông báo đẩy từ Messenger của 1 người nào đó, nhưng bạn cũng không muốn Block họ trên Messenger. Họ vẫn có thể gửi tin nhắn cho bạn, nhưng nếu bạn muốn đọc tin nhắn đó thì phải vào phần Tin nhắn đã lọc để mở ra. Và Facebook cũng không thông báo cho người kia biết rằng bạn có Bỏ qua tin nhắn của họ hay không.

Làm sao giúp nhân viên của bạn chốt đơn nhanh hơn? Mỗi ngày có hàng nghìn bình luận tin nhắn đến từ nhiều trang Facebook Fanpage. Bỏ lỡ tin nhắn, bình luận là bỏ lỡ cơ hội bán được hàng.

Cùng Haravan khám phá ngay cách chốt đơn nhanh với bộ lọc tin nhắn Fanpage Facebook để chốt đơn nhanh và thông minh qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về Hara
Social phần mềm quản lý bình luận, tin nhắn fanpage Facebook hiệu quả

Harasocial là công cụ quản lý bán hàng hiệu quả trên Facebook, Instagram, Zalo & Livestream. Đây là nền tảng cung cấp bởiHaravan - Đối tác Meta Business Partner 2022của Facebook nên bạn có thể hoàn toàn an tâm về độ bảo mật, an toàn cho thông tin khách hàng, đơn hàng của bạn.

Đầu tiên, bạn cần kết nối fanpage bán hàng của mình với nền tảng Harasocial tại: harasoial.com. Việc kết nối với Harasocial chỉ mất hơn 1 phút để hoàn tất. Sau khi kết nối thành công, Hara
Social sẽ giúp bạn quản lý tập trung toàn bộ tin nhắn, bình luận của nhiều kênh Fanpage Facebook, Instagram cùng lúc.

Bạn sẽ được đồng bộ toàn bộ thông tin khách hàng, đơn hàng, giá, mã, hình ảnh sản phẩm mà không cần làm bất kỳ thao tác tải hay bật tắt nhiều nơi khác nhau nào.

*

Sau đó, bạn có thể tiếp tục dùng bộ lọc thông minh của Harasocial để lọc các tin nhắn/comment quan trọng, giúp chốt đơn nhanh chóng.

Ứng dụng bộ lọc thông minh để chốt đơn Facebook nhanh

Bộ lọc thông minh sẽ giúp bạn quản lý và phân loại tất cả hội thoại theo từng mục đích khác nhau. Tránh bỏ sót đơn hàng, tiết kiệm thời gian và chi phí, tăng hiệu suất của nhân viên. Các bộ lọc của Harasocial bao gồm:

Lọc loại hội thoại là bình luận/tin nhắn.Lọc theo người được chỉ định: Bộ lọc này sẽ có 2 tab để lọc theo tài khoản nhân viên đang hoạt động hoặc đã nghỉ việc (do hệ thống chưa hỗ trợ nhân viên được chỉ định khỏi hội thoại).Lọc lại các hội thoại có đơn hàng.Lọc các hội thoại theo thời gian.Lọc theo hội thoại có số điện thoại.Lọc theo chưa trả lời
Lọc theo nhãn.Lọc các hội thoại chưa đọc
Lọc theo kênh (với bộ lọc này chỉ hiển thị khi tài khoản có kết nối từ 2 kênh trở lên. Ví dụ: Instagram, Facebook, Zalo,...). Trong trường hợp shop chỉ có 1 kênh bán thì bộ lọc này sẽ không hiển thị.

*

1. Tất cả tương tác (chưa lọc)

Đây là chế độ mặc định khi bạn truy cập vào Harasocial. Với chế độ xem này, toàn bộ tin nhắn và bình luận của khách hàng được cập nhật tại đây theo thứ tự mới nhất đến cũ nhất (tương tác nào mới nhất sẽ xuất hiện trên cùng). Chủ shop hoặc nhân viên tư vấn có thể kiểm tra và phản hồi lần lượt từng hội thoại ở đây. Không cần phải kiểm tra từng bài post xem có bình luận nào mới xuất hiện không để trả lời, rất mất thời gian và dễ sai sót khi chạy nhiều quảng cáo cùng lúc.

2. Lọc theo tin nhắn (inbox)

Bộ lọc đầu tiên là lọc toàn bộ tin nhắn được gửi đến fanpage của bạn. Lúc này, tất cả bình luận sẽ được ẩn đi, chỉ hiển thị các tin nhắn của khách. Tính năng này cực kỳ hữu ích nếu fanpage của bạn có kết nối với chatbot để tự động trả lời bình luận và nhắn tin cho khách. Lúc này, tin nhắn sẽ là nơi chứa đựng nhiều thông tin quan trọng nhất vì bình luận của khách đã được chatbot hồi đáp và dẫn dắt vào trang nhắn tin (Messenger). Chủ shop hoặc nhân viên tư vấn có thể ưu tiên lọc tin nhắn và trả lời trước.

*

3. Lọc theo bình luận (comment)

Tương tự, tính năng lọc bình luận giúp bạn nắm được toàn bộ số bình luận hiện có trên fanpage mà không cần kiểm tra từng bài viết xem có bình luận nào mới không. Bạn có thể xem tổng quan lượng bình luận trên fanpage hiện tại ra sao, thiết lập ẩn/bỏ ẩn bình luận, cũng như xóa nhanh những bình luận spam/tiêu cực. Đặc biệt, bạn nhanh chóng phản hồi cho những khách đã bình luận bằng nút “Nhắn tin” ngay dưới phần bình luận của khách hàng.

*

4. Lọc tin nhắn/bình luận chưa đọc

Đôi khi, bạn khó lòng trả lời toàn bộ tin nhắn, bình luận của khách trọn vẹn mà vẫn đảm bảo thời gian nhanh nhất. Bởi sau khi bạn nhắn trả lời, khách có thể chưa phản hồi liền nên bạn đành chuyển sang một khách hàng khác. Nếu chỉ dùng Facebook hoặc Messenger để quản lý theo cách thông thường sẽ rất dễ sót tin nhắn khi khách nhắn lại, hoặc vì các lý do khác mà thứ tự tin nhắn, bình luận bị thay đổi.

*

Bộ lọc tin nhắn/bình luận chưa đọc tại Harasocial giúp chủ shop xóa bỏ nỗi lo sót tương tác khách. Sau khi trả lời toàn bộ hội thoại hiện có, chủ shop chỉ cần click chọn bộ lọc này và kiểm tra xem còn tương tác nào chưa đọc (sẽ được bôi đậm để đánh dấu). Rất tiện lợi và vô cùng chính xác.

5. Lọc theo nhãn

Với tính năng gắn nhãn của Harasocial, chủ shop có thể phân loại khách và tổng hợp những khách có cùng điểm chung một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ví dụ, bạn chạy chiến dịch ưu đãi cho 8/3. Tất cả những tin nhắn, bình luận của khách có liên quan đến từ khóa 8/3 sẽ được gắn tag ‘8/3’tự động. Sau này, chủ shop chỉ cần chọn bộ lọc theo nhãn, chọn nhãn ‘8/3’ là sẽ thống kê được tất cả những khách tham gia chương trình này.

*

6. Lọc tin nhắn/bình luận chưa trả lời

Đôi khi bạn click đọc một bình luận hoặc tin nhắn nhưng chưa biết phản hồi nên để lại trả lời sau, hoặc vì một sơ sót mà quên trả lời khách. Trong khi khách hàng đang nóng lòng và có nhu cầu mua hàng, việc “bỏ rơi” khách hàng sẽ khiến shop của bạn mất đi một khách hàng tiềm năng.

*

Lọc tin chưa trả lời sẽ giúp cho nhân viên trực chat lọc được các cuộc hội thoại chưa được trả lời, kể cả những tin nhắn/bình luận đã được đọc nhưng shop chưa trả lời lại. Bộ lọc này giúp giảm tình trạng quên hoặc phản hồi thiếu các tương tác của khách hàng.

7. Lọc theo thời gian

Lọc các cuộc hội thoại theo mốc thời gian cụ thể theo ngày. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi chạy những chương trình khuyến mãi như: Ngày hội giảm giá, Giờ vàng,... Bạn cũng có thể dùng bộ lọc theo thời gian để đánh giá hiệu suất mua sắm trong tuần của khách hàng.

*

8. Lọc tin nhắn/bình luận có số điện thoại

Những khách hàng để lại số điện thoại chắc chắn có nhu cầu nhận tư vấn, mua hoặc được hỗ trợ về sản phẩm. Lọc các hội thoại có chứa số điện thoại và ưu tiên xử lý trước sẽ giúp đẩy nhanh quyết định mua hàng của họ.

Đừng quên lưu lại số điện thoại và các thông tin liên hệ khác của khách ngay trên Harasocial để có thể kiểm tra lại bất cứ lúc nào, không cần phải hỏi lại khách khi có vấn đề phát sinh sau này. Những sự ghi nhớ tưởng nhỏ nhặt này có thể giúp bạn ghi điểm trong lòng khách hàng đấy.

*

9. Lọc theo đơn hàng

Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với kịch bản thêm khoai tây chiên, up-size cho ly nước ngọt tại KFC, bạn hoàn toàn có thể làm điều tương tự với Harasocial.

Lọc các cuộc hội thoại theo đơn hàng giúp bạn thực hiện các kịch bản up-sell, cross-sell với những sản phẩm liên quan. Ví dụ như, bạn lọc ra được khách trước đó đã mua một chiếc quần short, bạn có thể gợi ý cho họ một chiếc áo thun phù hợp để mặc kết hợp với chiếc quần ấy. Hay khách đã đặt mua một cây son, bạn gợi ý cho khách mua các sản phẩm dưỡng môi chẳng hạn.

*

Việc lọc các cuộc hội thoại đã có đơn hàng giúp doanh nghiệp tiếp cận lại với những khách hàng đã mua hàng. Giúp bạn cung cấp chế độ hậu mãi chu đáo cho khách hàng sau mua hoặc chăm sóc những khách hàng thân thiết.

9. Lọc theo nhân viên được chỉ định

Lọc các cuộc hội thoại theo từng nhân viên để tránh xung đột hoặc trùng lặp thông tin khi nhiều nhân viên cùng tư vấn một khách hàng. Chủ shop dễ dàng phân chia và đánh giá hiệu suất công việc của từng nhân viên. Nhân viên tư vấn cũng nắm rõ những khách hàng của mình và kiểm soát công việc tốt hơn. Đặc biệt, tính năng này mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi họ không phải trình bày lại vấn đề cần hỗ trợ với một nhân viên mới mỗi lần nhắn tin đến shop của bạn.

*

Kết hợp các bộ lọc để tăng tối đa hiệu quả chăm sóc khách hàng

Bạn hoàn toàn có thể kết hợp các bộ lọc với nhau. Ví dụ như Lọc tin chưa trả lời và Lọc theo số điện thoại; Lọc tin chưa trả lời và Lọc tin đến từ quảng cáo,... Như vậy sẽ cho bạn danh sách những khách hàng cần ưu tiên tư vấn để bạn hỗ trợ và chốt đơn nhanh nhất.

Hi vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn.Vẫn còn rất nhiều tínhnăng vượt trội từ Harasocial được bật mí trong các bài viết sau. Theo dõi Haravan để không bỏ lỡ nhé!

Harasocial - Giải pháp quản lý bán hàng hiệu quả trên Facebook, Instagram, Livestream & Zalo, giúp bạn tối đa tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng và tư vấn bán hàng hiệu quả.Bên cạnh những tính năng giúp tối ưu việc tư vấn và chốt đơn, Haravan còn mang đến hàng loạt tính năng vượt trội khác dành riêng cho nhà bán hàng trên Facebook. Có thể kể đến như:

- Tự động ẩn comment chống đối thủ cướp khách

- Tạo và xử lý đơn hàng trong 30s ngay trên Messenger

- Đẩy đơn tự động đến nhà vận chuyển

- Thống kê, báo cáo thông minh.Cập nhật dữ liệu liên tục từ đơn hàng, khách hàng, lượng tin nhắn...

Xem thêm: Cửu âm chân kinh là gì? cách chơi cửu âm chân kinh gosu cách chơi cửu âm chân kinh giả lập

- ...

*

Đối thủ đã bắt đầu tăng tốc, bạn còn chần chờ gì? Dùng thử và trải nghiệm trọn vẹn mọi tính năng trong 14 ngày hoàn toàn MIỄN PHÍ ngay!