list được đăng cài trên báo Đài Loan thời điểm cuối tháng 8 vừa qua gây xôn xao.

Nhắc đến "ông tổ" của các ngôi sao sáng võ thuật, không ít người ngay lập tức nghĩ cho tới Lý đái Long. Sau khi ngôi sao 5 cánh quá gắng đưa võ thuật china vào điện ảnh, thuật ngữ "kung fu Trung Quốc" đang vươn tầm quả đât và được xếp vào loạt phim hành vi - võ thuật riêng rẽ biệt. Tuy nhiên, xét về kiểu dáng các ngôi sao võ thuật Trung Quốc, Lý tiểu Long chỉ xếp trang bị 2, vị trí hàng đầu thuộc về ngôi sao 5 cánh khác.

Bạn đang xem: Các hạng cân trong ufc


Năm 2000, danh tiếng Dương Tử Quỳnh nổi tiếng hơn với Ngọa hổ tàng long của Lý An. Sau này, thanh nữ diễn viên thường xuyên với mẫu phim hành vi nhưPhong Vân, Hoắc Nguyên Giáp, Xác ướp 3: Lăng mộ Tần Vương, mẩu chuyện cảnh sát, tìm vũ, Ngọa hổ tàng long 2, Thái cực Trương Tam Phong, Vịnh Xuân Quyền, The Lady,.... Rất có thể nói, trong số các diễn viên nữ, Dương Tử Quỳnh được xem như là nữ vương cái phim võ thuật - hành động.

Top 9: Hồng Kim Bảo (Sammo Hung)

Hồng Kim Bảo chưa phải cái tên xa lạ với người theo dõi Việt Nam. Ông được ca ngợi là "Vua võ thuật" Hong Kong, bên cạnh đó là Đại của của group Thất tè Phúc (nhóm học sinh xuất sắc đẹp được huấn luyện võ thuật) thuộc Thành Long, Nguyên Bưu, Nguyên Hoa. Nhờ vào phương thức đào tạo nghiêm ngặt như "địa ngục" của sư phụ Vu Chiêm Nguyên, Hồng Kim Bảo luyện thành chiến đấu hơn người.

Từ một diễn viên võ thuật, Hồng Kim Bảo nay còn làđạo diễn, nhà cấp dưỡng và chỉ huy võ thuật của điện ảnh Hồng Kông. Ít ai biết rằng, Hồng Kim Bảo từng có thời cơ đối đấu cùng với Lý tè Long vào phim Long tranh hổ đấu. Kể về lần đối đầu trực tiếp này, ông vua khủng võ thuật khẳng định Lý tè Long khôn xiết lợi hại: "Khi tôi mới vừa định ra đòn anh ấy đã chuyển chân lên phương diện tôi. Anh ấy không đá vào phương diện tôi nhưng chỉ hỏi, cậu thấy sao?".

Top 8: Thành Long (Jackia Chan)

Sau Lý tiểu Long, Thành Long là ngôi sao võ thuật có không ít đóng góp mang lại điện hình ảnh Hong Kong. Tài tử sinh vào năm 1954 chưa bao giờ dùng cố gắng thân trong bất kể cảnh phim nào dù trở ngại hay nguy hiểm tới đâu. Mặc dù nhiên, tờ Setn đánh giá khả năng thực chiến của Thành Long còn kém vì chưng không được đào tạo bài bản có hệ thống.

Top 7: Phàn thiếu hụt Hoàng (Louis Fan)

Vị trí máy 7 trực thuộc về Phàn thiếu Hoàng khiến nhiều bạn bất ngờ. A ma tơ 50 tuổi không phải gương mặt xa kỳ lạ với khán giả Việt khi tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như: Diệp Vấn 1, 2 và 3, Thiên Long chén bát bộ (1997), thiếu niên Phương cụ Ngọc, Long môn phi giáp, ....

Khi bắt đầu 12 tuổi, Phàn thiếu hụt Hoàng vẫn được bố gửi vào đội giảng dạy võ thuật thiếu thốn Lâm nhằm học võ. Dựa vào đó, nam diễn viên có kỹ năng căn phiên bản về võ thuật. Lúc trưởng thành, Phàn thiếu Hoàng theo xua đuổi sự nghiệp diễn xuất cùng được nhận xét là trong những ngôi sao cái phim võ thuật - hành động tài năng nhất.

Top 6: Chân Tử Đan (Donnie Yen)

Chân Tử Đan là khôn cùng sao võ thuật nổi tiếng tiếp nối Thành Long cùng Lý Liên Kiệt. Tín đồ đưa Chân Tử Đan cho với võ thuật chính là mẹ ruột anh - bà Mạch Bảo Thiền, một võ sư nổi tiếng đồng thời là cao thủ Thái cực Quyền.

Ngay từ lúc còn nhỏ, tài tử sinh vào năm 1963 đã có tập võ cùng mẹ. Anh được xúc tiếp với những môn võ truyền thống lâu đời Trung Quốc như Thái rất quyền vàvõ học phương Tây như quyền Anh. Khi còn nhỏ, Chân Tử Đan đã phía trong đội võ thuật Bắc Kinh.

Tờ Setn dấn xét, công tích của Chân Tử Đan là sự hòa quyện của võ thuật china và phương Tây. Những nhà phê bình cũng mang lại rằng, võ thuật của ngôi sao 5 cánh Diệp Vấn lấy lại cảm xúc vừa hờ hững vừa khó khăn đoán.

Top 5: Ngô Kinh

Ngô ghê xuất thân trong mái ấm gia đình võ học. Năm lên 6, tài tử phim Chiến lang đã bắt đầu theo học tập võ thuật trên viện võ thuật Bắc kinh ở Thập giáp Hải. Năm 1989, Ngô Kinh bắt đầu làm đội võ thuật Bắc Kinhđể tập luyện chăm nghiệp.

Năm 1991, Ngô Kinh chạm mặt chấn thương tưởng chừng như phải quăng quật giấc mơ theo đuổi võ thuật. Mãi cho tới năm 1994, khi dấu thương vẫn lành, ngôi sao sinh năm 1974 mới trở về trường thể dục thể thao và tiếp tục việc học tập võ. Một năm sau, anh tham gia đóng phim cùng sự nghiệp dần dần khởi sắc.

Top 4: Triệu Văn Trác

Triệu Văn Trác học võ tự thuở nhỏ. Năm 1990, anh trúng tuyển chọn vàokhoa võ thuật Đại học Thể dục Bắc Kinh. Sau một năm, Triệu Văn Trác giành chức vô địch khi đi thi đấu cấp toàn quốc. Ngôi sao phim Phong Vân cho biết, hiện tại anh vẫn duy trì thói quen thuộc tập luyện, chạy bộ mỗi ngày. Kế bên ra, anh còn tập luyện cơ bụng, tay chân và lưng, thậm chí còn là học tập đấm bốc.

Ngoài kiến thức võ học, công tích của Triệu Văn Trác được nhận xét là uyển chuyển, mỗi hễ tác đều rất tiêu sái mà không hề làm mất đi dũng khí của một đấng phái nam tử hán.

Top 3: Lý Liên Kiệt (Jet Li)

Năm lên 7, Lý Liên Kiệt đang theo học lớp võ thuật của
Trường thể dục thể thao Bắc Kinh. Trong cuộc thi võ thuật Đại hội thể thao toàn nước năm 1974, Lý Liên Kiệt giành hạng nhất toàn quốc.Sau đó, ngôi sao sáng phim Hoàng Phi Hồng còn giành chức vô địch cuộc thi võ thuật vn trong 5 năm liên tục và được biết đến là đệ nhất cao thủ võ thuật
Trung Quốc.

Siêu sao sinh vào năm 1963 được nghe biết là ngôi sao võ thuật trực thuộc phái thực lực. Chủ yếu Thành Long từng thừa nhận phiên bản thân không thể đánh bại được Lý Liên Kiệt. Ông quấn Hong Kong - phía Hoa Cường cũng xác minh Thành Long thảm bại kém Lý Liên Kiệt về những mặt.

Top 2: Lý tiểu Long (Bruce Lee)

Lý tiểu Long được cho những người có công khai minh bạch sáng, chuyển võ thuật china vào phim hình ảnh và tất cả vị trí khăng khăng không ai có thể thay thế. Không chỉ là có tầm tác động phủ khắp châu Ámà lao động của ngôi sao quá cố biết đến đệ duy nhất trong giới, không có ai sánh được.

Tuy nhiên, Lý tiểu Long lại sở hữu nhược điểm là thiếu khả năng thực chiến, không tồn tại thành tích hành động thực tế, với không có ngẫu nhiên giải thưởng hội thi võ thuật nào như Lý Liên Kiệt xuất xắc Triệu Văn Trác.

Top 1: Chu Tỉ Lợi (Billy Chow)

Không chỉ là ngôi sao võ thuật nổi tiếng, Chu Tỉ Lợi còn được biết đến lànhà vô địch Kickboxing hạng nhẹ nắm giới. Trước đó, anh cũng giành chiến thắng cuộc thi tương tự như ở Canada. Khôn xiết sao võ thuật sinh năm 1958, tất cả biệt danh là "lão Hổ" nhờ thành tựu thực chiến.

Theo tờ Setn, Chu Tỉ Lợisinh ra cùng học tập trên Canada. Ngay từ nhỏ, anh đã có học môn võkarate, có thành tích bài bản là 43 trận chiến hạ và 8 trận thua,31 trận thắng knock out và chưa khi nào bị người khác knock out.

Chu Tỉ Lợi đóng góp phim từ giữa những năm 1980 với tham gia chỉ đạo võ thuật. Được biết, ngôi sao sáng võ thuật châu Á hay được giao những vai bội nghịch diện.Anh thường đóng đông đảo cảnh cạnh tranh với Thành Long và Lý Liên Kiệt, Màn thể hiện rất nổi bật nhất phải kể đến trận đấu với võ sĩ Yasuaki Kurata vào phim Tinh võ anh hùng năm 1994.

Không chỉ có kinh nghiệm thực chiến phong phú, Chu Tỉ Lợi còn giành được vô số giải thưởng, được coilà đệ nhất công huân trong mắt fan hâm mộ.

Ngày ni trên cố giới, bên cạnh những môn võ thuật lâu lăm như Wushu, Vịnh Xuân Quyền, Thái rất Quyền hay Muay Thai… Môn võ thuật tổng đúng theo MMA sẽ thu hút không ít sự thân thiện và tham gia tập luyện của bạn hâm mộ. Vậy để biết được MMA, UFC là gì, các hạng cân nặng trong UFC thế nào hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn có thực sự hiểu về UFC ?

UFC ( viết tắt của Ultimate Fighting Championship), hay có cách gọi khác là Giải vô địch đối kháng đỉnh cao. Đây là tên của một hiệp hội tổ chức các trận thi đấu MMA. Vậy nhằm hiểu hơn về giải đấu UFC, chúng ta hãy thuộc nhau đi tìm hiểu về môn võ thuật MMA. Môn thể thao này không y như Boxing . Nó chất nhận được võ sĩ dùng đa dạng mẫu mã các nhiều loại vỏ cả tay và chân.

Theo trường đoản cú điểm bách khóa toàn thư nối tiếng wikipedia.org : https://vi.wikipedia.org/wiki/Ultimate_Fighting_Championship.

Ultimate Fighting Championship, viết tắtUFC(tạm dịch là
Giải vô địch Đối kháng đỉnh cao), là doanh nghiệp quảng bámixed martial artslớn nhất nắm giới, là khu vực tụ hội của những võ sĩ bậc nhất quốc tế. Trụ sở công ty đóng trên Hoa Kỳ, mặc dù vậy công ty tổ chức những sự kiện võ thuật bên trên toàn vắt giới. Giải UFC chia làm 9 hạng cân nặng và vận dụng luật thi đấu thống nhất của MMA. UFC đã tổ chức triển khai 250 sự kiện,Dana Whitelà giám đốc của UFC, trong lúc Frankvà
Lorenzo Fertitta điều hành doanh nghiệp mẹ của UFC,Zuffa, LLC.

Xem các mẫu bao tay tay UFC và MMA rất tốt tại đây

Sự kiện thứ nhất của UFC được tổ chức trong tháng 11 năm 1993, tại
Denver,Colorado. Mục đích của sự khiếu nại là để xác minh hiệu quả cao nhất của võ thuật trong số phương thức chiến tranh giữa các đối phương có các kiểu rèn luyện khác nhau, bao gồm:quyền Anh,nhu thuật Brasil,sambo,đấu vật,muay Thái,Karate,Judo, cùng một vài ba môn khác. Trong trận đấu sau đó, các võ sĩ bước đầu áp dụng những kĩ thuật tác dụng từ nhiều môn võ. Điều đó gián tiếp giúp tạo nên một kiểu phong cách chiến đấu hoàn toàn cá biệt được biết đến bây giờ là ”võ tổng hợp”.


*

Các hạng cân nặng trong UFC – MMA – môn thể thao võ thuật tốt đỉnh


Luật thi đấu trong UFC

UFC tất cả luật thi đẫu rõ ràng và bảo đảm an toàn sự bình an cho các võ sĩ . Toàn bộ về đòn tiến công ; sân đấu ( lồng bát giác ) ; trọng tài ; thời gian ; các hạng cân trong UFC .v.v rất nhiều được phương pháp nghiêm ngặt.

Luật hiện nay hành của giải UFC được cấu hình thiết lập lúc lúc đầu bởi Ban Điều Hành thể dục New Jersey. Hầu như điều lệ cho hình thức võ tổng thích hợp của
New Jerseythiết lập cũng rất được áp dụng cho các bang khác, bao gồm
Nevada,Louisiana, và
California. Những luật đó cũng được sử dụng mang lại các hoạt động quảng bá khác trong nước Mỹ. Bởi vì đó đã trở thành tiêu chuẩn chỉnh trên thực tiễn của luật tranh tài võ thuật tổng đúng theo trên cả nước.

Tham khỏa thêm :

Về hiệp hiệp tranh tài :

Các trận đấu của UFC giới hạn trong khoảng thời hạn tối đa, phụ thuộc vào những giải đấu khác nhau. Trong tất cả các trận đánh, từng hiệp ko được quá 5 phút. Vào giải new nhất chất nhận được tối nhiều 5 hiệp trong 1 trận đấu. Có 1 phút nghỉ ngơi trong thời hạn giữa các hiệp.

Võ sĩ trong UFC cũng cần sử dụng găng đấm hở ngón UFC chuyên dụng cho võ sĩ .

MMA là gì ?

MMA là một trong những môn võ thuật tổng hòa hợp ( môn võ thuật từ bỏ do). Đây là một trong những môn thể thao có đặc thù thực chiến và đối kháng. MMA thành lập và hoạt động là nhằm tìm ra một năng lực chiến đấu rất tốt từ các môn võ không giống nhau.

Khi tham gia tranh tài MMA, các đối thủ hoàn toàn có thể sử dụng tất cả những đòn như vật, đấm, kẹp, đá….. Do vậy, môn võ thuật này được xem như như môn võ thực dụng, có thể sử dụng đòn núm của ngẫu nhiên võ phái như thế nào miễn sao hạ gục được đối thủ.

Một cuộc đấu võ MMA thường sẽ có 3 hiệp, từng hiệp kéo dãn 5 phút. Trận thông thường kết buổi tối đa các võ sĩ phải tranh tài 5 hiệp liên tiếp. Nếu không có tình huống nockout thì các trọng tài và tính điểm các võ sĩ. Tất yếu là 2 võ sĩ buộc phải cùng những hạng cân như vào UFC vậy.


*

1 trận chiến MMA


Luật lệ tranh tài của MMA

Luật tranh tài của MMA tổng phù hợp từ hồ hết quy tắc chung đang rất được sử dụng trên toàn nỗ lực giới. Bộ lý lẽ được biên soạn thảo rất kỹ càng và chi tiết. Trong các số đó quy định cả form size sàn đấu, quyền phân xử, thông số kỹ thuật của băng quấn tay, những lỗi vi phạm… và một trong những quy định khác. Ủy ban thể thao tại Mỹ bắt buộc các giải đấu phải áp dụng bộ nguyên lý này để với tính vô tư và bảo đảm an toàn các võ sĩ.

Liên đoàn MMA thế giới đã cách thức những điều cấm và không phù hợp lệ trong các trận đấu võ như sau:

Không được phép tiến công vào háng đối thủ
Không được tiến công vào vùng sau đầu khi kẻ thù nằm xuống sàn
Không được phép móc đôi mắt đối thủ
Không được phép giật tóc đối thủ
Không được phép chọc ngón tay vào mắt/ mũi/ mồm của đối thủ
Không được phép gặm đối thủ
Không được phép bóp cổ đối thủ
Không được cào, cấu đối thủ
Không được quăng kẻ địch ra phía bên ngoài khu vực sàn thi đấu
Không được lên gối vào khoanh vùng thận
Không được tấn công kẻ thù khi đang có sự cảnh báo của trọng tài
Không được tấn công đối phương khi đã gồm tiếng chuông kết thúc hiệp đấu
Không được thực hiện những trường đoản cú ngữ xúc phạm giỏi lăng mạ kẻ thù trong lúc thi đấu
Không được có hành động phun nhổ vào địch thủ trong lúc thi đấu
*

Những điều cấm trong tranh tài MMA


Cách tính điểm trong thi đấu MMA

Trong một trận đấu MMA, sẽ sở hữu 3 giám khảo sinh hoạt 3 góc của sàn đấu. Trong quy trình các võ sĩ thi đấu, giám khảo sẽ đánh giá về các kĩ năng thi đấu như khả năng tấn công cùng phòng thủ, năng lực ra đòn, khả năng kiểm soát và điều hành thế trận, kỹ năng vật.

Điểm sau cùng của trận đấu sẽ được tính theo thang điểm 10. Mặt nào được 10 điểm thì sẽ thắng. Hầu hết không có trường đúng theo giám khảo chấm 10-10 cho tất cả hai võ sĩ.

Tham khảo thêm :

Lịch sử thành lập và hoạt động và trở nên tân tiến của UFC

Vào trong những năm đầu của những năm 90, trên thế giới đặt ra một thắc mắc đó là môn võ nào bạo gan nhất. Với để trả lời cho thắc mắc đó, giải đấu UFC sẽ ra đời. Giải đấu UFC thứ nhất được tổ chức trong tháng 11/ 1993 với được tổ chức triển khai tại Mỹ, lần lắp thêm hai vào 3/1994, lần thứ bố vào 9/1994. Và tiếp đến cứ phương pháp 3-4 mon thì giải đấu lại được tổ chức một lần.


*

Sàn tranh tài MMA


Tuy nhiên, giải đấu này càng trở nên được nhiều người trên quả đât yêu thích. Do đó trong khoảng thời hạn 8 năm quay trở về đây, các giải đấu UFC diễn ra ngày một các hơn, thậm chí lên đến 2-3 trận từng tháng thay vì chưng 3-4 tháng tổ chức triển khai một lần. Sát bên đó, địa điểm thi đấu cũng rất được mở rộng sang một trong những nước khác như Macao, Australia, Nhật Bản, Canada, Brazil… Tính cho nay, giải đấu UFC sẽ được tổ chức 225 lần.

Vì sao UFC lại phân tách ra những hạng cân nặng ?

UFC phân tách ra những hạng cân nặng với mục đích giúp cho những võ sĩ có cơ hội thi đấu phù hợp hơn cùng với thể trạng của phiên bản thân. Ví như như không có sự phân loại những hạng cân, thì các võ sĩ có tài năng năng như thể hình bẩm sinh khi sinh ra chỉ ở tầm trung sẽ không lúc nào có được thời cơ thành công.

Xem những mẫu bức xúc tay UFC với MMA rất tốt tại đây

Theo quy định chuẩn quốc tế, các võ sĩ MMA được tạo thành 8 hạng cân khác nhau để thi đấu. Điều đó sẽ giúp các trận đấu công bằng hơn khi 2 võ sĩ có thể hình tương đương nhau. Hiện tại, những hạng cân nặng trong UFC bao gồm những hạng sau:

Hạng con ruồi (Flyweight): Đây là hạng đấu dành riêng cho các võ sĩ dưới 57 kg
Hạng con kê (Bantamweight): Đây là hạng đấu giành riêng cho các võ sĩ từ trên 57 kg mang lại 61 kg
Hạng lông (Featherweight): Hạng tranh tài này dành riêng cho các võ sư từ trên 61 kg cho 66 kg
Hạng nhẹ (Lightweight): Hạng thi đấu này dành cho các võ sư từ trên 66 kg đến 70 kg
Hạng cung cấp trung (Welterweight): Đây là hạng đấu giành cho các võ sư từ bên trên 70kg mang lại 77 kg
Hạng trung (Middleweight): Đây là hạng đấu dành riêng cho các võ sĩ từ bên trên 77 kg đến 84 kg
Hạng bên dưới nặng (Light Heavyweight): Hạng đấu này giành riêng cho các võ sĩ từ trên 84kg – 93 kg
Hạng nặng nề (Heavyweight): Hạng đấu này giành cho các võ sĩ từ trên 93kg mang lại 120 kg

Các huyền thoại của lồng bát giác UFC

Khi nhắc tới UFC, bọn họ không thể ko nhắc tới các con tín đồ mà danh tiếng của họ đã trở thành huyền thoại. Hoàn toàn có thể kể đến các cái tên như sau:

Ben Nguyen

Ben Nguyen hay nói một cách khác là Ben Ten, một nam nhi trai Mỹ gốc Việt vẫn bén duyên cùng với UFC vào năm 2006. Theo wikipedia.org, Anh đã chiếm lĩnh nhiều giải thưởng cao tại các đấu ngôi trường như No.1 Bantamweight Champion, Nitro Bantamweight Champion, K-Oz Bantamweight Champion.


*

Ben Nguyen- võ sĩ UFC bạn Mỹ nơi bắt đầu Việt


Trải qua 25 trận chiến MMA chăm nghiệp, Ben Nguyen hiện tại đang sở hữu thành tích 18 trận thắng và 7 trận thua. UFC đều có các huyền thoại trong các hạng cân khá nhau có thể kể mang đến như :

Khabib Nurmagomedov

Đây là một trong võ sĩ fan Nga. Hiện đang dữ kỷ lục gồm chuỗi trận bất bại nhiều năm nhất UFC trên nỗ lực giới. Võ sĩ này đã toàn chiến thắng cả 24 trận đấu, trong số đó có thành công trước võ sĩ lừng danh UFC Rafael Dos Anjos tuyệt tay đấm Michael Johnson.

Cristiane Cyborg Justino

Cyborg hiện tại đang là nữ giới võ sĩ MMA có thành tích nổi bật nhất trên hạng gà vậy giới.

Tính đến thời gian hiện tại, Cyborg vẫn giành thắng lợi 15 trên 19 kẻ địch và chỉ chịu thua duy nhất 1 trận cách đó 12 năm.

Demetrious Johnson

Đây cũng là một cái tên sẽ rất quen thuộc với hầu hết ai yêu mến MMA. Demetrious Johnson bao gồm thành tích giành thắng lợi chuỗi 12 trận liên tiếp và là võ sĩ đảm bảo an toàn ngôi vô địch thành công nhiều lần nhất, 10 lần.

Xem thêm: Hình ảnh chúc buổi tối ngủ ngon ❤️ ảnh chào buổi tối đẹp, hình ảnh chúc buổi tối đẹp

Các công ty vô địch các hạng cân nặng UFC 2018

Dưới đấy là tên tuổi phần đông võ sĩ vẫn vô địch các hạng cân UFC trong những năm 2018

Hạng nhất: Daniel Cormier
Hạng 2: Khabib Nurmagomedov
Hạng 3: Thiago Santos
Hạng 4: Zabit Magomedsharipov
Hạng 5: Derrick Lewis

Lời Kết

Bài viết trên đây là một số thông tin cơ bạn dạng về môn võ thuật tuyệt đỉnh công phu MMA với các hạng cân trong UFC. wu.edu.vn hy vọng qua bài viết trên thì các bạn đã có thêm đông đảo hiểu biết sâu rộng về bộ môn thể dục võ thuật này.