Xóa lịch sử tìm kiếm Facebook trên máy tính và điện thoại là cách tốt nhất để giúp bạn bảo mật thông tin, tránh người khác nhìn thấy những nội dung đã tìm kiếm trên Facebook.

Bạn đang xem: Xóa lịch sử tìm kiếm facebook trên máy tính


Bước 3: Tại các mục tìm kiếm chọn biểu tượng dấu 3 chấm => Chọn Xóa để xóa lịch sử tìm kiếm.

Hoặc bạn cũng có thể xóa hết tất cả lịch sử tìm kiếm Facebook bằng cách chọn Xóa các tìm kiếm.

- Kết quả sau khi xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook bằng máy tính

Sau thao tác này thì mọi lịch sử tìm kiếm sẽ trở lại y như lúc bạn tạo một tài khoản Facebook mới vậy.

2. Xóa lịch sử tìm kiếm Facebook giao diện tiếng Anh

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đăng nhập Facebook trên trình duyệt hoặc ứng dụng => Chọn biểu tượng kính lúp.

Bước 2: Lúc này bạn chọn Edit để mở tùy chọn xem lịch sử tìm kiếm trên Facebook

Bước 3: Chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở mỗi dòng tìm kiếm => Chọn Delete để xóa lịch sử tìm kiếm Facebook.

Bước 4: Để xóa toàn bộ danh sách lịch sử tìm kiếm, click vào Clear Searches.

- Kết quả sau khi xóa lịch sử tìm kiếm Facebook trên máy tính giao diện tiếng Anh

3. Xóa lịch sử tìm kiếm Facebook trên Android

Bước 1: Mở Facebook trên điện thoại Android. Bạn có thể tải Facebook cho Android phiên bản mới nhất tại đây nếu chưa có.

+ Link tải Facebook cho Android

Bước 2: Chọn biểu tượng kính lúp => Chọn Xem tất cả.

Bước 3: Tại đây bạn có quyền lựa chọn xóa lịch sử tìm kiếm Facebook theo từng lần (3) tìm kiếm hoặc toàn bộ (4), nếu là toàn bộ bạn phải chấp nhận thêm một lần xác nhận nữa đấy nhé.

4. Xóa lịch sử tìm kiếm Facebook trên i
Phone

Bước 1: Mở Facebook trên i
Phone. Nhưng trước tiên hãy chắc chắn rằng Facebook bạn đang sử dụng là bản mới nhất. Nếu chưa cập nhật hoặc tải bạn có thể sử dụng link dưới đây.

+ Link tải Facebook cho i
Phone

Bước 2: Tại giao diện trang chủ Facebook chọn biểu tượng kính lúp => Chọn Xem tất cả để xem lịch sử tìm kiếm trên Facebook

Bước 3: Tại đây bạn có quyền lựa chọn xóa lịch sử tìm kiếm Facebook theo từng lần tìm kiếm (4) hoặc xóa toàn bộ các tìm kiếm (3). Cũng giống như Android vì bạn sẽ phải chấp nhận thêm một lần xác nhận nữa đấy nhé.

5. Một cách khác để xóa lịch sử tìm kiếm Facebook

Bước 1: Ngoài cách truy cập trực tiếp như trên bạn có thể click vào biểu tượng thanh menu (hình tam giác hướng xuống) và sau đó chọn Xem trang cá nhân.

Bước 2: Trong phần trang cá nhân để xóa lịch sử tìm kiếm Facebook bạn chọn biểu tượng dấu 3 chấm => Chọn Nhật ký hoạt động.

Bước 3: Khi menu nhật ký hoạt động hiện lên chọn Lịch sử tìm kiếm.

Bước 4: Lúc này bạn có thể xóa lịch sử tìm kiếm Facebook toàn bộ bằng cách click vào Xóa các tìm kiếm hoặc xóa từng phần bằng cách chọn biểu tượng dấu 3 chấm sau đó chọn Xóa.

Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm Facebook, nhờ đó bạn có thể bảo mật các thông tin mình đã tìm kiếm lộ ra ngoài. Đây là một trong những phương pháp bảo mật khá hiệu quả mà bạn có thể áp dụng trên tài khoản Facebook của mình. Nếu chưa có tài khoản Facebook, các bạn đăng ký facebook bằng số điện thoại hoặc email

Bên cạnh tính năng xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook, các bạn cũng có thể sử dụng tính năng tìm kiếm để xem nhiều video hay và độc đáo trên đó. Nếu như không có thời gian xem ngay, bạn nên tải video Facebook về máy tính để xem vào thời gian rảnh rỗi.

Facebook và Youtube hiện là 2 mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất hiện nay, nếu như Youtube có chức năng xóa lịch sử tìm kiếm Youtube thì facebook cũng vậy, tính năng xóa lịch sử tìm kiếm facebook giúp người dùng xóa các thông tin đã được tìm kiếm từ trước tới nay.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-lich-su-tim-kiem-tren-facebook-3217n.aspx Sau khi đăng nhập Facebook, người dùng có thể sử dụng chức năng tìm kiếm trên Facebook để tìm kiếm những bài đăng, tìm Fanpage, hội nhóm, ... dễ dàng. Và ngày nay, người dùng đã có thể sử dụng Facebook trên điện thoại di động, từ đó dễ dàng tìm kiếm các thông tin trên facebook bằng điện thoại.

Quảng cáo cờ bạc hiển thị tràn lan trên Facebook

Lí giải nguyên nhân vì sao Facebook mất follow và cách khôi phục

Mất tài khoản Facebook sau khi bình chọn 'Siêu thử thách 2022'

Người dùng Facebook than trời vì mất hàng chục ngàn lượt follow

400 ứng dụng đánh cắp tài khoản Facebook bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức


Cách tra cứu thông tin sổ đỏ online là thật hay giả Hướng dẫn chi tiết cách làm hộ chiếu gắn chip năm 2023 Cảnh giác các dịch vụ hỗ trợ rút BHXH một lần 4 mẹo giúp bạn hạn chế bị lừa trên Facebook Cách vô hiệu hóa Facebook và Instagram
(wu.edu.vn)- Nếu không muốn người khác biết những gì bạn đã tìm kiếm trên Facebook, bạn có thể xóa nội dung đó chỉ với vài thao tác đơn giản.

Giống như hầu hết các nền tảng trực tuyến, Facebook sẽ lưu lại toàn bộ lịch sử tìm kiếm của bạn để hiển thị các nội dung liên quan hoặc quảng cáo nhắm mục tiêu.

Lịch sử tìm kiếm có thể tiết lộ rất nhiều về những thói quen của bạn (cả tốt lẫn xấu). Do đó, nếu không muốn người khác biết được, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm trên Facebook.


Xóa lịch sử tìm kiếm Facebook trên máy tính

Cách đơn giản nhất để xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook là sử dụng thanh tìm kiếm.

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt và đăng nhập vào tài khoản Facebook tương ứng. Tiếp theo, người dùng chỉ cần chạm vào thanh tìm kiếm và bấm vào biểu tượng dấu x để xóa các tìm kiếm gần nhất.

*

Xóa lịch sử tìm kiếm riêng lẻ từ khung tìm kiếm. Ảnh: MINH HOÀNG

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào nút Edit (chỉnh sửa) để được chuyển sang phần Activity log (nhật ký hoạt động).

Tại đây, Facebook sẽ liệt kê toàn bộ từ khóa tìm kiếm theo thời gian, bạn có thể bấm vào biểu tượng ba chấm và chọn Delete (xóa) hoặc Clear searches (xóa tìm kiếm) để xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm.

*

Xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm Facebook trên máy tính. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong phần Activity log (nhật ký hoạt động), người dùng cũng có thể xóa các bài viết, xem lại những tương tác của mình trên Facebook, ví dụ như bình luận hoặc nhấn Like (thích) một bài viết nào đó.

Xóa lịch sử tìm kiếm Facebook trên điện thoại

Nếu bạn có xu hướng sử dụng Facebook nhiều hơn trên điện thoại, bạn chỉ cần mở ứng dụng và bấm vào thanh tìm kiếm.


Tại đây, người dùng có thể xóa nhanh các tìm kiếm gần đây bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu x. Trong trường hợp muốn xóa tất cả lịch sử tìm kiếm, bạn hãy bấm vào tùy chọn Clear all (xóa tất cả).

*

Xóa tất cả lịch sử tìm kiếm trên Facebook bằng điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Hy vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc sẽ biết cách chủ động xóa nhanh lịch sử tìm kiếm trên Facebook, tránh bị người khác xem lén.

Trước đó không lâu, có khá nhiều người dùng than phiền về việc quảng cáo cờ bạc liên tục xuất hiện trên Facebook dù đã áp dụng nhiều cách ngăn chặn.

Ông Nguyễn Phạm Hoàng Huy, Chủ nhiệm bộ môn TMĐT Cao đẳng FPT Polytechnic cho biết: “Thông thường, kẻ gian sẽ sử dụng tài khoản invoice hoặc tài khoản via để chạy quảng cáo cờ bạc lách luật dưới dạng video. Khi có sự cố xảy ra hoặc bị Facebook phát hiện, kẻ gian sẽ ngay lập tức bỏ tài khoản và bùng tiền”.

Dù không có cách chặn hoàn toàn, nhưng bạn vẫn có thể hạn chế quảng cáo cờ bạc, cá cược bằng cách bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc phải quảng cáo và chọn báo cáo. Hệ thống của Facebook sẽ kiểm tra và tiến hành ngăn chặn nhanh hơn.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Bảo Vệ Ổ Cứng Ngoài Khỏi Virus, Top 10 Phần Mềm Bảo Vệ Usb Tốt Nhất Hiện Nay

Quảng cáo cờ bạc được thực hiện theo kiểu đánh nhanh rút gọn tương tự như các quảng cáo thuốc đông y. Kẻ gian sẽ thực hiện chiến dịch quảng cáo đến khi đạt ngưỡng Facebook cho phép, hoặc khi đã thu hút được một lượng lớn người quan tâm thì “bùng tiền” và bỏ tài khoản.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.