Học tiếng Anh thông qua bài hát hoặc các video vui nhộn không còn quá xa lạ với trẻ em hiện nay. Tuy nhiên, không phải bài hát nào cũng đáng để xem đi xem lại nhiều lần, hoặc học các kiến thức từ chúng. Ngay trong bài viết này, Monkey đã thay bạn tổng hợp và đánh giá các bài hát thiếu nhi tiếng Anh chất lượng và được yêu thích nhất năm 2023. Hãy cùng khám phá ngay nhé!


Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh thông qua bài hát

Hiện nay, có rất nhiều bậc phụ huynh áp dụng cách thức học tiếng Anh thông qua bài hát cho con em mình. Vậy, việc học tiếng Anh thông qua âm nhạc đã mang lại những lợi ích khủng nào cho trẻ em. Tìm hiểu ngay dưới đây:

Mở rộng vốn từ vựng: Bài hát thường sử dụng từ vựng đa dạng và phong phú. Trẻ em có thể học được nhiều từ mới thông qua lời bài hát, từ đơn giản đến phức tạp.

Bạn đang xem: 30+ bài hát thiếu nhi tiếng anh đa dạng các chủ đề

Nắm bắt ngữ pháp: Bài hát thường sử dụng các ngữ cảnh ngữ pháp khác nhau. Khi trẻ em học qua bài hát, họ có thể hiểu cách sử dụng từng ngữ cảnh ngữ pháp một cách tự nhiên và thú vị.

Giao tiếp tự nhiên: Bài hát giúp trẻ em làm quen với ngôn ngữ thực tế và cách diễn đạt một cách tự nhiên. Họ có thể học cách sử dụng các cụm từ và câu trong một bối cảnh thông qua lời bài hát.

Tăng cường khả năng nghe: Học tiếng Anh qua bài hát giúp trẻ em làm quen với âm điệu và ngữ điệu của tiếng Anh. Điều này giúp cải thiện khả năng nghe và hiểu tiếng Anh của trẻ.

Tiếp cận với văn hóa: Học tiếng Anh qua bài hát giúp trẻ em hiểu văn hóa và truyền thống của các nước sử dụng tiếng Anh. Điều này mở rộng tầm nhìn và kiến thức của trẻ về thế giới.

Tăng niềm vui thích: Học tiếng Anh qua bài hát mang lại niềm vui và thú vị cho trẻ em. Các bé có thể thể hiện cảm xúc, thể hiện bản thân và tận hưởng quá trình học một cách tích cực hơn các phương pháp học truyền thống khác.

*

Tóm lại, việc học tiếng Anh thông qua bài hát không chỉ giúp trẻ em nắm vững ngôn ngữ mà còn mang lại niềm vui, sự sáng tạo và kích thích sự phát triển toàn diện của trẻ. Dưới đây gợi ý là 30 bài hát thiếu nhi tiếng Anh thuộc 6 chủ đề thông dụng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

5 bài hát thiếu nhi tiếng Anh về Màu sắc

Màu sắc là một trong các chủ đề quen thuộc nhất mà trẻ cần phải học dù đang ở bất kỳ độ tuổi nào. Các bài hát thiếu nhi tiếng Anh về Màu sắc phổ biến nhất là:

1. The Color Song

Bài hát này giới thiệu các màu sắc cơ bản và giúp trẻ em nhớ chúng qua giai điệu vui nhộn.

2. Colors of the Rainbow

Bài hát này giới thiệu các màu sắc của cầu vồng và khám phá sự đẹp của chúng qua lời ca cũng như các hình ảnh sinh động.

3. What Color Am I Wearing?

Bài hát này khuyến khích trẻ em mô tả màu sắc của quần áo mình đang mặc và thúc đẩy việc sử dụng từ vựng màu sắc.

4. Orange Song

Bài hát tập trung vào màu cam và giới thiệu các đối tượng có màu cam (như: quả cam, nước cam,..) trong cuộc sống hàng ngày của trẻ em.

5. Purple People Eater

Bài hát vui nhộn này giới thiệu màu tím và kể về một sinh vật kỳ lạ có màu tím đến thăm Trái Đất.

5 bài hát thiếu nhi tiếng Anh về Động vật

Bên cạnh màu sắc thì động vật cũng là một chủ đề nhận được sự quan tâm và yêu thích của nhiều trẻ em. Có những bài hát thiếu nhi tiếng Anh về Động vật hay nhất như:

1. Old Mac
Donald Had A Farm

Bài hát này kể về ông nông dân Mac
Donald và các con vật trên nông trại của ông, như: lợn, bò, gà, cừu.

2. The Animal Sounds Song

Bài hát thiếu nhi tiếng anh này nhằm giới thiệu các âm thanh của các con vật khác nhau, bao gồm: tiếng kêu của con voi, sư tử, chuột và nhiều hơn nữa. Video có hình ảnh và âm thanh thú vị để trẻ em ghi nhớ các âm thanh của động vật.

3. Baby Shark

Bài hát nổi tiếng này kể về gia đình cá mập vui nhộn, với những giai điệu bắt tai và điệu nhảy vui tươi dành cho trẻ em học tiếng Anh.

4. Five Little Monkeys Jumping on the Bed

Đây là một bài hát thiếu nhi tiếng Anh kể về câu chuyện năm con khỉ nhảy trên giường và gặp các sự cố. Không chỉ giúp rèn luyện khả năng ngôn ngữ, mà còn phát triển cả tư duy toán học sớm ở trẻ.

5. Five Little Ducks

Five Little Ducks là một bài hát tiếng Anh thiếu nhi để kể câu chuyện về năm chú vịt đi ra khỏi hồ và trở lại với mẹ của chúng. Bên cạnh tiếng Anh, trẻ còn có thể học số đếm một cách dễ dàng thông qua video này.

5 bài hát thiếu nhi tiếng Anh về Trái cây

Các bài hát thiếu nhi tiếng Anh về trái cây dưới đây sẽ giúp trẻ vừa học ngôn ngữ, vừa có cái nhìn tích cực hơn về việc ăn nhiều trái cây sẽ tốt cho sức khỏe.

1. The Fruit Song

Bài hát tiếng Anh thiếu nhi này giới thiệu các loại trái cây phổ biến như apple, banana, orange và nhiều hơn nữa. Video còn có các hình ảnh sinh động và trẻ em có thể học từ vựng và nhớ các loại trái cây một cách trực quan.

2. Five Little Fruits Jumping on the Bed

Bài hát này là phiên bản của "Five Little Monkeys Jumping on the Bed" kể trên, nhưng thay thế bằng các loại trái cây.

3. Fruit Salad Yummy Yummy!

Bài hát thiếu nhi tiếng Anh này là hành trình để bé khám phá việc kết hợp các loại trái cây khác nhau tạo thành một món tráng miệng ngon lành. Video còn khuyến khích trẻ ăn trái cây để tốt cho sức khỏe.

4. Watermelon, Watermelon

Bài hát tiếng Anh này tạo ra hình ảnh về quả dưa hấu ngon lành và cách để tận hưởng niềm vui của việc ăn dưa hấu trong mùa hè.

5. Mango Song

Đây là một bài hát thiếu nhi tiếng Anh giúp tạo ra một không gian vui nhộn với việc giới thiệu và nhảy múa với quả xoài. Video chứa các hình ảnh sinh động và trẻ em có thể vừa học từ vựng vừa thúc đẩy sự vận động.

Các bài hát thiếu nhi tiếng Anh kể trên sẽ giúp trẻ em học từ vựng về các loại trái cây và khám phá thế giới đa dạng của chúng một cách đơn giản hơn. Bằng cách hát và tham gia vào các hoạt động liên quan, trẻ em sẽ phát triển kỹ năng ngôn ngữ, sự tưởng tượng và tình yêu với ngôn ngữ thứ 2 này.

Học tiếng Anh online qua bài hát là một phương pháp vừa thú vị vừa hiệu quả, giúp trẻ em mở rộng vốn từ vựng, cải thiện phát âm và phát triển kỹ năng nghe hiểu. Những bài hát tiếng Anh cho bé không chỉ phong phú về nội dung, mà còn dễ hát, dễ nhớ và rất được yêu thích. Đây chính là cách tuyệt vời để bé tiếp xúc và hòa mình vào thế giới ngôn ngữ tiếng Anh một cách tự nhiên và vui vẻ. Trong bài viết này, wu.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn 16 bài hát thiếu nhi tiếng Anh dễ hát và được yêu thích nhất. Hãy cùng hòa mình vào không gian âm nhạc và khám phá những giai điệu dễ thương cùng chúng tôi!

25+ Bài hát tiếng Anh cho bé nổi tiếng và được yêu thích nhất

Nếu bạn chưa từng bật nhạc thiếu nhi tiếng Anh cho bé nghe, liệu bạn đã biết cách truyền cảm hứng yêu thích âm nhạc cho các bé chưa?

Thông thường thì trẻ con ưa thích những thứ mà cha mẹ chúng ưa thích, vì vậy, bạn hãy cùng các bé hòa nhập vào các bài hát tiếng Anh cho bé sôi động nhé. Cụ thể là:

Sau khi cho bé nghe bài hát vài lần, quý phụ huynh hãy hướng dẫn bé học ý nghĩa các cụm từ vựng.Tiếp theo hãy dạy bé hát theo ca sĩ, cho đến khi bé thuộc lời bài hát.Cuối cùng, quý phụ huynh hãy hỏi bé về nội dung của bài hát bằng cách đặt câu hỏi về từng phần của nội dung.

Once I caught A fish Alive – Bài hát tiếng anh cho bé tập đếm

“Once I caught A fish Alive” là nhạc tiếng Anh cho bé tập đếm. Nội dung kể về một cậu bé muốn tìm một chú cá về nuôi để làm bạn.

Để thực hiện mơ ước của mình, cậu bé ra bờ sông bắt cá và thả vào trong một chiếc chậu. Trong một lần nựng yêu chú cá, cậu chẳng may bị cá cắn vào ngón tay út.

Thế là cậu bé giận dỗi và thả chú cá trở về lại dòng sông.


* Lời bài hát:

One, two, three, four, five Once I caught a fish alive, Six, seven, eight, nine, ten, Then I let it go again.

Why did you let it go? Because it bit my finger so. Which finger did it bite? This little finger on my right.

The Alphabet Song – Bài hát tiếng Anh cho bé học bảng chữ cái

Chắc không cần phải giới thiệu nhiều, nhạc tiếng Anh thiếu nhi “The Alphabet Song” sẽ dạy các cháu học bảng chữ cái tiếng Anh.


* Lời bài hát:

A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Now I know my ABCs Next time won’t you sing with me!

A Sailor Went To Sea – Bài hát dạy cách phân biệt từ đồng âm

Bài hát tiếng Anh cho bé “A Sailor Went To Sea” chú trọng dạy bé phân biệt ý nghĩa khác nhau giữa hai từ đồng âm see và sea.

sea /si:/ – see /si:/


* Lời bài hát: A sailor went to sea, sea, sea To see what he could see, see, see But all that he could see, see, see Was the bottom of the deep blue sea, sea, sea!

A sailor went to knee, knee, knee To see what he could knee, knee, knee But all that he could knee, knee, knee Was the bottom of the deep blue knee, knee, knee! Sea, sea, sea

Bingo – Nhạc tiếng Anh hay cho bé dạy đánh vần tên riêng

Thông qua câu chuyện về một chú chó tên là Bingo sống trong một nông trại, lời bài hát tiếng Anh cho bé từ bài Bingo giúp dạy cho trẻ cách đánh vần tên riêng của một đối tượng.


* Lời bài hát:

There was a farmer who had a dog, And Bingo was his name-O. B-I-N-G-O! B-I-N-G-O! B-I-N-G-O! And Bingo was his name-O!

Baa Baa Black Sheep – Cừu đen Baa Baa

Bài hát tiếng anh cho bé cừu đen Baa Baa, bạn có thể dạy bé cách sử dụng câu hỏi “Have you any…?”, cũng như câu hỏi “Do you have any…?”.

Cả “Do you have any…?” và “Have you any…?” đều có ý nghĩa như nhau, nhưng “Do you have any…?” được sử dụng thường xuyên hơn.


* Lời bài hát:

Baa, baa black sheep Have you any wool Yes sir, yes sir Three bags full.

One for my master And one for my dame And one for the little boy Who lives down the lane.

Bài hát tiếng anh cho bé: “Head Shoulders Knees and Toes”

Bài hát tiếng Anh thiếu nhi “Head, shoulders, knees and toes” đơn giản là dạy bé về các bộ phận trên cơ thể người.


* Lời bài hát:

Head, shoulders, knees and toes, Knees and toes. Head, shoulders, knees and toes, Knees and toes. And eyes, and ears, and mouth, and nose. Head, shoulders, knees and toes, Knees and toes.

Hey Diddle Diddle – Này Diddle Diddle

Bài hát tiếng Anh cho bé “Diddle Diddle” kể về giấc mơ của cô bé có tên là Diddle Diddle. Trong mơ cô bé thấy những người bạn thân thiết của mình, một chú mèo kéo đàn vi-ô-long để cho chú bò nhảy múa trên cung trăng, cả con chó, cái đĩa và cái muỗng trong nhà ăn.


* Lời bài hát:

Hey diddle diddle, The cat and the fiddle, The cow jumped over the moon. The little dog laughed to see such sport, And the dish ran away with the spoon.

Bài hát tiếng anh cho bé: “Hickory Dickory Dock”

Trong những bài hát tiếng anh cho bé thì bài hát Hickory Dickory Dock giúp bổ sung những kiến thức cho các bạn nhỏ về thì quá khứ đơn.

Ví dụ: The mouse ran up the clock


* Lời bài hát:

Hickory Dickory Dock The mouse ran up the clock The clock struck one The mouse ran down Hickory Dickory Dock

Humpty Dumpty – Cậu quả trứng Humpty Dumpty

Bài hát tiếng Anh cho bé tiếp theo sẽ là một bài hát về nhân vật nổi tiếng trong truyện cổ tích ở châu Âu.

Bài hát tiếng Anh trẻ em này kể về Cậu quả trứng Humpty Dumpty ngồi trên bức tường cao, chẳng may bị té ngã và vở ra từng mảnh. Tất cả những người lính và bầy ngựa nhìn thấy nhưng không giúp gì được cho Humpty Dumpty.


*Lời bài hát:

Humpty Dumpty sat on a wall, Humpty Dumpty had a great fall. All the King’s horses and all the King’s men, Couldn’t put Humpty together again.

Hush, Little Baby – Ngủ ngon nghe con

Tiếp theo vẫn sẽ là một bài hát tiếng Anh hay cho bé. Hush, little baby là một bài hát ru con nổi tiếng của Mỹ. Hiện tại có rất nhiều biến thể khác nhau của bài hát ru “Hush, little baby”.


* Lời bài hát:

Hush, little baby, don’t say a word, Papa’s gonna buy you a mockingbird.

And if that mockingbird don’t sing, Papa’s gonna buy you a diamond ring.

And if that diamond ring turn brass, Papa’s gonna buy you a looking glass.

And if that looking glass gets broke, Papa’s gonna buy you a billy goat.

And if that billy goat don’t pull, Papa’s gonna buy you a cart and bull.

And if that cart and bull turn over, Papa’s gonna buy you a dog named Rover.

And if that dog named Rover won’t bark. Papa’s gonna to buy you and horse and cart.

And if that horse and cart fall down, Well you’ll still be the sweetest little baby in town.

I’m a Little Teapot – Ấm trà bé con

“I’m a little teapot” là bài hát tiếng Anh cho bé thứ 11. Nội dung ca từ lời tự sự của một chiếc ấm trà bé con.

* Lời bài hát dành cho bé:

I’m a little teapot Short and stout Here is my handle Here is my spout.

When I get all steamed up Hear me shout “Tip me over and pour me out!’.

Bài hát tiếng Anh cho bé: “If You’re Happy and You Know It”

Bài hát tiếng Anh cho trẻ em thứ 12 có tên là “If You’re Happy and You Know It”.

Đây là một bài hát truyền thống dùng để dạy trẻ nhỏ thể hiện cảm xúc trên gương mặt. Vì vậy, hãy dạy bé hát theo ca sĩ và thể hiện cảm xúc như các nhân vật hoạt hình trong video nhé.


* Lời bài hát tiếng Anh:

If You’re Happy and You Know It If you’re happy and you know it, clap your hands. (clap clap) If you’re happy and you know it, clap your hands. (clap clap) If you’re happy and you know it, and you really want to show it. If you’re happy and you know it, clap your hands. (clap clap)

If you’re happy and you know it stamp your feet. (Stomp Stomp) If you’re happy and you know it stamp your feet. (Stomp Stomp) If you’re happy and you know it, and you really want to show it. If you’re happy and you know it, stomp your feet (Stomp Stomp)

If you’re happy and you know it, shout hurray Hurray If you’re happy and you know it, shout hurray Hurray If you’re happy and you know it, and you really want to show it If you’re happy and you know it, shout hurray Hurray

If you’re happy and you know it, clap your hands (clap clap) Stomp your feet (stomp stomp) Shout hurray “Hurray” If you’re happy and you know it, and you really want to show it If you’re happy and you know it, clap your hands (clap clap) Stomp your feet (stomp stomp) Shout hurray “Hurray”

Bài hát tiếng Anh cho trẻ em: “Incy wincy spider”

Bài hát tiếng Anh có tên là “Incy wincy spider”. Đây là một trong các bài hát tiếng Anh cho bé hay nhất được ưa thích thích. Ngoài ra nó còn có một tên khác là “Itsy Bitsy Spider”.

Nội dung bài hát kể về một chú nhện cố gắng trèo lên ống thoát nước trong lúc trời mưa tầm tả. Mỗi khi nhệnh cố gắng bò lên ống là lại bị nước đẩy trôi trở lại mặt đât.


* Lời bài hát tiếng Anh:

Incy wincy spider climbed up the water spout, Down came the rain and washed poor Wincy out,

Out came the sun shine and dried up all the rain, And Incy Wincy spider climbed up the spout again.

Bài hát tiếng anh cho bé: “Jack and Jill”

Bài hát tiếng Anh cho trẻ em thứ 14 có nội dụng kể về chị em nhà chuột Jack and Jill lên đồi xách nước hộ mẹ.

Sau khi mang nước về nhà, cả hai chị em được mẹ thưởng cho một buổi tắm rửa sạch sẽ và thơm mát.


* Lời bài hát tiếng Anh:

Jack and Jill went up the hill To fetch a pail of water. Jack fell down and broke his crown, And Jill came tumbling after.

Up Jack got and home did trot As fast as he could caper; And went to bed to mend his head With vinegar and brown paper.

Bài hát tiếng anh “5 Little Monkeys Jumping on the Bed”

Bài hát tiếng Anh cho trẻ em thứ 15 kể về 5 chú khỉ nhỏ nghịch ngợm nhảy nhót trên giường ngủ. Chẳng may, từng chú ngã lăn xuống đất làm khỉ mẹ phải gọi ngay cho bác sĩ.


* Lời bài hát tiếng Anh:

Five little monkeys jumping on the bed, One fell off and bumped his head, So Momma called the doctor and the doctor said, No more monkeys jumping on the bed.

Four little monkeys jumping on the bed One fell off and bumped his head So Momma called the doctor and the doctor said No more monkeys jumping on the bed!

Three little monkeys jumping on the bed One fell off and bumped his head So Momma called the doctor and the doctor said No more monkeys jumping on the bed!

Two little monkeys jumping on the bed One fell off and bumped his head So Momma called the doctor and the doctor said No more monkeys jumping on the bed!

One little monkey jumping on the bed He fell off and bumped his head So Momma called the doctor and the doctor said No more monkeys jumping on the bed!

Bài hát tiếng Anh cho trẻ em: “Miss Polly Had A Dolly”

Bài hát tiếng cuối cùng sẽ là một câu chuyện kể về trò chơi bác sĩ của hai em nhỏ Dave và Ava.


* Lời bài hát tiếng Anh:

Miss Polly Had A Dolly Miss Polly had a dolly who was sick, sick, sick. So she phoned for the doctor to be quick, quick, quick. The doctor came with his bag and hat, And knocked at the door with a rat tat tat.

He looked at the dolly and shook his head, And said “Miss Polly put her straight to bed.” He wrote a pad for a pill, pill, pill. I’ll be back in the morning with my bill, bill, bill.

Tiêu chí chọn bài hát tiếng Anh cho bé

Để giúp cho quý phụ huynh tiết kiệm thời gian tìm kiếm các bài hát tiếng Anh cho bé vừa hay vừa hữu ích, chúng tôi đã tuyển chọn danh sách 16 bài hát tiếng Anh cho trẻ em nổi tiếng nhất. Đa số các bé thường ưa thích các bài hát sôi động cùng với các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh. Mỗi khi các bài hát được phát lên màn hình là các cháu sẽ chăm chú theo dõi và hát theo.

Xem thêm: Những câu chúc mừng năm mới tiếng anh ý nghĩa, just a moment

Dựa vào đặc điểm dễ thương này của các bé, quý vị phụ huynh có thể giúp các cháu nghe các bài hát tiếng Anh cho trẻ em và lựa chọn những khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 cho bé phù hợp nhất.

Trong 16 bài hát tiếng Anh cho bé được liệt kê dưới đây, chúng tôi tuyển chọn với các tiêu chí như sau:

Nội dung bài hát phù hợp với các cháu mới làm quen với tiếng Anh;Lời ca từ ngắn, dễ nhớ, dễ thuộc;Cấu trúc của lời bài hát là tiếng Anh gần gũi với thực tế;Bài nhạc được phối vui nhộn, dễ gây tạo cảm giác hào hứng cho các bé;Hình ảnh đồ họa tốt, vui nhộn, dễ gây hứng thú cho các bé
*