Mặc cho dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid vẫn đang diễn ra với tình trạng khá phức tạp, tuy nhiên với kinh nghiệm từ dịch lần 1, hiện giờ với chế độ khoanh vùng dập dịch đã khiến tình hình làng mạc hội định hình hơn vày vậy những trường học, các buổi tụ hội nhỏ dại vẫn đang hoạt động bình thường. 

Với 10 bài bác hát trong các mục này giúp cô và trò với ba chị em cùng chuẩn bị một trong những buổi Trung Thu thiệt vui và ngọt ngào nhé. 

chiếc đèn ông sao

Tác giả: Phạm Tuyên

”Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu. Cán đây siêu dài cán quá cao đầu.

Bạn đang xem: Các bài hát trung thu hay

Em nỗ lực đèn sao em hát vang vang. Đèn sao tươi màu sắc của đềm rằm liên hoan!

Tùng rinh rinh, tùng tùng tùng rinh rinh! Đây ánh sao vui chiếu xa sáng ngời. Tùng rinh rinh, rinh rinh tùng rinh rinh. Ánh sao bác Hồ toả sáng khu vực nơi!

Đây đèn ông sao sao năm cánh tươi vàng. Ánh sao sáng ngời chiếu miền non ngàn.

Đây rứa đèn sao sao chiếu vô nam. Đây ánh hoà bình đuổi xua loại xâm lăng!

Tùng rinh rinh, tùng tùng tùng rinh rinh! Đây ánh sao vui chiếu xa sáng ngời. Tùng rinh rinh, rinh rinh tùng rinh rinh. Ánh sao chưng Hồ toả sáng địa điểm nơi.”

”Chiếc đèn ông sao” là một trong ca khúc sẽ quá đỗi thân quen thuộc đối với nhiều vậy hệ thiếu nhi vn cứ vào mỗi thời gian Trung Thu về. Bài hát này được Phạm Tuyên biến đổi vào Trung Thu năm 1956 với tất cả niềm yêu mến thế hệ mầm non tương lai của khu đất nước. 

Giai điệu giờ đồng hồ trống rộn ràng tấp nập cùng bầu không khí tràn ngập color vui tươi, yêu đời của ca khúc sẽ nuôi dưỡng vai trung phong hồn của biết bao rứa hệ con trẻ em nước nhà Việt. Trải qua hơn 60 năm, bài hát vẫn đang còn sức sinh sống mãnh liệt, được không ít thế hệ mê say hát. 

Đây vẫn được xem như như một bài bác hát Trung Thu tồn tại mãi với thời gian. Rất có thể nói, ví như thiếu giai điệu quen thuộc của ca khúc này thì cũng đồng nghĩa mất đi dòng không khí của đêm hội trăng rằm. Với ca từ bỏ giản dị, thân thuộc, ”Chiếc đèn ông sao” đang thực sự chỉ chiếm trọn trái tim của biết bao em nhỏ tuổi và nói cả các cụ già.

Rước đèn tháng Tám

Tác giả: Đức Quỳnh

”Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui vui mừng với đèn trong tay

Em múa ca vào ánh trăng rằm

Đèn ông sao cùng với đèn cá chép

Đèn thiên nga với đèn bướm bướm

Em rước đèn này đến cung trăng”

”Rước đèn tháng Tám” do nhạc sĩ Đức Quỳnh sáng sủa tác, đã có tác dụng sống lại kỷ niệm tuổi thơ của biết bao fan cứ mỗi lúc Trung Thu đến, gợi nhớ về ký ức lại được tung tăng rước đèn đi chơi. Bài hát được rất nhiều thế hệ em nhỏ học trực thuộc lòng, gắn sát với hoạt động múa rước trong tối hội trăng rằm. 

Mỗi lần giai điệu “Rước đèn tháng Tám” vang lên, ai ai cũng như sống lại trong ko khí rộn ràng với điệu múa lân, thuộc tiếng trống “Tùng dinh dinh cắc tùng dinh dinh”. Ca khúc này được nhạc sĩ Đức Quỳnh chế tạo đúng thời khắc các em nhỏ vui chơi đón Trung Thu. 

Sau rộng 50 năm ra đời, cho tới thời điểm bây giờ vẫn là bài bác hát ý nghĩa sâu sắc dành đến thiếu nhi. Ca khúc đã diễn đạt đầy đủ niềm vui sướng, hân hoan của con trẻ thơ trong đêm hội trăng rằm và thường được lựa chọn để gia công các ngày tiết mục ca, múa trung thu mầm non.

Ông trăng xuống chơi

Tác giả: Phạm Duy

”Ông trăng xuống nghịch cây cau thì cau sẽ mang đến mo

Ông trăng xuống chơi học trò thì học tập trò mang đến bút

Ông trăng xuống chơi ông bụt thì ông bụt đến chùa

Ông trăng xuống chơi nhà Vua thì bên Vua cho lính

Ông trăng xuống đùa đền thánh thì cố gắng chánh đến mõ…”

Cũng là một bài hát tối Trung Thu được rất nhiều em bé dại yêu thích. Đây là 1 trong bài hát mang âm hưởng đồng dao vô cùng độc đáo. Nhiều người dân nghĩ rằng mẫu lời bài xích hát tưởng chừng ngây ngô, thế nhưng lại hàm chứa cả triết lý mang lại và dìm ở đó. 

Bây giờ trong đời sống cũng có người cho và nhận như một vỏ bọc hào phóng của lòng ích kỷ. Gắng nên, ko thể share được một phương pháp trọn vẹn và nhân rộng niềm hạnh phúc chân thực, chừng nào trong ta vẫn tồn tại những ý niệm về yêu cầu được đền rồng ơn. Bài bác hát “Ông Trăng xuống chơi” này đâu chỉ có hát trong những ngày bao gồm trăng là vậy!

Thằng cuội

Tác giả: Lê Thương

”Bóng trăng white ngà

Có cây đa to

Có thằng Cuội già ôm một mọt mơ

Lặng yên ta nói Cuội nghe:

”Ở cung trăng mãi làm chi”

Bóng trăng white ngà

Có cây nhiều to

Có thằng Cuội già ôm một côn trùng mơ

Gió không có nhà

Gió cất cánh muôn phương

Biền biệt chẳng ngừng” 

Là một sáng tác của cầm nhạc sĩ Lê Thương, ca khúc “Thằng Cuội” được phần đông các em thiếu hụt nhi thương mến và được vang lên nhiều nhất mỗi lúc Trung Thu đến. Ca khúc đẹp giống như một tranh ảnh mang màu sắc cổ tích truyền thuyết mà vẫn cực kỳ dung dị đời thường. 

Có lẽ đấy là bài hát đặc biệt quan trọng và hay tốt nhất khắc họa về hình hình ảnh chú cuội bên trên cung trăng. Với ca từ gần gũi với cuộc sống thường ngày thường ngày cùng một giai điệu nhẹ nhàng đó là điểm cộng đã giúp cho ca khúc “Thằng Cuội” sống mãi trong lòng tình nhân nhạc. Ko chỉ thu hút đối với con trẻ thơ mà bài hát này còn cuốn hút với cả những người lớn tuổi.

Vầng trăng cổ tích

“Một vầng trăng tỏ, treo trên đỉnh trời

Bay về đâu thế lũ cò trắng ơi

Bà ơi chú cuội tất cả nhớ công ty không ?

Sao như con cháu thấy, sao như cháu thấy chú vẫn xuống trần”

”Vầng trăng cổ tích” cũng là một ca khúc quen thuộc được vang lên cứ mỗi khi Trung Thu về. Với nhạc điệu trong sáng, hồn nhiên ca khúc này như một chuyện nhỏ đầy thú vui của một em nhỏ xíu khi vẫn ngồi ngắm trăng. 

Những hình ảnh tượng trưng đến tết Trung Thu như chú cuội, cây đa, vầng trăng xuất hiện trong bài xích hát càng làm cho người nghe cảm thấy đây thiệt sự là 1 trong đêm trăng bình yên mang một vẻ rất đẹp đầy chất thơ.

đầu năm suối hồng

Tác giả: Trịnh Công Sơn

”Trung Thu đốt đèn lên đến sáng

Cho bao con phố rộn vui

Đêm trăng với đèn lồng gắng nắng

Em như cơn mơ giữa đời”

Là một biến đổi về đầu năm mới Trung Thu của cầm cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, tết suối hồng luôn được những em nhỏ yêu thích cùng hát vang vào đêm rằm mon Tám. Ca khúc này tương khắc họa vô cùng rõ nét về một cảnh quan tươi vui, nhộn nhịp trong tối rước đèn của chúng ta nhỏ. 

Với sắc màu sặc sỡ của những chiếc đèn lồng, khắp những con phố, khắp phần lớn nẻo đường giống như một bé suối màu sắc lung linh, rực rỡ. Ở những trường học, mỗi khi tổ chức trung thu mang lại thiếu nhi ca khúc này cũng khá được lựa chọn là 1 trong tiết mục ca kết hợp với múa cực kỳ đặc sắc, góp thêm phần làm tăng cái không khí tươi vui, náo nhiệt độ trong tối hội trăng rằm.

Đêm trung thu

Tác giả: Đang cập nhật

”Thùng thình thùng thình trống rộn ràng tấp nập ngoài đình

Có nhỏ sư tử vui múa xung quanh vòng quanh

Trung thu liên hoan trăng sáng sủa ngập mặt đường làng

Dưới ánh trăng vàng bọn em cất tiếng hát vang.”

”Đêm trung thu” cũng là một bài hát góp phần làm tăng sự rộn ràng, phấn kích cho tối hội trăng rằm của chúng ta nhỏ. Với ca từ đối chọi giản, ngắn gọn, dễ thuộc, dễ dàng nhớ, bài bác hát đã đi được sâu vào cam kết ức tuổi thơ của biết bao cầm cố hệ trẻ em Việt Nam.

Em đi rước đèn

Tác giả: Đang cập nhật

”Em đi rước đèn, rước đèn trung thu trên khắp phố phường.

Lòng bao vui nô nức với đèn trong tay, em múa ca xum vầy.

Lồng đèn ngôi sao, lồng đèn bươn bướm.

Tô color trên môi, chú lạm mỉm cười.”

”Tết Trung thu em rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường…”, giờ hát trong trẻo vang lên trong ngõ hẻm nhỏ, hầu hết ký ức về đêm trăng rằm chiến hạ Tám tự dưng ùa về trong tim, đưa về bao nhiêu hoài niệm về một tuổi thơ tươi đẹp. 

Đó là tất cả những gì mà bài xích hát ”Em đi rước đèn” muốn đem lại thông qua hình hình ảnh của những cái đèn lồng tỏa nắng rực rỡ sắc màu, giờ trống rộn ràng làm nô nức trái tim con trẻ thơ. Ca khúc này cũng thường được sử dụng trong các tiết mục âm nhạc Trung Thu vô cùng đặc sắc ở các trường học.

Vầng trăng yêu thương thương

Tác giả: Lê Quốc Thắng

”Chờ trăng lên em đợi trăng lên

Vầng trăng sáng mang đến em tiếng cười

Nụ cười cợt vui mặt tiếng bầy và trong giờ hát.

Nhìn trăng lên trong niềm yêu thương thương

Ngàn khúc ca vang lên đón mừng” 

Cứ vào mỗi cơ hội Trung Thu, giai điệu của ca khúc ”Vầng trăng yêu thương thương” lại được vang lên với giọng ca trong trẻo với đầy hồn nhiên của những em thiếu thốn nhi. Bài xích hát như một bức tranh đẹp vẽ về một size cảnh thanh bình của tối trăng rằm chiến thắng Tám cùng với mây và gió thuộc ánh trăng xoàn sáng tỏ, đem đến cho người nghe một sự tưởng tượng đầy thú vị.

hotline Trăng là gì?

Tác giả: Thập Nhất

“Có fan gọi ông trăng

Ba má (Bạn em) lại nói chị Hằng

Riêng em em say đắm trăng rằm, trăng rằm sáng trong

Mẹ ơi trăng tròn đẹp quá!”

”Gọi Trăng là gì?” như một câu hỏi đầy ngô nghê của một em nhỏ nhắn khi vẫn ngắm trăng và băn khoăn không biết nên người ta gọi là gì. Ca khúc này đã từng được mô tả rất thành công xuất sắc bởi giọng ca của bé nhỏ Xuân Mai với trở thành trong số những bài hát được thiếu thốn nhi thích thú nhất dịp bấy giờ. Cùng với ca từ vào sáng, dễ dàng thuộc, dễ nhớ đây cũng là 1 trong bài hát Trung Thu thường được những trường học tập sử dụng giữa những tiết mục ca, múa đêm Trung Thu.

Một mùa trung thu nữa lại về thân bao ngập ngừng, bao toan lo vì tác động của Covid. Nhưng nụ cười của con em mình vẫn luôn luôn là gắng ngàn năm qua, vẫn háo hức, vẫn mong đợi ngày hội rước đèn, phá cỗ trông trăng. Hãy để bọn chúng trọn vẹn trong niềm mong của tuổi thơ ấy bởi những bài xích hát trong danh mục này cơ mà không chịu tác động từ sự buồn phiền của tín đồ lớn tính đến khi chúng béo lên. 

Những bài bác hát đầu năm mới trung thu không chỉ là là các phiên bản nhạc vui nhộn, mà còn là cầu nối để trẻ nhỏ hiểu về cực hiếm văn hóa, mái ấm gia đình và chế tạo dựng phần lớn kỷ niệm đáng nhớ trong tuổi thơ. Sau đâu là danh sách các bài bác hát vui đầu năm mới trung thu và lời bài hát rõ ràng tạo bầu ko khí đến đêm hội trăng rằm.

*

Mừng trung thu

Thông tin bài hát:

Tác giả: Xuân Hoàng

Ngày phát hành: 2001

Lời bài hát:

Ông trăng ông sao, ông xuống phía trên mau

Cùng em vui hát chào mừng trung thu

Ông trăng ông sao, ông xuống phía trên mau

Cùng em xuống phố đón trung thu về.

Trung thu vui ghê, ca hát say mê

Đèn hoa đèn bướm, đèn ngôi sao nhỏ

Trung thu vui ghê, ca hát say mê

Đèn hoa đèn bướm, đèn về quê em.

*

Ý nghĩa lời bài xích hát tết trung thu này, với không khí của ngày đặc biệt quan trọng dành riêng mang lại trẻ em. Bài xích hát thường tạo ra không gian vui tươi, phấn khích và năng động cho những em thỏa mức độ múa hát, đốt đèn lồng cùng tham gia các hoạt động vui chơi và giải trí truyền thống.

Chiếc đèn ông sao

Thông tin bài hát:

Tác giả: Phạm Tuyên

Ngày phát hành: 2001

Lời bài hát:

Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu.

Cán đây khôn cùng dài cán cao quá đầu.

Em cố đèn sao em hát vang vang.

Đèn sao tươi màu sắc của đềm rằm tiệc tùng, lễ hội !

Tùng rinh rinh, tùng tùng tùng rinh rinh !

Đây ánh sao vui chiếu xa sáng sủa ngời.

Tùng rinh rinh, rinh rinh tùng rinh rinh.

Ánh sao bác Hồ toả sáng vị trí nơi !

Đây đèn ông sao sao năm cánh tươi vàng.

Ánh sao sáng sủa ngời chiếu miền non ngàn.

Đây nắm đèn sao sao chiếu vô nam.

Đây ánh hoà bình đuổi xua loài xâm lăng !

Tùng rinh rinh, tùng tùng tùng rinh rinh !

Đây ánh sao vui chiếu xa sáng sủa ngời.

Tùng rinh rinh, rinh rinh tùng rinh rinh.

Ánh sao chưng Hồ toả sáng khu vực nơi

*

Đây là bài xích hát đầu năm mới trung thu đặc trưng về những chiếc đèn ông sao. Chiếc đèn ông sao dùng hình ảnh đèn lồng và hội rước đền của các bạn nhỏ để tế bào tả ko khí vui lòng vào ngày tết thiếu nhi.

Thằng Cuội

Thông tin bài hát:

Tác giả: Lê Thương

Ngày phát hành: 2016

Lời bài hát:

Bóng trăng white ngà bao gồm cây đa to

Có thằng cuội già ôm một mối mơ

Lặng yên ổn ta nói cuội nghe

Ở cung trăng mãi làm chi

Bóng trăng white ngà bao gồm cây đa to

Có thằng cuội già ôm một mọt mơ.

Gió không có nhà, gió bay muôn phương

Biền biệt chẳng hoàn thành trên trời nước ta

Lặng nghe nguyệt hoa bảo nhau

Chị tê quê cửa hàng ở đâu

Gió không tồn tại nhà, gió bay muôn phương

Biền biệt chẳng dứt trên trời nước ta.

*

Không chỉ là bài xích hát đầu năm trung thu vui vẻ, Thằng Cuội còn là nhạc phim của bộ phim chuyển thể nổi tiếng Tôi thấy hoa vàng bên trên cỏ xanh.

Rước đèn tháng Tám

Thông tin bài hát:

Tác giả: Đức Quỳnh

Ngày phát hành: 2015

Lời bài hát:

Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi mọi phố phường

Lòng vui thăng hoa với đèn trong tay

Em múa ca vào ánh trăng rằm

Đèn ông sao cùng với đèn cá chép

Đèn thiên nga cùng với đèn bướm bướm

Em rước đèn này mang lại cung trăng

Đèn xanh lơ với đèn tím tím

Đèn xanh lam cùng với đèn trắng trắng

Trong ánh đèn bùng cháy muôn màu

Tít trên cao dáng vẻ tròn xinh xinh

Soi xuống trần tia nắng dịu dàng

Rằm mon tám trơn Hằng trong sáng

Em múa ca vui đón chị Hằng

Tùng dinh dinh cắc tùng dinh dinh

Tùng dinh dinh cắc tùng dính dính

Em rước đèn này mang lại cung trăng

Tùng dinh dinh cắc tùng dinh dinh

Tùng dinh dinh cắc tùng dính dính

Em rước đèn chào đón chị Hằng

*

Có thể nói trên đây là bài xích hát đầu năm trung thu rước đèn đi dạo được rất nhiều bài nhỏ yêu thích. Hình ảnh đoàn diễu hành vui nhộn với không lúc sập xình trong bày hát luôn khoáy động không khí trong ngày phá cổ.

Em đi xem hội trăng rằm

Thông tin bài hát:

Tác giả: Nguyễn Nghị

Ngày phát hành: 2009

Lời bài hát:

Nhân gian xem hội trăng tròn

Trăng tròn mười sáu thiệt to

Người ta đi đứng thật đông

Ðêm nay là hội trăng tròn.

Em đi coi hội trăng tròn

Áo quần hài gấm bảnh bao

Nhìn lên phía trên trời ông trăng

Soi lên láng em ở nghiêng.

*

Trên đây là lời bài hát tết trung thu kết hợp với giai điêu đậm chất dân gian việc này. Bài hát không chỉ danh mang đến tết thiếu nhi mà còn thể hiện những nét đẹp văn hóa của một ngày hội đặc biệt của Việt Nam.

Tết suối hồng

Thông tin bài hát:

Tác giả: Trịnh Công Sơn

Ngày phát hành: 2015

Lời bài hát:

Trung Thu đốt đèn lên mang đến sáng

Cho bao tuyến phố rộn vui

Đêm trăng cùng với đèn lồng cầm cố nắng

Em như cơn mơ giữa đời.

Cùng nhau hát lên

Đường đêm xôn xao trống lân

Về thăm phố quen

Ngàn sao đẹp đẹp suốt đêm.

Trung Thu đầu năm hồng như son thắm

Chúng em vui đùa bên nhau

Đêm nay các bạn không ai vắng

Quanh em sáng sủa một suối màu.

*

Đây là một bài bác hát đầu năm trung thu có sự ví von mới lạ. Giai điệu êm ái của bài hát cũng góp phần tái hiện sự ấm áp của ngày hội của ánh trăng và những bửa cỗ.

Đếm sao

Thông tin bài hát:

Tác giả: Văn Chung

Phát hành: năm 1990

Lời bài hát

Một ông sao sáng

Hai ông sáng sao

Ba ông sao sáng

Sáng chiếu muôn ánh vàng

Bốn ông sáng sủa sao

Kìa năm ông sao sáng

Kìa sáu ông sáng sao, bên trên trời cao

*

Đây là bài xích hát tết trung thu vui mừng lấy cảm hứng từ hành động đáng yêu thương hồn nhiên của trẻ nhỏ - đếm sao. Qua đó, bài hát cũng hay gợi nhớ số đông kỷ niệm rất đẹp của người lớn lúc còn là trẻ em thơ trong dịp Tết Trung Thu.

Em đi rước đèn

Thông tin bài hát:

Tác giả: Vũ Đình Ân

Phát hành: năm 2017

Lời bài hát

Em đi rước đèn, rước đèn trung thu mọi phố phường

Lòng bao vui nao nức với đèn vào tay, em múa ca sum vầy

Lồng đèn ngôi sao, lồng đèn bươm bướm

Câu hò trên môi thắm tươi nụ cười

Lồng đèn nhỏ cá, lồng đèn tàu bay

Lòng em vui thay trong ánh sáng của đèn đắm say.

*

Đây là bài xích hát tết trung thu rước đèn đi dạo chứa đựng nhiều nét văn hóa truyền thống cuội nguồn như đốt đèn lồng, nạp năng lượng bánh Trung Thu, diễn múa lân, múa rồng, và những trò đùa dân gian. Bài xích hát thể hiện sự từ bỏ hào về các phong tục truyền thống lâu đời và giúp thế kỷ mới hiểu về chúng.

Ông trăng xuống chơi

Thông tin bài hát:

Tác giả: Phạm Duy

Phát hành: năm 1974

Lời bài hát

Ông trăng xuống nghịch cây cau thì cau sẽ mang lại mo

Ông trăng xuống nghịch học trò thì học trò mang đến bút

Ông trăng xuống đùa ông bụt thì ông bụt đến chùa

Ông trăng xuống chơi nhà vua thì bên vua cho lính

Ông trăng xuống đùa đền thánh thì mong chánh đến mo.

Ông trăng xuống nghịch nồi chõ thì nồi chõ đến vung

Ông trăng xuống đùa cành sung thì cành sung mang lại nhựa

Ông trăng xuống chơi con ngựa thì con ngựa chiến cho tàu

Ông trăng xuống chơi phải câu thì nên câu mang đến lưới.

*

Những cảm xúc hồn nhiên, dễ thương và đáng yêu nằm vào cõi lòng con trẻ thơ được biểu hiện rất sắc sảo trong giai điệu Ông Trăng Xuống Chơi. Trong lời bài bác hát đầu năm mới trung thu này, chúng ta được thấy trung tâm hồn ngây thơ của học tập trò trong đêm Trung Thu.

Vui Hội Trăng Rằm

Thông tin bài hát:

Tác giả: Nguyễn Tiến Nghĩa

Phát hành: năm 2012

Lời bài hát

Phố xá tối nay rộn ràng tấp nập những bước chân

Ông trăng sáng thừa mời xuống phía trên vui cùng

Lung linh ánh nến bên thú vui rạng rỡ

Thiên thần gầy vui đêm Trung Thu.

Phố xá hân hoan đón rước bao nhỏ xíu thơ

Ông trăng yêu thích quá xẻ nghiêng reo hò

Tung tăng khắp phố khoe lồng đèn sặc sỡ

Chúng em hát vang vui ngày hội trăng rằm.

*

Đây là bài hát vui về tết trung thu không thể thiếu trong mỗi dịp lễ hội tháng tám đến. Trong các bài hát đầu năm Trung Thu, hình hình ảnh của ông trăng luôn luôn nổi bật, kết hợp với những hình ảnh thế phiên xuất hiện vào bài hát tạo thành một tranh ảnh sáng lung linh.

Vầng trăng cổ tích

Thông tin bài hát:

Tác giả: Phạm Đăng Khương

Phát hành: 2015

Lời bài hát

Một vầng trăng tỏ

Treo bên trên đỉnh trời

Bay về đâu thế

Đàn cò trắng ơi!

Bà ơi chú cuội

Có nhớ bên không

Sao như con cháu thấy

Sao như cháu thấy

Chú đang xuống trần.

Nghìn năm rồi nhỉ

Bên gốc cây đa

Cuội ơi em hỏi

Trăng non xuất xắc già.

*

Trong lời bài bác hát đầu năm trung thu, ánh trăng luôn là hình ảnh không thể thiếu. Vầng trăng cổ tích cũng thế, ảnh trăng là một hình tượng đầy kỳ diệu. Các bạn nhỏ được hòa mình vào một cảnh tượng mơ mộng của ánh trăng rằm Trung Thu.

Đêm trung thu

Thông tin bài hát:

Tác giả: Phùng Như Thạch

Phát hành: 2001

Lời bài hát

Thùng thình thùng thình trống rộn rã ngoài đình

Có con sư tử vui múa xung quanh vòng quanh

Trung thu liên hoan trăng sáng sủa ngập đường làng

Dưới ánh trăng vàng bầy em chứa tiếng hát vang.

*

Đây là một trong những bài xích hát tết trung thu trở thành một phần không thể thiếu thốn của mỗi liên hoan tiệc tùng trăng rằm. Những hình ảnh và âm thanh đặc trun được tái hiện “"Thùng thình thùng thình trống rộn ràng ngoài đình, gồm con sư tử vui múa xung quanh vòng quanh...", làm cho bức tranh trung thực về không khí phấn khích trong tối lễ trăng náo nhiệt.

Vầng trăng yêu thương thương

Thông tin bài hát:

Tác giả: Lê Quốc Thắng

Phát hành: 2002

Lời bài hát:

Chờ trăng lên, em ngóng trăng lên

Vầng trăng sáng mang lại em tiếng cười

Cùng cười cợt vui mặt tiếng đàn và trong tiếng hát.

Nhìn trăng lên vào niềm yêu thương thương

Ngàn khúc hát vang lên đón mừng

Mừng trăng lên

Cho em vui đặm đà tình bạn.

*

Ánh trang lại một lần nữa xuất hiện vào lời bài bác hát đầu năm mới trung thu này hòa nhập với máu tấu đàn, giọng hát và tiếng cười của những bé. Lời bài hát nếu lên những niệm vui bé nhỏ của trẻ em, những hình ảnh giải đối chọi đó lại là khoảng kí ức tốt đẹp vào lòng của nhiều người đến tận khi trưởng thành.

Trăng sáng sủa sân nhà em

Thông tin bài hát:

Tác giả: võ công Hưng

Phát hành: 2009

*

Trăng sáng sân đơn vị em là bài xích hát đầu năm trung thu lấy những hình ảnh thân thuộc về làng quê Việt nam giới xưa. Chỉ riêng vẻ đẹp của tối trăng cũng có thể gợi lên tin thần của ngày tết thiếu nhi trong miền ký ức của nhiều người.

Gọi Trăng là gì?

Thông tin bài hát:

Tác giả: Thập Thất

Phát hành năm 2018

Lời bài hát:

Có bạn gọi ông trăng

Bạn em lại nói chị Hằng

Riêng em em thích trăng rằm

Trăng rằm sáng sủa trong.

Mẹ ơi trăng tròn đẹp mắt quá

Trăng treo ngọn khế trong vườn

Trăng len lỏi khắp muôn nhà

Trăng lặn cùng cá dưới ao.

*

Tác giả lấy câu hỏi hết sức ngân ngô của trẻ bé làm ý tưởng chủ đạo mang đến lời bài bác hát tết trung thu này. Trải qua đó, ánh trăng hiện lên vừa kì diệu lại vừa đáng yêu.

Cắc tùng cắc tùng

Thông tin bài hát:

Tác giả: Ngọc Lễ.

Phát hành năm 2015

*

Đây là bài hát đầu năm trung thu thường mở ra trong các sự khiếu nại văn hóa giành cho thiếu nhi vui vẻ ngày lễ hoặc trong số những cuộc diễu hành múa lân, sở hữu theo mình những niềm vui tươi sáng với sự phấn khích của tuổi thơ.

Trăng mặt đường phố

Thông tin bài hát:

Tác giả: Quốc Dũng

Phát hành năm 2009

Lời bài hát:

Biết bao khủng hoảng bong bóng xinh thắp lên chầu trời nến hoa

Và lạm trống thì thùng hoà vui đón trăng

Có bao em bé xíu thơ lấm lem như bé thú hoang

Trời mưa giá buốt chân trần mòn tay tiến công giày.

Nào mời xuống trằn Cuội ơi!

Ngồi với trẻ mồ côi

Đồng tiền thấm đọng mồ hôi

Ngày nào bắt đầu được thảnh thơi.

*

Bài hát đầu năm mới trung thu này là sự hòa hợp giữa các yếu tố về thiên nhiên như trăng, sao, đèn lồng cùng đom đóm trong một khoảng thời gian khó khăn của đất nước. Một không khí không mộng mơ, tuy thế lại được biểu đạt nhẹ nhàng vị được phản ánh qua góc nhìn thơ ngân của các em nhỏ.

Vầng trăng quê

Thông tin bài hát:

Tác giả: Hoàng Lương

Phát hàng năm 2005

*

Đây là bài xích hát đầu năm trung thu quen thuộc thuộc với ca từ và giai điệu vui miệng đi vào ý thức của nhiều thế hệ. Vầng trăng quê cùng thể hiện tinh thần trẻ trung, hồn nhiên của tuổi thơ. Bạn dạng nhạc cùng lời ca hấp dẫn trẻ em, mang đến niềm vui với sự phấn khích.

Trăng thu

Thông tin bài hát:

Tác giả: Doãn Nho

Phát hành năm 2014

*

Giai điệu của bài hát quen thuộc và một ít sự mới mẻ, đồng thời mang trong mình vui tươi và sự phấn khích đầy sôi động. Trăng Thu là một vào những bài bác hát đầu năm mới trung thu làm nóng bầu không khí trong những buổi phá cỗ.

Chú Cuội nghịch Trăng

Thông tin bài hát:

Tác giả: An Thuyên

Phát hành năm 2015

Lời bài hát:

Chú Cuội đùa trăng tình rằng tình rằng

Chú Cuội chú Cuội Cuội đùa trăng

Ngàn năm ngàn năm vẫn thế

Chơi trăng nghịch trăng dông dài

Chơi trăng đùa trăng dông dài

Cuội hỡi hỡi Cuội ơi

Cuội hỡi hỡi Cuội ơi

A à ới a à

A à ới a à

Vui cảnh đồng quê ban lúc vui cảnh đồng quê

Bỗng đâu Cuội mong mỏi lên tiên lên tiên thoát trần

Ai ngờ lên trăng Cuội ngồi Cuội ngồi gốc đa

Một mình bùi ngùi xót xa

Đói lòng chẳng có gì ăn

Chúng các bạn chẳng gồm mà chơi

Cuội ơi rau củ cháo yêu thương nhau

Còn hơn lên đến cung trăng mà ngồi một mình

*

Đây là bài hát về tết trung thu lấy hình ảnh Chú Cuội - một nhân đồ vật đầy của Đêm hội tăng rằm vào mắt các cục cưng nhỏ. Giai điệu và lời bài hát tinh nghịch khiến bài hát trở thành một vào những giai điệu quen thuộc thuộc trong hội rước đèn.

Xem thêm: " Không Lối Thoát Tập Cuối, Ma Thổi Đèn I: Thành Cổ Tinh Tuyệt

Những bài hát đầu năm mới trung thu đong đầy nụ cười cùng là một phần ko thể thiếu của hội rước đèn tháng Tám. Danh sách những bài hát vui đầu năm trung thu trên đây là những giai điệu thân thuộc với rất nhiều thế hệ trẻ thơ.