Khi xử lý bảng biểu Word, quan trọng đặc biệt với bảng dữ liệu có chúng ta tên thì người dùng cần phải thu xếp nội dung theo bảng vần âm ABC. Điều này sẽ giúp đỡ người xem dễ dàng tìm tìm tên và câu chữ đi kèm, thay bởi bảng dữ liệu xếp phiền phức tên.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp số thứ tự trong word 2007

Để sắp tới tên theo thiết bị tự A > Z hoặc ngược lại chúng ta cũng có thể dùng ngay tài năng Sort bao gồm sẵn bên trên Word cùng cả trên Excel. Nội dung bài viết dưới đây đang hướng dẫn độc giả cách thu xếp tên bên trên Word với đông đảo trường vừa lòng khác nhau.

1. Thu xếp tên trên Word theo vật dụng tự ABC

Bước 1:

Tại bảng Word bôi black vào cột thương hiệu hoặc ngẫu nhiên cột như thế nào mà bọn họ muốn sắp xếp theo trang bị tự bảng chữ cái.

Bước 2:

Nhấn vào tab Layout rồi chọn vào công nạm Sort nhằm mở vỏ hộp thoại Sort.

Bước 3:

Xuất hiện hình ảnh mới. Tại đây chúng ta sẽ tiến hành thiết lập các mục như bên dưới đây.

Phần Sort by nhập tên cột cần sắp xếp, My danh mục has các bạn chọn Header row nếu bước 1 bạn chọn cả tiêu đề cột để Word không sắp xếp ô đầu tiên. Còn nếu không chọn title cột thì tích chọn vào No header row.

Tiếp đến tuyển lựa kiểu sắp tới xếp trường hợp theo kiểu tăng cao A > Z bảng chữ cái ABC thì tích lựa chọn hết vào Ascending, trái lại thì tích lựa chọn vào Desending.

Cuối cùng nhấn OK để lưu lại tiến hành xếp dữ liệu.

Kết quả bảng tài liệu đã được sắp xếp lại cột Họ và Tên theo như đúng bảng chữ cái ABC, những cột dữ liệu còn lại cũng sẽ tự động được xếp theo.

2. Thu xếp tên trùng nhau theo ABC

Trong trường hợp tên trùng nhau thì họ cần đề xuất sắp theo Họ cùng Tên đệm đi kèm.

Bước 1:

Bạn yêu cầu bôi đen cả cột Họ cùng cột Tên vào bảng dữ liệu sau đó cũng tích vào tab Layout rồi lựa chọn công nuốm Sort.

Bước 2:

Trong bối cảnh này bọn họ sẽ tiến hành thiết lập các mục bao gồm:

Sort by đã nhập cột tên trong bảng dữ liệu.Then by nhập cột bọn họ trong bảng dữ liệu.Kiểu sắp tới xếp chọn lựa giữa Ascending hoặc Descending.Phần My list has nếu tìm cả tiêu đề cột thì chọn Header row, nếu như không thì lựa chọn No header row.

Cuối thuộc nhấn OK để bố trí dữ liệu.

Kết quả chúng ta sẽ thấy phần đông tên trùng nhau sẽ dựa trên Họ cùng Tên đệm để sắp xếp. Ở đây có 2 học viên trùng tên là Phạm Nghĩa Trung cùng Phạm Tuấn Trung. Khi bố trí cả Họ với Tên theo vật dụng tự A > Z thì Phạm Nghĩa Trung đang xếp trước.

3. Sắp xếp tên trên Word bao gồm cột thiết bị tự

Trong trường thích hợp bảng biểu tất cả cả cột thứ tự nếu làm theo cách bên trên thì số ở những ô sẽ không còn sắp xếp lại theo lắp thêm tự 1, 2, 3,… cơ mà vẫn giữ nguyên số kèm tên.

Bước 1:

Tại bảng biểu bên trên Word họ bôi đen cột Số TT rồi cũng chọn vào tab Layout và lựa chọn công thay Sort.

Bước 2:

Xuất hiện tại hộp thoại Sort nhấp vào nút Options ở mặt dưới.

Trong bối cảnh Sort Options tích chọn vào Sort column only để tiến hành tùy chỉnh sắp xếp các cột bạn chọn vào bảng biểu Word. Nhấn OK.

Bước 3:

Tiếp đến người dùng bôi đen toàn bộ các cột cần thu xếp theo nhưng quăng quật cột Số TT và nhấp vào tab Layout và lựa chọn công cầm cố Sort.

Xuất hiện tại giao diện mới phần Sort by là Tên, Then by là Họ, chọn kiểu sắp đến xếp với nhấn OK. Bởi vậy chỉ số đông cột chọn sẽ xếp theo như đúng thứ từ còn cột Số TT vẫn giữ nguyên.

Kết quả họ sẽ được bảng bố trí theo đúng vật dụng tự ABC tất cả những thương hiệu trùng nhau.

Xem thêm: Cách lên đồ yasuo của faker, lên đồ yasuo mid theo phong cách faker

Trên đấy là cách thu xếp bảng tài liệu Họ tên theo như đúng bảng vần âm ABC. Tùy theo từng trường đúng theo bảng biểu Word mà bạn lựa chọn lựa cách sắp xếp mang lại phù hợp.

Chúc chúng ta thực hiện thành công!

4,7 ★ 6