trong cả 2 cách thức xoay Rubik: cơ bản cho fan mới ban đầu và nâng cao cho người chơi chuyên nghiệp, thì phải câu hỏi giải tầng 3 bao giờ cũng là bước khiến người chơi chạm mặt nhiều trở ngại nhất. Đối với phương pháp cơ bản, bạn phải mất khoảng 4 bước nhỏ dại đề hoàn thiện tầng 3, trong lúc ở phương thức nâng cao thì chỉ mất 2 bước, nhưng bạn sẽ phải nhớ tương đối số thuật toán đề xuất sử dụng.Vì vậy, Thủ thuật nghịch ngày lúc này sẽ gửi mang lại bạn bài viết hướng dẫn cách làm xoay cụ thể cho tầng 3 nhé.


Điểm lại một chút về phương pháp chuyển phiên Rubik cơ bản, phương pháp này bao gồm 7 bước như hình vẽ. Trong đó 4 bước cuối cùng là sử dụng để ngừng tầng 3 của khối Rubik. Để xem lại biện pháp xoay 2 tầng 1 và 2 cũng như các kiến thức xoay Rubik cơ bản, bạn phấn kích xem lại bài xích viết về Hướng dẫn bí quyết chơi rubik 3x3x3 cơ bản.

Bạn đang xem: Cách xếp rubik 3x3 tầng 3

Cách thực hiện

Cách 1: Ở bước này, mặc dù họ có 3 trường hợp của tầng 3 là: chỉ có một Dot, tất cả 3 Dot hình chữ L, có 3 Dot theo đường thẳng. Nhưng phương pháp ở bước này chỉ cần một công thức đó là: F R U R" U" F".

- vào trường hợp 1 Dot: chúng ta cần luân phiên công thức này tía lần

- vào trường hợp 3 Dot chữ L: họ cần xoay hai lần

- trong trường hợp 3 Dot đường thẳng nằm ngang: chúng ta xoay công thức này 1 lần

Lưu ý: lúc đó tầng 3 của khối Rubik sẽ lần lượt vắt đổi theo thứ tự như hình dưới. Hướng của khối Rubik rất quan liêu trọng, ví dụ: hình dạng "L" phải tất cả dạng như minh họa với đường thẳng phải nằm ngang.

Cách thực hiện

Thực hiện công thức(R U) (R’ U) (R U2)R’ Uđể hoán vị giữa cạnh tiến thưởng mặt F với cạnh tiến thưởng mặt L.

Xem xét thử 2 trường hợp ví dụ áp dụng dưới đây như sau:

- Trường hợp 1: Hai viên cần hoán vị lẫn nhau lần lượt ở mặt Trước và mặt Trái như hình. Sử dụng công thức 1 lần : R U R" U R U2 R" U

Bước 3: Đưa những viên Góc rubi về đúng vị trí, tất cả thể không đúng hướng

Mục tiêu ước ao muốn

Sau bước số 2, bọn họ gần như là chấm dứt Rubik, chỉ còn lại 4 góc của tầng 3 cơ mà thôi. Bọn chúng hiện gồm thể đang ko ở đúng vị trí của mình. Nhiệm vụ của bước 3, đó là đưa các viên góc này về đúng vị trí, nhưng ko cần đúng hướng mặt.Đúng vị trí được hiểu là 3 màu của viên góc là 3 color của 3 mặt bao quanh vị trí của nó, nhưng ko cần khớp nhau.

Cách thực hiện

Công thức sử dụng ở bước này là U R U" L" U R" U" L

Ở bước này, một điều thú vị họ sẽ thấy rằng: sẽ luôn chỉ gồm 0, 1 hoặc là 4 viên góc ở vị trí đúng.

- Nếu có 1 viên góc ở vị trí đúng: Cầm khối Rubik làm sao để cho viên đúng này ở vị trí FRU ( Mặt trước, phía trên, bên trái, gồm chữ OK như hình). Áp dụng công thức: U R U’ L’ U R’ U’ L 1 lần

Trong thường hợp đã xoay một lần nhưng những viên góc chưa về vị trí, bạn có thể xoay thêm 1 lần nữa.

- Nếu không có viên góc như thế nào ở vị trí đúng: bạn cần thực hiện công thức bên trên khoảng 2 lần để tạo được 1 góc đúng, áp dụng mang đến góc nào cũng được.

- Nếu cả 4 viên góc đúng : thì chúc mừng bạn, bạn có thể chuyển ngay tới bước 7.

Do tính chẵn lẻ, số lượng các khối màu vàng được định vị đúng chuẩn bị giới hạn trong bố trường hợp: không tồn tại mảnh góc màu xoàn nào ở đúng vị trí, hoặc chỉ tất cả một hoặc cả bốn mảnh đều đúng.

Bước 4: xong xuôi khối Rubik

Sau bước 3, chúng ta đã tất cả mặt tầng 3 với hình như thập quà và những góc vàng đúng vị trí. Mặc dù nhiên, những góc này có thể đang không đúng màu so với các mặt cạnh. Nhiệm vụ cảu bước 4 đó là định hướng lại những góc này để dứt khối Rubik.

- Giữ khối lập phương vào tay để viên nhưng mà bạn muốn định hướng nằm ở FRU (Mặt trước, góc trên mặt phải).

- Thực hiện chẵn lần (2,4 lần)công thức sau:R’ D’ R Dđể định hướng đúng góc này. Mặt Rubik sẽ xoay tại chỗ theo chiều kim đồng hồ, dừng lại lúc mặt tiến thưởng đúng vị trí. Lưu ý: Việc xáo trộn những tầng 1, 2 không tồn tại vấn đề gì cả vì chưng chúng sẽ tự về vị trí đúng sau thời điểm bạn giải kết thúc tất cả những góc sai.

- Dùng U/ U" di chuyển 1 viên góc cần định hướng không giống đến FRU với áp dụng công thức bên trên để kết thúc các góc và khối Rubik.

- Lặp lại các bước trên để kết thúc định hướng mọi góc sai còn lại.

Lưu ý: ngoài viên góc đầu tiên, tất cả những viên không giống chỉ sử dụng U với U" để di chuyển các góc đó tới vị trí FRU.

Ví dụ: những trường hợp giải định hướng góc tầng 3 cụ thể như sau:

- Trường hợp 1: tất cả 2 góc cần định hướng cùng liền nhau

- Trường hợp 2: gồm 3 góc cần định hướng

- Trường hợp 3: tất cả 2 góc cần định hướng với đối diện nhau

trong cả 2 phương thức xoay Rubik: cơ bạn dạng cho người mới bắt đầu và cải thiện cho người chơi chăm nghiệp, thì phải câu hỏi giải tầng 3 lúc nào cũng là bước khiến cho người chơi gặp mặt nhiều trở ngại nhất. Đối với cách thức cơ bản, bạn phải mất khoảng tầm 4 bước nhỏ đề hoàn thiện tầng 3, trong lúc ở cách thức nâng cao thì chỉ mất 2 bước, nhưng các bạn sẽ phải nhớ kha khá số thuật toán đề xuất sử dụng.Vì vậy, Thủ thuật chơi ngày hôm nay sẽ gửi cho bạn bài viết hướng dẫn cách làm xoay cụ thể cho tầng 3 nhé.

Điểm lại một chút về phương thức xoay Rubik cơ bản, phương pháp này bao gồm 7 bước như hình vẽ. Trong các số đó 4 cách cuối cùng là dùng để chấm dứt tầng 3 của khối Rubik. Để coi lại bí quyết xoay 2 tầng 1 và 2 cũng giống như các kiến thức và kỹ năng xoay Rubik cơ bản, bạn vui miệng xem lại bài viết về Hướng dẫn cách chơi rubik 3x3x3 cơ bản.Bạn sẽ xem: phương pháp quay rubik tầng 3

Cách thực hiện

Cách 1: Ở bước này, khoác dù chúng ta có 3 trường hòa hợp của tầng 3 là: chỉ có 1 Dot, có 3 Dot hình chữ L, có 3 Dot theo đường thẳng. Nhưng phương thức ở bước này chỉ cần một bí quyết đó là: F R U R' U' F'.

- vào trường phù hợp 1 Dot: họ cần xoay bí quyết này tía lần

- vào trường đúng theo 3 Dot chữ L: họ cần xoay nhị lần

- vào trường phù hợp 3 Dot đường thẳng ở ngang: họ xoay phương pháp này 1 lần

Lưu ý: khi ấy tầng 3 của khối Rubik đã lần lượt biến hóa theo đồ vật tự như hình dưới. Hướng của khối Rubik hết sức quan trọng, ví dụ: hình dạng "L" phải gồm dạng như minh họa và mặt đường thẳng buộc phải nằm ngang.

Cách thực hiện

Thực hiện bí quyết (R U) (R’ U) (R U2R’ U để hoán vị giữa cạnh tiến thưởng mặt F với cạnh rubi mặt L.

 

 

Xem xét thử 2 trường đúng theo ví dụ áp dụng dưới phía trên như sau:

 

- Trường thích hợp 1: Hai viên đề xuất hoán vị cho nhau lần lượt ở phương diện Trước và mặt Trái như hình. Sử dụng công thức 1 lần : R U R' U R U2 R' U

 

Bước 3: Đưa những viên Góc rubi về đúng vị trí, hoàn toàn có thể sai hướng

Mục tiêu mong muốn muốn

Sau bước số 2, chúng ta gần như là hoàn thành Rubik, chỉ còn lại 4 góc của tầng 3 nhưng thôi. Bọn chúng hiện rất có thể đang không ở đúng địa điểm của mình. Nhiệm vụ của cách 3, chính là đưa các viên góc này về đúng vị trí, tuy thế không đề xuất đúng hướng mặt. Đúng vị trí được hiểu là 3 màu sắc của viên góc là 3 màu sắc của 3 mặt xung quanh vị trí của nó, cơ mà không cần khớp nhau.

 

Cách thực hiện

Công thức sử dụng ở công đoạn này là U R U' L' U R' U' L

Ở cách này, một điều thú vị bọn họ sẽ thấy rằng: sẽ luôn chỉ có 0, 1 hoặc là 4 viên góc ở đoạn đúng.

- Nếu có một viên góc tại đoạn đúng: cố gắng khối Rubik sao cho viên đúng này ở trong phần FRU ( phương diện trước, phía trên, mặt trái, có chữ OK như hình). Áp dụng công thức:  U R U’ L’ U R’ U’ L 1 lần

Trong thường hợp đang xoay một đợt nhưng những viên góc không về vị trí, chúng ta có thể xoay thêm 1 lần nữa. 

- Nếu không có viên góc nào ở trong phần đúng: bạn cần tiến hành công thức trên khoảng 2 lần để tạo được 1 góc đúng, áp dụng cho góc nào cũng được.

- nếu cả 4 viên góc đúng : thì chúc mừng bạn, chúng ta cũng có thể chuyển ngay lập tức tới bước 7.

Do tính chẵn lẻ, con số các khối màu rubi được định vị chính xác bị giới hạn trong cha trường hợp: không tồn tại mảnh góc màu vàng nào sinh sống đúng vị trí, hoặc chỉ có một hoặc cả tứ mảnh gần như đúng.

 

Bước 4: xong khối Rubik

Sau cách 3, bọn họ đã có mặt tầng 3 với ngoài ra thập kim cương và những góc vàng đúng vị trí. Mặc dù nhiên, các góc này hoàn toàn có thể đang không nên màu so với những mặt cạnh. Nhiệm vụ cảu cách 4 đó là định phía lại những góc này để kết thúc khối Rubik.

- duy trì khối lập phương trong tay để viên mà bạn muốn định hướng nằm ở FRU (Mặt trước, góc trên mặt phải).

- thực hiện chẵn lần (2,4 lần) công thức sau: R’ D’ R D để định hướng đúng góc này. Phương diện Rubik đã xoay tại nơi theo chiều kim đồng hồ, dừng lại khi mặt xoàn đúng vị trí. Lưu ý: vấn đề xáo trộn các tầng 1, 2 không có vấn đề gì cả bởi vì chúng đang tự về địa điểm đúng sau khi chúng ta giải kết thúc tất cả những góc sai.

 

 

 

- Dùng U/ U' di chuyển 1 viên góc cần kim chỉ nan khác mang đến FRU và vận dụng công thức bên trên để hoàn thành các góc cùng khối Rubik.

- Lặp lại các bước trên để kết thúc định hướng đều góc không nên còn lại.

 

Lưu ý: ko kể viên góc đầu tiên, toàn bộ các viên khác chỉ thực hiện U cùng U' để dịch chuyển các góc đó tới vị trí FRU.


» lối chơi Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho tất cả những người mới» phía dẫn cách giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho tất cả những người mới» hướng dẫn giải pháp giải Rubik 2x2 cho tất cả những người mới» Rubik 4x4 và bí quyết giải cho tất cả những người mới

Hướng dẫn về lối chơi rubik 3x3thường đang mất khoảng 45p - 1 tiếng nhằm học, tuy vậy nó sẽgây tuyệt hảo mạnh với tất cả người vì bạn cũng có thể giải quyết trong số những thử thách hay vờinhất của cuộc sống.Bạn đã xem: Giải rubik 3x3 tầng 3

Có vô số phương pháp tiếp cận nhằm giải một khối Rubik 3x3 với tầm độ cạnh tranh khác nhau, nhưng quan sát chung, mọi người đều thừa nhận rằng phương pháp dưới đấy là dễ học tập nhất. Trong nội dung bài viết này, H2 Rubik shop sẽ chỉ cho mình cáchđể giải khối Rubik bằng phương pháp layer-by-layer 7 bướcdành cho tất cả những người mới bắt đầu.


*

Rubik là gì

Ký hiệu Rubik 3x3

Các bước chính để giải Rubik 3x3

I. Giải pháp xếp Rubik tầng 1

Bước 1: sản xuất dấu thập white trên đỉnh

Bước 2: Ghép các viên góc trắng để hoàn thiện tầng 1

II. Phương pháp xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh sót lại để triển khai xong tầng 2

III. Bí quyết xếp Rubik tầng 3

Bước 4: tạo ra dấu thập vàng trên đỉnh

Bước 5: Định hướng mang đến viên cạnh

Bước 6: Định hướng đến viên góc

Bước 7: hoàn thành xong góc

Kết luận

Rubik là gì

Khối lập phương Rubik (hay đơn giản dễ dàng là Rubik) là một món đồ chơi giải đố dạng cơ học tập được giáo sư phong cách thiết kế người Hungary thương hiệu Erno Rubik phát minh vào năm 1974. Bọn họ thường điện thoại tư vấn sai trò đùa này là Robic, Rubic giỏi Rubix.

Khối Rubik 3x3 bao gồm 6 khía cạnh như họ đã biết, mỗi mặt gồm 9 ô vuông cùng được ghép lại trường đoản cú 27 khối lập phương nhỏ hơn. Thông thường, Rubik bao gồm6 một số loại màu cơ bản, đó là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá và xanh dương. Trò chơi được bắt đầu bằng bài toán xáo trộn (scramble) tất cả vị trí làm việc mỗi mặt, tức là các color sẽ xen kẽ nhau. Bạn chỉ hoàn thành nó khi mà mỗi mặt đều là một màu đồng nhất.

Ký hiệu Rubik 3x3

Để bắt đầu, chúng ta buộc buộc phải đọc cùng học thuộc các ký hiệu Rubik 3x3cơ bản sau:

F (Front): khía cạnh trướcR (Right): mặt bên phảiL (Left): mặt bên tráiU (Up): mặt trênD (Down): phương diện dưới

Xoay theo hướng kim đồng hồ: F, R, L, U, D.Xoay trái hướng kim đồng hồ: F" ,R", L", U", D".

=> kết luận là luân phiên ngược chiều kim đồng hồ sẽ tất cả dấu phẩy cạnh chữ cái.


*

*

Rubik 3x3 bao gồmcác viên trung tâm, viên cạnh, viên góc. Trong đó:

Viên tâm có 1 màu.Viên cạnh tất cả 2 màu.Viên góc có 3 màu.


*

Các bước bao gồm để giải Rubik 3x3

Tạo dấu thập white (tầng 1).
Giải góc trắng, hoàn thành tầng 1.Hoàn thiện tầng 2.Làm vết thậpmàu rubi (tầng 3).Hoàn thiện dấu thập rubi (tầng 3).Định phía góc tầng 3 - chuyển góc về địa chỉ đúng.Giải góc tầng 3, dứt cục Rubik.


*

I. Biện pháp xếp Rubik tầng 1

Bước 1: sinh sản dấu thập white trên đỉnh

Bước thứ nhất cũng là bước đơn giản dễ dàng nhất, kia là sinh sản dấu thập trắng bên trên đỉnhcủa khối Rubik. Bạn chọn màu làm sao để ban đầu cũng được, dẫu vậy trong bài hướng dẫn cho những người mới này, chúng ta sẽ bước đầu với mặt trắng trước.

Tôikhuyến khích các bạn thử nỗ lực giải tầng trước tiên mà không đề nghị đọc phía dẫn mặt dưới. Nguyên nhân là đểbạn có thể hiểu được cơ chế buổi giao lưu của khối Rubik, qua đó sẵn sàng tốt rộng cho quá trình sau. Cách này không thật khó vì bạn chưa cần chú ý quá các các chi tiết khác.

Mục tiêu là tạo một dấu thập trắng ở mặt trên với phải chăm chú tới màu sắc của các viên trung tâm cạnh bên. Cố gắng không làm cho xáo trộn các cạnh đang giải quyết ngừng nhé. Sau khi giải xong, ta sẽ có được một dấu thập white mà những màu còn lại của dấu cộng đó trùng với màu vai trung phong xung quanh.

Ví dụ

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho người mới - tạo thành dấu thập trắng.

Bước 2: Ghép những viên góc trắng để hoàn thành xong tầng 1

Hoàn thiện tầng mộtkhông cần là sự việc gì quá khổng lồ tát. Cũng giống như trong cách trước, ghép những viên góc trắng có thể dễ dàng được kết thúc bởi một bạn bình thường, bằng phương pháp tự nghiệm chỉ với sau một thời hạn ngắn làm cho quen. Cách thứ hai này không yêu mong học thuộc những công thức, bạn chỉ việc áp dụng một thiến ngắn mà thậm chí không đề nghị phảinhớ.

Mục tiêu là thu xếp lại tất cả viên góc cất màutrắng để kết thúc tầng một.

Để đính được góc trắng về đúng vị trí, ta có tác dụng như sau:

Tìm những góc cất màu trắng, nằm ở mặt vàng.Đưa góc trắng đó về gần địa chỉ đúng nhất.Thực hiện nay thuật toán đến lúc giải được góc.

Sau đó, tiến hành thuật toán: D" R" D R.Lặp lại thuật toán trên cho đến khi góc trắng vẫn vào đúng vị trí với đúng trạng thái màu trắng quay lên trên.

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới- ghép những góc white để triển khai xong tầng 1.

Trong trường thích hợp góc màu trắng đãnằm ở phương diện trắngnhưng không nên vị trí, ta cũng áp dụng công thức trên nhằm "đẩy" góc sai đó xuống phương diện vàng.

Định hướng nốt 3 viên góc cất màu trắngcòn lại phụ thuộc vào hướng dẫn trên.

Mời các bạn xem đoạn phim hướng dẫn giải rubik 3x3 song song cùng với đọc nội dung bài viết để học dễ dãi hơn nhé!

II. Giải pháp xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn lại để triển khai xong tầng 2

Trước đó, chúng ta có thể tự nghiệm nhưng không cần bất kỳ công thức nào. Dẫu vậy trong cách 3 này, chúng ta buộc cần học nhị công thứcđể chuyển viên cạnh nghỉ ngơi tầng 3 xuống tầng 2 nhưng mà không có tác dụng hỏng phương diện trắng vẫn hoàn thiện.

Giờ thì nên lật ngược khối Rubik lại để cân xứng cho phương pháp giải của bước này, tiếp nối làm như sau:

Tìm viên cạnh KHÔNG gồm màu vàng.Đưa cạnh kia về đúng màu trung tâm -> chế tác thành hình chữ T nằm ngược.Xác xác định trí buộc phải đưa viên cạnh vào tầng 2 là bên trái hay mặt phải, từ bỏ đó áp dụng công thức.Trong trường đúng theo cạnh phải tìm nằm trên tầng 2 dẫu vậy bị sai, ta vẫn vận dụng thuật toán trái (phải) để đưa cạnh bị sai đó lên tầng 3.

Thuật toán trái: U" L" U L U F U" F"

Thuật toán phải: U R U" R" U" F" U F

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho tất cả những người mới - chuyển viên cạnh từ tầng 3 xuống tầng 2.

III. Giải pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: chế tạo dấu thập xoàn trên đỉnh

=> tất cả mộtcông thứcngắn chúng ta phải sử dụng, đó là: F R U R" U" F"

Trong trường vừa lòng "dấu chấm", các bạn sẽ phải thực hiện công thức trên bố lần. Khi có hình "chữ L" vậy nên hai lần và "đường thẳng" là mộtlần.

Ngoài ra, còn tồn tại một công thức giúp đỡ bạn chuyển thẳng từ "chữ L" lên "dấu thập" luôn nếu bạn có nhu cầu nhanh rộng một chút. Còn ko thì học một phương pháp ở trên là đủ.

=> công thức chuyển từ bỏ "chữ L" lên "dấu thập":và F U R U" R" F".

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho những người mới - tạo nên dấu thập kim cương trên đỉnh.

Bước 5: Định hướng cho viên cạnh

Sau khi tạo nên dấu thập vàng bên trên đỉnh khối Rubik, bạn cần kim chỉ nan lại những viên cạnh chứa màu vàng, làm sao để cho chúngkhớp với màu của những viên trung trọng tâm cạnh bên. Trong cách này, bọn chúng tasẽ học thêm một công thức nữa, nógiúp hoán vị hai viên cạnh ở vị trí UF (trên-trước mặt)và UL (trên-bên trái)cho nhau.

=> sử dụng công thức này buổi tối đa hai lần là chúng ta đã trả thiện xong xuôi bước 5: R U R" U R U2 R" U.

Ví dụ

Tôi vẫn tráo đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) cùng (đỏ, vàng) đến nhau. Giải pháp làm tương tự đối với cặp cạnh còn lại.

Cách chơi

Bước 6: Định hướng cho viên góc

Chỉ còn những viên góc chứa màu vàngở tầng 3 là không được giải quyết. Việc đầu tiên bạn bắt buộc làm là search một viên góc đã ở "đúng vị trí" (khớp với màu sắc 3 viên trung tâm). Tiếp đến giữ khối Rubik vào tay với loại góc "đúng vị trí" cơ ở phíatrước-phải-trênvà thực hiện công thứcbên dưới.

Mục đích của công thứcnày vẫn là hoán vịba góc còn sót lại cho chuẩn. Nếu không tồn tại viên góc làm sao ở "đúng vị trí", bạn có thể sử dụng công thứcdướiđể có được một viên.

=> phương pháp hoán vị góc:U R U" L" U R" U" L.

Ví dụ

Trong hình dưới, viên góc (vàng, xanh lá, đỏ) đang ở đúng vị trí. Hãy tái diễn công thức: U R U" L" U R" U" L.

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới - thiến góc.

Bước 7: triển khai xong góc

Yayyy. Cuối cùng chúng ta đã đến cách cuối của "Cáchchơirubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho người mới". Các bước sẽ là chấm dứt các góc màu đá quý và bước này có lẽ rằng là cạnh tranh hiểu nhất, hãy bình tĩnh, từ từ, tự tín là chiến thắng.

Đầu tiên hãy duy trì khối lập phương trong tay với góc chưa được hoàn thiện ngơi nghỉ vị trítrước-phải-trên, sau đó thực hiện tại công thứcdưới đây nhiều lần (nói là nhiều nhưng chỉ hai hoặcbốn lần cơ mà thôi) cho đến khi viên góc đó được hoàn thiện.Nó vẫn trông y như bạn làm cho rối tung tổng thể khối Rubik lên tuy vậy đừng lo lắng.

Khi đã xong xuôi được một góc, các bạn hãy xoay tầng trên cùng (U hoặc U")để dịch chuyển một viên góc chưa được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà lặp lại công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm vì vậy là bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.

* lưu lại ý: một số bạn làm cho rối Rubik của chính bản thân mình ngay trong bước cuối vì tại sao là các bạn đã bỏ qua việc xoayDngay khi nhận thấy viên góc đã được hoàn thiện. Một vì sao khác là không xoay tầng bên trên sau khi hoàn thành một viên góc. Hãy chắc chắn là rằng bạn làm đúng, đủ công thứcR’ D’ R Dvà luân phiên tầng bên trên cùng để mang viên góc chưa hoàn thiện về địa chỉ trước-phải-trên như tôi sẽ nói.

Kết luận

Chúc mừng bạnđã kiếm được cho mình biện pháp giải khối Rubik 3x3.Hãy mang đi khoe đến mọi người "thành tựu" mình giành được trong 45 phút cuộc đời và từ bỏ thưởng cho doanh nghiệp một tràng pháo tay.

Trừ phi các bạn chỉ muốn biết cách giải một khối 3x3, hãy quan sát và theo dõi mục Blog của công ty chúng tôi để đọc thêm các phương pháp,kỹ thuậtmới giỏi tin tức mới tương quan đến chủ thể Rubik nhé.

Mọi thắc mắc xin vui tươi để lại comment hoặc inbox cho shop chúng tôi qua Facebook tại đây- Facebook H2 Rubik.

Hướng dẫn bí quyết giải Rubik 3x3 và công thức rubik 3x3, đó là bài hướng dẫn phương pháp xoay rubik 3x3 cực kỳ đơn giản, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, mình đảm bảo khi học theo phía dẫn luân chuyển rubik 3x3 này thì chỉ nên biết đọc là rất có thể giải được khối rubik 3x3

1.Giới thiệu:Đây là bài hướng dẫn cực kì đơn giản về kiểu cách giải rubik 3x3, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, mình đảm bảo khi học theo hướng dẫn đùa rubik 3x3 này thì chỉ cần phải biết đọc là có thể giải được khối rubik 3x3. Vào trường đúng theo đọc xong vẫn không làm được thì mình khuyên bắt buộc tìm số đông trò khác dễ dễ mà đùa kiểu như dancing dây, bắn bi giỏi trốn tra cứu gì đấy.

Trước khi bắt đầu học,bạn nên nắm được một số trong những thuật ngữ về bộ môn rubikvà quy ước một vài thứ mang lại dễ có tác dụng việc:

- Viên giữa: là viên chỉ có 1 màu, nằm ở vị trí chính giữa các mặt.- Viên cạnh: là viên bao gồm 2 màu.- Viên góc: là viên có 3 màu.

Trong lý giải này, các phần không đặc trưng của khối rubik, tức là những viên ko cần suy xét sẽ được tô color xám, còn hầu như phần đặc trưng sẽ được lưu lại X.- những ký hiệu:Mỗi phương diện của khối rubik sẽ được ký hiệu vị 1 chữ cái tương ứng:Phải: R

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: BR L U D F B : xoay những mặt khớp ứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ.R’ L’ U’ D’ F’ B’: xoay các mặt khớp ứng 90 độ trái hướng kim đồng hồ.R2 L2 U2 D2 F2 B2: xoay những mặt tương xứng 180 độ.- lưu lại ý: khi gặp mặt công thức B tức là xoay phương diện B 90 độ theo hướng kim đồng hồ thời trang thì ta phải kê mặt B hướng về phía bản thân rồi new xoay 90 độ theo hướng kim đồng hồ. Các mặt không giống cũng tương tự.

Tóm tắt phương pháp giải như sau:

-Phương pháp giải: phía trên là cách thức làm từng tầng, khi giải các tầng sau phải đảm bảo không làm cho xáo trộn những tầng trước. Tầng 1 là dễ có tác dụng nhất, rất có thể giải bằng trực giác, tự nghĩ ra phương pháp giải. Tầng 3 đương nhiên là cạnh tranh nhất, đề xuất học nhiều bí quyết và chỉ một sai lầm ở tầng này cũng khiến cho ta buộc phải làm lại tương đối nhiều.

TẦNG 1 (Dấu thập white - Góc trắng) ➡ TẦNG 2➡ TẦNG 3(Mặt xoàn tầng 3 - Góc đúng - Cạnh đúng) ➡ HOÀN THÀNH

Giờ chúng ta sẽ đi vào rõ ràng từng cách 1 nhé:

2. Tầng 1:Ta quy ước tầng một là tầng xuất hiện trắng, tầng 3 là tầng có mặt vàng. Dịp đầu, ta sẽ để phương diện trắng là phương diện U. Để giải tầng trệt ta nên làm 2 bước: giải những viên cạnh để tạo nên thành hình chữ thập và tiếp đến giải những viên góc. Chú ý rằng những viên góc cùng cạnh rất cần phải được đem lại đúng vị trí của nó.Để có tác dụng được tầng trệt ta cần làm 2 cách sau :

Bước 1 : chế tạo hình chữ thập

cách này rất là đơn giản, chúng ta hoàn toàn rất có thể tự làm cho được

Đây là 2 lấy một ví dụ sai với đúng:

Công thức:(U F’ U’) Công thức :(U’ R U)B1:Sau khi chọn được một viên cạnh, ta phải xác minh nó thuộc về vị trí nào trên khối rubik. Để làm được bài toán này, ta xem color kề với white color là màu gì. Ở trường đúng theo 1 màu chính là màu đỏ, do vậy viên cạnh bắt buộc nằm ở chỗ chữ X mặt phải, ngay bên trên viên thân màu đỏ. Ở trường đúng theo 2, màu đó là màu xanh lá cây, cho nên viên cạnh phải nằm ở đoạn chữ X phía trước. Ta gọi vị trí nhưng mà viên cạnh cần đưa tới làgoal.B2:Sau khi xác định đượcgoal, việc tiếp theo là tìm phương pháp đưa mặt màu trắng của viên cạnh lên phương diện U. Vào trường thích hợp 1, ta luân chuyển F’, viên cạnh sẽ được mang tới vị trí chữ X phía trước. Trường vừa lòng 2, ta xoay R, viên cạnh đã được đưa tới vị trí chữ X mặt phải. Ta điện thoại tư vấn vị trí mà lại viên cạnh đang tới sau thời điểm làm bước 2 làtarget.B3:Có 1 vấn đề xảy ra là ví như làm luôn luôn bước 2 thì khía cạnh trắng của viên cạnh đúng là được đưa đến mặt U nhưng lại viên cạnh lại không nằm ởgoal. Không sao, chuyện nhỏ dại như bé thỏ đang ăn cỏ bị thằng domain authority đỏ nó phun bỏ, trước khi làm bước 2 ta đưagoaltới vị trítargetbằng giải pháp xoay U hoặc U’ hoặc U2. Tiếp đến làm bước 2 rồi lại đưagoaltrở về chốn cũ bằng cách làm ngược lại cái U, U’, U2 làm việc trên. Ví dụ ngơi nghỉ trường vừa lòng 1, cách làm đang là (U F’ U’). Trường hợp 2 giải pháp làm đang là (U’ R U).- giả dụ viên cạnh nằm tại tầng 1 hoặc tầng 3:Ta luân chuyển F hoặc F’ để đưa viên cạnh về tầng 2 rồi dùng cách thức trên nhằm giải.Bước 2 : Giải viên góc

Mục đích của công đoạn này là chuyển viên góc xuất hiện trắng về đúng địa chỉ của nó

Từ bước này trở đi, ta đang lật ngược khối rubik lại, tức là mặt trắng thành phương diện D còn mặt đá quý thành mặt U. Việc này đã giúp chúng ta dễ dàng xác định vị trí các viên yêu cầu tìm.Đầu tiên, ta cũng phải tìm những viên góc có màu trắng, viên này có thể nằm trên tầng 1 hoặc tầng 3.Nếu viên góc nằm ở tầng 3:

Trường phù hợp 1 : mặt trắng hướng ra phía 2 bênB1:Xác xác định trí mà lại viên góc rất cần được đưa tới bằng phương pháp xem xét 2 màu còn lại của viên góc. Ta điện thoại tư vấn vị trí đó làgoal.B2:Đưa viên góc tới vị trí ngay phía trêngoal.B3:Tùy vào từng trường hợp, ta dùng 1 trong số công thức sau để giải.

Trường vừa lòng 2 :Mặt trắng hướng lên trên

1. Sử dụng công thức(R U’ R’ U2)để đưa mặt trắng thanh lịch phía bên cạnh.2. Dùng một trong các 2 phương pháp trên nhằm giải.Nếu viên góc nằm tại tầng 1:B1:Dùng công thức(R U R’ U’)để đưa viên góc về tầng 3.B2:Dùng phương thức trên nhằm giải.

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là hoàn thiện 2 tầng của rubik bằng phương pháp đưa những cạnh đúng về tầng 2

Ở tầng này, các bước rất nhẹ nhàng, ta chỉ việc giải 4 viên cạnh. Đầu tiên ta khẳng định các viên cạnh của tầng 2, kia là những viên cạnh còn lại mà không có màu vàng. Các viên này có thể nằm trên tầng 2 hoặc tầng 3.

Quy ước bí quyết như sau:

Nếu viên cạnh nằm ở tầng 3:B1:Xác định vị trí viên cạnh đề xuất đưa tới bằng phương pháp xem xét 2 màu của viên cạnh. Ta điện thoại tư vấn vị trí đó làgoal.B2:Xoay U, U’ hoặc U2 để lấy viên cạnh đến vị trí gầngoalsao mang đến trục giữa của khía cạnh F trùng màu (xem hình minh họa phía dưới).B3:Tùy vào từng trường hợp, dùng một trong những 2 công thức sau nhằm giải:Nếu viên cạnh nằm tại tầng 2:B1:Dùng công thức(R U’ R’) (U’ F’ U F)để đưa viên cạnh về tầng 3.B2:Dùng phương thức phía trên nhằm giải.

4. Tầng 3:Để giải tầng 3, ta có tác dụng 4 bước như sau:Bước 1 : Định phía cạnhMục đích của đoạn này là tạo thành hình chữ thập màu quà ở phương diện U. Gồm 3 trường hợp nên giải quyết, tuy nhiên ta chỉ việc học 1 công thức duy nhất. Khi làm cách làm dưới đây, tầng 3 sẽ đổi khác theo sản phẩm công nghệ tự như sau:

Công thức:(F R U) (R’ U’ F")Bước 2 : Định phía gócMục đích của công đoạn này là đưa toàn cục mặt U về đúng màu (màu vàng).

Có tất cả 7 ngôi trường hợp buộc phải giải quyết. Khi làm phương pháp dưới đây, tầng 3 sẽ chuyển đổi như hình minh họa. Chăm chú hình minh họa dưới thể hiện góc nhìn từ bên trên xuống, lúc làm bí quyết ta vẫn đề xuất giữ khối rubik sao cho mặt vàng nằm tại vị trí trên cùng.Công thức:(R U) (R’ U) (R U2) R’Bước 3 : hoán vị gócMục đích của đoạn này là đưa những viên góc về đúng vị trí của nó. Công thức sau đây sẽ hoán đổi vị trí của 2 viên góc như hình minh họa. Để gửi cả 4 viên góc về đúng vị trí, ta có thể phải làm phương pháp này 2 lần.Công thức:(R U R" F") (R U R" U") (R" F) (R2 U") (R" U")Bước 4: hoán vị cạnhĐây là bước cuối cùng, 2 công thức sau đây sẽ hoán đổi địa chỉ của 3 viên cạnh như hình minh họa.

Để chuyển 4 viên cạnh về đúng vị trí, ta hoàn toàn có thể phải làm các công thức đó 2 lần. Lưu ý ta có thể chỉ cần nhớ 1 trong 2 phương pháp là tất cả thể hoàn thành bước này, tuy vậy khi đó thời hạn làm đang lâu hơn.

Xem thêm: Những Loi To Tinh Hay Nhat

Kết thúc : Chúc mừng chúng ta đã giải được khối Rubik Cube 3x3x3.

#rubik #rubik3x3 #xoayrubik

Cách xoay rubik, biện pháp xoay rubik 3x3, giải pháp xoay rubik 3x3x3, biện pháp giải rubik, giải pháp giải rubik 3x3, cách Giải Rubik 3x3x3, lối chơi rubik, lối chơi rubik 3x3, lối chơi rubik 3x3x3, cách chơi rubik đối kháng giản, cách chơi rubik dễ nhất