Xuất ảnh trong Photoshop là bước cuối cùng của quá trình thiết kế hoặc chỉnh sửa ảnh trên phần mềm Photoshop. Tùy vào mục đích sử dụng của hình ảnh mà có các cách xuất ảnh trong Photoshop khác nhau.

Bạn đang xem: Cách xuất file để in trong photoshop

Trong bài viết này mình xin chia sẻ tất cả những cách xuất file ảnh bằng Photoshop phục vụ cho từng mục đích cụ thể. Bạn sẽ tìm được cách làm tối ưu nhất cho nhu cầu hiện tại.

Xuất ảnh trong Photoshop là gì?

Trong quá trình chỉnh sửa hay thiết kế trên phần mềm Photoshop, chúng ta lưu lại tất cả các thông số để lần sau tiếp tục làm. Mặc định định dạng của file Photoshop khi thực hiện lưu lại là .PSD, và file có đuôi .PSD chỉ đọc được bằng phần mềm Photoshop.

Trường hợp muốn sử dụng file đã chỉnh sửa gửi cho người khác xem, up lên facebook, hay mang đi in ấn,… bắt buộc phải xuất file đó ra thành file ảnh có các định dạng chuẩn là .JPG, .PNG, .GIF,… để có thể xem được trên máy tính, trình duyệt web hay các phần mềm khác.

Phân loại cách xuất ảnh trong Photoshop

Dưới đây là 3 cách để xuất ảnh trong Photoshop, mỗi trường hợp dùng cho mỗi mục đích khác nhau, mình có chia sẻ kỹ. Riêng mình chỉ sử dụng 2 cách cuối cùng.

Save

Save As

Save for Web


*

Cách xuất ảnh trong Photoshop chuẩn nhất

Qua thực tế làm việc trên phần mềm Photoshop, dưới đây là các cách xuất ảnh trong Photoshop phổ biến. Mình nghĩa cách phân loại xuất ảnh như thế này giúp bạn tìm được giải pháp tốt và nhanh nhất cho nhu cầu hiện tại.

Xuất ảnh để in ấn

Để in ấn chúng ta phải xuất file ảnh chất lượng cao trong Photoshop. Ngoài việc xuất file chuẩn như bên dưới, bạn còn cần phải đảm bảo kích thướt ảnh đúng tỷ lệ khung hình và kích thước lớn hơn hoặc bằng khung hình cần in. Các bước xuất ảnh trong Photoshop để đi in như sau.

*

Xuất ảnh để up lên website, Facebook

Như mình đã trình bày ở trên với mục đích đưa lên website và Facebook cần dung lượng nhẹ nhất có thể nhưng chất lượng ảnh tốt nhất. Vì vậy chúng ta sẽ dùng chức năng Save for Web.

Lưu ý: Xuất file để up lên Facebook và website nên resize kích thước ảnh nhỏ lại trước khi xuất ảnh trong Photoshop. Kết hợp với chọn chỉ số Quality phù hợp để hình có dung thích hợp (hình up trong bài viết website có dung lượng không quá 100Kb, up lên facebook không quá 1Mb).


YErg77avkhe
X5gj3Hj
DUq-3Snyx
HAyifcl
NAIzc" alt="*">