Cờ tướng tá là một trong những môn thể dục thể thao tốn ít thể lực của fan chơi nhất. Đổi lại lại là môn thể dục yêu cầu bốn duy logic nhiều nhất. Kỳ thủ (người chơi cờ) phải đo lường hàng trăm nước đi vào đầu, dự kiến lối chơi của đối thủ và chiến thuật đưa địch tròng. Vì thế đây quả thực là một trong môn thể thao hấp dẫn không kém phần đa môn khác. Đặc biệt với những người già và fan lao động vui chơi giải trí khi ung dung rỗi. Hiện tại nay, cờ tướng đang trở thành môn thể thao cho các vận cổ vũ trên khắp quả đât tranh tài. Vậy ai là kỳ vương? những người dân chơi tốt nhất là ai đây?


Mục lục


Hồ quang vinh – Kỳ vương vãi cờ tướng

Sinh ra ở tp Thượng Hải, Hồ quang vinh làm quen với cờ tướng từ khi bắt đầu 4 tuổi. Tức thì từ dịp này, ông đã bộc lộ được tố chất của một kỳ thủ cờ tướng. Nhưng chỉ tới lúc giành chức vô địch cờ tướng china năm 15 tuổi ông bắt đầu thực sự làm xáo trộn làng cờ cố giới. Ko ai có thể nghĩ rằng một thiếu niên con trẻ tuổi vì thế lại vượt qua được Lý Nghĩa Đình – “Kỳ lũ thần đồng”.

Bạn đang xem: Top 10 cao thủ cờ tướng vô địch thế giới nhiều lần nhất

*

Tổng cộng với 14 lần vô địch và vượt qua không biết từng nào kỳ thủ. Hiện nay, Hồ vinh quang là fan năm giữ những chức vô địch cờ tướng tuyệt nhất Trung Quốc. Đồng thời, ông cũng là 1 trong những trong những kỳ thủ cờ tướng số 1 thế giới hiện nay. Ông lừng danh với nước cờ tinh hoa và đánh cờ không yêu cầu nhìn bàn cờ. Bởi vì vậy, bạn xem luôn luôn phải thán phục về tín đồ kỳ thủ này.

Cao thủ hẹn Ngân Xuyên

Là một trong các những người đùa cờ tướng xuất sắc nhất núm giới, Hứa Ngân Xuyên đang sớm giành được nức tiếng trong buôn bản cờ Trung Quốc. Anh sinh vào năm 1975 trên Quảng Đông, trung hoa và biến quán con bài tướng trẻ độc nhất vô nhị nước này chỉ với sau Hồ Vinh Hoa. Không rất nhiều thế, quá qua sự mong đợi của bạn hâm mộ, hứa hẹn Ngân Xuyên đã trở thành một cao thủ cờ tướng vắt giới.

*

Anh bao gồm tới 6 lần vô địch cờ tướng non sông và 1 lần vô địch cờ tướng mạo châu Á. Đồng thời, hứa Ngân Xuyên đã có lần đánh bại đều kỳ tài bầy anh như: Lữ Khâm, hồ Vinh Hoa… Không đều thế, cùng với 3 lần vô địch cờ tướng trái đất thì tiềm năng của anh đã được triệu chứng minh.

Cao thủ Lữ Khâm

Sinh năm 1962 trên Quảng Đông, Trung Quốc, Lữ Khâm hiện thời đang là HLV trưởng đội tuyển cờ tướng Quảng Đông. Ông không chỉ là tinh thông cờ tướng mạo khai cuộc hơn nữa vô cùng cao niên trung tàn cuộc. Vị đó, Lữ Khâm là một trong những người đùa cờ kiệt xuất của Trung Quốc.

*

Ông gây tuyệt hảo mạnh với những người chơi cờ khác bằng phong cách chơi khoáng đạt cùng sáng tạo. Cho tới nay, Lữ Khâm sẽ vô địch nước nhà 5 lần vào những năm là: 1986, 1988, 1999, 2003, 2004. Ngoại trừ ra, Lữ Khâm cũng được ví như một đại kiện tướng cờ tướng ráng giới.

Dương Quan lân – Đại kiện tướng cờ tướng chũm giới

Là 1 trong những đại khiếu nại tướng cờ vua hàng đầu thế giới, Dương quan Lân danh tiếng với tài đùa cờ rất riêng biệt của mình. Ông xuất hiện tại Quảng Đông vào năm 1925 vào bối cảnh tổ quốc chưa thống nhất. Nhưng lại ngay từ lúc còn rất nhỏ, Dương quan lại Lân đã tỏ rõ sự đam mê của bản thân với cờ tướng.

*

Ông ủ ấp sẽ trở thành người nghịch cờ tướng giỏi nhất cụ giới. Và rồi với tài năng thiên bẩm, Dương quan lại Lân đã giành được không ít giải thưởng lớn. Dương Quan lân giành 4 lần vô địch quốc gia vào các năm: 1956, 1957, 1959, 1962.

Kỳ thủ Lý Lai Quần

Sinh năm 1959 tại tp Hàm Đan, Hà Bắc, kỳ thủ Lý Lai Quần học cờ trường đoản cú nhỏ. Không phần lớn thế, 10 tuổi ông vẫn được xem là thần đồng. Tiếp đó, 16 tuổi ông sẽ giành ngôi vô địch cờ tướng thiếu thốn niên toàn quốc. Trong đó, Lý Lai Quần đã bao gồm 4 lần giành giải vô địch non sông ở các năm như: 1982,1984,1987,1991.

Ông là người đánh cờ theo lối tinh tế, cẩn trọng nên ông được nghe biết là người đánh cờ tướng xuất sắc nhất cụ giới. Đặc biệt, Lý Lai Quần còn danh tiếng là nhân vật dụng có phương pháp sát chiêu ảo diệu. Tuy nhiên, khi sự nghiệp vẫn ở đỉnh cao năm 1992 thì ông bất thần bỏ ngang và đưa sang ghê doanh.

Kỳ thủ Triệu Quốc Vinh

Triệu Quốc Vinh sinh vào năm 1961 cùng là người Cáp Nhĩ Tân. Ông bắt đầu tham gia vn ái vào năm 1974 khi mới 13 tuổi. Sau đó, nhờ vào danh sư vương vãi Gia Lương bồi dưỡng hết lòng bắt buộc kỹ nghệ của ông ban đầu tăng cao.

*

Với kiến thức hơn người, xảo thủ diệu chiêu với trận thế mạnh mẽ mẽ, Triệu Quốc Vinh được tác giả hân thưởng. Ông từng 4 lần vô địch tổ quốc ở những năm: 1990, 1992, 1995, 2008. Cũng cũng chính vì vậy, ông được nhắc đến như một đại khiếu nại tướng cờ vua nỗ lực giới.

Đông Phương năng lượng điện não Liễu Đại Hoa

Liễu Đại Hoa là một trong vận cổ vũ cờ tướng tá của trung quốc được có mặt ở hồ nước Bắc. Ông được phong là quánh cấp quốc tế đại sư – một cấp tối đa trong cờ tướng. Năm 1963 ông giành vô địch cờ tướng hồ Bắc và giành quyền tham gia giải vô địch cờ tướng Trung Quốc. Trường đoản cú đó trong tương lai ông tiếp tục tham gia những giải vô địch khác. Trong đó, Liễu Đại Hoa đã gấp đôi vô địch đất nước các năm 1980, 1981.

*

Sở ngôi trường của Liễu Đại Hoa là đánh cờ tưởng cần được vinh danh là Đông Phương năng lượng điện não. Không chỉ là có vậy, Vua cờ mù cũng là danh hiệu người đời đặt cho ông. Vào thời điểm năm 1988, vua cờ tướng vắt giới này phá kỷ lục tiến công cờ tưởng trên Thiên Tân. Cùng cũng chính ông đã phá kỷ lục này ngơi nghỉ Bắc gớm năm 1995 với 19 bàn.

Vương Thiên độc nhất vô nhị – Kỳ thủ cờ tướng mạo số 1 quả đât hiện nay

Sinh ra tại Bắc tởm năm 1989, vương Thiên Nhất hiện đang là kỳ thủ đứng đầu bảng xếp sản phẩm Trung Quốc. Elo hiện tại của anh là 2702 cùng elo cao nhất từng đạt là 2712. Qua đó rất có thể khẳng định anh là cao thủ cờ tướng hàng đầu thế giới hiện nay.

*

Hiện nay, vương Thiên độc nhất vô nhị còn được biết đến với biệt hiệu Ngoại Tinh Lai Khách. Xuất phát của tên hiệu là vày anh gồm lối nghịch dung mãnh với nhiều cải tiến vượt bậc nhưng lại dẻo dai và tinh tế. Kĩ năng của anh được biểu hiện ngay từ lúc còn nhỏ dại và tới hiện nay đã 2 lần vô địch trung quốc là năm: 2012 và 2016. Đồng thời, năm 2015 Vương Thiên Nhất đã vô địch châu Á.

Thần đồng Trịnh Duy Đồng

Mặc dù còn khá trẻ nhưng Trịnh Duy Đồng đã minh chứng được mình là 1 trong những trong những người đùa cờ tướng giỏi nhất chũm giới. Từ lúc 12 tuổi cậu vẫn giành chức quán quân vn lứa tuổi thiếu hụt niên. Đến năm 14 thì đại diện cho chuần 2 Tứ Xuyên thâm nhập tại Tượng Kỳ Ất cung cấp Liên Tái.

Sau đó, cậu cũng là thay mặt tham dự giải vô địch châu Á tầm tuổi thiếu niên. Trên đây, Trịnh Duy Đồng giành giải quán quân. Tiếp đó, vào khoảng thời gian 15 tuổi cậu tiếp tục thay mặt đại diện Tứ Xuyên gia nhập Tượng Kỳ Ất cấp cho Liên Tái.

*

Cùng năm đó, Trịnh Duy Đồng liên tiếp giành được rất nhiều giải thưởng cá nhân. Đồng thời còn có thêm những giải khác như: tiệm quân “Dương Quan lấn bôi công khai tái”, tiệm quân giải thiếu thốn niên Châu Á, quán quân “danh san cửa hàng quân”, và quán quân cá thể toàn quốc. Không tính ra, cậu cũng gấp đôi vô địch tổ quốc năm 2014 và 2015.

Lý Nghĩa Đình

Lý Nghĩa Đình là một trong những người đánh cờ tướng tuyệt nhất núm giới. Ông sinh năm 1938 trên Vũ Hán, hồ Bắc, Trung Quốc. Hiện ra cùng thời cùng với Hồ vẻ vang nên chu kỳ vô địch của ông không nhiều. Tới nay, ông đang giữ 1 chức vô địch nước nhà năm 1958.

Lý Nghĩa Đình đánh cờ theo phong thái cương nhu tương thế, ứng phát triển thành linh hoạt. Đồng thời, ông cũng tương đối giỏi áp dụng thế trận “Trung pháo tuần hà pháo phòng Bình phong Mã”. Ông là học tập trò của danh thủ hồ nước Bắc La Thiên Dương. Đây là một trong người nổi lên lúc còn trẻ và từng khiến cho sóng gió khi tấn công bại hàng loạt cao thủ bến Thượng Hải.

*

Sau này, Lý Nghĩa Đình đã trở thành kỳ thủ đất nước nhưng sự nghiệp chời cờ của ông đáng tiếc chạm chán nhiều trắc trở. Bởi đó, bị nghiền buộc với quá âu sầu sau Đại biện pháp mạng văn hóa nên ông sẽ từ bỏ chơi cờ.

Từ lúc giải vô địch cờ tướng trung hoa được xuất hiện từ năm 1956 cho đến bây giờ đã trải qua 54 lần tổ chức. Vì chưng nhiều lý do khác quan lại (cách mạng trung hoa) yêu cầu năm 1961,1963,1967, 1973,1976 không thể tổ chức triển khai đại hội.

Trải qua nhiều thăng trầm, xã hội cờ tướng trung hoa nổi lên 19 cái tên hùng bá số 1 trong xóm cờ quốc gia và quốc tế.

Hôm ni hãy cùng Ziga điểm qua 19 cao thủ cờ tướng hàng đầu trung quốc này nhé!

*


Kỳ tiên – hồ nước Vinh Hoa

Hồ Vinh Hoa (giản thể: 胡荣华, bính âm: hú Róng Huá), sinh 1945 trên Thượng Hải, là một cao thủ cờ tướng hàng đầu Trung Quốc. Ông sẽ 14 lần vô địch cờ tướng cá thể toàn Trung Quốc. Năm 1960 khi new 15 tuổi đã trở thành “Vua Cờ Tướng” của trung quốc mang tên hồ nước Vinh Hoa.

*
Chân dung Kỳ Tiên – hồ nước Vinh Hoa

Từ năm 1960 đó cho năm 1979 giành ngôi vô địch mười lần liên tục, được call là thập liên bá (十连霸). Ông 14 lần vô địch non sông vào những năm 1960, 1962, 1964, 1965, 1966, 1974, 1975, 1977, 1978, 1979, 1983, 1985, 1997, 2000) .

Dịch lâm đệ tốt nhất cao thủ – hẹn Ngân Xuyên

Hứa Ngân Xuyên (giản thể: 许银川, bính âm: Xǔ Yín Chuān), sinh 5 mon 8 năm 1975, fan Huệ Lai, Quảng Đông, Trung Quốc, là một trong những đại khiếu nại tướng cờ tướng Trung Quốc.

Anh từng 3 lần giành chức vô địch trái đất (1999, 2003, 2007), vô địch châu Á năm 2013.

6 lần vô địch đất nước (1993, 1996, 1998, 2001, 2006, 2009) và là giữa những kì thủ xuất nhan sắc nhất thế giới hiện nay.

*
Chân dung kỳ thủ hẹn Ngân Xuyên

Năm lên 3 tuổi, hứa Ngân Xuyên đang học tấn công cờ, năm 1988 đã tham gia đội cờ tướng trung hoa của thức giấc Quảng Đông. Năm 1993, chiếm giải quán quân cá nhân giải cờ vua toàn Trung Quốc, thăng cấp đại kiện tướng, trở thành giới trẻ thứ hai trong các quán quân cờ tướng toàn quốc trung quốc sau hồ Vinh Hoa.

Khoái mã phi đao – Lữ Khâm

Lữ Khâm sinh vào năm 1962, tín đồ huyện Huệ Dương tỉnh Quảng Đông hiện nay đang là HLV trưởng team tuyển cờ tướng tá Quảng Đông.

Lữ Khâm theo học Dương quan liêu Lân không những thông tỏ cờ tướng tá khai cuộc, nhưng mà trung tàn cuộc cũng vô cùng cao siêu. Lữ Khâm là 1 trong nhân đồ gia dụng thuộc hàng kiệt xuất của cờ tướng Trung Hoa, cờ tướng mạo khai cuộc trung cuộc cùng tàn cuộc mọi xuất sắc.

*
Chân dung kỳ thủ Lữ Khâm

Tuy nhiên điều mà lại Lữ Khâm gây ấn tượng mạnh cho tất cả những người chơi cờ với 1 phong cách chơi cờ rất là khoáng đạt và sáng tạo.

Ông 5 lần vô địch đất nước vào những năm 1986, 1988, 1999, 2003, 2004.

Ma Kỳ – Dương quan tiền Lân

Kỳ vương Dương quan Lân sinh vào năm 1925 bạn huyện Đông Hoan tỉnh Quảng Đông. Ông béo lên vào bối cảnh quốc gia Trung Hoa vẫn còn chưa thống nhất. Chiến tranh giữa 2 trường phái chính trị chủ yếu là Quốc dân Đảng và cộng sản Đảng nhằm tranh giành quyền lực vẫn còn ra mắt liên miên.

*
Chân dung Ma Kỳ – Dương quan lại Lân

Từ khi còn rất nhỏ Dương quan tiền Lân sẽ tỏ rõ lòng đắm say với cờ tướng.Ông quyết trọng tâm tự học tập thành tài và ôm ấp trở thành tay cờ tốt nhất thiên hạ.Dần dần dần nhờ năng khiếu sở trường bẩm sinh của mình,Dương quan lại Lân lúc ấy còn sẽ ở độ tuổi thanh niên trai tráng đang sớm vang danh khắp cả vùng Lưỡng Quảng.

Ma kỳ Dương quan tiền Lân vẫn giành 4 lần vô địch đất nước vào các năm 1956, 1957, 1959, 1962.

Xem thêm: Những người nhanh nhất thế giới : bao giờ có 'tia chớp' mới?

Kỳ thánh – Lí Lai Quần


Lý Lai Quần sinh vào năm 1959 tại thành phố Hàm Đan thức giấc Hà Bắc. Học tập cờ trường đoản cú nhỏ, 10 tuổi được xem là thần đồng, 16 tuổi giành ngôi vô địch cờ tướng thiếu hụt niên toàn quốc. 4 lần vô địch đất nước vào các năm:1982,1984,1987,1991.