Chỉnh kích thước đoạn phim trong Premiere là 1 trong những kỹ thuật được nhiều người quan tâm. Nó không khó, mặc dù cũng gây rất nhiều khó khăn cho những chúng ta mới những bước đầu sử dụng phần mềm. Hãy theo dõi bài viết để biết cách xử lý khi chạm chán tình huống này nhé.

Bạn đang xem: Chỉnh tỉ lệ khung hình trong premiere


Về ứng dụng Premiere Pro

Premiere Pro là một trong những phần mềm dựng phim chuyên sử dụng do hãng sản xuất Adobe phát triển. ứng dụng này hiện có nhiều phiên bạn dạng khác nhau, thí dụ như Premiere Pro CC 2015, 2016, 2017, 2018, 2019… mỗi phiên phiên bản mới ra đời thể hiện sự cải tiến, nâng cấp chức năng, khiến cho hco việc chỉnh sửa trở nên dễ ợt và vừa lòng thời hơn. Với những ai sẽ lần đầu tiếp cận với phần mềm này vẫn có cảm hứng nó cực kỳ phức tạp. Tuy nhiên, nếu như được phía thì hầu như ai ai cũng nhanh chóng thực hiện được phần mềm này cho các bước tối thiểu. Lúc edit đoạn phim ở lever cao hơn, mọi người thường nên trải qua những chương trình đào tạo, từ chủ yếu quy triệu tập 4 năm cho tới những khóa thời gian ngắn học từ 2 – 6 tháng.


Tham gia Khóa học tập edit đoạn clip trên máy tính của Adcentral để biết cách dựng phim ship hàng cho các bước và kinh doanh của bạn.


Vì sao bắt buộc chỉnh kích thước video

Hiện nay, các thiết bị quay video clip rất nhiều dạng. Mọi tín đồ thường quay video clip phổ biến bởi điện thoại, rồi bằng máy ảnh và chuyên nghiệp hơn là ghi hình sử dụng máy quay phim. Từng thiết bị không giống nhau có một thông số kỹ thuật hình ảnh khác nhau. Vày lẽ đó, lúc edit đoạn phim sẽ dẫn cho tình trạng sau đây:

Hình ảnh bị đầy bất thường

Tức là hiển thị bất thường, không nên với kích thước thuở đầu trên hành lang cửa số phần mềm. Hiện tượng lạ này còn nếu như không điều chỉnh sẽ dẫn mang lại tình dạng bị biến tấu khuôn hình, sai cỡ ảnh. Thí dụ như hình ảnh dưới đây, khuôn hình bị phóng to quá mức cần thiết so với video gốc, chữ “ADCENTRAL” trở đề nghị không cân xứng với kích thước ảnh.

*
*
*
*
*
*
Điền thông số size vào mục Frame Size

Clip phía dẫn giải pháp chỉnh kích thước video trong Premiere Pro

Chỉnh sửa kích thước khung người trong Premiere so với những ai mới ban đầu có thể hơi trở không tự tin một chút. Adcentral có video clip hướng dẫn bên dưới đây. Mong muốn cách Crop cơ thể trong Premiere để giúp bạn giải quyết và xử lý được vấn đề hình hình ảnh không đồng hóa trong quá trình edit video.

Cắt clip (crop video) là trong số những thao tác làm việc cơ phiên bản nhất trong phần mềm dựng phim Adobe Premiere, cũng là một trong trong những công dụng cơ phiên bản cần đề nghị thành thành thạo trong ứng dụng này. Mặc dù nhiên so với những các bạn lần trước tiên tiếp xúc và học Premiere thì khá khó khăn để tức thì lập tức thực hiện được tính năng crop video. Vậy trong nội dung bài viết này wu.edu.vnsẽ chia sẻ hướng dẫn bạncách crop clip trong Premiere phiên bản CC nhằm bạn nắm rõ hơn về bọn chúng nhé!

Crop video clip trong Premiere là gì?

Crop clip - cắt video clip là một thao tác cắt thời lượng của đoạn phim trong phần mềm chỉnh sửa video clip (cắtvideo length) bên trên timeline của video clip đó. Thường thì việc cắt đoạn clip diễn ra khi bạn muốn lấy một phần video nào đó, hoặc muốn loại bỏ phần đoạn clip thừa, clip không nên thiết, mặc dù đôi khi cũng có những ngôi trường hợp bạn phải crop clip để "chỉnh" lại khung giống nhưcrop hình ảnh vậy. Cho nên trong bài xích hướng dẫn này bọn họ sẽ chia nhỏ ra thành hai đa số đó là hướng dẫn bạn phương pháp để cắt video clip và phương pháp để crop clip như crop ảnh.

Cách 1: Click đúp con chuột vào quanh vùng Project trống như hình, sau đó chỉ việc tìm video bạn có nhu cầu Import cùng click OK là được.

*

Hướng dẫn mở Project bí quyết 1

Cách 2: Tìm bên trên thanh công cụ, click vào mục File --> Import (Ctrl + I) và triển khai chọn video bạn muốn chỉnh sửa.

*

Hướng dẫn mở Project cách2

Cách 3: Kéo thả thẳng video bạn muốn chỉnh sửa vào khu vực
Project.

*

Hướng dẫn mở Project biện pháp 3

Đó là 3 cách để mởmột Project mới. Trên thực tiễn nếu bạn đã sở hữu Project sẵn thì chỉ cần click lựa chọn File --> Open --> chọn Project bạn có nhu cầu chỉnh suawra --> OK là được.

Sau khi triển khai thêm đoạn phim vào
Project bạn chỉ việc kéo clip vào khu vực timeline để bước đầu thực hiện bí quyết crop đoạn clip trong Premiere hoặc cut video.

Có một để ý bạn cần thân mật đó là tuấn kiệt Workspaces. Trong bài viết này bọn họ thực hiện chỉnh sửa đoạn clip trong ko gian Editing.

Thực hiện chuyển đổi không gian: Window--> Workspaces--> Editing.

Hướng dẫn cách cắt (cut) đoạn phim trong Premiere CC

Bước 1: Chọn đoạn phim muốn cắt

Sau khi có video clip trong timeline bạn click chuột vào đoạn phim đó hoặc đưa con chạy clip đến khu vực có đoạn clip trên timeline để đoạn clip đó hiện nay lên screen bên cần (màn hình Preview). Bạn triển khai đưa chuột tới điểm đầu video bạn muốn cắt khung video clip trong premiere luôn luôn ở đây cũng được.

Sau đó click chọn Mark In ở phía bên dưới như hình

*

Hướng dẫn giải pháp cắt (cut) đoạn phim trong Premiere CC - 1

Tiếp tục đưa chuột đến điểm cuối của video bạn có nhu cầu cắt, click lựa chọn Mark Out.

*

Hướng dẫn phương pháp cắt (cut) đoạn phim trong Premiere CC - 2

Như vậy video bạn muốn cắt sẽ trông rất nổi bật hơn hẳn so với phần còn lại. Đó chính là phần clip bạn chọn.

Bước 2: tách bóc video

Thực hiện nay nhanh bởi phím C (hình bé dao lam) hoặc lựa chọn công cụRazor Toolnằm ngay sát bên timeline làm việc.

*

Hướng dẫn phương pháp cắt (cut) video trong Premiere CC - 3

Sau khi nhỏ chuột chuyển sang con dao lam, các bạn đưa nhỏ chuột tới điểm đầu với điểm cuối mà lại ở bước 1 đã "khoanh vùng" bọn chúng lại. Bọn chúng sẽ xuất hiện thêm một mặt đường thẳng red color dọc theo phần đoạn clip đó và click. Tín hiệu của quá trình cắt đoạn phim thành công đó là đoạn clip được bóc ra làm cho hai phần, đồng thời cũng mở ra hai cái thương hiệu được tách từ tên video gốc.

*

Hướng dẫn bí quyết cắt (cut) video clip trong premiere pro crop video - 4

Bước 3: dịch chuyển video

Công bài toán này bạn sẽ thực hiên các sau khi đã có được kha khá những video clip được giảm ra. Theo đó công việc này giống hệt như việc "ghép" các video clip này lại với nhau để tạo nên thành một video lớn trả chỉnh.

Thực hiện bằng phương pháp nhấn phím V hoặcSelection Tool(hình mũi tên đen) sát bên timeline, đưa mũi tên đến video clip đó với kéo thả chuột cho vị trí timeline khác.

*

Hướng dẫn giải pháp cắt (cut) video clip trong Premiere CC - 5

Hướng dẫn biện pháp crop đoạn clip trong Premiere CC

Sau khi đã tất cả những đoạn clip hướng dẫncắt ảnh trong premiere, bạn tiến hành cách adobe premiere crop đoạn clip chi tiết.

Bước này y như việc chúng ta "chỉnh" lại bố cục tổng quan của đoạn clip vậy. Vậycách crop đoạn clip premiere này như thế nào?

Bước 1: Click chọn video bạn có nhu cầu Crop

Bước 2: Mở Crop vào Effect

Ở vùng Project dưới mặt trái các bạn tìm tab Effect đồng cấp với Project chứa clip gốc.

Lần lượt click theo đồ vật tự sau: Effect -->Video Effects > Transform > Crop.

*

Cách Crop đoạn clip trong phần mềm Premiere - 1

Bước 3: Kéo thả Crop vào phần video bạn có nhu cầu chỉnh sửa

Lúc này bạn sẽ có thêm một màn hình hiển thị làm việc nhỏ tuổi phía trên phía trái tab
Effect Controls. Trong tab này còn có các tùy chọn
Left - Right - đứng top - Bottom tương xứng với những cạnh của video là Trái - phải - trên - Dưới, bạn lựa chọn crop videotrên các thông số kỹ thuật này là được.

*

Cách Crop đoạn phim trong ứng dụng Premiere - 1

Như vậy công ty chúng tôi đã reviews với chúng ta cáchcrop video trong Premiere CC cũng giống như chi tiết quá trình thực hiện. Vậy là các bạn đã vấn đáp được câu hỏihow to lớn crop clip in premiere mang lại mình.

Xem thêm: Cách Viết Biểu Tượng Trên Facebook Mới Nhất 2022, Cách Chèn Icon Vào Status Facebook Mới Nhất 2022

Ngoài ra, các bạn muốn tạo thêm cảm giác kỹ xảo làm phim bao gồm thể tham khảo thêm khóahọc after effectcùng với các chuyên viên trên wu.edu.vn.