Một kiểu tóc phù hợp thật sự có thể khiến bạn trông nổi bật hơn rất nhiều. Nó sẽ giúp che đi những khuyết điểm và điều chỉnh lại khuôn mặt cho cân đối. Bên cạnh đó còn giúp nâng cao những cái điểm nổi bật trên khuôn mặt của bạn. Hình dáng khuôn mặt của mỗi người sẽ phù hợp với những kiểu tóc khác nhau như: Tóc dài, tóc ngắn, tóc bob hay tóc ngang vai…

Bài viết hôm nay Bách Hóa Thái xin hướng dẫn các bạn những mẹo chọn kiểu tóc phù hợp từng dáng khuôn mặt giúp nâng tầm nhan sắc, đồng thời tăng nét cá tính, mang lại sự tự tin cho các nàng và chắc chắn đảm bảo bắt kịp xu hướng không hề lỗi thời.

Bạn đang xem: Gumac

Cách chọn kiểu tóc theo từng dáng khuôn mặt

Đầu tiên các nàng cần xác định xem tổng thể khuông mặt của mình có hình dáng như thế nào nhé!

1. Khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn sẽ có tỷ lệ chiều rộng và chiều dài gần bằng nhau, có những người gặp phải tình trạng má bị hóp thì dưới đây cũng là những kiểu tóc phù hợp để che đi phần má hóp, đánh lừa thị giác để khuôn mặt của bạn trông thon và dài hơn. Ví dụ cắt tóc layer nhiều tầng sẽ phù hợp với khuôn mặt tròn, bởi kiểu tóc này có thể tăng chiều dài và che bớt độ rộng của khuôn mặt.

Độ dài thích hợp: Nên để tóc ngang vai, tóc bob với độ dài ngang cằm hoặc chấm vai. Lưu ý độ dài tóc nên vừa phải vì nếu tóc quá ngắn cũng sẽ khiến khuôn mặt của bạn bị ngắn đi và tròn hơn.

Kiểu tóc gợi ý: Một gợi ý hay cho các nàng là có thể búi cao để tô đậm vẻ dễ thương cho khuôn mặt hoặc chọn kiểu tóc mái xéo để khuôn mặt trông sắc nét hơn, đồng thời cũng làm giảm độ tròn của má.

Những kiểu tóc nên tránh: tóc mái ngang, tóc uốn lọn nhỏ và những kiểu cắt khiến khuôn mặt trông ngắn hơn.

2. Khuôn mặt dài

Các cô gái thường rất ưa thích khuôn mặt này bởi vì nhìn nó rất thon gọn. Khuôn mặt dài có một khuyết điểm nhỏ là hai bên mặt sẽ hẹp lại, gợi ý cho các nàng nên chọn một kiểu tóc có thể điều chỉnh cấu trúc khuôn mặt trở nên cân đối hơn làm giảm chiều dài của khuôn mặt. Ví dụ như để tóc mái hoặc chọn những kiểu tóc để lộ hai bên má.

Độ dài thích hợp: Tóc ngang vai độ dài vừa phải là phù hợp mang lại sự cân bằng, cho hình dạng khuôn mặt cân đối hơn.

Kiểu tóc gợi ý: tóc xoăn lơi hoặc tóc thẳng uốn xoăn nhẹ phần đuôi, việc cắt tóc mái cũng giúp che bớt phần trán giảm độ dài cho khuôn mặt. Tóc mái có thể để mái ngang hoặc mái xéo đều được, còn phần tóc hai bên nên uốn xoăn để trông khuôn mặt rộng hơn.

Những kiểu tóc nên tránh: Những kiểu tóc quá ngắn hoặc tóc quá dài sẽ không phù hợp, vì điều này chỉ làm nổi bật chiều dài của khuôn mặt bạn.

3. Khuôn mặt vuông

Có thể nói khuôn mặt vuông là một khuôn mặt cá tính có nhiều điểm nhấn, hãy làm cho mái tóc của bạn thực cá tính và nổi bật bằng cách để lộ phần quai hàm quyến rũ. Nhưng nếu bạn muốn tạo thêm nét mềm mại cho khuôn mặt thì những lọn tóc uốn xoăn hoặc tóc bob với phần đuôi cúp sẽ rất phù hợp với các nàng.

Độ dài thích hợp: Tóc Layer, tóc ngang vai uốn cụp nhẹ sẽ giúp khuôn mặt của bạn trong mềm mại, giảm đi nét góc cạnh và vuông vắn.

Kiểu tóc gợi ý: Tóc dài uốn xoăn thêm một chút phần mái lệch sẽ giúp khuôn mặt trong mềm mại hơn, bạn có thể để tóc xõa, tết tóc hoặc cột lại nhưng để phần nút thắt trễ thấp xuống giữa hai má một chút để không khiến khuôn mặt trông quá vuông. Và nếu bạn muốn cắt tóc ngắn, hãy thêm một chút tóc mái xéo để có được vẻ ngoài sành điệu và cá tính.

Kiểu tóc nên tránh: Tóc mái ngang, tóc bob duỗi thẳng không cúp, tóc buộc cao… Vì sẽ làm lộ rõ góc cạnh khuôn mặt khiến nó trong vuông vức hơn.

4. Khuôn mặt tam giác ngược

Người có khuôn mặt hình tam giác thì điểm nổi bật chính là trán rộng nhưng ngắn, phần hàm với chiếc cằm nhỏ nhắn khiến khuôn mặt trông như hình tam giác ngược. Kiểu tóc lý tưởng dành cho khuôn mặt này là phải làm nổi bật phần cằm thon gọn và hạn chế chiều rộng của trán, phần đuôi tóc xoăn có độ bồng bềnh nhẹ sẽ giúp khuôn mặt trở nên mềm mại, thanh thoát hơn.

Độ dài thích hợp: Tóc bob ngang vai là độ dài phù hợp dành cho những nàng sở hữu khuôn mặt hình tam giác.

Kiểu tóc gợi ý: Chọn kiểu tóc tôn được nét mềm mại cho khuôn mặt với những lọn tóc xoăn nhẹ nửa phần tóc phía dưới, hoặc các nàng có thể chọn kiểu tóc bob ngắn với phần đuôi móc đuôi giúp tôn nét đẹp thon gọn của chiếc cằm và che đi chiều rộng của trán bằng phần tóc mái. Như vậy là bạn sẽ có được một vẻ ngoài mềm mại và dịu dàng.

Những kiểu tóc nên tránh: Cắt tóc layer nhiều lớp sẽ khiến khuôn mặt bạn trông tam giác hơn.

5. Khuôn mặt hình trái tim

Khuôn mặt hình trái tim tương tự như hình tam giác ngược nhưng phần trán sẽ dài hơn, nói một cách đơn giản là khu vực trán sẽ có nhiều khoảng trống hơn và hình dáng tròn trịa hơn. Bạn có thể chọn khá nhiều kiểu tóc, nếu muốn tạo sự cân đối cho khuôn mặt thì chúng tôi gợi ý hãy để mai che bớt một chút ở phần trán để tạo sự cân đối giữa trán và cằm.

Độ dài thích hợp: Chiều dài từ cằm xuống vai.

Kiểu tóc khuyên dùng: cắt ngắn, tóc nhiều lớp và tóc xoăn… Nhưng tập trung vào phần tóc mái che trán một chút, những lọn tóc nên thêm một chút độ bồng bềnh để khuôn mặt trông cân đối hơn.

Kiểu tóc nên tránh: Tóc quá thẳng. làm cho khuôn mặt trông bị cứng.

6. Mặt kim cương

Khuôn mặt hình kim cương đặc điểm dễ nhận thấy nhất là gò má nổi bật hơn mọi điểm khác, vầng trán và cằm nhỏ hẹp nên việc chọn kiểu tóc ôm sát gò má sẽ giúp điều chỉnh khuôn mặt cân đối hơn

Độ dài thích hợp: Chiều dài ngang cằm sẽ mang lại hiệu quả cân đối cho khuôn mặt.

Kiểu tóc gợi ý: Kiểu tóc với nhiều lớp có độ phồng tạo thêm điểm nhấn cho phần dưới khuôn mặt. Nếu bạn để tóc mái lệch và những lọn tóc che gò má sẽ phù hợp hơn, và các nàng không nên chẻ ngôi giữa sẽ trông quá cứng nhắc.

Những kiểu tóc nên tránh: Kiểu tóc rẽ ngôi giữa sẽ làm lộ rõ ​​cấu trúc khuôn mặt.

7. Mặt trái xoan

Thật là ganh tị với những cô nàng may mắn sở hữu khuôn mặt trái xoan vì không có điểm gì đặc biệt xấu để phải lo lắng hay che đậy. Có thể thoải mái chọn làm nhiều kiểu tóc sang chảnh, cá tính, dễ thương hay độc đáo… đều có thể làm tất cả.

Độ dài thích hợp: tóc bob ngắn và tóc dài vừa phải.

Kiểu tóc gợi ý: Bạn có thể làm bất cứ kiểu nào bạn muốn. Nhưng khuôn mặt này cực kỳ phù hợp với tóc xoăn dù là xoăn to, uốn lọn hay xoăn nhỏ. Bên cạnh đó mái tóc dài thẳng, rẽ ngôi giữa sẽ mang nét dễ thương dịu dàng cũng là một gợi ý đáng trải nghiệm. Dù sao thì khuôn mặt này cũng phù hợp với hầu hết các kiểu tóc.

Kiểu tóc nên tránh: tóc mái thẳng dày sẽ khiến khuôn mặt trông bị cứng đấy nhé!

Đây chỉ là một vài hướng dẫn và nguyên tắc đơn giản trong việc chọn kiểu tóc để phù hợp với từng hình dáng khuôn mặt. Không có một quy tắc cố định nào, hãy chọn kiểu tóc khiến bạn cảm thấy tự tin. Ngay cả khi nó không phù hợp với khuôn mặt của bạn, nếu bạn tự tin rằng mình sẽ thoải mái và xinh đẹp mỗi khi nhìn vào gương, thì Bách Hóa Thái khuyên bạn nhất định phải thử nhé!

Các nàng muốn chỉnh dáng khuôn mặt cho cân đối hơn thì thử áp dụng các tuyệt chiêu chọn kiểu tóc của bọn mình nha! Đừng quên bình luận và chia sẻ những trải nghiệm của bạn với Bách Hóa Thái đấy.

Một kiểu tóc phù hợp sẽ giúp bạn tôn lên những đường nét thanh tú trên khuôn mặt của mình, giúp bản thân trở nên quyến rũ và cuốn hút hơn trong mắt người khác. Vậy làm sao để biết mình hợp với kiểu tóc nào? Các cách để biết mình hợp với kiểu tóc nào? Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn một cách chi tiết và cụ thể nhất.

Xem thêm: Tác giả lôi mễ là ai? các tác phẩm của lôi mễ # mobile tác giả lôi mễ là ai

*
JCQMai
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Cung cấp dinh dưỡng cho tóc bằng mặt nạ ủ thiên nhiên

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc về vấn đề làm sao để biết mình hợp với kiểu tóc nào cũng như giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác định kiểu dáng khuôn mặt của mình phù hợp với phong cách nào.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu những trung tâm thẩm mỹ cung cấp dịch vụ chăm sóc tóc uy tín, chất lượng. Hãy tham khảo dịch vụ của Seoul Spa để được trải nghiệm những dịch vụ làm đẹp hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay!