chung Tử Đơn là một trong những ngôi sao võ thuật bậc nhất châu Á,với mọi màn phô võ diễn thuật đầy trở thành hóa, nhanh nhẹn và trẻ khỏe đã gây được ấn tượng mạnh trong thâm tâm khán giả, vậy không tính đời trình độ chuyên môn võ thuật và năng lực thực chiến của anh như vậy nào.

Tuy không hẳn người trước tiên đưa Diệp Vấn lên màn hình ảnh nhưng chung Tử Đơn được review là diễn viên biểu đạt xuất sắc tuyệt nhất hình hình ảnh vị võ sư nổi tiếng của hệ phái Vịnh Xuân Quyền.

Bạn đang xem: Những bộ phim hay nhất của chung tử đơn

Diệp Vấn là loạt phim chuyển phiên quanh võ sư khét tiếng cùng tên tín đồ c với được xem là nhân vật góp công khủng trong bài toán hình thành bắt buộc hệ phái Vịnh Xuân Quyền tại Hong Kong. Thành lập và hoạt động năm 2008, bình thường Tử Đơn cùng đạo diễn chúng ta Diệp đã thực hiện tổng cộng cha tập phim, gặt hái thành công xuất sắc lớn tại chống vé.

Xuất thân trong một mái ấm gia đình có truyền thống lâu đời võ học

Mẹ anh, bà Mạch Bảo Thuyền là võ sư chuyên nghiên cứu và phân tích Thái rất Quyền cùng võ thuật Bắc thiếu thốn Lâm, mặt khác là thạc sĩ võ thuật quốc tế. Bà cũng là người sáng lập ra Viện nghiên cứu và phân tích Võ thuật Trung Quốc.

Con người Chung Tử Đơn là sự phối kết hợp cả nhu với cương, sẽ là khí phách của một võ sư từ mẹ và vai trung phong hồn nghệ sĩ của cha. Thân phụ Chung Tử Đơn, ông thông thường Vân Long là chỉnh sửa của tờ Sing
Tao Daily phiên bạn dạng tiếng Trung trên Boston với là nhạc sĩ tài ba.

Sinh trưởng vào một gia đình “điển hình” như thế, ko có gì quá lạ lùng khi thông thường Tử Đơn lập cập bén duyên cùng với võ thuật ngay lúc còn tấm bé. Đồng thời, anh cũng sở hữu khả năng đánh Violin cực kì điêu luyện.

Chung Tử Đơn đã nghiên cứu võ học tập từ nhỏ.

Con đường bén duyên võ thuật

Chung Tử Đơn đã nghiên cứu và phân tích võ học tập từ nhỏ dại dưới sự chỉ bảo của người người mẹ tài ba. Khác với rất nhiều người thông thường chỉ học tập theo một phái võ, anh đã bái sư và làm cho đệ tử của Thái rất Quyền, Wushu cùng nhiều môn phái võ học truyền thống cổ truyền của Trung Quốc. Phổ biến Tử Đơn học tập Wushu trung hoa ở Tai Chi ngay trong lúc còn là 1 trong những đứa trẻ bắt đầu đi vững. Anh đã nhận được nhiều sư phụ làm thầy trong các số đó có Ngô Bân - fan dạy võ mang đến Lý Liên Kiệt.

Võ thuật của chung Tử Đơn cũng là 1 trong đề tài khiến cho nhiều người nghiên cứu và phân tích để tìm ra sự khác hoàn toàn bởi nó quá lợi hại. Anh được xếp hạng 4 trong số 10 ngôi sao sáng võ thuật Trung Hoa nguy hại nhất lúc thực chiến.

Chung Tử Đơn là một trong võ sư khá đặc biệt quan trọng khi võ thuật của anh tổng hòa những yếu tố văn minh và truyền thống. Trong đó, binh khí truyền thống lâu đời được dùng đan xen với quyền cước hiện đại.

Và theo nhiều chuyên gia nhận xét, anh có tất cả các môn võ vào một nhỏ người: Cú đấm của Quyền Anh, đá của Taekwondo, đông đảo pha bắt, đỡ uyển chuyển kết hợp giữa Wushu cùng Muay Thái, đòn tay trẻ trung và tràn trề sức khỏe từ Vịnh Xuân Quyền.

Khác với nhiều người, võ thuật của anh không tuân theo một môn phái, quy tắc nào mà vì chưng tự sáng sản xuất dựa bên trên cơ sở tổng hòa của nhiều môn phái khác nhau. Đó chính là điểm tạo ra sự sự lợi hại và khó lường riêng biệt.

Nhắc đến bình thường Tử Đơn, các đối phương cực ngán khi đối đầu và cạnh tranh với đòn chân của anh. Các đòn đánh đó vừa nhanh vừa táo tợn được tạo nên trên nền tảng võ Taekwondo lợi hại. Cú đá nhanh nhất của diễn viên này có thể đạt đến 205 km/h, thật sự bự khiếp.

Ngoài ra, nhiều khi Chung Tử Đơn còn thực hiện những ngón đòn của vật tự do thoải mái và áp dụng Vịnh Xuân quyền (môn võ đa phần dùng tay) một phương pháp điêu luyện.

Phong giải pháp võ thuật bên trên màn hình ảnh của tầm thường Tử Đơn được nhận xét mạnh mẽ, tất cả tính thực chiến cao. Năm 2017, giới võ thuật china ồn ào bởi võ sĩ MMA nghiệp dư Từ phát âm Đông đã đánh bại mau lẹ võ sư lừng danh Ngụy Lôi thuộc mẫu võ thuật truyền thống cuội nguồn Trung Quốc. Từ phát âm Đông nhận định rằng võ truyền thống lịch sử Trung Quốc không có tính thực chiến cao. Khi được đặt câu hỏi về đối phương trong các ngôi sao võ thuật màn ảnh thì Từ phát âm Đông cho rằng chỉ gồm Chung Tử Đơn là địch thủ xứng tầm.

Võ thuật nối sát với sự nghiệp

Nhắc đến chung Tử Đơn cần yếu không kể tới những bộ phim truyền hình hành động đã hình thành tên tuổi chói sáng trên toàn cố gắng giới.

Năm 1993, anh thâm nhập phim Thiếu niên Hoàng Phi Hồng. Vào phim, tầm thường Tử Đơn áp dụng võ thoải mái để đại chiến với kỹ năng dùng khí giới thuần thục cùng các động tác thăng bằng khó tin.

Thiếu niên Hoàng Phi Hồng cũng lưu lại “cú đá xoặc cẳng” trứ danh làm cho thương hiệu của tầm thường Tử Đơn tới tồn tại này.

Khác với khá nhiều diễn viên, bình thường Tử Đơn luôn luôn mong muốn những cảnh hành động trong những bộ phim truyện mình tham gia là cảnh ‘đánh đấm” thật. Anh có thể phô diễn được những phương pháp võ học của chính bản thân mình một cách chân thật nhất và chế tạo nên tác dụng tốt nhất.

Đỉnh cao trong sự nghiệp diễn xuất của võ sư này là series phim Diệp Vấn 1 năm 2008, Diệp Vấn 2 năm 2010, và Diệp Vấn 3 năm 2015.

Trong phim, anh đã sử dụng Vịnh Xuân Quyền một phương pháp đầy thay đổi kết hợp với cách ra đòn cực nhanh nhẹn và bạo gan mẽ. Đặc biệt còn tồn tại cảnh quay anh tay không đấu lại 10 người khiến người theo dõi hồi vỏ hộp qua từng phân cảnh.

Trong bộ phim truyện mới nhất của anh ấy là chiến tranh Jungle có tổng cộng 7 trận đánh. Chung Tử Đơn đã khéo léo kết hợp phong cách võ thuật truyền thống thuộc các thế võ hiện đại trong những cảnh chiến đấu sử dụng cả vũ khí và tay không, tạo nên hiệu ứng đẹp mắt mắt, gây ấn tượng mạnh mang lại NHM.

Đó rất có thể coi là thành công mới góp tinh hoa võ học của chung Tử Đơn ngày dần được truyền bá rộng rãi, tạo nên dấu ấn lành mạnh và tích cực về võ thuật trung quốc trên trường quốc tế.

Trung Quốc vốn khét tiếng với những ngôi sao 5 cánh điện hình ảnh võ thuật song Chung Tử Đơn còn hơn thế nữa. Không chỉ có trên màn ảnh, anh còn là một trong võ sư khiến nhiều kẻ địch e ngại, nể phục.

Donnie Yen (Chung Tử Đơn) là một trong những diễn viên gạo nơi bắt đầu trong làng mạc phim võ thuật Trung Hoa. Ngoài cái thương hiệu Diệp Vấn, sau đây là những tập phim hay không hề thua kém cạnh bộ phim truyện về Diệp Sư Phụ. Cùng thưởng thức bạn nhé!


Diệp Vấn 3

Thương hiệu phim rộp về cuộc sống của Diệp sư phụ tạo cho bước ngoặt trong sự nghiệp của tầm thường Tử Đơn. Sau khoản thời gian đánh win tay đấm quyền anh, Diệp Vấn gồm dịp gặp lại với nhiều thể một số loại võ sư quốc tế hơn thay bởi vì cứ quanh luẩn quẩn “ao làng” Trung Hoa. Đáng chú ý, Diệp Vấn 3 khắc ghi sự góp khía cạnh của cựu đương kim vô địch quyền anh Mike Tyson. Trận chiến giữa hai tín đồ trở nên kinh điển khi hai bạn thi triển hết giỏi kỹ của bản thân mình nhưng vẫn bất phân chiến hạ bại.

Trận đấu tởm diễn giữa bình thường Tử Đơn và Mike Tyson 

Đảo Hỏa Tuyến

Bộ phim có rất nhiều sự khác biệt so với nhiều dự án khác của bình thường Tử Đơn. Ví như như vào Diệp Vấn, lịch sử một thời Trần Chân, Công Thủ Đạo,... Donnie Yen hầu hết sử dụng những đòn đánh võ tiến công từ tay chân, thì Đảo Hỏa Tuyến là một trong những trong số ít còn sót lại có áp dụng Nhu Thuật Brazil. Như bao phim khác, thắng lợi đẩy các phân cảnh hành động võ thuật lên đến mức cao trào. Đặc biệt là trận đấu cuối cùng, cả hai nhân đồ vật lần lượt nhận gần cạnh thương từ hồ hết pha đập tường, đập bàn, đập ghế. Nhưng, cả tầm thường Tử Đơn lẫn Trâu Triệu Long vẫn võ thuật đến thuộc mà không tồn tại dấu hiệu của việc đuối sức.

Phim khiến cho sự khác hoàn toàn khi thực hiện nhiều đòn cầm cố của Nhu Thuật Brazil 

Kế hoạch bí ẩn

Nội dung diễn biến xoay quanh cao thủ võ lâm Phong Vu Tu (Vương Bảo Cường), khiêu chiến mọi thiên hạ. Hạ Hầu Vũ ( tầm thường Tử Đơn) là một trong những người thân thủ bất phàm, hiện đang là tội nhân nhân. Anh xung phong truy tìm bắt, chống cản sát thủ để đổi lại sự thoải mái cho bạn dạng thân. Phim thành công truyền tải gần như nét rực rỡ trong nền võ thuật ngàn tuổi của Trung Hoa. Phương diện khác, Kế Hoạch túng bấn Ẩn đôi khi truyền sở hữu thông điệp về vấn đề thích nghi với thời thế, rủ bỏ những hủ tục lạc hậu.

Quỷ dữ trong hình dáng của kẻ vô hại.

Người Băng 2 

Hạ Anh (Chung Tử Đơn) nhập vai vào cẩm y vệ vào thời công ty Minh. Vô tình, anh cụ tiết lộ kín đáo du hành thời hạn và mọi vụ việc rắc rối tạo nên từ đây. Fan Băng 2 là một tác phẩm sử dụng xen kẹt yếu tố lịch sử dân tộc lẫn hiện tại đại. Phân đoạn cuối của phim khiến người coi mãn nhãn với phần so tài thân Cẩm Y Vệ trung hoa và Samurai Nhật Bản. Song, fan Băng 2 trộn lẫn một chút về triết lý nhân sinh về cuộc sống đời thường và góc nhìn sâu sắc đẹp về thời gian. 

Không bắt buộc tới Dr.Strange, Hạ Anh vẫn rất có thể du hành thời gian

Trùm hương Cảng 

Phim đắm say sự chú ý to khủng từ phần lớn người mến mộ điện ảnh Hoa Ngữ. ở bên cạnh Chung Tử Đơn, Trùm hương Cảng còn tồn tại sự góp khía cạnh của lưu giữ Đức Hòa vào vai Lôi Lạc. Tình tiết phim chuyển phiên quanh hành trình khởi nghiệp lên thành trùm thôn hội black của nhì nhân vật bao gồm trong phim. Trùm hương thơm Cảng có đầy hồ hết cảnh hành động đẹp mắt, thứ luôn luôn là hương thơm vị không thể không có trong mỗi dự án phim mà thông thường Tử Đơn tham gia. Kế bên ra, ở bên cạnh những màn võ thuật mãn nhãn là các cuộc đấu súng đầy kịch tích, hồi hộp.

Sống chết tất cả số, phú quý vì trời

Hoàng Phi Hồng 2: phái mạnh Đương từ Cường 

Một trong những tập phim hiếm hoi trong list này, mà phổ biến Tử Đơn không vào vai chính. Uy tín phim bởi vì Lý Liên Kiệt thủ vai luôn giữ một sức hút khó khăn cưỡng với người ngưỡng mộ dòng phim võ thuật. Hoàng Phi Hồng 2: nam giới Đương trường đoản cú Cường ghi lại sự đối đầu giữa phổ biến Tử Đơn và “thiên tài võ học tập Trung Hoa”. Tuy đảm nhiệm vai phản bội diện, mà lại Donnie Yen đã thể hiện xuất dung nhan phần võ thuật lẫn thần thái của phiên bản thân vào vai quan liêu võ triều đình công ty Thanh.

Một một trong những trận đánh lôi kéo nhất của điện hình ảnh võ thuật Trung Quốc

Võ Hiệp 

Lưu Kim tin vui (Chung Tử Đơn), một con người bình dị, ăn chay trường sống tại làng Lưu, nằm trong tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Một ngày nọ, anh chạm chán phải nhì tên giật và ra quyết định liều mạng “Đánh bừa” cùng với chúng. Võ Hiệp là phim độc nhất trong danh sách này còn có cố truyện tương đối “nhọc nhằn”, đầy bước ngoặt. Tuy vậy, cỗ phim kiếm được điểm với rất nhiều cảnh hành động ra mắt khắp đầy đủ nơi, các phân cảnh châm kim được gọt giũa kỹ lưỡng. 

Chủ tịch vờ vịt và các kết

Diệp Vấn 4

Phần phim thứ bốn về thầy của Lý tiểu Long mang bối cảnh diễn ra tại Mỹ. Ở đây, Diệp Vấn tuổi cao sức yếu, chứng kiến nhiều tín đồ đồng hương bị quấy rối hết lần này cho lần khá nên đã đứng lên giúp sức mọi người. Chú ý chung, bộ phim cuối thuộc cũng chịu đựng giảm sức mạnh của Diệp Vấn do lí bởi vì tuổi già. Nếu đông đảo phần trước, nam chủ yếu thể hiện tốt kỹ Vịnh Xuân Quyền một giải pháp nhuần nhuyễn. Thì vào phần này, Diệp sư phụ phần nào sẽ tuổi cao sức yếu, khó lòng thi triển các pha ra đòn đánh nhanh, mạnh dạn như xưa. 

Cuối cùng, bạn ta cũng chịu giảm độ bá đạo của Diệp sư phụ

Phi Vụ Mật

Cảnh gần cạnh chìm luôn là motif thân thuộc trong đại đa phần phim hành động Hong Kong dù là phim điện hình ảnh hay truyền hình. Trong Phi Vụ Mật, phổ biến Tử Đơn hóa thân vào một trong những viên công an đang làm trách nhiệm mật trong băng đảng xã hội đen. Nếu ai đã từng đùa qua tự game Sleeping Dogs sẽ thấy không còn xa lạ với diễn biến và diễn biến tương tự. Mặc dù nhiên, è Tử Long của thông thường Tử Đơn có mục tiêu là đảm bảo những người thân trong gia đình yêu nhiều hơn. Tương tự như phim tất cả thêm những pha hành động rượt xua nghẹt thở không hề thua kém cạnh những bộ phim bom tấn tới từ Hollywood. 

Cảnh liền kề nằm vùng thành đại ca xã hội đen

Đại Sư Huynh

Chủ tịch vờ vịt đã là quá khứ, bình thường Tử Đơn vào Đại Sư Huynh đóng góp vai quánh công giải nghệ, trở lại làm thầy giáo. Chú ý chung, mạch truyện lẫn cốt truyện của phim có không ít nét tương đồng với chữ tín Great Teacher Onizuka của Nhật Bản. Vẫn là 1 con tín đồ từng khôn cùng dũng mãnh, quyết định trở lại làm thầy giáo, vô tình vào lớp ngổ ngáo tốt nhất trường. Tuy nhiên, cách xử lý vấn đề của thầy Henry Trần có phần trực quan, thực tế hơn. Cạnh bên đó, phim với yếu tố hài hành động, gợi lưu giữ về các phim của Thành Long ngày trước. 

Chung Tử Đơn vào vai thầy giáo 

Huyền Thoại è Chân

Một bộ phim truyền hình tuyệt vời của bình thường Tử Đơn nhằm mục đích tưởng niệm đầy đủ di sản của cố lịch sử một thời võ thuật Lý đái Long. Vị lẽ, những chiếc tên như Tinh Võ Môn, trằn Chân,... đều xuất phát điểm từ Bruce Lee mà lại ra. Cạnh bên đó, đó là lần đồ vật hai thông thường Tử Đơn thủ vai trằn Chân, cùng với lần trước sẽ là trong loạt phim truyền hình lâu năm tập vào thời điểm năm 1995. Lịch sử một thời Trần Chân khôn khéo lồng ghép hình tượng nhân trang bị Thiên đánh Hắc Y Nhân, nhằm mục tiêu tri ân đến nhân trang bị Kato mà Lý đái Long vẫn thủ vai trong bộ phim truyền hình The Green Hornet bản 1966.

Xem thêm: Top 7 Phần Mềm Bảo Vệ Mắt Khi Dùng Máy Tính Tốt Nhất Hiện Nay

Cảnh chiến đấu thân quen trong các phần phim Tinh Võ Môn

Công Thủ Đạo 

Chuyện gì xẩy ra khi Ngô Kinh, Tony Jaa, bình thường Tử Đơn, Lý Liên Kiệt theo thứ tự đấu với nam chính? nếu đọc câu hỏi này, nhiều fan hâm mộ gạo gốc của loại phim võ thuật chỉ biết nghĩ đến Lý tiểu Long với lịch sử bách chiến bách win trên phim trường. Mặc dù nhiên, trong Công Thủ Đạo, fan mà những đại võ sư điện hình ảnh phải đối đầu đó chủ yếu là…Jack Ma. Một tập phim quy tụ nhiều diễn viên ngôi sao 5 cánh trong buôn bản phim võ, nhưng mục tiêu cuối cùng chính là để ông nhà Mã có một lần lan sáng khi lần lượt thành công các cao thủ võ lâm.

*
Bộ phim quy tụ các diễn viên gạo cội trong thôn phim võ

Những bộ phim trên là những bộ phim truyền hình tiêu biểu của tầm thường Tử Đơn, theo bạn, đâu là phim tuyệt nhất? Hãy thuộc xem phim, trải nghiệm và bàn thảo nhé!