Hướng dẫn đổi số thành chữ trong Excel 2010, 2013, 2016, 2019; Cách chuyển số thành chữ trong Excel Acchelper, cách lập công thức số tiền bằng chữ trong Excel đơn giản.

Bạn đang xem: Chuyển từ số sang chữ trong excel 2010

Excel là 1 ứng dụng không thể thiếu khi làm Kế toán. Trường hợp Doanh nghiệp có dùng các Phần mềm kế toán thì cũng phải cần sử dụng thêm Excel để có thể lập các bảng biểu, bảng tính, bảng kê ... Kế toán Thiên Ưng xin hướng dẫn cách chuyển số thành chữ trong Excel chi tiết bằng hình ảnh:
*

*

->
Các bạn phải tải phần mềm Acchelper bên trên về -> Cài đặt -> Tiếp đó là chỉ cần dùng các hàm là xong nhé.- Sau khi tải về, các bạn giải nén ra bằng cách: Bấm chuột phải vào File vừa tải về-> Chọn :“Extract Here”
*

1 - Acc
Helper.xll (Dùng Office từ 2007 trở lên) 2 - Acc
Helper
Ex.xla (chỉ dùng cho từ Excel 2003 trở về trước để hỗ trợ Unicode bởi hàm To
UNC) 3 - Acc
Helper.ini (lưu các tham số ngầm định của các hàm, có thể mở và sửa lại cho như ý!) 4 - Help.xls (Hướng dẫn sử dụng các hàm).Lưu ý: Nếu máy bạn đã đang cài một Add-In đọc số nào đó có sử dụng tên hàm: VND, USD thì hãy gỡ bỏ add-in đó trước khi cài Acc
Helper.Chức năng của Accounting Helper: + Cung cấp các hàm đọc số thành chữ bằng tiếng Anh, Việt bởi các loại font chữ TCVN3 (ABC), VNI, UNICODE. Các hàm: VND(), USD(), Num2Str(). + Cung cấp hàm chuyển đổi font chữ từ TCVN3, VNI sang UNICODE. Hàm To
UNC().
Bước 2: Cài đặt công cụ đổi số thành chữ trong Excel:Chú ý: Các bạn cần xác định được là Máy tính của mình đang cài đặt Office phiên bản bao nhiêu nhé như: Office 2003 hay là Office 2010 ... -> Phải xác định mới tiến hành cài đặt được nhé.a. Cách chuyển số thành chữ trong Excel 2003:- Các bạn mở 1 File Excel bất kỳ- > Vào: “Tools” --> Add-ins:
*

- Hộp thoại “Add-ins” xuất hiện: -> Chọn “Browse…” -> Chọn đường dẫn tới phần mềm mà các bạn tải về máy tính của bạn-> Chọn file có tên : “Acc
Helper
Ex.xla
*
- Sau khi chọn xong thì các bạn bấm nút : “Ok” trên hộp thoại.
*

=> Như vậy là các bạn đã cài đặt xong công cụ chuyển số thành chữ trong Excel 2003. Công thức chuyển số thành chữ, các bạn xem tiếp Bước 3 bên dưới nhé.
b. Cách đổi số thành chữ trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 trở lên:- Các bạn mở 1 File Excel bất kỳ và làm theo hướng dẫn bên dưới:+) Với Excel 2007:
+) Với Excel 2010, 2013, 2016, 2019 trở lên:
*
- Sau đó sẽ xuất hiện hộp thoại “Excel Options” -> Chọn: “Add-Ins” -> Chọn: “Go” theo hình dưới:
*
- Tiếp đó sẽ xuất hiện tiếp hộp thoại: “Add-Ins” -> Chọn “Browse…” -> Chọn đường dẫn tới phần mềm mà các bạn vừa tải về máy tính của bạn -> Chọn file có tên : “Acc
Helper.xll”
*
- Sau khi chọn xong thì các bạn bấm nút : “Ok” trên hộp thoại.
=> Như vậy là các bạn đã cài đặt xong công cụ chuyển số thành chữ trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016, 2019...Công thức chuyển số thành chữ các bạn xem tiếp bước 3:
Bước 3: Công thức đổi số thành chữ trong Excel Acc
Helper:
- Sau khi các bạn đã cài đặt Phần mềm đổi số thành chữ trong Excel Acc
Helper thành công -> Các muốn chuyển số thành chữ ở vị trí nào thì bấm chuột trái vào đó và gõ hàm: =VND(Ô số muốn chuyển thành chữ) -> Enter là xong, chi tiết như hình dưới:Ví dụ: =VND(B12)
*
Kết quả như sau:
*

Một số chú ý:- Nếu Office từ 2007 trở lên các bạn dùng font UNICODE nhé.- Nếu Office 2003 trở về trước như: Excel97/2000/2002(XP)/2003Ví dụ:=VND(B12) trả về font TCVN3(ABC) là ngầm định.-> Muốn để đọc font Unicode thì công thức phải là =VNDW(B12) hoặc:=To
UNC(VND(B12))(Hàm To
UNC() chuyển font ABC thành Unicode)
Excel cho wu.edu.vn 365 Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Lưu ý: Chúng tôi muốn cung cấp cho bạn nội dung trợ giúp mới nhất ở chính ngôn ngữ của bạn, nhanh nhất có thể. Trang này được dịch tự động nên có thể chứa các lỗi về ngữ pháp hoặc nội dung không chính xác. Mục đích của chúng tôi là khiến nội dung này trở nên hữu ích với bạn. Vui lòng cho chúng tôi biết ở cuối trang này rằng thông tin có hữu ích với bạn không? Dưới đây là bài viết bằng Tiếng Anh để bạn tham khảo dễ hơn.


Excel không có hàm mặc định sẽ hiển thị số dưới dạng từ tiếng Anh trong một trang tính, nhưng bạn có thể thêm chức năng này bằng dán mã hàm Spell
Number sau đây vào một mô-đun VBA (Visual Basic for Applications). Hàm này cho phép bạn chuyển đổi số lượng đô-la và phần trăm sang từ bằng công thức để 22,50 sẽ đọc dưới dạng hai mươi hai đô-la và năm mươi xu. Điều này có thể rất hữu ích nếu bạn đang dùng Excel dưới dạng mẫu để in kiểm tra.

Nếu bạn muốn chuyển đổi giá trị số thành định dạng văn bản mà không hiển thị chúng như từ, hãy dùng hàm TEXT thay vào đó.


Lưu ý: wu.edu.vn cung cấp ví dụ lập trình để minh họa chỉ, mà không cần bảo hành được thể hiện hoặc ngụ ý. Điều này bao gồm, nhưng không giới hạn, bảo đảm bán hoặc cho một mục đích cụ thể. Bài viết này giả định rằng bạn đã quen thuộc với ngôn ngữ lập trình VBA và với công cụ được dùng để tạo và để gỡ lỗi thủ tục. wu.edu.vn hỗ trợ kỹ sư có thể giúp giải thích các chức năng của một thủ tục cụ thể. Tuy nhiên, họ sẽ không thay đổi các ví dụ này để cung cấp thêm chức năng hoặc xây dựng các thủ tục để đáp ứng yêu cầu cụ thể của bạn.


Tạo hàm Spell
Number để chuyển đổi số với các từ

Bấm tab chèn , và bấm mô-đun.

*

Dán các dòng mã vào các mô-đun 1 (mã) hộp.

*

Nhấn Alt + Q để quay lại Excel. Hàm Spell
Number đã sẵn sàng để sử dụng.


Lưu ý: Hàm này hoạt động chỉ cho sổ làm việc hiện tại. Để sử dụng hàm này trong sổ làm việc khác, bạn phải lặp lại các bước để sao chép và dán mã trong sổ làm việc đó.


Đầu trang

Sử dụng hàm Spell
Number trong ô riêng lẻ

Nhập công thức = Spell
Number
(A1) vào ô mà bạn muốn hiển thị một số viết A1 nằm ở đâu vào ô có chứa số bạn muốn chuyển đổi. Bạn có thể theo cách thủ công cũng nhập giá trị như = Spell
Number(22.50).

Nhấn Enter để xác nhận công thức.

Đầu trang

Lưu sổ làm việc hàm Spell
Number

Excel không thể lưu sổ làm việc với các hàm macro trong định dạng sổ làm việc macro miễn phí tiêu chuẩn (.xlsx). Nếu bạn bấm tệp > lưu. Hộp thoại dự án VB sẽ mở ra. Bấm không.

*

Bạn có thể lưu tệp dưới dạng một Sổ làm việc có hỗ trợ macro (.xlsm) để giữ tệp của bạn ở định dạng hiện tại.

Bấm Tệp > Lưu dưới Dạng.

Bấm vào menu thả xuống lưu dưới dạng , và chọn Sổ làm việc có hỗ trợ macro.

Bấm Lưu.

Xem thêm: Tặng 1000 Nick Cf Miễn Phí Mới Nhất 2021, Cho Acc Cf Vip Ko Ai Choi

Đầu Trang

Hàm TEXT


*
*
*

Bạn cần thêm trợ giúp?


Bạn muốn xem các tùy chọn khác?


Khám phá Cộng đồng

Khám phá các lợi ích của gói đăng ký, xem qua các khóa đào tạo, tìm hiểu cách bảo mật thiết bị của bạn và hơn thế nữa.


Lợi ích đăng ký wu.edu.vn 365


*

Nội dung đào tạo về wu.edu.vn 365


*

Bảo mật wu.edu.vn


*

Trung tâm trợ năng


Cộng đồng giúp bạn đặt và trả lời các câu hỏi, cung cấp phản hồi và lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia có kiến thức phong phú.


*

Hỏi Cộng đồng wu.edu.vn


*

Cộng đồng Kỹ thuật wu.edu.vn


*

Người dùng Nội bộ Windows


Người dùng nội bộ wu.edu.vn 365


Thông tin này có hữu ích không?Không
Cảm ơn! Có phản hồi nào nữa không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)Bạn có thể giúp chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)
Bạn hài lòng đến đâu với chất lượng dịch thuật?
Điều gì ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn?
Đã giải quyết vấn đề của tôi
Hướng dẫn Rõ ràng
Dễ theo dõi
Không có thuật ngữ
Hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp với màn hình của tôi
Hướng dẫn không chính xác
Quá kỹ thuật
Không đủ thông tin
Không đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bất kỳ thông tin phản hồi bổ sung? (Không bắt buộc)
Gửi phản hồi

Cảm ơn phản hồi của bạn!


×
Nội dung mới
wu.edu.vn Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer & IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) Biểu tượng Không tham gia Đạo luật Quyền riêng tư của người tiêu dùng tại California (CCPA) Các lựa chọn về quyền riêng tư của bạn Biểu tượng Không tham gia Đạo luật Quyền riêng tư của người tiêu dùng tại California (CCPA) Các lựa chọn về quyền riêng tư của bạn © wu.edu.vn 2023