Bạn đã bao giờ sử dụng những dữ liệu số để tính toán mà bị lỗi? bài viết này, Gitiho sẽ giới thiệu cách chuyển định hình Text sang trọng số vào Excel cùng với hàm VALUE

Dùng hàm VALUE đưa định dạng Text sang số trong Excel

Hàm VALUE rất có thể sử dụng để biến đổi định dạng của các dữ liệu số. Vào trường hợp tài liệu dạng số vẫn ở format Text (văn bản) gây trở ngại cho việc tính toán, chúng ta sẽ sử dụng hàm VALUE đểchuyển định hình text sang số vào Excel.

Bạn đang xem: Chuyển từ text sang number trong excel 2013

Nếu các bạn không đổi dữ liệu số, từ định dạng Text thanh lịch Number, nghĩa là chuyển Text sang trọng số, lúc bạn giám sát với các dữ liệu số sai định dạng này, kết quả trả về đang báo lỗi #VALUE! không đo lường và tính toán được.

Ví dụ: chúng ta có một cột tài liệu số như sau:

Ở cột tài liệu số đầu tiên, các chúng ta có thể thấy sinh hoạt góc các ô tài liệu có vết lỗi màu xanh lá cây lá, đó là những tài liệu dạng số nhưng mà đang ở định dạng văn phiên bản (Text).

Các bạn hãy nhấp vào ô đầu tiên bên cạnh cột dữ liệu, kế tiếp dùng công thức hàm:

=VALUE(range address)

Trong kia tham số range address là địa chỉ của phần lớn ô đựng giá trị số bị lỗi. Ở lấy ví dụ như trên là trường đoản cú ô A1 mang đến A10. Chúng ta có cách làm sau:

=VALUE(A1:A10)

Sau khi hàm trả về hiệu quả là chính dữ liệu số nghỉ ngơi cột gốc, tuy thế đã được format đúng và không xẩy ra báo lỗi nữa, chúng ta hãy kéo ô công dụng này xuống toàn bộ những tài liệu còn lại. Vậy là toàn cục dữ liệu đã làm được định dạng đúng.

Dùng ERROR CHECKING để đưa Text quý phái số

Một phương pháp khác để biến đổi dữ liệu số dạng Text về đúng format Number (chuyển Text sang trọng số) là sử dụng ngay lưu ý lỗi của Excel. Trong bảng dưới đây, khi những giá trị dạng số nhập vào Excel bị không nên định dạng, Excel vẫn hiển thị một cam kết hiệu lưu ý lỗi hình vết chấm than như hình sau:

Bạn bấm chọn vào ký hiệu cảnh báo này, kế tiếp chọn mục Convert to Number.

Sau đó toàn bộ các tài liệu số này sẽ được chuyển format Text sang trọng số vào Excel, có nghĩa là được gửi về định dạng đúng là định dạng Number, được căn lề bên nên và rất có thể dùng để đo lường và tính toán bình thường.

Dùng PASTE SPECIAL để chuyển định dạng Text thanh lịch số vào Excel

Chọn bôi đen vùng tài liệu bạn cần chuyển đổi định dạng. Những dữ liệu này vẫn ở format General.Nhấn Ctrl C để xào luộc các tài liệu đó.Trong mục Operation, chúng ta ấn lựa chọn Add.

Sau đó nhấn OK, vậy là các dữ liệu của người tiêu dùng đã được chuyển Text sang số, nghĩa là về định hình Number.

Bài viết trên đây giới thiệu 3 cách dễ dàng và đơn giản nhất để giúp chúng ta chuyển format Text sang trọng số trong Excel. Câu hỏi làm này sẽ giúp đỡ bạn tính toán thuận tiện hơn khi thao tác làm việc trên Excel, tinh giảm việc báo lỗi không giám sát và đo lường được.Chúc chúng ta áp dụng thành công và nhớ rằng đọc những nội dung bài viết thú vị không giống của chúng mình nhé.

Trong Excel thỉnh phảng phất ta vẫn gặp trường vừa lòng khi đo lường và tính toán với các số liệu dạng số (Number) nhưng lại máy vẫn báo lỗi không triển khai được mặc dù mình sẽ đánh đúng công thức.

Lý vày là những số đó đang rất được định dạng dưới dạng chữ (Text) nên chúng ta không thể thực hiện được phép tính.

Để phân biệt số liệu là dạng Number tuyệt là dạng Text thì bạn hãy nhìn vào địa điểm hiển thị của nó.

Xem thêm: Cách đổi mật khẩu trên zing me, zing speed nhanh và an toàn

Trong Excel những giá trị dạng số (Number) được mặc định canh lề mặt phải, văn bạn dạng dạng chữ (Text) được canh lề bên trái. Nhưng lại trước hết ta phải phải thiết lập để Excel về mặc định trước khi áp dụng phép tắc trên bởi cách:

Thực hiện:

– Vào trang chủ => chọn Format => lựa chọn tiếp Format Cells.

Sử dụng mã độc quyền wu.edu.vnUNICA để giảm giá một nửa tất cả các khóa học tập trên UNICA