Các tệp tin PDF dung lượng lớn thường mất nhiều thời gian để sở hữu lên cũng không thể áp dụng các phương pháp truyền thống để chia sẻ (chẳng hạn như thông qua email). Vậy làm ráng nào? Có các cách nào nhằm giảm dung tích file PDF dễ dàng và đơn giản và hiệu quả? Dưới đấy là câu trả lời cho bạn.

Bạn đang xem: Giảm dung lượng file pdf bằng adobe acrobat


Cách kiểm tra dung tích file PDF

Nếu đang áp dụng Adobe Acrobat, bạn có thể dễ dàng kiểm tra kích thước, dung lượng file PDF bằng cách click chọn File => Properties. Hoặc một biện pháp khác là tìm với kích chuột cần vào thư mục cất file PDF chọn Properties.

*
Để kiểm tra dung lượng File PDF các bạn chọn Properties

5 bí quyết giảm dung tích file PDF đơn giản và hiệu quả

Cách 1: thực hiện tùy chọn Reduced size PDF

Cách đơn giản dễ dàng nhất và công dụng nhất để giảm dung lượng file PDF là thực hiện tùy chọn Reduced size PDF. Để bắt đầu, cập nhật phiên bản Adobe Acrobat new nhất, sau đó mở file PDF mà bạn muốn nén, giảm dung tích trên phần mềm. Tiếp sau click chọn File => Save as Other => Reduced kích thước PDF.

*

Lúc này các bạn sẽ được yêu mong chọn phiên bạn dạng tương thích, thực hiện chọn phiên phiên bản rồi click chọn OK để hoàn chỉnh quá trình.

Có một chú ý quan trọng là cách giảm dung tích file PDF này sẽ làm cho giảm unique hình ảnh và cũng như bỏ chữ cam kết số. Nếu như muốn không thay đổi định dạng tệp tin gốc, các bạn đọc có thể tham khảo một số cách thực hiện khác dưới đây.

Cách 2: áp dụng công thay PDF Optimizer

Với giải pháp nén, giảm dung tích file PDF bởi công thay PDF Optimizer, bạn triển khai theo công việc dưới đây:

Đầu tiên mở file PDF của người tiêu dùng trong Acrobat, tiếp sau click chọn File => Save as Other => Optimized PDF. Trên vỏ hộp thoại hiện trên màn hình, click chọn Audit space usage nằm góc bên trên cùng bên phải. Hôm nay trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ chứa những thông tin như bên dưới đây:

*

Trình tối ưu hóa chất nhận được bạn kiểm soát điều hành các phần tử trong tệp tin PDF được nén, ví dụ như hình ảnh, font chữ, …. Đánh tích chọn ô nằm kế bên những tùy lựa chọn này trên hành lang cửa số rồi click chọn OK là xong.

Cách 3: lưu giữ file PDF dưới dạng PDF

Nghe dường như hơi vô lý, tuy vậy theo một vài người dùng share trên những diễn lũ công nghệ, bằng cách sử dụng thủ thuật dễ dàng này cũng góp giảm dung lượng file PDF hiệu quả.

Bước 1: Mở tệp tin PDF mà bạn có nhu cầu nén, giảm dung tích file.

Bước 2: Click chọn hộp thoại Export / Save as.

Bước 3: Chọn định hình file đầu ra là PDF rồi click chọn Save (lưu) nhằm hoàn tất thừa trình.

Cách 4: thực hiện công núm giảm dung tích file PDF trực tuyến

Cuối cùng, thay vì chưng phải cài đặt các phần mềm, chương trình bổ sung trên thiết bị tính, bạn có thể tận dụng những công thế trực đường để nén, giảm dung lượng file PDF trực tuyến. Trong những đó phải kể đến PDFBear, Small
PDF, PDF Compressor, PDF2Go và I Love PDF.

Về cơ bạn dạng các phương pháp nén tệp tin PDF trực đường này có cách thức hoạt đụng khá kiểu như nhau. Tất cả những gì bạn phải làm:

Bước 1: Mở trình duyệt bất kỳ trên laptop và truy vấn trang web. Click chọn nút Select PDF Files (chọn file PDF) hoặc kéo với thả file vào cửa sổ công cụ.

*

Bước 2: xem xét và chọn file PDF mà bạn có nhu cầu tải lên rồi click chọn Open (mở).

Bước 3: Trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị những tùy chọn nén, giảm dung lượng file PDF, bao gồm: Extreme Compression, Recommended Compression và Less Compression.

*

Chọn tùy lựa chọn nén bất kỳ mà bạn có nhu cầu rồi click chọn Compress PDF (nén PDF). Lưu lại ý, mức độ nén càng cao dung lượng tệp tin nén càng sút đồng thời quality hình ảnh thấp hơn.

Bước 4: Sau khi quá trình hoàn tất, chúng ta click chọn nút Download (tải xuống) để thiết lập về tệp tin PDF đang nén, giảm dung lượng.

*

Cách 5: Giảm dung tích file PDF bằng Foxit Reader

Để nén file PDF bằng công cố Foxit Reader bạn tiến hành theo quá trình sau:

Mở phần mềm Foxit Reader trên thứ tính => nhấn Open File hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + O => Chọn file PDF bạn phải nén =>Chọn Open => Nhấn tổ hợp phím Ctrl + P.

Trong mục Name, các bạn chọn Foxit Reader PDF Printer => lựa chọn Properties > Điều chỉnh chất lượng của tệp tin tại Image Resolution => chọn Ok => lựa chọn OK => chọn thư mục lưu lại file => ở đầu cuối bạn dấn Save.

*
Ứng dụng Foxit Reader

Với 5 cách giảm dung tích file PDF đơn giản và dễ dàng và tác dụng mà Ben Computer vừa trình làng trên đây hy vọng để giúp bạn cai quản file PDF của mình. Chúc chúng ta thành công.

Định dạng .PDF là định hình đọc tệp tin văn bạn dạng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay nay, nó cũng chính là file được gửi vào gmail nhiều nhất trên thay giới. Nếu khách hàng nào không biết cách giảm dung lượng pdf rất có thể tham khảo nội dung bài viết này nha.


Cách giảm dung lượng file pdf online

Hiện nay, có tương đối nhiều ứng dụng trực tuyến cung ứng giảm dung tích file pdf miễn phí, giải pháp này tương đối đơn giản và người nào cũng có thể triển khai được. Một trong những website cung ứng giảm form size file pdf tốt nhất gồm:

ilovepdf.comsmallpdf.comadobe.compdfcompressor.com

Điểm chung của những website này là giảm dung tích file pdf miễn giá tiền và hỗ trợ giảm kích thước file pdf kha khá tốt.

Sau khi kiểm soát thử công suất nén tệp tin pdf trực tuyến của 4 trang web này, thuvienhthuthuat.net rút ra tóm lại từ bảng tác dụng sau:

Đánh giá bán website giảm dung lượng pdf online giỏi nhất

1. Website adobe.com – dụng cụ nén giảm dung tích file pdf online xuất sắc nhất

*

Hiệu suất nén tệp tin pdf tốt nhất có thể trong danh sách những website, giảm khoảng 60% so với size ban đầu.Không bị lỗi phông chữ, hình hình ảnh không bị mờ hoặc đổi mới dạng.Chất lượng sút một ít so với bạn dạng gốc.

2. Trang web smallpdf.com

*

Hiệu suất nén tệp tin pdf của trang web smallpdf.com nếu sử dụng phiên bản miễn tổn phí là giảm khoảng chừng 40% so với form size ban đầu. Không bị lỗi font chữ, các định dạng như hình ảnh đều được duy trì nguyên.Chất lượng tệp tin pdf so với trước lúc giải nén kha khá giống nhau.

3. Website ilovepdf.com

*

Hiệu suất giải nén tệp tin pdf khoảng chừng 19%.Chất lượng file pdf sau thời điểm giảm dung lượng không bị lỗi.

4. Trang web pdfcompressor.com

*

Hiệu suất bung file file khoảng chừng 16% so với tệp tin ban đầu.

Nhận xét: Nếu bạn muốn giảm dung tích file pdf online với năng suất nén tệp tin pdf cao nhất thì nên thực hiện ứng dụng adobe.com.

Cách giảm dung tích file pdf trực tuyến bằng Adobe 

Bước 1: truy cập đường liên kết sau để mở vận dụng nén file pdf của Adobe.

Bước 2: Nhấn lựa chọn Select a file để download file pdf buộc phải giảm dung tích trên thiết bị tính.

*

Bước 3: tất cả 3 chọn lọc nén tệp tin pdf mà lại Adobe online cung ứng gồm:

*

Low compression: hiệu suất nén file pdf rẻ nhất, nhưng quality file sau thời điểm nén được bảo đảm an toàn tốt nhất.Medium compression: năng suất nén tệp tin pdf trung bình, quality file sau khi nén tốt.High compression: hiệu suất nén tệp tin pdf xuất sắc nhất, nhưng unique file sau khi nén bị giảm sút một phần.

Sau đó, dấn Compress để triển khai giảm dung lượng file pdf nha.

Bước 4: dấn download để download file pdf sau khoản thời gian nén xong xuôi về trang bị tính.

Sử dụng ứng dụng giảm dung tích file pdf 

Có đa số mềm cung cấp nén file pdf hoặc giảm dung lượng file pdf theo ý muốn, cửa hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn bởi 3 phần mềm hiểu file pdf thịnh hành nhất là adobe acrobat, Nitro và foxit reader.

1. Cách giảm dung tích file pdf bởi nitro Pro

Nếu máy tính xách tay bạn đang sử dụng ứng dụng Nitro Pro, hãy đọc những cách sau nhằm giảm dung tích pdf đơn giản gồm:

Bước 1: Mở tệp tin pdf mong muốn giảm kích thước bằng Nitro Pro.

Bước 2: dìm chuột lựa chọn menu File -> Optimize PDF

*

Bước 3: hộp thoại Optimize PDF xuất hiện, bạn dịch rời chuột chọn Reduced size -> Show Details

*

Bước 4: chọn lựa những tin tức muốn xóa sổ file pdf như ảnh bìa, các file đi kèm trong pdf, các link liên kết bằng phương pháp check vứt chọn.

*

Để thay đổi độ phân giải ảnh, chọn custom -> Settings… và đổi thông số kỹ thuật DPI nha.

Bước 5: Nhấn lựa chọn Optimize để Nitro Pro auto nén file pdf theo đúng form size bạn mong mỏi muốn.

Lưu ý: nên làm xóa những thông tin hay tài liệu mà chúng ta biết và không cần thực hiện trên file pdf đó. Nếu file pdf có khá nhiều hình ảnh quan trọng thì mọi người nên cân nhắc lựa lựa chọn độ phân giải ảnh thích hợp.

2. Biện pháp giảm dung tích file pdf bởi Adobe Acrobat

Nếu bạn đang sử dụng phần mềm adobe reader, có thể tham khảo giải pháp giảm dung tích file pdf khi scan sau:

Bước 1: Mở tập tin pdf ý muốn giảm dung lượng, sau đó chọn Tools -> Optimize PDF.

Bước 2: gồm 3 phương pháp nén tệp tin pdf bên trên adobe acrobat gồm:

Nén file pdf tự động

Chọn mức sử dụng Reduce file Size, tiếp nối chọn thư mục nhằm lưu file sau khi nén xong.

Đây là phương pháp giảm dung lượng pdf tự động trên adobe acrobat, công suất nén file khoảng chừng 30%, file trước khi nén có dung tích khoảng 7,2MB, file sau khoản thời gian nén sút còn 5,1MB.

*

Nén tệp tin pdf tùy chọn

Chọn dụng cụ Advanced Optimization, các bạn thiết lập theo các bước sau:

*

Image: Điều chỉnh độ phân giải hình hình ảnh trong tệp tin pdf như chọn kiểu định dạng ảnh, thông số kỹ thuật DPI…Discard objects: Tùy chọn xóa các đối tượng người dùng như javascript, tag, bookmark…Discard user data: Xóa các comment, thẻ metadata hay những dữ liệu đi cùng trong file pdf.Clean Up: Để mặc định nha.

Cuối thuộc nhấn Ok để thực hiện nén file.

Ngoài ra người dùng có thể điều chỉnh quality file pdf trước lúc scan tài liệu bằng cách nhấn chọn mẫu Optimize Scanned Pages.

3. Bí quyết giảm dung tích file pdf bằng foxit reader

Tương từ bỏ các phần mềm đọc file pdf khác, foxit reader cũng cung cấp bạn giảm kích cỡ file pdf rất hiệu quả.

Bước 1: Mở tài liệu pdf cần giảm dung lượng, nhận File PDF Optimizer, gồm 3 chắt lọc nén tệp tin pdf gồm:

Reduce tệp tin size: Nén tệp tin pdf trường đoản cú động
Advanced Optimization: Nén tệp tin pdf tùy chọn
Optimize Scanned PDF: Nén file pdf trước khi Scan.

Đánh giá phần mềm nén file pdf tốt nhất

Trong nội dung bài viết này, cửa hàng chúng tôi đã áp dụng 3 ứng dụng khác biệt để giảm dung lượng pdf và nhận xét chung là năng suất nén tệp tin pdf thấp giỏi cao phụ thuộc vào việc người dùng thiết lập cấu hình xóa những định dạng vĩnh cửu trên file pdf đó.

Đề xuất của wu.edu.vn là sử dụng ứng dụng adobe acrobat vì có khá nhiều lựa lựa chọn và công suất nén tệp tin pdf xuất sắc nhất.

Xem thêm: Tập cổ tay khỏe và to ra nhanh chóng nhờ 7 bài tập tay sau, 5 cách tập để bắp tay to mà không cần dùng tạ

Kết luận: Đây là các cách giảm dung tích pdf đối chọi giản, công dụng và không có tác dụng giảm quality file pdf.