Dịch vụ ship hàng thu tiền hộ (ship COD ứng tiền trước) đang là một giải pháp hữu hiệu giải quyết các vấn đề ship giao hàng tận nơi, ứng tiền khi nhận hàng & thu tiền lại sau khi giao hàng. Với các cửa hàng shop, bán hàng online tại nhà,… thì các dịch vụ giao hàng ứng tiền trước dưới đây là một giải pháp cần thiết khi bạn không thể tự giao hàng.

Bạn đang xem: Giao hàng ứng tiền trước tphcm

Đơn giản, chỉ cần bạn cài đặt các ứng dụng trên điện thoại là có thể sử dụng được dịch vụ này & dưới đây là các app giao hàng ứng tiền trước được nhiều shop sử dụng nhất hiện nay có triển khai các dịch vụ giao hàng thu tiền hộ cod:

App ship hàng ứng tiền trước của wu.edu.vn giao hàng nội thành tại Hà Nội và Hồ Chí Minh – Gọi Shipper giao hàng nhanh chỉ trong 1 giờ – Ứng COD lên tới 3tr.

Dịch vụ giao hàng nội thành hàng đầu với đa dạng các gói: Siêu Tốc, Siêu Rẻ, Trong Ngày, Đồng Giá 25 giúp bạn đặt giao hàng nhanh chóng, đơn giản khắp Hà Nội và TP.HCM.

Với tính năng dịch vụ giao hàng thu tiền hộ hay gọi là Thu hộ (COD), tài xế sẽ ứng tiền luôn khi nhận hàng và thu lại từ người nhận khi giao hàng thành công.

Lalamove

Dịch vụ ship ứng tiền trước của ứng dụng Lalamove với các gói giao hàng nội thành siêu tốc với các dịch vụ như Lala
NOW, Lala2H. Cho phép ứng trước 3tr trở xuống

Tương tự wu.edu.vn, giao hàng ứng trước Lalamove hiện cũng chỉ cung cấp dịch vụ giao hàng tại TPHCM & Hà Nội.

Lalamove là dịch vụ giao nhận nội thành siêu tốc, được cung cấp qua nền tảng Ứng dụng di động

Tài xế cũng sẽ ứng tiền trước & thu lại sau khi giao hàng

Grab
Express

Grab giao hàng có thu tiền hộ không ? Với ứng dụng gọi xe quen thuộc, Grab đang đẩy mạnh dịch vụ giao hàng. Với ưu thế có số lượng lớn tài xế ở nhiều tỉnh thành, Grab
Express đang cung cấp thêm một lựa chọn giao hàng nữa cho các shop với ứng dụng giao hàng ứng tiền trước.

Số tiền ứng trước của các shipper Grab đang thấp hơn so với 2 ứng dụng trên.

Dịch vụ ship hàng ứng tiền trước của Grab
Express áp dụng biểu giá linh động khi nhu cầu tăng cao, dựa theo khu vực, thời điểm trong ngày.

Như vậy giá dịch vụ của Grab
Express luôn giao động chứ không ổn định như wu.edu.vn hay Lalamove.

Trên là một số ứng dụng app giao hàng thu tiền cod đang được nhiều công ty cửa hàng, các đơn vị kinh doanh sử dụng phổ biến hiện nay. Dịch vụ giao hàng thu tiền hộ trong ngày của các app trên sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn để giải quyết các vấn đề giao hàng thu hộ một cách tốt nhất.

Thu thêm tiền/thu sai tiền là những lỗi thường gặp của Đối tác wu.edu.vn. Việc thu số tiền khác với trên ứng dụng sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Đối tác trong mắt Khách hàng. Vì vậy, để đảm bảo hình ảnh chuyên nghiệp và duy trì tài khoản, bài viết sau đây sẽ củng cố các kiến thức về thu tiền.

1. MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP

Cố tình thu thêm tiền
Chủ động làm tròn tiền (29.000đ >> 30.000đ)Khách hàng sử dụng mã khuyến mại nhưng vẫn thu tiền theo Tổng phí
Gợi ý thu thêm tiền do nhà Khách hàng trong hẻm/khó tìm/mệt mỏi,…Không biết cách đọc đơn hàng
Không ứng tiền hàng nhưng vẫn thu của Người nhận
Thu tiền ship ở cả Người gửi và Người nhận

2. CÁCH ĐỌC ĐƠN HÀNG

TỔNG PHÍ, NHẬN TIỀN MẶT

Đơn hàng được thanh toán bằng tiền mặt

Đơn hàng được thanh toán qua tài khoản

Tổng phí: Số tiền ship của Đối tác sẽ nhận được khi kết thúc đơn hàngNhận tiền mặt: Số tiền thực tế Đối tác THU của Khách hàng

Đối tác KHÔNG THU TIỀN ở dòng Tổng phí

Tổng phí này CHƯA TRỪ chiết khấu hoa hồng và thuế

Để xem bảng giá chi tiết, Đối tác bấm vào dấu chấm than (!)ở dòng Tổng phí.

TỔNG TIỀN THU HỘ (COD)

Đối tác chỉ ứng đúng theo số tiền hiển thị ở mục “Tổng tiền thu hộ”.

Siêu tốc: COD >= 2.000.000đ

Siêu tốc – Đồ ăn: COD >= 1.000.000đ

=> Tổng phí sẽ được cộng thêm 0,88% x số tiền ứng.

TUYỆT ĐỐI không ứng tiền trong phầnghi chú của Khách hàng.

PHÍ DỊCH VỤ KÈM THEO

Toàn bộ phí của dịch vụ kèm theo (yêu cầu) đã được hệ thống cộng sẵn vào “Tổng phí”KHÔNG thu thêm tiền bất kỳ dịch vụ kèm theo nào khác
Mọi vấn đề phát sinh thêm Đối tác vui lòng liên hệ trao đổi với Người tạo đơn.

CÁCH THU TIỀN KHI GIAO HÀNG

Sau khi nhận đơn, Đối tác vui lòng bấm chữ TIẾP THEO để xem chi tiết giao diện ứng và thu tiền tại Người gửi và Người nhận:

TRƯỜNG HỢP NGƯỜI GỬI TRẢ TIỀN SHIP

Phần thu tiền mặt 33.000đ sẽ được hiển thị ở màn hình điểm lấy hàng.

Đối tác ứng cho Người gửi 67.000đ và thu Người nhận 100.000đ.

TRƯỜNG HỢP NGƯỜI NHẬN TRẢ TIỀN SHIP

Phần thu tiền mặt 33.000đ sẽ được hiển thị ở màn hình điểm giao hàng.

Đối tác ứng cho Người gửi 100.000đ và thu Người nhận 133.000đ.

LƯU Ý: Đối tác chỉ nên chú ý phần Tổng cộng để thu và ứng đúng tiền

Nếu phần tiền ở phần Tổng cộng có dấu trừ (-), Đối tác sẽ ứng tiền cho Người gửi.

Nếu có dấu cộng (+), Đối tác sẽ thu tiền của Khách hàng.

3. HƯỚNG DẪN XỬ LÝ TÌNH HUỐNG

TH1: Đối với trường hợp tiền lẻ (ví dụ: 87.520)

Chủ động đi đổi tiền trả lại cho Khách hàng, không xin thêm hay làm tròn
Tự chuẩn bị tiền lẻ
Kiểm tra số tiền cần thu trước khi di chuyển đến điểm lấy hàng/giao hàng
Thông báo với khách hàng đúng số tiền hiển thị trên đơn hàng

TH2: Nếu Khách hàng đặt đúng địa chỉ nhưng định vị trên ứng dụng Tài xế có sự chênh lệch

Xác minh địa chỉ Khách hàng trước khi đến giao
Vui vẻ hỗ trợ Khách hàng giao hàng tận nơi
Sau khi hoàn thành đơn hàng, Đối tác thực hiện báo cáo sự cố SAI VỊ TRÍ (gửi ảnh chụp địa chỉ thực tế) để được hỗ trợ (nếu khoảng cách sai lệch từ 01km trở lên).

Xem thêm: Không Có Người Phụ Nữ Xấu Chỉ Có Người Phụ Nữ Không Biết Làm Đẹp

4. CHẾ TÀI XỬ PHẠT

Đối với những trường hợp thu thêm/thu sai tiền, wu.edu.vn sẽ xử lý theo quy định dưới đây:

Đối tác tham khảo thêm quy định tại: wu.edu.vn/quydinhdambaochatluong

Hi vọng với bài viết này, Đối tác sẽ củng cố lại về kiến thức thu/ứng tiền, từ đó đảm bảo được chất lượng dịch vụ và hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt Khách hàng.