Hiện nay, một vài doanh nghiệp mới ra đời còn ngạc nhiên trong việc thực hiện cách kê khai thuế qua mạng trên hệ thống mới, sửa chữa thay thế việc cần lên trực tiếp phòng ban thuế nhằm giao dịch. Vậy việc kê khai thuế qua mạng cần triển khai bao nhiêu bước, có nhu cầu các lưu ý gì lúc kê khai để đảm bảo an toàn đúng quy định, đúng chuẩn và gấp rút cho đơn vị? bài viết sau phía trên của EFY vn sẽ hướng dẫn các kế toán viên một cách rõ ràng.

Bạn đang xem: Hỗ trợ kê khai thuế qua mạng

1. Tiện ích từ kê khai thuế qua mạng

Hiện nay ở các tỉnh thành, Tổng viên thuế đã dừng hệ thống khai thuế năng lượng điện tử cũ trên những website http://nhantokhai.gdt.gov.vn với http://nopthue.gdt.gov.vn để chuyển sang khối hệ thống mới dịch vụ thuế điện tử (e
Tax) tại băng thông trực tiếp: http://thuedientu.gdt.gov.vn/. Vấn đề triển khai áp dụng điện tử hóa những giao dịch giữa ban ngành thuế cùng với doanh nghiệp, tổ chức mang lại nhiều kết quả thiết thực, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian, giá cả đi lại, hồ sơ tránh thất lạc, trùng lặp, mất hỏng, mặt khác việc quản lý của cơ sở thuế cũng như Chính bao phủ trở nên đơn giản hơn nhiều. Một số lợi ích cụ thể của việc kê khai thuế qua mạng rất có thể kể mang đến như:

- máu kiệm thời hạn cho phòng ban thuế và fan nộp thuế

- Dễ tàng trữ lâu dài, tính pháp lý cao và tiết kiệm chi phí.

-  Kê khai thuế qua mạng được xem là phương thức kê khai thuế solo giản, cấp tốc chóng, minh bạch.

- Kê khai thuế năng lượng điện tử qua mạng cũng cho phép các doanh nghiệp lớn nộp tờ khai trực tuyến chứ không yêu cầu mất rất nhiều thời gian lên trực tiếp trụ sở của cơ sở thuế để làm thủ tục hành chính như trước đây.

- câu hỏi kê khai thuế qua mạng là một trong những bước trong các bước triển khai số hóa toàn thể thủ tục hành chính ở trong nhà nước, đồng bộ với hệ thống dữ liệu giang sơn sử dụng cho tất cả các nghành khác liên quan.

2. Phương pháp kê khai thuế qua mạng nhanh chóng, nhân thể lợi, chính xác

Các bước nộp tờ khai thuế trên Cổng năng lượng điện tử https://thuedientu.gdt.gov.vn/ bao gồm 05 bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào khối hệ thống thuế điện tử.Bước 2: Đăng cam kết tờ khai đối với tờ khai đơn vị sẽ nộp.Bước 3: download tờ khai thuế sẽ kết xuất XML lên hệ thống.Bước 4: Nộp tờ khai
Bước 5: bình chọn việc chào đón hồ sơ khai thuế năng lượng điện tử được gửi vào gmail, giúp thấy hồ sơ của chính bản thân mình đã được cơ quan thuế chấp nhận hay chưa?

EFY vn xin hướng dẫn những kế toán viên chi tiết từng bước triển khai cách kê khai thuế qua mạng như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào khối hệ thống thuế điện tử.

*

Tại tác dụng “Đăng nhập hệ thống” chọn “Doanh nghiệp”, tiếp nối chọn tiếp “Đăng nhập” cùng nhập thông tin tài khoản nộp thuế năng lượng điện tử mà đơn vị chức năng đã được cấp. Trường hòa hợp quên mật khẩu, kế toán tài chính sử dụng chức năng Lấy lại mật khẩu hoặc liên hệ trực tiếp cán cỗ thuế thống trị để được cấp cho lại tài khoản.

*

Lưu ý lỗi chú ý phát sinh khi singin lần đầu vì cài thiếu cỗ công cụ áp dụng cho Trang tin tức điện tử https://thuedientu.gdt.gov.vn/. Cùng với trường thích hợp này, người tiêu dùng thực hiện mua đặt bổ sung cập nhật bộ nguyên lý như hướng dẫn, kế tiếp đăng nhập lại trang web là được.

*

*

Bước 2: Đăng cam kết tờ khai đối với tờ khai đơn vị sẽ nộp

Sau khi singin được vào phần mềm, người tiêu dùng kiểm tra tờ khai thuế bắt buộc nộp đã làm được đăng ký giao dịch thanh toán trên hệ thống điện tử chưa. Công việc đăng ký thao tác lần lượt như sau: 

*

*

Doanh nghiệp sẽ phải lựa chọn mẫu tờ khai, khoảng thời gian kê khai và mốc ban đầu kê khai. Sau đó ấn liên tiếp để đăng ký tờ khai.

Bước 3: Nộp tờ kê khai thuế qua mạng

Sau lúc kê khai dứt dữ liệu tờ khai thuế tại vị trí mềm HTKK hoặc các phần mềm T-VAN, ứng dụng hóa đối chọi điện tử, phần mềm kế toán hỗ trợ, đối chọi vị triển khai kết xuất tờ khai ở dạng XML.

Tiếp theo, người dùng tiến hành singin vào trang https://thuedientu.gdt.gov.vn/ để triển khai nộp tờ khai năng lượng điện tử theo đúng kỳ khai báo.

*

Ngoài ra, đối kháng vị rất có thể lựa chọn cách thực hiện kê khai tờ khai thuế trực tuyến đường thay vày sử dụng các phần mềm hỗ trợ tại trang https://thuedientu.gdt.gov.vn/.

Bước 4: ký kết và nộp tờ khai

Sau khi cài đặt file lên, kế toán sẽ phải tiến hành thêm một cách ký số rồi mới nộp tờ khai lên khối hệ thống của Tổng cục thuế.

Trước khi thực hiện ký điện tử,các các bạn phải bảo đảm an toàn USB Token (chữ ký kết số) đang được cắn vào máy tính và còn hạn sử dụng. Trường hòa hợp lần đầu cắm chữ ký số vào thứ thì sẽ bắt buộc tiến hành cài đặt chữ cam kết số trước khi ký tờ khai.

Giao diện ký số sẽ tương tự như như hình sau:

*

Sau khi ngừng tất cả quá trình trên, doanh nghiệp lớn đã thực hiện hoàn thành bước kê khai thuế qua mạng.

Bước 5: Tra cứu kết quả nộp tờ khai thuế

Người dùng thực hiện tra cứu kết quả nộp tờ khai thuế bằng 2 cách thức sau:

* Tra cứu vãn trực tuyến:

Mặc cho dù khi hệ thống báo tờ khai của người tiêu dùng đã thiết lập lên thành công nhưng kế toán tài chính vẫn nên dữ thế chủ động kiểm tra lại tác dụng tại mục “Tra cứu vãn tờ khai” sinh hoạt thanh menu.

*

Tại đây, người dùng lựa chọn những điều khiếu nại tra cứu bao hàm các thông tin: Tờ khai phải tra cứu, Ngày nộp, Kỳ tính thuế và click chuột nút “Tra cứu” nhằm tìm kiếm, kết quả tra cứu sẽ được hiển thị sống phía dưới.

Nếu ao ước tải tệp tờ khai hoặc phụ lục đã kê khai về sản phẩm công nghệ tính, các bạn chỉ cần nhấp chuột tên tệp tờ khai hoặc phụ lục trong cột Tờ khai/Phụ lục.

Đơn vị rất có thể tải tờ khai thuế đã tất cả ký điện tử về máy vi tính chủ động lưu trữ hoặc in ra mang lại các các bước liên quan, đó là tờ khai thuế có khá đầy đủ tính hóa học pháp lý.

* Tra cứu thư điện tử thông báo xác thực Hệ thống Tổng cục Thuế đã mừng đón thành công tờ khai thuế

Đơn vị triển khai truy cập vào email đã đăng ký trước đó để chất vấn kết quả mừng đón của ban ngành thuế.Trên thông báo mừng đón của phòng ban thuế sẽ được ký số bởi Tổng cục Thuế.

*

Trên đó là những hướng dẫn chi tiết cách kê khai thuế qua mạng mới nhất mà những cá nhân, doanh nghiệp nộp thuế cần nắm rõ để triển khai kê khai thuế dễ dàng dàng, thuận tiện, kịp thời từ vẻ ngoài nộp thuế bắt đầu này.

Đăng ký dùng thử miễn phí hóa 1-1 điện tử i
HOADON TẠI ĐÂY

*

✅ i
HOADON chuyên gia cao cấp về hóa đối chọi điện tử

✅ tương tác với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí: 

Hướng dẫn kê khai, nộp tờ khai trên hệ thống etax của TCT (hệ thống bắt đầu http://thuedientu.gdt.gov.vn )

 

6 bước để kê khai, nộp tờ khai thuế trên hệ thống etax của TCT:

Bước 1: thiết lập Chữ ký kết số và phần mềm cung cấp kê khai thuế qua mạng.

Bước 2: Đăng ký kết sử dụng dịch vụ Nộp tờ khai etax của TCT.

Bước 3: Đăng ký những tờ khai nộp qua mạng.

Bước 4. Tạo tờ khai bằng ứng dụng HTKK.

Bước 5. Nộp tờ khai qua khối hệ thống etax.

Bước 6. Tra cứu giúp tờ khai.

 

Bước 1: thiết lập Chữ ký số cùng phần mềm cung cấp kê khai thuế qua mạng.

Cắm USB Token của Viettel CA (chứa Chữ ký số) vào đồ vật tính. Mở ổ đĩa CD Drive có tên Setup.exe hoặc file có phần không ngừng mở rộng là .exe để thực hiện các bước cài đặt.

*

*

Sau khi setup thành công, trên máy tính sẽ xuất hiện biểu tượng logo của viettel trên screen và bên dưới thanh Task bar.

*

 

Bước 2: thiết đặt phần mềm cam kết số & Đăng cam kết sử dụng dịch vụ thương mại Nộp tờ khai e
Tax của TCT

Lưu ý: Việc đk sử dụng thương mại & dịch vụ etax với ban ngành Thuế chỉ việc thực hiện tại 1 lần duy nhất.

Bước 2.1: Mở trình duyệt Google chorme

*
(không sử dụng trình để mắt khác, áp dụng trình phê duyệt Google chorme để nộp thuế, nộp tờ khai).

*

 

Bước 2.2: truy vấn vào địa chỉ http://thuedientu.gdt.gov.vn, sau đó bấm chuột nút doanh nghiệp và bấm tiếp vào nút Đăng ký.

*

 

*

 

Bước 2.3: Bạn đợi trong giây lát hệ thống của tổng cục thuế auto kiểm tra ứng dụng tương thích hợp trên laptop để ship hàng quá trình ký kết và nộp tờ khai thuế, nộp thuế “Hệ thống đang thực hiện kiểm tra phiên bản cập nhật. Vui mắt chờ vào giây lát.” vào trường hợp sản phẩm công nghệ tính của người sử dụng đã được cài đặt đầy đủ các bạn chuyển qua bước 3. Ngôi trường hợp cần phải thiết đặt hệ thống sẽ thông báo cần phải setup đầy đủ pháp luật ó thể thực hiện ký điện tử trên trình duyệt Google Chrome bạn triển khai các thao tác sau:

 

Bước 2.4: Bạn nhấn vào links Tải cỗ cài để sở hữu bộ thiết lập Esigner về thứ tính.

*

 

Bước 2.5: Mở bộ thiết lập sau khi đã thiết lập về (1) nhấp vào file vừa download về, (2) thừa nhận vào open để bước đầu cài đặt.

*

 

Bước 2.6: Bạn thực hiện thiết đặt theo quy trình thứ tự từ một đến 10.

*

 

*

 

*

*

*

 

*

*

*

 

*

 

Bước 2.7: Tắt trình phê chuẩn Google chorme tiếp đến mở lại trình chăm chú Google chorme. Truy vấn vào địa chỉ http://thuedientu.gdt.gov.vn, sau đó bấm vào nút doanh nghiệp và bấm tiếp vào nút Đăng ký.

 

Bước 2.8 Đăng cam kết sử dụng dịch vụ thương mại Nộp tờ khai e
Tax của TCT.

Bạn nhập mã số thuế của bạn và dấn tiếp tục

*

Lưu ý: Bạn nhập chính xác e-mail vì phòng ban Thuế sẽ gửi thông tin tài khoản và các thông báo thuế mang lại bạn qua e-mail này.

Bạn nhập tương đối đầy đủ các tin tức có vệt (*) bởi tay, riêng đối với thông tin Số Serial CKS bạn nhấn vào nút Đọc CKS

*
*

Cửa sổ nhập mã sạc hiển thị, chúng ta nhập Số PIN sau kia bấm Chấp nhận.

*

Bấm Tiếp tục hệ thống hiển thị màn hình hiển thị đăng kí thông tin ví dụ cho từng dịch vụ:

*

Bấm Gửi đăng ký để đk tài khoản kê khai thuế. Thông tin tài khoản kê khai thuế sẽ tiến hành gửi vào showroom email mà bạn đã đk ở trên.

*

 

Bước 2.9: Kiểm tra email đã đăng ký ở trên để lấy tài khoản (Định danh và Mật khẩu) bởi vì Cơ thuế quan cấp.

Lưu ý: ví như sau 10 phút các bạn chưa nhấn được e-mail cấp tài khoản, chúng ta hãy tương tác với cơ sở Thuế và để được hỗ trợ. 

Sau khi nhận được tài khoản, bạn thực hiện đổi mật khẩu.

 

Bước 3: Đăng ký những tờ khai nộp qua mạng.

Bước 3.1: Trên hình ảnh hệ thống, bạn bấm chuột mục Khai thuế vào chức năng đk thêm tờ khai.

*

Bước 3.2: Trên cửa sổ mới bạn nhấp vào nút Đăng cam kết thêm tờ khai. Trong danh sách những loại tờ khai thuế, bạn tìm về loại tờ khai cần kê khai, lựa chọn kỳ bước đầu kê khai và tick vào ô vuông kề bên (lặp lại công đoạn này để tiếp tục chọn đăng ký các loại tờ khai thuế khác).

*

 

Bước 3.3: Sau khi chọn đủ các loại tờ khai thuế nên đăng ký, bạn bấm Tiếp tục.

*

 

Bước 3.4: Trên trang Danh sách tờ khai vừa lựa chọn đăng ký, chúng ta bấm Chấp nhận để chấm dứt việc đk tờ khai thuế với ban ngành Thuế.

*

Đến phía trên đã hoàn thành việc đăng ký những tờ khai nộp qua mạng trên khối hệ thống etax.

 

Bước 4. Tạo tờ khai bằng ứng dụng HTKK

Bước 4.1: Mở ứng dụng HTKK, bạn chọn tờ khai đề nghị kết xuất. Sau đó bấm nút Kết xuất XML để kết xuất tờ khai.

*

 

Bước 4.2: Chọn băng thông để lưu tệp tờ khai, tiếp đến bấm Save.

*

 

Bước 4.3: Bấm Đóng để trả tất quá trình tạo tờ khai.

 

*

Như vậy các bạn đã chấm dứt việc kết xuất tờ khai XML qua phần mềm HTKK.

 

Bước 5. Nộp tờ khai qua hệ thống e
Tax

Bước 5.1: Cắm USB Token Chữ cam kết số vào máy tính xách tay và đăng nhập khối hệ thống etax tại địa chỉ http://thuedientu.gdt.gov.vn

 

Bước 5.2: các bạn chọn chức năng Khai thuế tiếp đến chọn Nộp tờ khai XML, sau đó bấm Chọn tệp tờ khai.

*

 

Bước 5.3: Trong cửa sổ Open, bạn tìm đến thư mục lưu giữ tệp tờ khai sẽ kết xuất trước đó, sau đó chọn tệp tờ khai cần gửi và bấm Open.

*

Lưu ý: trong trường hợp cửa ngõ số mở cửa không hiển thị có thể nó bị khuất phía sau cửa số trang web. Bạn nhấn nút thu nhỏ tuổi trang website xuống để nhìn thấy cửa số xuất hiện từ đó chúng ta có thể chọn được file xml phải nộp.

 

Bước 5.4: Bấm nút Ký điện tử

*

Bước 5.5: cửa sổ nhập mã pin hiển thị, chúng ta nhập Số PIN (Mã PIN), tiếp đến bấm Chấp nhận.

*

Bước 5.6: thông tin “Ký tệp tờ khai thành công” hiển thị, các bạn bấm vào OK để hoàn tất quy trình ký tệp tờ khai.

*

Bước 5.7: Bấm Nộp tờ khai để gởi tờ khai mang lại Cơ quan tiền Thuế.

*

Sau lúc nộp tờ khai thành công, khối hệ thống hiển thị Danh ách tờ khai sẽ nộp thành công tới cơ quan thuế.

*

Như vậy bạn đã hoàn thành việc nộp tờ khai qua hệ thống Etax.

 

Bước 6. Tra cứu giúp tờ khai

Bước 6.1: Trên đồ họa hệ thống, bấm vào chức năng Tra cứu.

Xem thêm: Bộ Ghép Hình Công Chúa Lọ Lem, Tranh Ghép Hình Công Chúa Lọ Lem 1000 Mảnh Gỗ

*

 

Bước 6.2: bạn lựa chọn các điều kiện tra cứu, sau đó bấm vào nút Tra cứu. Công dụng tra cứu hiển thị, bạn nhấn vào tên tệp tờ khai vào cột Tờ khai/Phụ lục để tải file.