Không thể phủ nhận, Dark Souls 3 là trò chơi xoay quanh những bí mật, tuy nhiên ngoài những bí ẩn đồ sộ trong cốt truyện, người chơi sẽ có cảm thấy các vật phẩm quý hiếm được cất giấu ở dọc đường đi cũng chính là những bí mật ở cấp số thấp hơn, biến trò chơi thành một chiếc hộp ẩn chứa vô vàn điều huyền bí.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi dark souls 3

Các bí mật về cốt truyện của Dark Souls III sẽ được Vietgame.asia khai thác trong một dịp khác. Ở bài viết này, chúng tôi muôn cung cấp cho bạn đọc thông tin về những vật phẩm cực kỳ hữu dụng mà game thủ mới nhập môn Dark Souls III không nên bỏ lỡ ở giai đoạn đầu game.

Những vật phẩm không nên bỏ qua ở đầu hành trình Dark Souls IIIĐiểm mặt 5 “tên trùm” khó chơi nhất trong Dark Souls IIIDark Souls III – Đánh Giá Game8 Hộ
I KÍN Bạ
N CÓ THể GIA NHậ
P TRONG DARK SOULS III (Kỳ 2)8 Hộ
I KÍN Bạ
N CÓ THể GIA NHậ
P TRONG DARK SOULS III (Kỳ 1)

Bắt đầu hành trình Dark Souls III, người chơi sẽ được đưa tới khu vực Cemetary of Ash. Lần mò theo hướng bên phải của khu vực này, bạn sẽ đụng độ con trùm phụ đầu tiên, có tạo hình một con thằn lằn được băng bao bọc toàn thân. Thông thường, người chơi mới làm quen với dòng game Souls đều sẽ bị con thằn lằn này dọa chạy “té khói”. Tuy nhiên, bỏ qua tạo hình bá đạo, cùng ngoài khả năng “hành gà” với sức công phá hơi mạnh so với người chơi ở đầu game, thì con trùm này có bộ chiêu thức khá đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng bắt bài và tiêu diệt chỉ sau vài lần thử.

Kể cả khi có bị “ăn hành” đôi chút, thì người chơi cũng chẳng mất gì hết. Đổi lại, phần thưởng là một viên Titanite Scale quý hiếm khi diệt trùm thành công mà sau này người chơi sẽ cần để cường hóa một số loại vũ khí đặc biệt lên cấp 4 (vũ khí dạng này thường chỉ có cấp tối đa là 5).

*
*

*
*
Ngoài Titanite Scale, người chơi cũng sẽ cần tới một lượng lớn Titanite Shard để cường hóa vũ khí từ cấp 1 lên cấp 3 (đôi khi là cấp 2). Bạn cần chạy thật nhanh rồi nhảy lên một mỏm đá ở phía trước của đám lửa trại (Bonfire) thứ hai của bản đồ Cemetary of Ash để lấy mảnh Titanite Shard đầu tiên.

Mỗi con quái thú biến hình mà bạn gặp sau đó ở khu vực High Wall of Lothric sẽ rơi ra một mảnh (và chỉ một mảnh đó mà thôi. Titanite Shard cũng sẽ không rơi ra nếu như bạn giết con quái trong thời gian nó đang biến hình dở). Ngoài ra hai con quái biến hình xung quanh khu vực này cũng chứa đựng 2 mảnh Titanite Shard khác.

*
*
Ngay khi đụng độ con rồng đầu tiên của Dark Souls III, lấy cung tên ra để bắn đuổi nó, con rồng này sẽ để lại một mảnh Large Titanite Shard – nguyên liệu chuyên dùng nâng cấp một số loại vũ khí từ cấp 3 lên cấp 6. Tiếp tục tìm kiếm xung quanh đó, bạn còn tìm thấy một vài vật phẩm khác, như kiếm Claymore – một cây trọng kiếm (great sword) được đánh giá thuộc tầm trung của game.

Thêm nữa, trong ngôi nhà con rồng vừa canh giữ sẽ có một chiếc rương (với sợi xích sắt nằm bên cạnh), thực ra đây là một cái bẫy. Tiêu diệt rương bẫy này và bạn sẽ nhận được vũ khí Deep Battle Axe – một lợi khí chuyên diệt các loại quái sợ thuộc tính bóng tối (Dark).

*
*
Uchigatana là một trong những thanh katana (kiếm Nhật) mạnh nhất của cả game. Cách để lấy được Uchigatana cũng khá dơn giản: Trên tầng 2 của khu trú ẩn Firelink Shrine sẽ có một cánh cửa bị bao phủ bởi sương mù, bạn hãy đợi cho sương mù tan hết đi rồi rẽ vào hướng bên phải để đụng độ một NPC sử dụng kiếm. TIêu diệt kị sĩ này để nhận ngay một trong những món vũ khí bá đạo nhất Dark Souls III.Trong khu vực vừa tìm thấy 3 vật phẩm bên trên, sẽ có một con rồng nhỏ đã chết khô từ lâu, bên cánh trái của nó ẩn chứa một lan can nhỏ giấu đi 2 mảnh Gold Pine Resin. Đây là một vật phẩm rất hữu ích trong lúc đánh trùm, giúp tạo ra hiệu ứng sấm sét cho vũ khí và sát thương cho đòn đánh.
*
*
Undead Settlement là một khu vực chứa đựng không ít điều bất ngờ, trong khu vực này sẽ có một thang máy với hai tầng khác nhau, người chơi cần kích hoạt thanh máy, sau đó nhảy nhanh ra ngoài để tầng thứ hai di chuyển xuống dưới. Sau khi kích hoạt thang máy lên tầng 2, bạn sẽ phát hiện ra một lan can, nhảy nhanh ra lan can này để tiếp cận một khu vực mới với một con quái khủng, cùng một tòa tháp nhiều tầng cất giấu bộ đồ Mirrah (gồm áo, găng tay, quần), cùng Chloranthy Ring – trang sức có tác dụng đẩy nhanh thời gian hồi sức lực (Stamina).
*
*
, sau khi lấy tiếp được một mảnh Estus Shard, bạn sẽ thấy một tổ chim ở gần đó, thả (drop) một trái Firebomb vào tổ chim này, bỏ đi một lúc, sau đó quay lại để nhận thêm một mảnh Large Titanite. Ngoài ra bạn còn có thể đổi những vật phẩm khác, chi tiết tại trang Usgamer. Quanh đây đồng thời còn có một bức tường “ảo ảnh” sẽ biến mất ngay khi người chơi tấn công vào nó, tìm ra bức tường này và bạn sẽ thấy món trang sức Covetous Silver Serpent Ring giúp tăng lượng Soul thu được khi diệt quái.


Nếu bạn chưa từng chơi bản Souls nào trước đây, có lẽ bạn sẽ không biết cách sử dụng Estus Shard, mặc dù đây là một trong những vật phẩm quan trọng và hữu ích bậc nhất trong Dark Souls. Người chơi hãy thu thập Estus Shard ở dọc đường đi và đưa nó cho thợ rèn Andre và dùng lựa chọn “Reinforce Estus Flask” để tăng số lượng bình máu được mang trên mình.

Giai đoạn đầu game, có một mảnh Estus Flask ở khu vực Undead Settlement, nơi một loạt kẻ địch vây quanh một đám cháy lớn. Một mảnh tiếp theo được tìm thấy ở trên tầng 3 của Firelink Shrine có 3 cánh cửa bị bao phủ bởi sương mù, đợi sương mù tan đi rồi đi vào khu vực đó, sạn đó bạn cần mua chiếc chìa khóa Tower Key với giá 20 ngàn Souls để mở khóa một cánh cổng dẫn tới khu vực có Estus Flask. Một lưu ý nho nhỏ là bạn cũng chẳng cần phải tốn tới 20 ngàn Souls để mở khóa cổng này, mà vẫn có thể lấy được Estus Flask, chỉ cần chạy thật nhanh vào một thân cây đối diện cánh cửa (đang khóa) vừa được đề cập, sau đó nhảy lên một mái nhà ở ngay sát đó.

*
*

Vừa rồi là các bí mật và vật phẩm hữu ích do Vietgame.asia tổng hợp được, mà game thủ Dark Souls III không nên bỏ lỡ. Ngoài những lưu ý bên trên, bạn đọc còn biết những bí ẩn nào khác muốn chia sẻ hay không? Hãy cho chúng tôi biết ở khung bình luận bên dưới nhé!
Go to top

Đánh giá game


7.0


*

Punch Club 2: Fast Forward – Đánh Giá Game

Unholy – Đánh Giá Game

Afterimage – Đánh Giá Game


*

Sobaka Studio giới thiệu REMEDIUM, game bắn súng góc nhìn từ trên xuống – Tin Game

AMD cho ra mắt bộ sưu tập Starfield bản giới hạn – Tin Gaming Gear

Assassin’s Creed Mirage đã “hóa vàng”, sẽ ra mắt sớm 1 tuần – Tin Game

Overwatch 2 trở thành game bị đánh giá thấp nhất trên Steam! – Tin Game

THQ Nordic Digital Showcase: 12 điểm nhấn đáng chú ý! – Sự Kiện Game


Dark Souls 3: Game kh&#x
F3; ư? Chuyện nhỏ th&#x
F4;i thích
Đánh giá Dark Souls 3, Game toàn thế giới phải công nhận là siêu khó Đ&#x
E1;nh gi&#x
E1; Dark Souls 3, Game to&#x
E0;n thế giới phải c&#x
F4;ng nhận l&#x
E0; si&#x
EA;u kh&#x
F3; Đến Batman cũng ph&#x
E1;t hờn v&#x
EC; Dark Souls qu&#x
E1; kh&#x
F3; Dark Souls 3 chưa ph&#x
E1;t triển xong đ&#x
E3; cho game thủ tải về

L&#x
E0; phi&#x
EA;n bản cuối c&#x
F9;ng của tựa game Dark Souls, phần 3 n&#x
E0;y liệu rằng sẽ l&#x
E0; phi&#x
EA;n bản ho&#x
E0;n chỉnh nhất? Ch&#x
FA;ng t&#x
F4;i sẽ cung cấp tất cả c&#x
E1;c th&#x
F4;ng tin bạn cần ngay sau đ&#x
E2;y.


Nếu như nói trong tháng 4 này có sự kiện đáng chú ý nhất thì sự ra mắt của Dark Soul III sẽ là một sản phẩm mà những game thủ hardcore sẽ không thể nào bỏ qua. Trong thời đại mà các thể loại game trên điện thoại hay game flash lên ngôi thì Dark Soul 3 vẫn giữ được tính chiến đấu và ham muốn chiến thắng mà một game offline phải có. Là phiên bản cuối cùng của tựa game Dark Souls, phần 3 này liệu rằng sẽ là phiên bản hoàn chỉnh nhất? Chúng tôi sẽ cung cấp tất cả các thông tin bạn cần ngay sau đây.

Được phát triển bởi From Software, đồng thời phát hành bởi Namco Bandai, điểm đặc trưng và cũng là đặc sắc của tựa game này đó chính là “khó”. Khi bắt đầu, người chơi có thể tự do lựa chọn nhân vật, nếu bạn lần đầu tiếp xúc với tựa game này, chúng tôi kiến nghị bạn có thể lựa chọn hệ nhân vật Kỵ sĩ cận chiến, tốt nhất là chưa nên chọn hệ nhân vật pháp sư.Các hệ nhân vật này rất khó chơi, bởi người chơi không thể dùng cách “đổi máu” để tăng cường sức chịu đựng của bản thân, mà phải sử dụng thông thạo các kỹ năng như khiên giáp, phản đòn, nhào lộn để tránh né hoặc phản đòn quái vật, bởi vì nếu bạn lỡ bị quái vật tấn công thông thường sẽ mất đi từ 1/3 đến 1/2 lượng máu của mình, nếu như bị đối phương phản đòn thậm chí có thể “một chưởng mất mạng”. Do đó khi bắt đầu, hệ nhân vật kỵ sĩ cận chiến với lượng giáp và máu lớn sẽ là một sự lựa chọn khá an toàn.

Kế thừa truyền thống của các phiên bản trước, sau khi đăng nhập vào game, phiên bản này cũng chỉ cung cấp hiển thị các thao tác, còn về cốt truyện và nhân vật thì người chơi phải tự trải nghiệm bằng cách nói chuyện với NPC. Trong câu chuyện, người chơi sẽ đóng vai nhân vật bất tử truy tìm tung tích của các nhân vật trong hoàng gia, đưa họ trở về với đàn tế để soi sáng thế giới.Người mới chơi nhất định sẽ cảm thấy khó chịu, chán nản bởi độ khó của game, nhưng sau mỗi trận chiến, có được những kinh nghiệm chiến đấu, dần dần người chơi sẽ cảm thấy thuận tay và càng chơi càng hay. Ngoài ra, game này cũng không có bản đồ hiển thị, người chơi có thể dựa theo sở thích của bản thân để đi lại khắp nơi trong bản đồ game, vì thế thứ tự đánh boss với mỗi người chơi cũng có sự khác biệt.

Boss Kudat khiến bao nhiêu game thủ mới chơi toát mồ hôi hột, nhưng trong con mắt của “cao thủ”, đây chẳng qua chỉ là đồ khai vị mà thôi.
Trong game này cũng xây dựng theo cấp của nhân vật, người chơi cần đánh bại quái vật để tích lũy linh hồn, linh hồn chính là “tiền” trong thế giới này, không những có thể dùng để cường hóa trang bị mà còn có thể dùng để mua nguyên liệu của trang bị, nhưng một khi người chơi bị chết, mọi linh hồn cũng sẽ bay mất, sau khi hồi sinh có thể đến nơi mình vừa chết để nhặt lại linh hồn, nhưng mà nếu trên đường đi mà bị treo máy thì những linh hồn đó sẽ không thể nào lấy lại được, đây cũng là một chi tiết của game này.Mặc dù khuyên người chơi chưa nên sử dụng pháp sư, nhưng càng đi vào trò chơi, những điểm cộng sẽ giúp cho sự khác nhau giữa mỗi hệ nhân vật được giảm bớt.
Có một ưu điểm hơn các phần trước đó là mặc dù Dark Souls 3 vẫn là một game tương đối khó, nhưng so với các phần trước, các cấp độ đầu thường không nhiều các đợt quái vây đánh quanh bạn, thay vào đó người chơi cần phải chú ý các động tác của quái vật để có thể đưa ra các động tác đối phó tương ứng.Tăng cường lợi dùng địa hình, địa thế cũng là một nét đặc sắc của phần game này, ví dụ như có một số quái vật bạn có thể “đá” xuống vách đá (bảo vật cũng có thể rơi bên cạnh các vách đá), hoặc cũng có một số quái vật không có ý định gây chiến, do đó có thể dụ một số quái vật khác lại gần và người chơi chỉ cần đứng bên cạnh và “tọa sơn quan hổ đấu”.
Điểm đặc sắc nhất của phiển bản này chính là hệ thống kỹ năng chiến đấu. Hệ thống kỹ năng chiến đấu cũng thay đổi theo vũ khí mà người chơi sử dụng, nói một cách đơn giản thì đó là kỹ năng đặc thù của từng vũ khí.Mỗi một loại vũ khí đều cần một kỹ năng nhất định, do đó cho dù là kỵ sĩ cận chiến cũng có thể trang bị đồ của pháp sư, pháp sư cũng có thể sử dụng vũ khí cận chiến, chỉ có điều so với trang bị chuẩn thì hiệu quả không được bằng. Trong mỗi loại vũ khí đều có những điểm mạnh yếu khác nhau, phải tùy từng trường hợp để sử dụng vũ khí cho hợp lý. Điểm này cũng đã tạo nên sự khác biệt so với các phiên bản trước.
Đối với những người chơi mới, bài viết này cũng sẽ cung cấp cho các bạn một số lời khuyên. Đầu tiên là cần luyện thói quen khóa chặt kẻ thù. Trong trò chơi này có rất nhiều NPC có hình dạng bên ngoài không khác gì quái vật, nhưng mà không thể khóa chặt thì đó chính là NPC. Nếu như mà chẳng may bị NPC giết chết, thì trừ khi chơi lần thứ hai, NPC sẽ không bao giờ xuất hiện trở lại, do đó thói quen khóa chặt kẻ thù là rất quan trọng. Điểm thứ hai chính là rất nhiều nơi có mai phục, nhưng các góc chuyển, hoặc là phía sau các hòm, rương, do đó mỗi khi qua cửa điều đầu tiên cần nhớ đó chính là quan sát bốn phía, hơn nữa nếu nghe thấy âm thanh phát ra của quái vật thì có thể bạn đang bị rơi vào bẫy, cần phải nhanh chóng thoát khỏi đó.Mặc dù khi đánh những quái vật nhỏ có một chút lợi thế, nhưng khi gặp boss hoặc quái vật lớn, cần phải vừa chạy xung quanh vừa quan sát hành động của chúng rồi sau đó mới thực hiện công kích, không nên vừa nhìn thấy đã hung hổ lao vào đánh. Đặc biệt là đối với các con boss, hầu như con boss nào cũng đều có giai đoạn biến đổi, sau khi biến đổi cách đánh sẽ hoàn toàn khác so với giai đoạn trước. Đương nhiên điều quan trọng nhất đó là khi chơi game thì không nên “tham chém một nhát”, rất có thể bạn sẽ đánh đổi cả mạng sống của mình đó.
Những sản phẩm gần đây của From Software đều đã giành rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ khác nhau. Nếu bạn chưa từng chơi các phần trước của Dark Souls mà đã chơi thử Bloodborne – hợp tác với SCE- bạn sẽ tìm được rất nhiều điểm tương đồng. Ví dụ như Bloodborne có hệ thống hiển thị, người chơi có thể thấy được bình luận của người chơi khác, phán đoán phía trước có nguy hiểm hay không, cũng có thể nhìn thấy một số người chơi bị giết chết mà phán đoán được quái vật có sức mạnh như thế nào.Một điều rất rõ ràng là Dark Souls 3 sử dụng nền móng phát triển giống như Bloodborne, do đó cho dùng đồ họa có phần mạnh mẽ hơn Dark Souls 2, nhưng nếu đã chơi qua Bloodborne thì sẽ mất đi cảm giác bất ngờ. Tuy nhiên âm nhạc và không khí u ám của game này vẫn được đánh giá cực tốt.Điểm khiếm khuyết Dark Souls 3 mắc phải đó là phiển bản dành cho PC chưa được phát triển một cách tối ưu hóa, ví dụ như trong những trận chiến lớn thường xuất hiện tình trạng không ổn định, có thể phải đợi đến những bản update tiếp theo của nhà sản xuất mới có thể khắc phục được lỗi này. Đối với phiên bản dành cho PS4, vấn đề lại nằm ở chỗ không khí cảm giác không thực sự u ám. Đương nhiên, một khuyết điểm mà cả hai bản đều mắc phải đó là khả năng chơi oline, tuy nhiên trong lời phát ngôn tại buổi đầu ra mắt, vấn đề kết nối cũng chưa được đề cập nhiều, tuy nhiên với game này cẵn bản là để khảo nghiệm kỹ năng của người chơi đơn, do đó, nói là khuyết điểm thì cũng không hoàn toàn chính xác.

Xem thêm: Xem hơn 100 ảnh về những hình vẽ dễ thương đơn giản mà đẹp, chi tiết với hơn 54 về hình dễ vẽ cute mới nhất


Vào ngày phát hành Dark Souls 3 đã có nhận định rằng, tựa game này sẽ trở thành trò chơi hay nhất của năm. Nếu như bạn muốn đi tìm cảm giác chiến thắng, Dark Souls 3 nhất định sẽ không làm bạn thất vọng.