Tắt máy tính hay máy tính là thao tác cơ bản mà bọn họ phải thực hiện hằng ngày. Gồm rất nhiều cách để tắt sản phẩm công nghệ tính. Song, không phải ai ai cũng biết cách tắt máy đúng chuẩn và nhanh chóng. Vị thế, trong bài viết này đã mách bạn cách tắt máy tính xách tay Windows 7, 8, 10, 11 đơn giản và dễ dàng nhanh nhất trong 1 nốt nhạc.

Bạn đang xem: Thủ thuật hẹn giờ tắt máy tính tự động có thể bạn chưa biết

1. Trả lời 10 phương pháp tắt máy tính xách tay Windows 7, 8, 10, 11 đơn giản trong tíc tắc

Nếu chúng ta đã quá buồn rầu với cách tắt máy vi tính cũ hoặc bạn muốn tìm một bí quyết tắt máy lập cập hơn để tiết kiệm thời gian. Và bạn đang sử dụng máy tính hệ quản lý điều hành Windows 7, 8, 10, 11. Vậy thì, các bạn không thể vứt qua bài viết này. Giải pháp tắt máy vi tính cũng đơn giản dễ dàng như phương pháp reset trang bị tính. Cùng theo dõi nội dung bài viết để biết 10 biện pháp tắt máy tính xách tay Windows 7, 8, 10, 11 đơn giản trong tíc tắc.

1.1 bí quyết tắt máy vi tính thông thường vận dụng cho phần đa Windows

Với giải pháp tắt máy vi tính này, bạn có thể áp dụng cho những phiên bản Windows không giống nhau. Phương thức này giúp rút ngắn không ít thời gian để tắt má với dễ thao tác.

Bước 1: biện pháp này bạn sẽ tắt máy bằng phím tắt. Để tắt máy vi tính bằng phím tắt, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + D để trở về màn hình hiển thị Desktop (nếu ai đang ở screen Desktop thì không cần tiến hành bước này).


*
*
*
*
*
*
*
*
*
Đặt tên mang lại Shortcut

Bước 4: trường hợp muốn, bạn cũng có thể tạo icon mang lại chương trình Shutdown thêm trực quan, sinh động, bằng cách nhận chuột yêu cầu vào Shut
Down Now
, tiếp đó nhấn chọn Properties (như hình mặt dưới).


Cách 4: biện pháp tắt máy vi tính bằng lệnh Command Prompt. Đây là biện pháp tắt sản phẩm ít người sử dụng. đến nên, nếu như bạn sử dụng giải pháp này sẽ khiến cho người khác phải ngạc nhiên.


Để thực hiện được giải pháp này, nhấn phím Windows + X lựa chọn Command Prompt bên trên menu. Sau đó, nhập Shutdown / s / f / t 0 trong cmd và nhấn phím Enter. Lệnh này sẽ được triển khai ngay nhanh chóng và góp tắt máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn.

1.5 cách tắt máy tính xách tay Win 11

Nếu máy của khách hàng sử dụng hệ quản lý và điều hành Windows 11 sẽ có rất nhiều cách tắt đồ vật tính. Mình sẽ bật mí 5 cách để tắt máy cho những nhiều người đang dùng Win 11.

Cách 1: biện pháp tắt máy vi tính bằng Shut down menu. Đây là cách cực kỳ đơn giản, bạn chỉ việc nhấn vào nút Start trên thanh tác vụ và lựa chọn vào biểu tượng nút nguồn ở góc dưới mặt phải sau đó chọn vào Shut down.


Cách 2: Dùng tổ hợp phím alt + F4. Khi chúng ta nhấn tổ hợp phím Alt + F4, menu Shut down sẽ hiện ra tiếp nối bạn chỉ cần nhấn OK nhằm tắt máy.


Cách 3: nhận chuột phải kê vào Start Menu, đây cũng là 1 trong cách tắt máy tính khác bởi Start Menu. bạn nhấn chuột phải vào hình tượng Start sau kia chọn Shut down or Sign out, chọn Shut down để tắt máy.


1.6 biện pháp tắt máy tính Win 7

Để tắt máy tính xách tay trên hệ điều hành quản lý Win 7 rất đối chọi giản. Chúng ta cũng có thể nhấn tổng hợp phím Windows cùng phím mũi thương hiệu phải, rồi nhấn Enter để tắt máy tính xách tay là được.


1.7 cách tắt máy tính xách tay win 8

Tương tự biện pháp tắt thứ Win 10 bằng phím tắt, bạn thực hiện các thao tác tương tự.

1.8 cách tắt máy tính xách tay khi bị đơ

Sẽ có thỉnh thoảng khi sử dụng máy bạn gặp mặt tình trạng lắp thêm bị đơ. Lúc này, phương pháp tắt laptop bằng nút nguồn có lẽ rằng đã quá thân thuộc với bạn. Chúng ta cũng có thể tắt PC bằng cách nhấn giữ phím mối cung cấp trong trường thích hợp PC của bạn gặp gỡ sự núm khẩn cấp. Song, phương pháp tắt máy nên làm sử dụng lúc cần thiết vì nó rất có thể gây mất tài liệu mà bạn đang thao tác trên máy vi tính ở thời điểm bạn tắt máy.


1.9 cách tắt máy tính xách tay tạm thời

Trong một vài trường hợp, họ không hy vọng tắt máy mà lại chỉ mong muốn máy tắt một thời hạn ngắn. Thời điểm này, bạn cũng có thể dùng phương pháp tắt máy tạm thời trong khoảng thời gian ngắn. Cách dễ dàng nhất nhằm tắt màn hình hiển thị tạm thời là áp dụng phím tắt. Trước lúc sử dụng biện pháp này bạn nên chắc rằng đã cài mật khẩu cho laptop của mình.


Để tắt màn hình máy tính tạm thời, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + L

1.10 biện pháp tắt laptop mà vẫn nghe được nhạc

Bạn ước ao lắng nghe những bản nhạc cơ mà đồng thời cũng không muốn mở laptop vì hại tốn những điện năng. Vậy nên, bạn muốn dùng giải pháp tắt laptop mà vẫn rất có thể nghe được nhạc.

Cách 1: Để trang bị trong chế độ Sleep. Cách đơn giản dễ dàng để chuyển máy vào chính sách ngủ là nhấp vào nút nguồn với chọn chế độ Sleep. Bạn cũng có thể nhấn tổng hợp phím FN + F4 nhằm kích hoạt nhanh chế độ Sleep trên thiết bị tính.

Cách 2: Gập máy tính xách tay mà lắp thêm vẫn hoạt động.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X kế tiếp tiếp tục dấn phím O và chọn power Options


Bước 4: trên tùy lựa chọn when I Close the lid (Khi tôi tắt máy): người tiêu dùng chọn nothing (không làm cho gì) ở 2 tùy chọn áp dụng pin và liên kết với cỗ sạc. Sau cuối chọn Save Change (lưu cụ đổi) để lưu lại tất cả những đổi khác bạn vừa thiết lập.


2. Tổng kết phương pháp tắt vật dụng tính 

Vậy là họ đã tìm hiểu 10 cách tắt máy tính xách tay Windows 7, 8, 10, 11 dễ dàng và đơn giản trong 5 giây. Hy vọng chúng ta có thể áp dụng thành công xuất sắc với lắp thêm của mình.

Nếu muốn tìm hiểu những thủ thuật tuyệt ho không giống hoặc phần đa tin tức technology nóng hổi thì bạn đừng bỏ lỡ những bài viết tiếp theo của Di Động Việt nhé. Cảm ơn sẽ dành thời hạn đọc nội dung bài viết của mình.

Di Động Việt


Đăng cam kết nhận bản tin

Nhận thông tin về mặt hàng mới và những tips technology nhanh tuyệt nhất từ Di Động Việt


Bình luận Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường cần được đánh dấu *

lưu lại tên của tôi, email, và website trong trình coi xét này mang đến lần comment kế tiếp của tôi.

Hẹn giờ đồng hồ tắt máy vi tính Win 7 là trong số những thông tin có lợi mà không hẳn người dùng nào cũng biết. Trường hợp bạn chưa biết cách thực hiện, đừng quăng quật qua bài viết sau phía trên nhé!

1. Lợi ích khi hẹn giờ tắt lắp thêm tính

- các bạn cần download file nhưng thời gian download hơi lâu, mà bạn lại cần yếu chờ sản phẩm công nghệ tải xong rồi mới tắt máy, khi đó, hứa hẹn giờ tắt máy vi tính sẽ trở nên vô cùng tiện lợi.

- bên cạnh ra, việc hẹn tiếng tắt máy tính xách tay sẽ giảm bớt việc tín đồ khác đột nhập và truy cập vào những tin tức mật trong máy tính, laptop của bạn.

- hứa giờ máy tính còn giúp bảo trì độ bền của dòng sản phẩm tính.

*

2. Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt máy tính xách tay Win 7

Sau đó là 4 phương pháp hẹn tiếng tắt laptop Win 7 đơn giản, được không ít người dùng lựa lựa chọn sử dụng. Mời các bạn tham khảo.

2.1. Sử dụng hộp thoại Run

Bước 1: Giữ tổng hợp phím "Windows + R" nhằm mở vỏ hộp thoại Run. Sau đó, gõ lệnh "shutdown -s -t 3600".

Trong đó:

- shutdown: Tắt đồ vật tính.

-s: Viết tắt của shutdown.

-t: Viết tắt của time.

- 3600: 3600 là thời gian hẹn giờ đồng hồ tắt laptop được tính bởi giây, chúng ta cũng có thể thay đổi quý hiếm 3600 thành thời gian hợp lý hơn.

*

Một số lệnh được tùy chỉnh sẵn về thời gian, chúng ta cũng có thể sử dụng như sau:

+ 5 phút: shutdown -s -t 300.

+ 10 phút: shutdown -s -t 600.

+ 15 phút: shutdown -s -t 900.

+ 30 phút: shutdown -s -t 1800.

+ 1 tiếng: shutdown -s -t 3600.

+ 2 tiếng: shutdown -s -t 720.

Bước 2: sau khi nhập lệnh bạn sẽ nhận được một thông báo bé dại ở góc bên buộc phải màn hình, cho biết thời gian máy tính xách tay sẽ tắt.

Bước 3: mong mỏi hủy lệnh tắt máy vi tính bạn cũng mở vỏ hộp thoại Run lên với nhập lệnh "shutdown -a" vào.

*

2.2. Chế tạo file Shortcut sử dụng nhiều lần

Bước 1: Trước tiên hẹn giờ tắt máy vi tính Win 7 bạn click chuột phải vào màn hình hiển thị desktop > chọn "New" > chọn "Shortcut".

*

Bước 2: trên ô "Type the location of the item", chúng ta điền vào "shutdown -s -t 10", trong các số ấy 10 là số giây. Chúng ta có thể thay đổi số giây này theo ý muốn, đây chỉ nên bước ban sơ bạn điền vào thôi. Click "Next" nhằm tiếp tục.

*

Bước 3: Điền tên đến shortcut vừa chế tác và lựa chọn "Finish" nhằm kết thúc.

*

Bước 4: Để chuyển đổi thời gian hẹn giờ tắt máy các bạn có thể bấm vào phải vào shortcut vừa sinh sản và lựa chọn "Properties". Sau đó biến đổi giá trị "10" (số giây mà bạn đã thiết đặt ở bước 2) vào mục "Target", kế tiếp click "Ok" để xác thực việc hẹn tiếng tắt máy tính trong Win 7.

*

2.3. Tắt máy tính xách tay bằng Windows Task Scheduler

Hẹn tiếng tắt máy tính Win 7 Task Scheduler vận dụng cho máy tính chạy Windows XP (cũng là 1 cách hẹn giờ tắt đồ vật Win XP).

*

Cách tiến hành như sau:

- Bước 1: Vào "Control Panel", mở "Scheduled Tasks" > kích đúp con chuột vào "Add Scheduled Task".

- Bước 2: Trong hộp thoại "Scheduled Task Wizard", bấm "Next" > lựa chọn nút "Browse" và tìm về tệp: "Windowssystem32shutdown.exe". Đặt một tên bạn có nhu cầu và chọn lựa chọn Daily.

- Bước 3: Chọn thời hạn trong ngày bạn muốn máy tính tắt. Sau đó, sẽ có hộp thoại xuất hiện yêu ước nhập tên người dùng (username) với mật khẩu; chúng ta có thể điền hoặc bỏ qua.

- Bước 4: trước khi nhấn nút "Finish" để kết thúc, các bạn hãy đặt lốt kiểm sinh hoạt ô "Open advanced properties for this task when I click Finish". Biện pháp này giúp đỡ bạn đặt thêm sàng lọc cho việc hẹn giờ đồng hồ tắt máy.

- Bước 5: Trong vỏ hộp thoại xuất hiện, ở ô "Run", nối thêm "–s" vào trong dòng lệnh và các câu lệnh "-t xx" (xx là số giây chờ tắt máy) và "-c" "từ chúng ta muốn".

- Bước 6: trước khi kích vào nút "OK" để đóng vỏ hộp thoại, dìm trỏ chuột vào thẻ "Settings" cùng đặt vệt kiểm vào ô "Only start the task if the computer has been idle for at least:", tiếp nối đặt thời gian bạn thấy hợp lý với mình. Bởi vậy là hoàn thành.

*

2.4. Hứa giờ tắt vật dụng bằng phần mềm chuyên dụng

Ngoài 3 giải pháp hẹn giờ đồng hồ tắt trên, bạn cũng có thể tham khảo những chương trình chuyên dụng. Các chương trình này đã cung cấp cho chính mình các tùy chọn vấp ngã sung, chẳng hạn như tài năng đăng xuất, ngủ đông, đặt thời hạn tắt máy đúng đắn hoặc tắt trang bị sau một thời gian dài không hoạt động.

- công tác Sleep Timer được thiết kế theo phong cách đặc biệt dành cho người thích nghe nhạc trước lúc chìm vào giấc ngủ. Người dùng cần đưa ra quyết định xem người ta có nhu cầu nghe nhạc vào bao lâu, trước khi thiết bị của mình chuyển sang cơ chế ngủ đông hoặc tắt máy.

- Windows Shutdown Assistant là một trong những phần mềm cho phép bạn tự động hóa tắt PC vào thời hạn đã định. Bạn có thể thiết lập để máy tắt vào các tình huống khác, như khi hệ thống không hoạt động, sử dụng CPU quá mức cho phép hoặc sạc pin yếu.

*

- chương trình PC Sleep là một trong công cụ đơn giản chất nhận được bạn tắt sản phẩm tính của chính bản thân mình vào một thời điểm cụ thể hoặc vào một khung thời gian cụ thể. Cài đặt PC Sleep yêu ước Dot Net Framework, nhưng quy trình này rất đối kháng giản. Ngoài bài toán tắt trang bị tính, bạn có thể sử dụng PC Sleep để thực hiện các công dụng liên quan khác ví như khởi đụng lại hoặc đăng xuất. Một hành lang cửa số pop-up sẽ xuất hiện trước khi PC tắt, vì vậy chúng ta có thể tạm dừng hành vi nếu vẫn đang có tác dụng việc. Với việchẹn tiếng tắt máy tính Win 10 cũng sẽ tương từ thực hiện công việc như vậy chỉ khác trên giao diện.

Xem thêm: Tư Vấn Đặt Tên Cho Con Sinh Năm 2016 Hay, Hợp Mệnh, Đặt Tên Đẹp Cho Bé Sinh Năm Bính Thân 2016

Với các phương pháp hẹn giờ tắt máy vi tính Win 7 bên trên đây, chúc bạn tiến hành thành công và có những trải nghiệm hài lòng. Cảm ơn đã theo dõi.