1. Dịch vụ séc trong nước1.1. Cung ứng séc trong nước

Vietcombank cung cấp dịch vụ bán séc trắng cho khách hàng có yêu cầu và đáp ứng các điều kiện khi sử dụng séc.

Bạn đang xem: Mẫu giấy đề nghị bán séc của vietcombank

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ cung ứng séc của Vietcombank có thể củng cố khả năng thanh toán của tờ séc, tăng tính bảo đảm của khoản thanh toán bằng cách yêu cầu Vietcombank bảo chi cho tờ séc.

Khách hàng

Các doanh nghiệp có nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt hoặc rút tiền mặt.

Lợi ích khi sử dụng sản phẩm

Là một kênh thanh toán không dùng tiền mặt hữu hiệu, giúp Quý khách giảm thiểu rủi ro do mang nhiều tiền mặt bên mình mà vẫn đảm bảo khả năng chi trả tức thì; Mạng lưới thanh toán rộng khắp Việt Nam và quốc tế (trường hợp séc ký phát bằng ngoại tệ). Người thụ hưởng có thể xuất trình séc tại bất kỳ chi nhánh nào của Vietcombank để thanh toán hoặc bất kỳ ngân hàng thương mại nào để nhờ thu; Là loại hình sản phẩm có kết cấu mở, linh hoạt. Quý khách có thể lựa chọn: Chỉ trả vào tài khoản. Người thụ hưởng không thể nhận tiền mặt. Điều này hạn chế rủi ro thanh toán không đúng cho người thụ hưởng. Séc gạch chéo. Quý khách có thể giới hạn phạm vi thanh toán của tờ séc cho một ngân hàng nhất định hoặc cho người hưởng có tài khoản tại ngân hàng đó. Dùng séc để rút tiền mặt từ tài khoản. Ký phát séc bằng VND hoặc ngoại tệ.

Để sử dụng sản phẩm

Khách hàng muốn mua séc trắng phải đảm bảo đủ hai điều kiện: Mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại Vietcombank; Không bị cấm sử dụng séc hoặc không bị đình chỉ quyền ký phát séc. Khách hàng có thể mua séc trắng tại chi nhánh Vietcombank bất kỳ. Khách hàng lập Giấy đề nghị bán séc (tải về ở phần biểu mẫu)

Theo biểu phí hiện hành của Vietcombank

1.2. Thanh toán séc trong nước

Vietcombank cung cấp dịch vụ thanh toán ngay cho séc do khách hàng sử dụng dịch vụ cung ứng séc của Vietcombank ký phát.

Khách hàng

Các doanh nghiệp được thanh toán hàng hoá, dịch vụ bằng séc hoặc muốn rút tiền mặt bằng séc.

Lợi ích khi sử dụng sản phẩm

Người xuất trình có thể lựa chọn:

Xuất trình tại quầy: Khách hàng có thể xuất trình séc để được thanh toán tại bất kỳ chi nhánh nào của Vietcombank trong cả nước. Xuất trình qua trung tâm thanh toán bù trừ.

Vietcombank có chương trình theo dõi séc thất lạc, séc mất cắp trên toàn hệ thống, giảm thiểu rủi ro thanh toán không đúng cho người thụ hưởng.

1.3. Nhờ thu séc trong nước

Vietcombank cung cấp dịch vụ thu hộ séc do một tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán khác phát hành. Số tiền của séc được ghi có cho khách hàng sau khi được tổ chức thanh toán chấp nhận thanh toán hoặc thanh toán, thông thường trong vòng từ 3 – 5 ngày.

Lợi ích khi sử dụng sản phẩm

Khách hàng có thể xuất trình séc để nhờ thu tại bất kỳ chi nhánh nào của Vietcombank trong cả nước.

Theo biểu phí hiện hành của Vietcombank2. Dịch vụ séc nước ngoài

2.1. Thanh toán séc nước ngoài

Vietcombank cung cấp dịch vụ thanh toán cuối cùng cho séc do một ngân hàng đại lý ở nước ngoài của Vietcombank ký phát, chỉ định Vietcombank làm ngân hàng thanh toán.

Lợi ích khi sử dụng sản phẩm

Séc có thể được gửi trực tiếp từ nước ngoài về Vietcombank, Vietcombank tự động hạch toán vào tài khoản rồi thông báo cho khách hàng; hoặc thông báo cho khách hàng ra chi nhánh Vietcombank thuận tiện nhất để làm thủ tục. Khách hàng có thể dễ dàng nhận được tiền mà không tốn thời gian, chi phí đi lại. Trường hợp séc được gửi thẳng tới người thụ hưởng, người thụ hưởng có thể xuất trình séc để thanh toán tại bất kỳ chi nhánh Vietcombank nào.
2.2. Nhờ thu séc nước ngoài

Vietcombank cung cấp dịch vụ nhờ thu séc với ngân hàng nước ngoài.

Lợi ích khi sử dụng sản phẩm

Khách hàng là cá nhân, tổ chức có thể xuất trình séc để nhờ thu tại bất kỳ chi nhánh nào của Vietcombank trong cả nước. Khách hàng là Tổ chức Tín dụng có thể xuất trình séc để nhờ thu tại bất kỳ chi nhánh nào của Vietcombank trong cả nước hoặc gửi đến qua đường văn thư. Vietcombank ký kết các hợp đồng, thoả thuận nhờ thu séc với nhiều Ngân hàng Đại lý trên thế giới, đảm bảo séc được tập trung gửi đi nhờ thu liên tục, số tiền của séc được thanh toán trong thời gian sớm nhất. Vietcombank chủ động liên hệ với tổ chức thanh toán để đảm bảo cập nhật với khách hàng tình trạng của séc trong thời gian sớm nhất.
2.3. Bán séc du lịch

Vietcombank làm đại lý phát hành séc du lịch cho các ngân hàng đại lý.

Khách hàng

Các doanh nghiệp được sử dụng séc du lịch.

Lợi ích khi sử dụng sản phẩm

Séc du lịch do Vietcombank làm đại lý phát hành có tính thanh khoản cao, được chấp nhận rộng rãi, dễ dàng quy đổi ra tiền mặt; Với séc du lịch, người sử dụng có thể yên tâm với khả năng chi trả của mình, đặc biệt bằng ngoại tệ khi đi ra nước ngoài mà không cần bận tâm với rủi ro bị mất cắp hay trở ngại khi mang bên mình nhiều tiền mặt.

Để sử dụng sản phẩm

Quý khách đáp ứng, thỏa mãn đủ điều kiện được phép mua ngoại tệ theo quy định về quản lý ngoại hối. Yêu cầu mua séc du lịch

Theo biểu phí hiện hành của Vietcombank

2.4. Thanh toán séc du lịch

Vietcombank làm đại lý thanh toán séc du lịch cho các ngân hàng đại lý.

Khách hàng

Các doanh nghiệp có nhu cầu đổi séc du lịch thành tiền.

Xem thêm: Bỏ Lỗi Gạch Chân Màu Đỏ Trong Word 2010

Lợi ích khi sử dụng sản phẩm

Với mạng lưới rộng khắp trên Việt Nam, dịch vụ thanh toán séc du lịch của Vietcombank mang lại sự thuận tiện cao cho khách hàng. Trường hợp séc du lịch không đủ điều kiện để thanh toán ngay, Vietcombank sẽ chấp nhận nhờ thu. Với cơ sở hạ tầng hệ thống và tập trung cao, Vietcombank có chương trình theo dõi liên tục séc du lịch bị mất cắp, thất lạc. Đồng thời, tuỳ theo thoả thuận quan hệ đại lý, Vietcombank cung cấp dịch vụ bồi hoàn cho khách hàng trong trường hợp séc du lịch bị mất cắp, thất lạc. Khách hàng hoàn toàn yên tâm với túi tiền của mình.Nguồn: Vietcombank