Các bác mong mỏi biết rõ biện pháp làm mồi câu cá trôi theo mùa, hãy tham khảo ngay bài viết này trên nhân loại cần câu trước khi thực hành câu cá nhé để thuận buồm xuôi gió lúc ra hồ câu nhé.

Bạn đang xem: Mồi câu cá trôi ấn độ

Cá trôi là một trong loài nạp năng lượng khá nhút nhát, đặc biệt là những nhỏ trôi to. Chúng thường đi nạp năng lượng rất thanh thanh và luôn dò xét 1 cách vô cùng cẩn thận rồi bắt đầu vào ăn.

Cá trôi thường chia nhỏ ra làm 2 loại chủ yếu đó là Trôi Ấn Độ Trôi Đen cùng Trôi Digan Trôi Trắng. Trôi đen thì dễ câu hơn bé trôi trắng.

Trôi white hay còn được gọi là dòng trôi digan. Loài này rất ít lúc đi ăn, nên ý muốn câu loài này thì thường cần chọn thời tiết thì mới có thể câu được chủng loại trôi này.

Nhu ước thức nạp năng lượng của bé cá trôi cũng tùy theo thời kỳ cải cách và phát triển của nó. Có 1 đặc điểm là nhỏ trôi càng lớn thì ruột của nó càng nhỏ dại lại cùng mật của nó cũng kém.

Chính bởi vì vậy ta yêu cầu chọn loại mồi gồm độ lên men cao, các loại lên men gần như phân hủy để câu nó.

Tại sao lại bởi vậy là bởi mật của con trôi to khôn xiết kém, nên nó cần ăn uống thức ăn uống lên men cao để dễ dãi tiêu hóa thức ăn.

Cá trôi là một trong những loài cá rất tinh khôn và hết sức nhút nhát, đi ăn luôn luôn đi khôn xiết nhẹ nhàng và luôn dò xét xung quanh cẩn thận rồi bắt đầu vào nơi có thức ăn.

Chỉ cần có động 1 phân phát là nó loại bỏ ngay mau lẹ và không quay trở lại. Nhưng mà không phải chính vì vậy mà ta không tồn tại cách câu chúng.

Ta phải dựa vào đặc điểm đi ăn của bọn chúng để câu, bé trôi khi đi ăn uống chúng thường hay chọn số đông nơi hiểm hóc như chân cầu, cọc để dựa vào ăn và thuận lợi lẩn trốn khi gồm nguy hiểm.

Chính bởi vì vậy khi câu cá trôi ta nên chọn những quanh vùng có cọc, chân cầu gần bờ để câu chúng là hiệu quả nhất.


Mục Lục bài Viết

7 kinh nghiệm tay nghề Câu Cá Trôi

Hướng Dẫn chế tao Mồi Câu Cá Trôi

Bài 1: Câu cá Trôi mồi xả dùng khoai lang luộc dìm với bột bắp nấu bếp chín thêm ít buồn chán bia hoặc buồn bực rượu dìm khỏang 10 ngày là xài được.

Bài 2: Mồi câu dùng khoai lang luộc tách vỏ,bắp non luộc,cám tanh xay nhuyển nêm nếm cho vừa dẻo thêm ít bột mồi cá La hán.

Khi câu cho thêm trứng kiến. Phải nhớ mồi câu làm xong xuôi phải bỏ tủ lạnh với xài trong vài ngày thôi.

Trôi rất mạnh khi bước đầu dính câu bắt buộc khi chạm mặt hàng 5 thì sau thời điểm đóng nới dịu máy đến nó chạy tý rồi new xiết khi cẩu vào bờ cũng chớ căng quá vì nước chót cũng xuất xắc quậy lắm. Chúc chúng ta nhiều cá to.

Bài 3:Thính công ty cháu trọn vẹn giống các bác vẫn chỉ mầm thóc, ngô bung, khoai, cám gạo, Protein, men vi sinh pha trộn ủ trong 12h.

Trước lúc thả ổ trộn thêm một không nhiều mỡ động vật mồi đã phát huy tính năng cực nhanh, giả dụ thời tiết thuận chỉ việc 10 phút là cá đá phao cũng chính vì thế nhà con cháu thả ổ dứt là ngồi ôm bắt buộc liền.

Mồi Câu Đặc Trị Cá Trôi Ấn Độ

500 mml tiết lợn tươi400gr ngô bung100gr tỏi ta xay nhuyễn2 túi cá thức nạp năng lượng cho mèo loại nhỏ2 túi men hấp thụ Probio Nó đó là men đông thô Probio có chào bán ở các hiệu thuốc

Tất cả trộn số đông ủ qua đêm nếu thấy bề mặt của hộp mồi lồi lên là mồi đã chuẩn, đóng hộp sạch bỏ ngăn dưới tủ rét mướt 18oc mang đến 20oc “thông hay là 4 ngày” tới khi mở nắp hộp, thấy bề mặt hộp mồi gồm màu nâu đen, lớp bên dưới màu hồng tươi mồi giữ mùi nặng chua thơm nhẹ là mồi chuẩn.

khi câu chỉ cần trộn với cám gạo để tăng mức độ kết bám tránh triệu chứng mồi bị phân chảy nhanh. Cá thường xuyên bắt được cùng với mồi này là cá trôi Ấn.

Mồi vẫn được test tỉ lệ thành công rất cao. Nếu hộp mồi bám mùi hắc ngái là đề xuất đổ quăng quật vì mồi bị nhiễm khuẩn hoặc do nhiệt độ cao.

Kinh Nghiệm làm cho Mồi Câu Cá Trôi Đỏ

Các chưng cần sẵn sàng khoai sọ, 2kg luộc chín bóp nhuyễn, 1 bát tương đậu dạng bột kế tiếp trộn hầu như và cầm lại ngoại hình cầu. Trong những lúc trộn xuyên 1 lỗ cùng rót thêm tương tươi vào vào rồi nắm lại.

Ngoài ra so với nhiều thợ câu khác để triển khai mồi câu cá trôi đỏ chúng ta thường mang xơ mít băm bé dại hoặc đánh nhuyễn kế tiếp trộn với 1 bát cơm nguội, mẻ tươi và bột đậu xanh. Yêu cầu nhớ ủ trong 1 đêm là hoàn toàn có thể đem ra áp dụng được.

Kinh Nghiệm làm cho Mồi Câu Cá Trôi Trắng

Mồi câu cá trôi trắng dễ dàng và đơn giản hơn những bác bắt buộc thủ chỉ việc chuẩn bị:

Bột mì
Bột đậu xanh
Cà chua chín
Bún tươi.

Chế trở nên mồi câu cấ trôi white như sau: Bóp nhuyễn quả cà chua với bún tươi rồi mang trộn bột đậu xanh với bột mì vào.

Ủ qua đêm cho đến khi mồi xuất hiện mùi chua là rất có thể đem ra sử dụng.

Kinh Nghiệm làm Mồi Câu Cá Trôi Sông

Đối với mồi câu cá trôi sông yên cầu các bác bỏ phải tinh tế hơn nhiều:

Nguyên liệu:

Mẻ chua
Khoai lang luộc
Cua đồng xay nhuyễn
Bột ngô rang cháy cạnh

Sau kia trộn rất nhiều là hoàn toàn có thể sử dụng ngay trong khi mang ra hồ nước câu.

Hướng Dẫn cách Câu Trôi bởi Lưỡi Lục

Trong những loại cá nên thủ tốt câu nước ngọt, thì cá trôi là cá khỏe, lúc câu mang lại cảm hứng khá thú vị. Tuy nhiên nhiều ae gặp khó khăn khi câu một số loại cá này.

Khi câu bất cứ loại nào, vấn đề hiểu tập tính cá sẽ giúp ae câu được nó dễ dàng hơn. Cá trôi vảy xếp lớp dày với cứng tự 4kg trở lên.

Cá trôi không hút lọc thức ăn dạng hạt mạnh bạo như chép cơ mà lấy mõm nhấm mồi

Cá trôi dũi được bùn.Cá trôi bơi rất nhanh.Tương đối nhát.

Hay đồn trú ở những góc tù, ngay sát bờ, nước váng, cầu cọc chủ yếu là dơ bẩn tuyệt nhất hồ hoặc an toàn.

Chính bởi các đặc điểm đó nên lúc câu ae cần khẳng định sẽ tấn công vào mồm nó tuyệt vào tín đồ nó. Vào người chắc chắn rằng sẽ kém công dụng hơn, vào mồm thì tỉ trọng bắt được cá đang cao hơn.

Do vậy, khi đánh trôi bạn nên sử dụng

Lưỡi 7,8,hoặc 9 – tất cả mắc mồi. Mồi hoàn toàn có thể là nem chua, ruột bánh mỳ chua. Không đề xuất câu xa, trong phạm vi 15 mét quay lại hoặc đầu cành giáp bờ là được.

Thính không yêu cầu nhiều, tuy thế tụ thính thính cục, nhỏ, để lưỡi chuẩn chỗ xốp lên để rất có thể đánh đúng mực phần vây lái cho mõm lúc nó rúc vào nạp năng lượng thính.

Không nên khóa bị tiêu diệt máy, cự li gần tốc độ cá lao nhanh, khóa bị tiêu diệt máy hoặc nặng lắp thêm là đứt dây ngay lúc cá chạy.

Cá ăn mồi đôi lúc nhấm nhấm và khá nhẹ, do vậy buộc phải câu vào phạm vi mắt anh em nhìn được đồn đãi RÕ NHẤT. Nhấm là hoàn toàn có thể giật, mặc dù phao đung chuyển ko cần giật, sẽ hay nạp năng lượng vảy.

Ngoài ra cá trôi hay nạp năng lượng chiều và xẩm tối, tất cả hồ nạp năng lượng 2-4h, bao gồm hồ ăn 5-7 h, muộn hơn có ăn uống nhưng ít hơn.

Ngày nào cũng sẽ có một chập cá trôi đi ăn, nếu như ngày ít nạp năng lượng nó sẽ ăn uống trong cỡ nửa tiếng tới 1 tiếng, vì vậy câu con trôi câu được tương đối ít đối với cá khác.

Kinh Nghiệm Câu Cá Trôi

Thời huyết câu cá trôi câu được không ít cá. Từng một các loại cá đều có tập tính phát triển và cách săn mồi không giống nhau, với từng nhiều loại cá chúng săn mồi và ăn theo từng mùa khác nhau theo từng vùng miền bên trên cả nước.

Nên chọn ngày đi câu được nhiều cá là cả một vấn đề, thời tiết câu cá nào tốt nhất.

Mưa là khí hậu câu cá giỏi nhất, khi bao gồm mưa rào là lúc con cá đi ăn mạnh nhất. Chúng thường ăn uống sau cơn mưa, dẫu vậy riêng Tôi tôi thường câu cá khi thân cơn mưa.

Cá sẽ ăn uống rất bạo phổi hoặc lúc vừa ngớt mưa một chút. Mưa xuống làm cho dung hòa nước, chính là thời tiết câu cá giỏi nhất.

bình thường cha nào ra hồ nước trả thả cả 5.7 cân nặng thính xuống hồ, nước hồ ngày càng ô nhiễm, nhiều hồ không tồn tại nước ra vào, cá thiếu oxi thì siêu thị gì.

Nên gồm hạt mưa xuống làm cho dung hòa nước cá sẽ ăn uống mạnh hơn. Buộc phải câu thân mưa với sau mưa, hay gió rét về là thời gian câu cá giỏi nhất.

Thời gian câu cá giỏi nhất

Thời gian câu cá tốt nhất trong ngày, mà phần lớn các các loại cá đi nạp năng lượng mạnh nhất. Để đồng đội tham khảo đánh sao để cho hiệu quả.

Sáng sớm thời gian từ 6h đến 11h trưa về mùa hè, 7h mang lại 10h về mùa đông
Chiều buổi tối từ 17h30 đến 20h, từ 23h mang đến 1 giờ tối về mùa hè. Trường đoản cú 16h đến 20h30, từ 22h30 mang đến 00h về mùa đông
Không bắt buộc câu mốc giờ từ 11h trưa đến 15h30, thời hạn này cá đi ăn uống chậm

Cá trôi là một loài ăn uống khá nhút nhát, đặc biệt là những con trôi to. Chúng thường đi nạp năng lượng rất thanh thanh và luôn luôn dò xét một cách vô cùng cảnh giác rồi mới vào ăn. Cá trôi thường chia ra làm 2 loại chính đó là Trôi Ấn Độ ( Trôi Đen )và Trôi Digan ( Trôi white ). Trôi black thì dễ câu hơn bé trôi trắng. Trôi white hay có cách gọi khác là dòng trôi digan. Chủng loại này rất ít khi đi ăn, nên ước ao câu loài này thì thường buộc phải chọn thời tiết thì mới có thể câu được loại trôi này.

Xem thêm: 1 Số Kịch Bản Quảng Cáo Hay Nhất, Mẫu Kịch Bản Tvc Quảng Cáo Hay, Hấp Dẫn Nhất 2023

*

Nhu mong thức ăn của bé cá trôi cũng phụ thuộc vào thời kỳ trở nên tân tiến của nó. Có một đặc điểm là bé trôi càng lớn thì ruột của nó càng bé dại lại với mật của chính nó cũng kém. Bởi vì vậy ta buộc phải chọn các loại mồi bao gồm độ lên men cao, những loại lên men gần như là phân hủy để câu nó. Vì sao lại bởi vậy là vị mật của con trôi to siêu kém cho nên nó cần ăn uống thức ăn uống lên men cao để tiện lợi tiêu hóa thức ăn.Cá trôi có hai một số loại chính mở ra ở Việt nam:Cá Trôi Ấn Độ (trôi đen ) và
Cá Trôi Digan ( Trôi trắng )

Cá trôi là 1 trong những loài cá rất láu lỉnh và hết sức nhút nhát, đi ăn luôn đi vô cùng nhẹ nhàng và luôn dò xét xung quanh cẩn thận rồi mới vào nơi có thức ăn. Chỉ cần phải có động 1 phân phát là nó vứt đi ngay nhanh chóng và không xoay trở lại. Nhưng mà không phải chính vì vậy mà ta không tồn tại cách câu chúng. Ta phải dựa vào điểm sáng đi ăn uống của bọn chúng để câu. Bé trôi lúc đi ăn uống chúng thường hay chọn phần đông nơi hiểm hóc như chân cầu, cọc...để phụ thuộc ăn và thuận lợi lẩn trốn khi có nguy hiểm. Cũng chính vì vậy lúc câu cá trôi ta nên chọn những khoanh vùng có cọc , chân cầu gần bờ để câu chúng là hiệu quả nhất. VD như những chân cọc và chân ước tại những hồ như hình này

Cá nhân tôi câu trôi thì tôi tốt chọn các chân cọc hoặc chân ước tre ngoài hồ nhằm câu do nơi sẽ là nơi thuận lợi bắt được trôi to. Tôi thường xuyên thả 1 viên thính chỉ bởi trái cam nhỏ tuổi xuống gần kề ngay chân cầu hoặc chân cọc. Lúc nào thấy tăm trôi thì mới có thể đặt lưỡi xuống câu. Có 1 đặc đặc điểm này mọi bạn nên chú ý : sau khoản thời gian thả thính và chờ đợi, khi nhìn thấy bao gồm tăm trôi lác đác ngay tại nơi thả thính thì đừng vội câu. Thời điểm đó là bé cá vẫn vòng quanh dò hỏi từ từ, hãy đợi cho đến lúc nào nhìn thấy tăm lên nhiều và liên tiếp thì lúc sẽ là lúc con trôi đang ăn uống tại ổ và nó đang ăn rất hăng say, đó mới là thời điểm dễ dàng để bắt chúng. Tôi thường ngóng đợi cho tới khi tăm lên những và lên thường xuyên là lúc bé trôi say mồi thì tôi new nhẹ nhàng đặt lưỡi xuống cùng xa ổ 1 chút, tiếp đến mới thật thanh thanh rê lưỡi vào cạnh bên chỗ tăm cá. Chỉ vài ba phút là bé cá sẽ tì vào dây ngay nhanh chóng ( bí quyết này sử dụng cho câu lục ). Những nhỏ trôi bắt ở các chân cọc thường là những nhỏ trôi to với thậm chỉ siêu to. Con bé xíu cũng 3-4kg, con to cũng 7-8kg. Phần lớn người hãy chọn thời điểm bé cá sẽ hăng say ăn uống mồi thì kia là thời gian bắt bọn chúng dễ nhất. Để nhận thấy thì đề xuất nhìn tăm bé cá. Loại cá trôi có một đặc điểm rất thuận lợi phát hiện đó là lúc chúng lang thang vào quanh khu vực thả mồi thì tăm của bọn chúng lên cực kỳ lác đác. Nhưng khi chúng ăn uống mồi hăng say thì chúng phun tăm lên những và thường xuyên chứ không lác đác như thời gian đầu. Như vậy bạn có thể dễ dàng nhận ra thời điểm nhằm câu chúng làm thế nào để cho thích thích hợp nhất.

Em xin mạo muội chia sẻ với các bác bài mồi câu cá trôi mà em đã thử nghiệm 5 mon nay, bữa nào những 12 chú không nhiều nhất cũng khá được 4 chú cùng bong vài chú là chuyện thường.1- 5 lạng ta ngô xay2- 3 lạng đậu tương rang vàng3- 3 lạng ta gạo rang cháy vàng4- 2 lạng ta cám cá5- 1 gói cám chim 3 vì6- 3 lạng cám gạo7- 1 gói cám dụ cá màu đỏ
Cách làm- nghiền gạo, đậu tương ở shop xay bột trẻ em em, sau đó:Ngô trộn nước nóng mang đến dẻo để nguội, trộn cám gạo, trộn đậu tương nghiền, gạo nghiền, cám chim, cám cá, gói dụ cá color đỏ làm sao để cho dẻo, bác bỏ nào đam mê sốp thì mang lại kh thì thôi cũng oki, chia thành 2 ổ oánh, lúc ra hồ bác xâu ốc liên kết nhé! Cám thơm cá vào ăn, thấy lúc mùi tanh của ốc mà trong những khi ấy ổ bản thân lại kh tất cả ốc cá dấn thân cướp ngay tất cả khi lên cả chép nhé!