Khi ai đó chọn một nhân vật nào đó để chơi. Thì nguyên nhân chỉ có thể xét đến 1 trong các 2 trường hợp.

Bạn đang xem: Mu nên chơi nhân vật nào

– Đó là nhân vật ‘yêu thích’ của họ

– Hoặc đó là nhân vật đang nổi đình nổi đám trong game lúc này

Nếu như trong trường hợp thứ nhất, sự yêu thương thích một nhân vật có thể đến từ những ngày đầu chơi game đã được gắn bó với dòng nhân vật đó, tốt yêu thích về phong cách, hình tượng nhân vật đã được các nhà làm trò chơi xây dựng qua từng bộ phục trang, bộ kỹ năng và cả về tên gọi. Thì trường hợp chọn một nhân vật sẽ nổi đình đám trong game để đùa lại là một câu chuyện khác…

————

Bản thân Ad là một người rất thích Rage Fighter – Thiết Binh.

Nghe cái tên thôi đã thấy máu lửa rồi.

Và thật sự như vậy, với bộ kỹ năng áp sát đối phương đấm đá liên hoàn, lại có thêm cả hiệu ứng Knock-back (đẩy lùi). RF giai đoạn season 6 là một nhỏ quái vật đúng nghĩa. Nó càn quét tất cả các đấu trường mà nó tham gia.

Thế dẫu vậy theo quy luật phát triển, càng lên những season cao thì RF càng trở thành ‘phế vật‘ theo đúng nghĩa đen.

Đơn giản là vì sau thời điểm có hệ thống Master 4, cấp độ càng tăng cao thì sự trỗi dậy của các class càng mạnh mẽ. Trong những lúc DK tốt GL có được lợi thế về Attack rate (chính xác) theo mỗi level. Thì RF vẫn cứ dậm chân tại chỗ vì hệ thống nội tại không cho phép có sự tăng lên vượt trội.

*

Chắc hẳn nhiều người cũng như Ad, sẽ cảm thấy hụt hẫng khi ‘con cưng’ của mình trở thành ‘phế vật’ vào game.

Tuy nhiên. Nếu các bạn thâm nhập các server có tính chất bền vững như Webzen, Legend…thì có thể thấy rõ. Nhiều dòng nhân vật tưởng như đã đi vào ngõ cụt cơ mà vẫn có khá nhiều người chơi. Nghịch không hẳn vì đam mê. Mà đó là một sự nhẫn nại, sự chờ đợi. Đợi mang lại Game núm đổi, lúc đó họ sẽ có cơ hội để vươn mình.

* *

*

Nếu chúng ta sáng suốt nhìn nhận vấn đề, sẽ dễ dàng nhận ra rằng trong từng season, từng đợt update. Sẽ có sự rứa đổi vào lối nghịch cũng như vậy đổi vào từng dòng nhân vật.

Và rồi sẽ luôn luôn có sự chuyển phiên về vị trí ‘bá chủ’ trong lục địa MU. Quan lại trọng là chúng ta có thể chờ đến lúc đó hay là không mà thôi.

(tất nhiên, việc này sẽ không dành cho những server MU có tính chất mì ăn uống liền)

Vâng, dẫn dắt 1 đoạn mấy chục câu cũng chỉ muốn để các bạn hiểu rằng bản thân Ad cũng vẫn bị #sml vì nhân vật thân yêu đã bị gọi là ‘phế vật’, nhưng Ad biết răng ko lâu nữa thôi, nó sẽ lại có chỗ đứng vào MU Online.

Đơn giản là vì Meta
Gaming của MU Online đang gắng đổi.

Ủa rồi Meta là cái ** gì vậy?

……..uống một ly nước rồi tiếp tục đọc nhé.

* *

*


1. Meta
Gaming là gì?

Meta – tuyệt Meta
Gaming trên top mạng tìm kiếm google đã được định nghĩa khá nhiều.

Riêng với bản thân mình, nó được hiểu như là ‘kịch bản’ trò chơi qua từng giai đoạn.

Đơn giản hơn, đó chính là cái cách mà nhà phát hành trò chơi xây dựng và hướng trò chơi thủ phải đi theo nhỏ đường đó.

2. Meta
Gaming ảnh hưởng gì tới game?

Meta
Gaming chính là cách để nhà phát hành tự làm mới tựa game của mình. Tránh sự nhàm chán lặp lại thường xuyên trong thế giới game mà họ xây dựng nên.

3. Vậy Meta
Gaming của MU Online là gì? Nó thể hiện như thế nào?

Meta
Gaming của một tựa trò chơi MMORPG như MU Online quả thật rất khó định nghĩa. Nó không giống như các trò chơi đối kháng tuyệt chiến thuật thông thường.

Nếu như vào AOE chúng ta biết đến sự bá đạo của cung ‘R’ Assyrian ở đời 3 dẫu vậy lại tù trong đời 4, sự trỗi dậy mạnh mẽ của anh bạn Choson lúc lên được Horse. Persian mạnh từ đầu đời 3 lúc lên chém sớm, đến giữa game thì chạy dân ăn hoang-timeline bé như sợi chỉ và mang lại đến lúc lên đời 4 lại có thể san bằng tất cả bằng bầy voi điên chạy nhanh như ngựa.

Trong Liên quân Mobile, đầu game mà gặp Bat man và Joker thì chạy mất dép. Tuy nhiên sống thêm chút nữa thì okay, I kill you!

Phức tạp hơn, trong Liên Minh. Mỗi mùa (season), đều có các team trở đề nghị mạnh mẽ và càn quét tất cả các giải đầu bên trên thế giới. Bởi họ nắm vững Meta của mùa đó. Họ biết và khai thác một cách tối ưu chiến thuật và nhân lực trong mùa. Mà lại mùa tới, chiến thuật đó sẽ ko còn đường để áp dụng.

Với MU Online, Meta
Gaming thể hiện đối chọi giản nhất ở cách gắng phiên nhau ‘lên đỉnh’ của các dòng nhân vật qua các Season, các bản update.

Sau nữa, một cách tinh tế rộng có thể nhận ra. MU Online đã dần chuyển mình một cách khéo léo từ một tựa game MMORPG thuần túy trở thành một game chiến thuật. địa điểm mà sức mạnh tập thể sẽ là mấu chốt của mọi cuộc chơi.

Không tin sao?

Các bạn có thể xem tất cả các sự kiện trong trò chơi từ Công thành chiến, Arca war mang đến đến Battle Core…mọi thứ đều với hình bóng của một tựa trò chơi tập thể.

Webzen đã làm rất tốt. Sẽ không bao giờ có cảnh 1 mình anh DK đứng trước cửa Devias hay Tarkan và đánh cất cánh mọi kẻ thù như cái thời season 3 season 4. Tuyệt những phút tự kỷ của bạn 1 mình solo các map.

*

Tất cả đã được định hình khéo léo để người chơi sát lại gần nhau hơn.

Nhiều người vẫn thường nói ‘game nay khác xưa lắm, tình bằng hữu thời ấy đâu còn’.

Nhưng không, tin Ad đi. Sự gắn kết của ‘team’ bây giờ còn rộng cả cái thuở thiếu thời cúp học nhịn ăn uống sáng ấy.

Chỉ là bạn có thực sự may mắn tìm được những người có cùng niềm đam mê hay là không mà thôi!

4. Lời kết

Nói ngắn dài mục đích là để mọi người biết, và hiểu hơn về sự phát triển – tiến hóa của MU Online qua các thời kỳ, nó luôn được định hình sẵn bởi nhà phát hành.

Không 1-1 giản mà MU lại sống dai và trở thành một tượng đài vào làng game online của thế giới. Đó là cả một sự chuẩn bị và tính toán kỹ lưỡng.

Nhưng với chúng ta thì khác.

Ad luôn luôn chọn nghịch những server mà bản thân mình đến rằng nó sẽ ‘sống’ và phát triển thọ dài. Vì vậy Ad cứ đùa dòng nhân vật ưa thích và chọn thêm 1 vài nhân vật làm kép phụ.

Còn với nhiều người, khi biết mình chỉ nghịch trong một thời gian nào đó. Với lối chơi ‘mì ăn liền’ đã thấm vào máu của các Admin lẫn game thủ MU tại Việt phái mạnh thì thôi. Cứ bé nào mạnh mà múc thôi ;))

À nè..các bạn nhớ rằng cho mọi người biết về nhân vật yêu mến của chúng ta nhé!

Trước khi ban đầu chơi game mu bọn họ đều ân cần việc chọn class bạo gan trong trò chơi giúp xưng hùng xưng bá. Đương nhiên vấn đề khắc chế cho nhau là điều bình thường giúp game thăng bằng nhưng vẫn có những class thật sự mạnh. Sau đây họ cùng Game
Private 4u
tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi: Class nào vượt trội nhất trong MU?


Sơ đường nét về trò chơi Mu

Mu online là tựa game của hàn quốc vào việt nam những năm 2000, những anh em 8x, 9x quen thuộc khi từng chơi trong số quán net. Cho dù hiện này các phiên bản chính đã hết nhưng những server mu lậu vẫn cách tân và phát triển và có rất đông người chơi.

*

Bỏ qua khoảng thời gian trên, nhiều người dân chơi lại game và hầu hết là giải trí, hoài niệm 1 thời oanh liệt. Những thông tin hướng dẫn trò chơi mu cũng tương đối quan trọng giúp bọn họ chơi nhanh, công dụng hơn nhiều.

Class nào mạnh mẽ nhất trong MU

Sẽ không còn class làm sao bá nhất bởi vì game mu gồm tính cân bằng và những class áp chế lẫn nhau. Nhưng vẫn có những chủng tộc cực kỳ bá.

DARK KNIGHT (DK) , DARK WIZARD (DW) VÀ ELF

Bộ 3 hoàn toàn có thể xem là bá đạo và có rất nhiều người chơi chọn lọc và áp đảo trong gần như trận. Ở phiên bản mu ss15 thì DK , DW VÀ ELF vẫn làm mưa làm gió trên những lục địa.

Dark Knight (DK)

DK là binh sỹ lực lượng có sức mạnh và quyền năng. Khả năng ưu việt dùng các vũ khí và tiếp giáp phòng thủ. Quanh đó ra, binh lực còn có công dụng phá giáp đối phương khiến việc cạnh tranh với DK trở nên khó khăn hơn.

Ưu điểm

Tùy theo lối cộng điểm DK mà bao gồm ưu điểm yếu riêng dẫu vậy cơ phiên bản vẫn gồm các điểm lưu ý chung như:

Khả năng cơ đụng khi pvp hoặc tham gia công thành.Dame lớn, tiết nhiều.Phòng thủ được reviews cao.

Nhược điểm

Tầm tiến công gần dạng như tay ngắn.Train nặng nề hơn các class khác.Dark Wizard (DW)

DW là những pháp sư có nhiều khả năng triệu hồi và phép thuật mạnh. Lực lượng này sử dụng nhiều tích điện để tiến hành các đòn tấn công.

Không buộc phải nhìn vẻ ngoài mỏng manh mà lại coi thường Dw, bạn cũng có thể bị sốc liền kề thương thời gian nào không hay.

DW là class được thực hiện nhiều trong các hoạt động như tấn công boss, hoạt động công thành, pvp…

Ưu điểm

Kỹ năng Skill diện rộng, tiếp giáp thương.Skill buff mình với cả đồng minh trong team.Săn boss nhanh nhưng mà hay ks.Class quan trọng đặc biệt trong những team cùng guid.Các maps Abyss Atlans cùng Scorched Canyon cần phải có DW tạo khiên + skill Meteo Storm săn quái new nhanh.

Nhược điểm

Phụ thuộc các vào năng lượng.Đồ đạc có mới ngon.Train chậm thời hạn đầu, cần có người kéo.ELF 

Elf là chủng tộc tiên phái nữ mạnh, trường hợp như theo phía agi ngay cạnh thương chẳng thể coi thường. Với kỹ năng tấn công khoảng xa, cạnh bên thương mập Elf không thể thiếu khi tham gia hoạt động săn boss.

Elf dành cho những tân thủ ước ao chơi cấp tốc ban đầu, sau này vẫn to gan chứ không yếu. Nếu như thich hoàn toàn có thể theo chiếc elf buff giúp bè cánh săn boss hoặc vận động công thành chiến.

Có vài yếu điểm cơ bản của Elf đó là máu giấy và tinh giảm trong kỹ năng phòng thủ , buộc phải được hỗ trợ nhiều hơn bởi vì các địch thủ sẽ tiến công nhiều vào dame nhà lực.

MG, DL cùng Sum

MG tốt Magic Gladiator

MG là đấu sĩ phối hợp giữa DW và DK. MG có thế mạnh khỏe đó là nhiều phép thuật và có khá nhiều hướng chơi không giống nhau tùy theo bạn sử dụng.

Tất nhiên MG tất cả trong tín đồ thế bạo dạn và khắc chế được điểm yếu kém của DK cùng DW. Cùng với DW thì MG rất có thể mang 2 gậy phép, còn với DK rất có thể tấn công từ bỏ xa.


MG class đặc biệt quan trọng trong những trận quần chiến hoặc săn trùm cuối chỉ việc tiến công từ xa hết sức hiệu quả.

Nhược điểm cơ bản của class này chính là máu ít, phòng thủ kém dễ bị bốc hơi nhanh nếu bị sốc dame.

DL xuất xắc Dark Lord

Dark Lord là Chúa tể lục địa Mu, với sức mạnh triệu hồi quạ tinh và sử dụng ngựa vô cùng bá đạo vào game. Cùng với lượng điểm mỗi khi lên cấp là 7, skill Hỏa Xích Long DL class khiếp sợ khi thâm nhập solo với tất cả đối thủ.

Ở ss 14 thì DL có thể tham gia vào săn boss, train tốt nhưng sang trọng ss15 giảm không ít sức mạnh mẽ nhưng skill Ruud cùng máu đầy đủ vẫn là điểm mạnh khi tham gia săn boss.

Các điểm yếu kém cơ bạn dạng của DL đang là tấn công chậm, cực nhọc bắt các phương châm có vận tốc nhanh.

Sum xuất xắc Summoner

Thuật sĩ trong các phiên bản trước chậm rì rì chạp, máu kém, dễ dàng làm nhỏ mồi cho class khác nhưng từ ss 15 thì Sum tất cả thêm sách ruud, sách socket vì chưng vậy cũng là chủng tộc được rất nhiều người lựa chọn.

Phiên bản mu ss15 thì SM hoàn toàn có thể săn quái nhân nhanh, phản nghịch damge, ma công khỏe…

Một số yếu điểm cơ bản của Sm hoàn toàn có thể bạn nên biết như pvp kém, tầm đánh nhỏ.

RF, GL cùng RW

RF Thiết binh

RF là thiết binh gồm vô vàn lối chơi như cộng điểm RF theo phía vit, theo hướng ene, theo phía agi….tuy vậy từ bỏ ss14 thì RF bị giảm sức khỏe với skill vật vấp ngã thu hẹp khoảng cách,skill ruud phạm vi gần kề thương không lớn hơn nhiều.

Do vậy RF bị những tân thủ vứt rơi.

GL Grow Lancer

Gl nằm trong những các class khó khăn chơi, nếu là tân thủ không nên chọn lựa class này bởi rất đơn giản chán giữa những cấp độ đầu.

Khả năng tấn công cận chiến, thiếu năng lực áp cạnh bên và khống chế. Do thế thường dấn thân chiu đòn tiếp đến mới pvp hiệu quả.

Khi chơi class họ cần full socket, tất cả sách nằm trong tính ngon…nói thông thường cần chi tiêu nhiều khi lựa chọn chủng tộc này.

RW Rune Wizard

Rw lai thân 2 class là Elf cùng DW. Rw hoàn toàn có thể bắn nhưng vận tốc lại chậm chạp hơn Elf,máu kém do vậy dễ bị bốc tương đối nhanh. Class nay tới nay vẫn kén người chơi.

Rune chỉ dùng những trong train quái và tham gia săn quái dị ké.

Nên chọn class nào?

Chọn chủng tộc nào tùy theo bạn và hướng đi phát triển nhân thiết bị trong game mu. Lời khuyên nên chọn các class đang có nhiều người nghịch như Dk, Dw, Elf. Sau đó là những chủng tộc thứ hai như Mg, DL tuyệt Sum.

Xem thêm: Kaze tachinu (the wind rises, 2013) của miyazaki hayao, the wind rise

Vừa rồi là những giải đáp về thắc mắc Class nào vượt trội nhất trong MU? nên chọn lựa chủng tộc làm sao trong game phù hợp nhất với các phiên phiên bản mới của Mu.