Khi USB bị dán virus, các file trong bộ nhớ có tài năng sẽ bị hư hoặc chuyển thành file shortcut, khi đó bạn nên quét virus bởi Windows Defender chứ không nên Format vội.

Bạn đang xem: Phần mềm diệt virus cho usb


Vì sao USB bị lây lan virus?

Vì có công dụng ghi cùng đọc file phải USB tương tự như mọi thiết bị tàng trữ khác, khi được liên kết với máy tính hay thì chúng đều có công dụng bị lan truyền virus. Nhưng vì chưng là sản phẩm công nghệ ngoại vi bao gồm mức giá bèo nên không ít người dân lại không lưu ý và bỏ đi không dùng khi USB bị nhiễm virus cho dù chỉ hết sức rẻ, tuyệt chỉ dễ dàng và đơn giản format đi chứ không dùng ứng dụng quét virut để cách xử trí triệt để.

Trong những mối gian nguy thì có virus shortcut khá phổ biến, chúng thường cất nội dung những file của công ty và thay thế bằng các shortcut đến file đó (nặng chỉ vài ba kilobyte). Còn cơ bản hơn thì cái USB lây nhiễm virus đó sẽ làm cho máy tính của doanh nghiệp bị lag, lỗi Full Disk hoặc Full CPU xảy ra.

*

Cách diệt virus vào USB an toàn và triệt để

Dù là chạm mặt phải virut ở bất kì dạng như thế nào thì điều trước tiên là bạn nên bình tĩnh, đừng xóa ngẫu nhiên gì tập tin làm sao trong USB nhằm tránh những tổn sợ không đáng bao gồm đến dữ liệu.

Sau đó, chúng ta dùng chính phần mềm Windows Defender (Windows 10) ngơi nghỉ phiên phiên bản mới nhất với quét virus mang đến toàn máy bộ tính cũng tương tự cả ổ USB. Nếu có thời gian, chúng ta nên quét toàn bộ các ổ và chọn vào Full Scan, còn nếu như không thì bạn cũng có thể quét riêng mang lại riêng ổ USB.

Cách quét virus mang lại toàn máy bộ tính:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + S > nhập vào Windows Security và nhấn Enter để chọn. Bước 2: Khi phần mềm mở lên, các bạn nhấn vào dòng Virus & threat protection. Bước 3: bấm vào nút Scan options > lựa chọn Full scan > thừa nhận tiếp vào Scan now.

Cách quét virus mang lại riêng ổ USB:

Cũng tại bướcScan options như trên, nhưng tiếp nối bạn lựa chọn vào Custom scan > chọn ổ USB tại cửa sổ hiện ra cùng nhấn Scan now.

Nếu chỉ là nhiễm vi khuẩn cơ phiên bản không ảnh hưởng đến dữ liệu thì sau khoản thời gian quét dứt bạn không cần làm những gì thêm, còn trường hợp bị ẩn mất tập tin thì bạn hãy làm thêm 1 trong các hai cách tiếp sau đây để phục hồi lại chúng.

Cách 1:

Sau khi đang quét virut xong, nếu chạm chán phải lỗi tệp tin bị ẩn vào USB thì bạn hãy dùng công cụ
Fix
Attrb Bkav để khôi phục lại những tập tin đang bị ẩn. Cài về
Fix
Attrb Bkav TẠI ĐÂY:

https://www.bkav.com.vn/home/Download/Fix
Attrb.exe

Fix
Attrb Bkav thực hiện rất 1-1 giản, toàn bộ những gì bạn phải làm là mở qui định lên > dấn vàoChọn thư mục> chọn ổ đĩa muốn phục sinh > dấn vàoHiện các file ẩnrồi làm theo hướng dẫn bao gồm sẵn.

*

Cách 2:

Bước 1: khẳng định ổ USB có tên là gì, ví dụ như máy tính của chính bản thân mình ở đấy là F. Bước 2:Nhấn tổng hợp phímWindows + Rđể mở cửa sổ lệnh Run > nhập vàocmdvà nhấnEnter.

*

Bước 3: Tại hành lang cửa số Command Prompt, nhập vào thương hiệu ổ USB đã xác định ở cách 1 (F) với nhấn Enter. Bước 4: Nhập tiếp câu lệnh attrib -s -h F* /s /d cùng nhấn Enter(F là ổ USB đã được xác định).

Lúc này, một thư mục mới không mang tên sẽ xuất hiện trong USB của bạn, hãy mở folder này ra nhằm xem đa số file đã có trên USB của bạn. Câu hỏi cần làm tiếp theo là hãy di chuyển những tệp tin này đến nơi nhưng mà bạn ao ước muốn. Kế tiếp quét vi khuẩn lại một lần nữa cho USB cùng Format USB nhằm cho đảm bảo an toàn rồi cần sử dụng như bình thường.

Như vậy là xong, chỉ cách vài bước đơn giản, bạn đã sở hữu thể xóa bỏ nhanh chóng virus nguy hại ra khỏi mẫu USB của mình. Ví như thấy có ích hãy chia sẻ cho người thân trong gia đình cùng biết nhé. Chúc bạn thao tác thành công.

Phần mềm bảo đảm an toàn USB cũng đặc trưng không nhát ổ cứng máy tính, vày chúng y như một bank dữ liệu thu nhỏ tuổi mỗi khi chúng ta cần sao lưu.


Bằng bí quyết sử dụng các phần mềm bảo đảm USB bên dưới đây, chúng ta có thểbảo vệ USB khỏi những mối nguy như virus autorun, malware tương tự như đảm bảo bình yên dữ liệu trong USB.

Tổng hợp các phần mềm bảo đảm USB rất tốt 2020 phải dùng

1. ứng dụng USB Drive Antivirus

*

Dù chỉ là một trong những phần mềm diệt virus chạy xe trên USB, nhưng mà USB Drive Antivirus vẫn cung cấp đầy đầy đủ cho máy tính xách tay các cơ chế bảo đảm ổ đĩa bằng cách quét cùng tìm diệt những loại virus, trojans hay ngẫu nhiên loại mã độc khác tất cả trên máy. Hơn nữa, USB Drive Antivirus còn tồn tại khả năng bảo vệ chính loại USB cài phần mềm này ngoài sự lây nhiễm của virus. Không tính ra, USB Drive Antivirus còn có tác dụng phát hiện nay và loại bỏ tập tin autorun.inf (vốn được dùng làm kích hoạt virus) trong thiết bị tính.

2. Phần mềm Smart virut Remover

*

Sau lúc được cài để lên USB và cắn vào đồ vật tính, phần mềm diệt virus chạy xe trên USB Smart vi khuẩn Remover sẽ auto phát hiện tại và tàn phá các loại virus tất cả trên USB trải qua cơ sở dữ liệu của chính phần mềm. Hiện nay tại, Smart vi khuẩn Remover cung cấp nhận dạng và diệt 50 một số loại virus hay lây lây truyền trên USB. Kề bên đó, Smart vi khuẩn Remover còn có tính năng xóa tập tin autorun có trên USB, đồng thời cung cấp khóa tất cả các cổng USB gồm trên máy, cũng tương tự ngăn câu hỏi ghi chép dữ liệu lên những USB đang cắm trong máy.

Tải về phần mềm đảm bảo USB Smart virut Remover TẠI ĐÂY.

3. ứng dụng Mx one Antivirus

*

Giống như Smart virus Remover và USB Drive Antivirus, Mx on Antivirus cũng là một phần mềm khử virus chạy xe trên USB giúp đảm bảo an toàn các nhiều loại thiết bị lưu trữ di động như USB, ổ cứng rời, thứ nghe nhạc, thẻ nhớ,… một cách hiệu quả, bình an và miễn phí. Phần mềm vẫn được trang bị kỹ năng tìm xóa tập tin Autorun để ngăn virus đột nhập vào USB. ở bên cạnh đó, phần mềm cũng được cho phép quét, tìm diệt virus trên toàn bộ các tập tin của USB hoặc từng tập tin nắm thể.

Một gợi ý khác cho bạn là hoàn toàn có thể dùng chung phần mềm quét virus của sản phẩm tính như Kaspersky hay bao gồm Windows Defender được tích đúng theo sẵn vào Windows 10. Vày mỗi khi chúng ta cắm USB vào laptop thì phần mềm bảo mật số đông sẽ hỏi bạn cũng muốn quét virus không, bạn chỉ cần nhấn bao gồm là được. Một công đôi việc, thiết lập một mà bảo đảm an toàn được cả hai.

Xem thêm: Dịch vụ taxi hà nội đi nội bài giá rẻ trọn gói từ 140, đặt xe đi sân bay nội bài giá rẻ chỉ từ 150k

Bên cạnh việc sử dụng ứng dụng bảo mật để đảm bảo an toàn USBan toàn hay đối, bạn cũng nên nâng cấp cảnh giác trong quy trình sử dụng, ví dụ như không dùng bình thường USB với không ít người, không truy vấn vào những website không uy tín, thường xuyên quét virut là được.

Hy vọng bài viết nhữngphần mềm đảm bảo USB này có lợi với bạn. Nếu thấy thú vui hãy chia sẻ cho những người thân xung quanh cùng biết nhé. Chúc bạn thao tác thành công!