Một ngày làm việc của bạn bắt đầu thế nào? Buổi sáng vừa đến văn phòng, bạn mở quyển sổ tay và kiểm tra những việc chưa hoàn thành của hôm qua. Bạn giật mình vì tiến độ chậm hơn dự kiến, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp hiệu quả. Bạn đã từng nghĩ đến việc sử dụng phần mềm quản lý thời gian chưa?

Hãy cùng xem đánh giá nhanh về top các ứng dụng này và chọn một người bạn đồng hành ngay tại bài viết sau đây!


10 Phần mềm quản lý thời gian lý tưởng dành cho bạn

Evernote – không chỉ là quản lý thời gian

Với hơn 200 triệu lượt tải về, Evernote nổi tiếng đến mức nhiều người chưa sử dụng vẫn biết đến phần mềm quản lý thời gian này.

Bạn đang xem: Phần mềm quản lý thời gian cá nhân

Ra đời từ năm 2007, từ một ứng dụng quản lý thời gian đơn giản, Evernote phát triển thành hệ sinh thái đám mây; cho phép bạn theo dõi và lưu trữ tất cả các hoạt động của mình.

Cùng Glints điểm qua những đặc tính nổi bật của Evernote để hiểu vì sao ứng dụng này lại được ưa chuộng đến thế nhé:

Hoàn thiện những tính năng hữu ích giúp quản lý thời gian hiệu quả: sắp xếp lịch làm việc với thời hạn rõ ràng; hẹn giờ; nhắc nhở qua email; hỗ trợ đính kèm tập tin; v..v..Dễ dàng mời người khác cùng theo dõi các nhiệm vụ trên Evernote.Tạo nhiều nhiệm vụ và thảo luận dù bạn ở bất cứ nơi đâu.Phát triển hệ sinh thái và bộ nhớ đám mây bằng cách tích hợp với những nền tảng khác như Gmail, Slack, Salesforce, v..v…
*
*
*
*
*
*
*
*

Thú vị phải không? Điều khiến cho phần mềm quản lý thời gian này thành công chính là dựa vào tâm lý của chúng ta, bởi không ai nỡ phá hủy một cây xanh đang lớn lên cả.

Một điều khá hay ho về Forest là tính năng cho phép bạn cùng bạn bè trồng cây – Plant Together. Điều này có nghĩa chỉ cần một thành viên trong nhóm “mất tập trung”, toàn bộ số cây trồng của mọi người đều sẽ chết.

Sau khi thu thập cây trồng cùng với số xu vừa đủ, bạn cũng có thể đổi lấy một mầm cây thật với dự Trees For the Future. Cây trồng của bạn sẽ được quyên góp với mục đích giúp khôi phục các vùng đất bị suy thoái, đặc biệt là ở Châu Phi.

Timely – đồng hồ báo thức thông minh

Timely là một phần mềm quản lý thời gian mang tính đột phá riêng.

Với sự “thông minh” được cài đặt sẵn, ứng dụng không chỉ nhắc nhở công việc, mà còn chủ động đưa ra gợi ý về cách sắp xếp công việc hiệu quả.

Tùy vào số lượng công việc bạn nhập vào hằng ngày, phần mềm quản lý này sẽ giúp bạn tính toán các khoảng thời gian hợp lý. Nhờ đó khi so sánh lại với thời gian biểu dự tính, bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn để chọn ra khung giờ chính xác, phù hợp nhất.

Tại sao bạn cần có kỹ năng quản lý thời gian?

Quản lý thời gian là một vấn đề nan giải thường gặp. Nếu không thể sử dụng tốt quỹ thời gian vốn đã hạn hẹp của mình, bạn khó có thể đạt hiệu quả công việc cao; đồng thời mất cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi; hay công việc và cuộc sống.

Có trong mình kỹ năng quản lý thời gian tốt sẽ đồng nghĩa với việc bạn có khả năng kiểm soát một ngày làm việc của bản thân một cách năng suất và hiệu quả hơn.

Nhờ đó, bạn có thể tập trung xây dựng sự nghiệp của mình, mà vẫn có thể đảm bảo sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của bạn.

Vì vậy, hãy thử sử dụng các phần mềm quản lý thời gian ngay từ bây giờ để phần nào kiểm soát mọi việc tốt hơn. Từ đó, bạn cũng có thể hoàn thành tốt các danh mục dự định của mình, rèn luyện thêm kỹ năng lập kế hoạch và đảm bảo không bỏ sót bất kỳ công việc quan trọng nào.

Một số mẹo giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả

Để kết hợp hiệu quả với các phần mềm quản lý thời gian, Glints gợi ý cho bạn những mẹo nhỏ dưới đây. Hy vọng sẽ giúp bạn làm quen với việc rèn luyện các nguyên tắc sắp xếp công việc hiệu quả, cũng như trở thành một người sống có kế hoạch:

Tìm hiểu vì sao bạn không thể hoàn thành hết công việc trong ngày
Bắt đầu lên kế hoạch tuần mới vào cuối tuần trước, nghiên cứu và lập các đầu việc thật chi tiết
Nên có danh sách các công việc ưu tiên và công việc nhỏ phân bố xen kẽ trong lịch
Giảm thiểu thời gian chết cho các hoạt động không bổ ích
Đặt ra mục tiêu ngày khi nhìn vào bảng phân bổ thời gian mỗi sáng sớm
Đặt thời gian sử dụng cho những hoạt động giải trí (như mạng xã hội, trò chơi điện tử) để không bị chi phối, tránh xao nhãng không đáng
Làm việc kết hợp nghỉ ngơi hợp lý. Đừng quá “tham công tiếc việc”Tập nói “không” với các hoạt động, công việc chưa được sắp xếp cụ thể trong thời gian biểu
Dành thời gian cho cả giấc ngủ, hoạt động thể thao, hay các hoạt động thư giãn khác

Bạn đã chọn được ứng dụng dành cho mình?

Đến đây bạn thấy ứng dụng nào thích hợp nhất với thời gian biểu? Ngoài ra các ứng dụng này đều miễn phí cho người dùng cá nhân với các tính năng cơ bản, đừng ngại thử ngay nhé!

Bạn đang tìm kiếm các ứng dụng, phần mềm quản lý thời gian miễn phí trên điện thoại và máy tính? Bạn cần cải thiện kỹ năng này để có hiệu suất học tập và làm việc tốt hơn? Bài viết này của Maison Office sẽ giới thiệu tới bạn những app quản lý thời gian tốt nhất hiện nay trên cả điện thoại và máy tính.

Thời gian là tài nguyên vô giá. Ai cũng biết điều đó, nhưng việc lãng phí thứ tài nguyên vàng này là điều có thật với bất kỳ ai. Những ngày dài với triền miên các cuộc họp, brainstorming, check mail, cả tỷ thứ khiến bạn ngán ngẩm nhìn lại mà tiếc hùi hụi vì mình đã bỏ phí biết bao nhiêu thứ. Điều trừng phạt bạn chính là những cái deadline vội vàng, sự thiếu cân bằng giữa công việc – gia đình, trầm cảm và stress trong công việc.

Xem thêm: Em ơi lại gần anh nữa đi em hãy nhìn thẳng mắt anh này, nhạc đám cưới: bài hát làm vợ anh nhé

Thật may mắn, vì đã có 12phần mềm quản lý thời gian dưới đây có thể giúp công việc của bạn được hiệu quả, cuộc sống của bạn được nhẹ nhàng hơn. Đặc biệt, các app, ứng dụng này có thể sử dụng trên cả nền tảng điện thoại lẫn máy tính. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bạn có thể tải ứng dụng quản lý thời gian này hoàn toàn miễn phí trên i
OS, Android và Windows. Phiên bản đầy đủ yêu cầu bạn phải trả thêm một khoản phí nhỏ.

Những lợi ích bạn nhận được từ My
Life
Organized:

Phân nhỏ dự án thành những bước thực hiện công việc đơn giản. Tạo task mới thông qua mail mà không cần phải truy cập trực tiếp vào app. Đồng bộ dữ liệu trên đa nền tảng.

8. Focus