Trong trường hợp bị mất, thẻ xước, gãy không thể thực hiện giao dịch thì phương án tốt nhất chính là làm lại thẻ ATM Vietcombank. Vậy hiện nay quy trình làm lại thẻ như thế nào? Khách hàng mất thời gian bao lâu và có cần mất phí không? Mọi vấn đề sẽ được giải đáp thông qua bài viết sau:  

Trong cuộc sống hiện đại, thẻ ATM trở thành vật bất ly thân của mỗi người. Vì thế để không bị ảnh hưởng tới giao dịch và các tiện ích do thẻ ATM mang lại, khi phát hiện thẻ ATM đang dùng bị mất hoặc gặp vấn đề nào đó, bạn cần tới chi nhánh giao dịch Vietcombank thông báo khóa tài khoản hiện tại và xin làm lại thẻ ATM Vietcombank


Nội dung bài viết

1 Thủ tục đăng ký làm lại thẻ ATM Vietcombank2 Những thắc mắc thường gặp khi làm lại thẻ Vietcombank

Thủ tục đăng ký làm lại thẻ ATM Vietcombank

Trước khi làm lại thẻ ATM Vietcombank bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân, cụ thể là CMT tới ngân hàng để được hướng dẫn làm các thủ tục sau:

*
Quy trình làm lại thẻ ATM ngân hàng Vietcombank

Các bước làm lại thẻ ATM Vietcombank

Bước 1: Tới trực tiếp quầy giao dịch Vietcombank gần nhất nhất để thông báo cho giao dịch viên vấn đề bạn gặp phải và muốn làm lại thẻ ATM VCB.Bước 2: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ tùy thân bản gốc để kiểm tra cũng như đối chiếu thông tin.Bước 3: Sau khi xác nhận bạn sẽ có một tờ phiếu với tờ phiếu này bạn cần phải ký cả họ và tên thật chính xác theo mẫu ban đầu đã ký với ngân hàng để xác nhận thủ tục cấp lại lại thẻ ATM Vietcombank.Bước 5: Ký xong hãy đưa lại để nhân viên kiểm tra và nhận được một tờ giấy hẹn bên trong có chứa thông tin ngày, giờ nhận thẻ mới.

Bạn đang xem: Phí làm lại thẻ atm vietcombank

Mọi quy trình diễn ra chỉ trong 5- 10 phút nếu bạn không phải đợi người đến trước. Vì thế, thời gian làm lại thẻ ATM không mất quá lâu cũng như thủ tục rất đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên thời gian nhận lại thẻ trực tiếp thì sẽ giao động trong khoảng 5- 7 ngày đối với ngân hàng lớn, từ 1-2 tuần đối với các phòng giao dịch nhỏ ở địa phương.

Phí làm lại thẻ ATM Vietcombank

Theo quy định, khách hàng làm lại thẻ sẽ không mất phí dịch vụ. Tuy nhiên bạn vẫn đóng phí duy trì thẻ với số tiền 50.000 đồng/ năm. Đây được cho là mức phí chung của các ngân hàng hiện có tại Việt Nam.

*
Chủ tài khoản cần mang CMT tới chi nhánh gần nhất để làm lại thẻ ATM

Những thắc mắc thường gặp khi làm lại thẻ Vietcombank

Có bị mất số tài khoản cũ khi làm lại thẻ ATM Vietcombank Không?

Đây là một câu hỏi mà phần lớn những khách hàng muốn làm lại thẻ đều thắc mắc. Về cơ bản, việc làm lại thẻ ATM sẽ không bị mất số tài khoản cũ. Bởi ngân hàng sẽ dựa trên số CMT của bạn và sẽ tìm lại được số tài khoản ứng với số thẻ và tiến hành cấp lại thẻ ATM mới theo yêu cầu.

Có thể làm lại thẻ ATM Vietcombank ở chi nhánh khác?

Khi làm lại thẻ, bạn có thể mang theo CMT đến bất kỳ chi nhánh nào của ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ làm thẻ. 

Làm lại thẻ ATM Vietcombank có bị mất tiền trong tài khoản?

Làm lại thẻ Vietcombank bạn sẽ không bị mất tiền trong tài khoản cũ. Theo quy định, tiền trong thẻ được ngân hàng Vietcombank quản lý dưới số tài khoản chứ không phải trên số thẻ. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong trường hợp này.

*
Nếu cần rút tiền khi chưa được cấp thẻ ATM khách hàng có thể sử dụng CMT

Rút tiền thế nào khi chưa nhận được thẻ ATM mới?

Nếu trong trường hợp bạn đang cần tiền nhưng chưa có thẻ ATM mới thì vẫn có thể rút được tiền bình thường. Lúc này bạn chỉ cần mang CMT đến phòng giao dịch để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ và rút tiền. Các bước thao tác rút tiền rất nhanh chỉ trong vài phút.

Nếu trong trường hợp bạn bị mất chứng minh nhân dân và không có hộ chiếu thì không thể rút tiền. Chỉ có một cách duy nhất, nếu bạn đã đăng ký dịch vụ internet banking Vietcombank trước đó thì có thể chuyển khoản trên hệ thống ngân hàng điện tử này sang một tài khoản khác của người thân hoặc bạn bè thì mới có thể rút tiền được.

Có thể đăng ký làm thẻ ATM qua online?

Hiện nay ngân hàng Vietcombank chưa triển khai dịch vụ làm lại thẻ ATM qua online. Khách hàng bắt buộc phải tới các điểm giao dịch ngân hàng Vietcombank để được hướng dẫn làm theo các bước trên.

*
Ngân hàng Vietcombank chưa hỗ trợ khách hàng làm lại thẻ qua online

Trên đây là tất cả các thủ tục, chi phí, thời gian chờ đợi để làm lại thẻ ATM Vietcombank, bạn chỉ cần ghi nhớ và làm theo đầy đủ các bước trên sẽ được cập thẻ lại trong thời gian sớm nhất và không gặp bất cứ khó khăn gì về vấn đề hành chính.

Về cơ bản quy trình làm lại thẻ ATM VCB rất đơn giản và không tốn kém, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý bảo quản thẻ ATM cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến các giao dịch cá nhân. Nếu cần tìm kiếm thêm các thông tin tài chính của ngân hàng Vietcombank, bạn có thể bấm để truy cập blognganhang.org.

Là ngân hàng có độ uy tín cao, dịch vụ thẻ ATM Vietcombank được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, làm thẻ ngân hàng Vietcombank mất bao lâu, lấy ngay được không vẫn là thắc mắc của nhiều người. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để cập các thông tin về điều kiện, quy trình, thủ tục làm thẻ Vietcombank mới nhất Dong Shop Sun nhé.


mục lục

1 1. Giới thiệu ngân hàng Vietcombank và thẻ ATM ngân hàng Vietcombank3 2. Hướng dẫn làm thẻ ngân hàng Vietcombank3.3 2.3. Thủ tục làm thẻ ATM Vietcombank
*
*
*
*
*
*
Làm thẻ ngân hàng Vietcombank mất bao nhiêu tiền?

Bên cạnh câu hỏi làm thẻ ngân hàng Vietcombank mất bao lâu thì mức phí để làm thẻ, mở thẻ vietcombank online có mất phí không cũng được nhiều người quan tâm.

Theo quy định đăng ký thẻ Ngân hàng Vietcombank thì để mở mới tài khoản, khách hàng phải nạp vào tài khoản ít nhất:

Đối với sinh viên: 30.000 VNĐ.Với người mua khác: 50.000 VNĐ.

Đây chính là mức phí làm thẻ ngân hàng Vietcombank tối thiểu. Số tiền này sẽ được nạp thẳng vào thẻ ATM Vietcombank của bạn và cũng là số tiền tối thiểu để duy trì hoạt động của thẻ ngân hàng Vietcombank.

Riêng với việc mở thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank thì người mở thẻ sẽ không phải đóng phí.

Bên cạnh đó, người mới muốn đăng ký thẻ ngân hàng Vietcombank cũng cần chú ý những khoản phí khác như:

Phí cấp lại thẻ: với thẻ ATM là 50.000 VNĐ/lần, thẻ ghi nợ quốc tế là miễn phí.Phí rút tiền tại ATM: khi rút tại ATM cùng ngân hàng là 1.100 VNĐ/lần, khác ngân hàng: 3.3000 VNĐ/lần.Phí quản lý tài khoản: 2000 VNĐ/tháng.Chi phí cấp lại mã PIN: 10.000 VNĐ/lần.

Mức phí trên cũng áp dụng cho câu hỏi mở thẻ Vietcombank online có mất phí không. Có mất phí là bởi khi mở thẻ online, bạn cũng cần phải nạp vào số tiền tối thiểu để tài khoản hoạt động.

5. Làm thẻ ATM Vietcombank lấy ngay được không?


Sau khi đã biết làm thẻ ngân hàng Vietcombank mất bao lâu thì có thẻ, nhiều khách hàng nhận thấy thời gian làm thẻ khá lâu. Vì vậy, nhiều người đặt ra câu hỏi làm thẻ ATM Vietcombank lấy ngay được không?

Thực tế hiện nay ngân hàng Vietcombank chưa hỗ trợ làm thẻ ngân hàng Vietcombank lấy ngay. Tuy nhiên, hiện nay thời gian làm thẻ đã được rút ngắn xuống còn 7 ngày. Mức thời gian chờ này đã được rút ngắn đi nhiều so với thời gian chờ lấy thẻ đến 2 tuần như trước đây.

6. Cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank


Như vậy, bạn đã biết được làm thẻ ngân hàng Vietcombank mất bao lâu rồi. Sau khi nhận thẻ từ ngân hàng hay nhận lại thẻ với trường hợp làm lại thẻ ngân hàng Vietcombank, người dùng cần kích hoạt để sử dụng dịch vụ. Kích hoạt thẻ ATM được hiểu một cách đơn giản là thực hiện việc đổi mã pin.

Ngay sau khi nhận thẻ Vietcombank, bạn sẽ đến trụ ATM Vietcombank để đổi mã pin theo hướng dẫn sau:

Đưa thẻ ATM vào khe nhận, hướng theo chiều mũi tên.Chọn loại ngôn ngữ sử dụng phù hợp nhất.Trên màn hình, chọn chức năng đổi mã pin. Nhập mã pin được ghi trong giấy thông báo gồm có 6 chữ số rồi bấm vào ô “Đồng ý”.Tiếp tục nhập mã pin mới, rồi nhập lại một lần nữa và ấn enter.

Như vậy, việc đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank đã được thực hiện thành công. Bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng của thẻ và giao dịch một cách dễ dàng. Điều cần lưu ý ở đây là phải ghi nhớ mã pin để thuận lợi cho những lần sử dụng tiếp theo.

7. Lời kết

Bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc về quy trình, thủ tục hay thời gian làm thẻ ngân hàng Vietcombank mất bao lâu, cần những gì, làm thẻ ATM Vietcombank lấy ngay. Qua đó sẽ giúp mọi người có thêm những thông tin hữu ích để chuẩn bị tốt nhất khi làm thẻ ATM.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Quản Lý Karaoke Miễn Phí Tốt Nhất, Phần Mềm Quản Lý Tính Tiền Karaoke Miễn Phí

Bên cạnh đó, Nếu bạn đang có những nhu cầu về vay mượn hay thắc mắc chưa được giải quyết về vấn đề tài chính, hãy đến với Đồng Sun Shop qua số hotline 1800 5588 90 (cước gọi miễn phí) để được hỗ trợ các dịch vụ tiện ích tốt nhất.