Để nói rằng "Tấm Cám: Chuyện không Kể" xuất xắc hay dở là 1 trong điều cực nhọc nói, chỉ biết, đấy là một phim rất bi hùng cười với giải trí.


Trong năm nay, bao gồm thể khẳng định một điều chắc chắn rằng Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể là bộ phim lạnh nhất do những ồn ào và bất đồng quan điểm xung quanh nó. Vậy chất lượng của phim ra sao? Quả thực, tôi không thấy phim hay, cũng ko thấy nó quádở, đúng mực thì cảm nhận rõ ràng nhất của tôi là thấy buồn cười. Nhưng dù nói gì thì nói, bộphim vẫn có những ưu với nhược rõ ràng.

Bạn đang xem: Tấm cám chuyện chưa kể review


*

Đầu tiên, phải nói rằng mặt hình ảnhcủa Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể được làm chỉn chu, có phần vượt trội so với mặt bằngchung của phim Việt. Những đại cảnh về thiên nhiên rất hùng vĩ và ấn tượng,trong lúc đó, những phân đoạn tất cả sự tác động của kỹ xảo cũng được có tác dụng tốt.

Phục trang của phim được đầu tư, cóthể nói, những bộ quần áo hay kiểu tóc trong Tấm Cám không hẳn thuần Việt nhưng cóảnh hưởng nhiều từ thời hiện đại cùng những nền văn hóa khác. Sự kết hợp này, xuấthiện trong một bộ phim thuộc thể loại kì ảo (Fantasy) là một điều hợp lý.

Những cảnh chiến đấu trong phim đượcdàn dựng công phu, đặc biệt là những cảnh đấu tay đôi. Mặc dù nhiên, trong những cảnhchiến đấu lớn thì lại khá lộn xộn với tạo cảm giác khó khăn hiểu về mặt ko gian.Lý vị cho việc này thì cũng được Ngô Thanh Vân nhắc đến, chủ yếu là vì không cóngười với đủ kinh phí đầu tư để thực hiện.


*

Một bộ phim là tập hợp của những cảnhquay được nối vào nhau, cho nên, việc chuyển cảnh đóng vai trò cực kì quan tiền trọng,và vào Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể có những cảnh chuyển khá khéo léo và mang lại thấysự đo lường và thống kê của đạo diễn từ trong quá trình quay phim. Ví dụ như việc chuyển cảnhtừ chiếc váy đầm quê mùa của Cám đang mặc dịp hiện tại lịch sự cảnh cô đang xúng xínhthử váy đầm mới để chuẩn bị đi dự yến tiệc chẳng hạn.

Người ta nói rằng, một kịch bản tốtchưa chắc ra một bộ phim tốt nhưng một bộ phim hay thì chắc chắn gồm phải bao gồm mộtkịch bản tốt. Thực ra thì cũng bao gồm ngoại lệ, nhưng chỉ lúc bạn là Vương Gia Vệthì mới có tác dụng nổi phim khi không tồn tại kịch bản.

Điểm trừ của Tấm Cám: Chuyện Chưa Kểnằm ở khâu kịch bản. Các tình tiết vào phim được sắp xếp lỏng lẻo với khôngthuyết phục. Cơ hội đầu, câu chuyện luân chuyển quanh cuộc đời của tía mẹ bé nhà Tấm Cám,nhưng đến nửa sau, lại chuyển hướng sang trọng nhân vật Thái Tử, đẩy lên vai anh trọngtrách giữ vững giang sơn, rồi để cuối phim, lại gượng xay đưa câu chuyện cha mẹcon Tấm Cám vào. Đành rằng, thương hiệu phim là Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể để ngụ ý rằngphim không chỉ bao gồm Tấm với Cám. Nhưng việc chọn ra một nhân vật thiết yếu của đườngdây và bám theo đó là rất quan trọng.

Và cũng bởi vì kịch bản như vậy, cácnhân vật của phim đều kiểu một chiều, kẻ ác thì vẫn ác từ đầu đến cuối, đã thếcàng về cuối phim thì nhan sắc càng gớm hơn. Nhân vật u mê thì đến cuối phimcũng ko khôn lên tí nào.

Và nói đến chuyện buồn cười, thì cóhai nhân vật là thái giám Thuận Nô vì chưng Jun thủ vai và Nguyễn Lực của Ngọc Trailà cây hài bao gồm trong phim. Mặc dù nhiên, bản thân thấy những đoạn buồn cười nhấtphim thì đều không phải bởi hai nhân vật này.


*

Jun mặc mặc dù rất thướt tha với vai diễn của mình nhưng xuất hiện quá ít


Nhân vật Tấm vày Mỹ nữ vạn người mê
Hạ Vi thủ vai mới chính là nhân vật đem lại nhiều tiếng cười nhất trong Tấm Cám.Đầu phim, Tấm vừa đi vừa hát, tay cầm rọ đựng cá trông như mấy bạn đi bắt
Pokemon Go không tính đường. May đến cô, không bị ngựa của Thái Tử giẫm chết. Tiếpđó, Tấm về đơn vị ngồi dìm thơ với cá… Thế rồi, tôi chỉ thấy Tấm khóc, cười,xong lại khóc. Khóc nhiều đến nỗi để bụt hiện lên cũng hỏi rằng khóc nhiều thếkhông mệt à. Tất cả thể thấy Tấm đó là kiểu nhân vật "tóc kim cương hoe" dùng nước mắtđể đòi hỏi mọi thứ. Thường trong phim tởm dị, mấy nhân vật kiểu này sẽ chết đầutiên, mà lại đúng thật, trong phim Tấm Cám, Tấm còn chết trước cả bố chồngđang già yếu thoi thóp.


*

Vẫn biết, diễn xuất của Hạ Vi là hạnchế nhưng nó không gây cười, loại sự buồn cười ở đây là vì sự kết hợp không khớpvới các hiệu ứng vào phim, vào trường hợp này là slow-motion. Đỉnh điểm làcảnh Tấm té từ cây cau xuống. Thường, mỗi đạo diễn sẽ gồm cách thức khác biệt để làmviệc với những diễn viên không siêng để giúp họ diễn tốt hơn. Như vào Áo Lụa
Hà Đông, trong cảnh chạy bom ở cuối phim, nghe nói đạo diễn Lưu Huỳnh đã khôngtiết lộ thông tin sẽ gồm bom nổ cho dàn diễn viên quần chúng, sự bất ngờ sẽ giúphọ diễn thật hơn. Còn như vào Tấm Cám, có lẽ Ngô Thanh Vân gồm bảo Hạ Vi là chịđếm đến 5 thì em diễn cảnh "ngã cây" nhé với chắc chắn rằng ngã sẽ ko đau đâu,nhưng, chắc Ngô Thanh vân chỉ đếm đến 2 rưỡi thì đã chặt cây buộc phải mặt của Hạ Vikiểu vẫn đang trong cái suy nghĩ quả này rơi xuống rã xác rồi, ai hốt xươngtôi mà lại chôn ra bốn góc vườn đây? Mà quan sát khuôn mặt ấy, chắc ai cũng nghĩ đâykhông phải lần đầu tiên Tấm xẻ cây.


Rồi đến nhân vật Thái Tử của Isaac,anh này đúng kiểu Jon Snow trong trò chơi of Thrones vị cái gì cũng ko biết,thích gì làm đấy cùng không suy nghĩ đến hậu quả của mọi việc. Nhưng ko hiểu,số anh may xuất xắc xui nhưng trong phim năm lần bảy lượt bị ám hại đều không chết,chung quy lại là bao gồm hai lý do, một là do đẹp trai ko được chết, hai vày làvong theo từ đầu đến cuối phim (ở đây là Tấm). Câu chuyện của Thái Tử cũng đậmchất khôn xiết anh hùng, mất mẹ, sống vào cảnh phong phú cùng người phụ vương già ốm yếu,văn võ tuy vậy toàn. Dị ở chỗ, những siêu anh hùng thường gặp biến cố như kiểu tiêmthuốc, nhiễm xạ hay bao gồm thầy giáo dạy dỗ, nhưng với Thái Tử, sau thời điểm vợ chết, anhchỉ nuôi chim trong lồng cùng uống rượu nhưng sức mạnh thì hóa thú, đánh nhau baylượn như Ngọa Hổ Tàng Long. Cả phim, cứ tưởng anh là Batman nhưng đến cuối phimthì mới lộ ra là Wolverine.Thêm nữa, những nhân vật phản diệntrong phim ko thiếu những cảnh ngửa mặt lên trời cười ha hả như ông Jokertrong Suicide Squad. Tuy nhiên, tất cả vẫn ko thể địch lại quả thừa tướngsau lúc đại chiến hoàn thành với Thái Tử chú ý một phát chiếu qua cả vũ trụ ngân hà.Mà thực ra, phản diện phim này rất đáng thương, toàn bởi vì bị lừa, người không giống lợidụng chứ bản chất ko xấu. Cám chỉ muốn giàu, dì ghẻ chỉ muốn Tấm chăm chỉlàm việc hơn, thừa tướng chỉ muốn sửa lại nhan sắc nhưng hồi đó chưa tất cả phẫuthuật thẩm mỹ nên hơi bừa. Đến cuối phim mới lộ rõ ra phản diện là Tấm.


Nói phổ biến thì, nếu muốn bao gồm một trậncười sảng khoái thì bạn đề nghị đi xem Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể, bảo giỏi dở thì nóihết ở trên rồi nhưng nói thông thường thì phim rất giải trí. Phải ghi nhận đây là nỗ lựcđáng ghi nhận của Ngô Thanh Vân cùng ê-kíp, một bộ phim thừa tham vọng cùng nhiềuthứ mạo hiểm.

Tuy kỹ xảo hình ảnh còn hời hợt dẫu vậy âm thanh cũng tương tự diễn xuất của diễn viên đã cứu được phim và có tác dụng cho cảm giác khán giả vẫn tồn tại đi. Cảnh trong phim cực kỳ đẹp với việt nam hùng vĩ, non mắt.


Khen
Phim.com – Tấm Cám: Chuyện chưa kể (Tam Cam: The Untold) được quảng cáo trên những trang mạng suốt các tháng trước khi ra rạp. Với gần ngày công chiếu, nhà kiến thiết phim Tấm Cám cũng tương tự CGV đã có lời qua tiếng lại về tỉ lệ share doanh thu. Trợ thời gác chuyện đó qua 1 bên, sáng hôm nay Khen Phim đã xuất hiện tại BHD Vincom Thảo Điền cùng xem phim Tấm Cám: Chuyện chưa Kể.

VIDEO REVIEW:


Đầu phim là cảnh thái tử vi hành thuộc tùy tùng thì bất thần gặp Tấm đang trê tuyến phố bắt tép đi về. Chỉ loáng qua một chiếc nhìn ấy thôi, thái tử vẫn đem lòng yêu quý Tấm, thật là đúng phong cách tình yêu thương sét đánh. Rồi rất nhanh chóng sau đó, con cá Bống bị người mẹ con Cám giết, Bụt hiện lên an ủi Cám vài câu cùng cũng luôn ghi nhớ giúp cô ấy bớt đau buồn. Ông Bụt trong phim Tấm Cám: Chuyện chưa Kể các lần xuất hiện đều phải sở hữu một vài câu thoại vui nhộn để chọc cười khán giả, vấn đề đó theo Khen Phim thấy có vẻ hơi thừa. Tiếp sau đó, Tấm bị bà mẹ con Cám hãm hại bằng phương pháp chặt cây cau, giết bé chim quà anh, chỉ tiếc nuối là ko có cụ thể về chuyện bà bầu con Cám đốt cái khung cửi được thiết kế từ gỗ cây xoan đào (hiện thân của Tấm sau khoản thời gian chết). Mặc dù vậy, càng về sau các bạn sẽ hiểu tại sao cụ thể ấy lại bị lược bỏ, bộ phim truyện mang tên là Chuyện chưa kể mà, bởi vậy những gì rồi cũng ta đã theo luồng thông tin có sẵn qua truyện cổ tích sẽ được Ngô Thanh Vân (đạo diễn kiêm vai diễn mụ dì ghẻ) lướt qua thiệt nhanh, cùng phần thời lượng sót lại sẽ dành để nói tới một câu chuyện bí ẩn, một câu chuyện mang màu sắc huyền bí. Mẫu phần “chưa kể” ấy, Khen Phim đang để dành lại cho các bạn thưởng thức tại rạp, vậy mới lôi cuốn được.

*
Tấm Cám Chuyện không Kể

Tấm Cám: Chuyện chưa kể mở màn với sự lộ diện của Isaac (vai thái tử), Ngọc Trai, Will 365, Hạ Vi, và tất yếu là các bạn sẽ cảm thấy bế tắc tràn trề với giải pháp diễn xuất của Hạ Vi cũng như Isaac. Từng lời thoại của họ đều hơi trơ, loại như học thuộc lòng và trả bài cho thầy cô vậy chứ không thấy có tý cảm xúc nào vào câu thoại cả. Càng sau này thì diễn xuất của Isaac càng tiến bộ hơn, lời thoại bước đầu có hồn hơn, hành động cử chỉ đóng vai hơn, độc nhất vô nhị là đoạn hô hào binh sĩ ra cuộc đấu giặc Chinh La nước ngoài xâm. Về Hạ Vi (vai Tấm) mặc dù có bề ngoài khá hiền khô lành, chân chất nhưng diễn xuất cứ hầu như đều từ đầu đến cuối phim, trong cả những phân cảnh cần phải khóc và diễn thật sâu thì cô cũng không thể diễn tốt để chạm tới trái tim người theo dõi được. Vai Cám được giao cho Ninh Dương Lan Ngọc, tuy gồm bề dày về kỹ năng diễn xuất hơn nhưng lại trong phim lại không hề có rất nhiều đất diễn như vai Tấm. Và với mụ dì ghẻ tàn ác có giọng mỉm cười man rợn cùng những hành vi “chèn ép” con ông xã quá đáng, Ngô Thanh Vân đang diễn tương đối tròn vai mụ dì ghẻ gian ác mà chúng ta vẫn thường thấy trong truyện cổ tích.

Xem thêm: Những bài hát hay về tây nguyên, những bài hát hay nhất về tây nguyên,

Được mang lại là bao gồm mức ngân sách đầu tư sản xuất lên tới mức 20 tỷ đồng, tuy vậy Tấm Cám: Chuyện chưa kể chưa diễn đạt được cái bạo gan trong khâu kỹ xảo hình ảnh. Điển trong khi trong cuộc chiến chống quân ngoại xâm, hình hình ảnh binh lính phần đông được có tác dụng nhòe đi, ko rõ mặt, tốt nhất là ở các cảnh cù từ bên trên cao xuống. Rồi khi cái đuôi quái vật của lão quá tướng lòi ra và nhấc bổng một tín đồ lên thì chắn chắn chắn ai cũng thấy tương đối rõ là kỹ xảo được gia công rất kém. Lão thừa tướng có cái đuôi nhọn như bọ cạp vậy, cùng lão ta chích vào sống lưng để giết cùng nhấc bạn đó lên, quăng ra xa; mặc dù chỗ xúc tiếp giữa lưng người và đuôi quái vật rất là mang tạo. Rồi ở cuối phim, lúc thái tử “biến hình” và đại chiến cùng quá tướng, nhìn 2 con quái thú được dựng rất là kém, khôn xiết may tiếp đến chúng rơi xuống hang sâu và kungfu dưới đó, ánh sáng khá ít yêu cầu khuyết điểm vào khâu dựng hình được giấu đi phần nào. Và với phần âm thanh, đây đó là cứu cánh hoàn hảo cho phần hình ảnh và đóng góp thêm phần làm cho cảm hứng của khán giả không bị tụt mất tuy nhiên kỹ xảo hình hình ảnh chưa tuyệt đối hoàn hảo như muốn đợi. Với cảnh 2 con thú vật đánh nhau nói trên, âm thanh được đan xen vào khá hợp lý, đủ lực, mạnh dạn mẽ khiến người coi có cảm giác như vẫn xem kinh khủng Hollywood. Còn ở đầy đủ cảnh khác, dàn music 7.1 trong rạp lần thứ nhất được tận dụng tối đa một cách tác dụng và thuyết phục bạn nghe. Khen Phim có ấn tượng mạnh cùng với đoạn Tấm thuộc thái tử trò chuyện ở thư phòng, giờ đồng hồ sấm khi trời sắp đến mưa, rồi giờ đồng hồ mưa đổ rào rào tự trái thanh lịch phải, trường đoản cú trước ra sau, và bao gồm cả trên đầu cũng đều có tiếng mưa, thật xuất xắc vời. Cũng sẽ thật là thiếu sót giả dụ như không kể tới những đoạn nhạc hùng hồn, âm thanh trận đánh khốc liệt khiến cho cảnh chinh chiến càng thêm cam go và đóng góp phần làm tăng nhịp phim. Mọi cảnh kungfu có thực hiện võ thuật thì chưa rực rỡ lắm, bắt đầu chỉ dừng lại ở mức bình thường và đồng ý được chứ cũng không thể khen là ưa nhìn được.

Tóm lại, tuy nhiên kỹ xảo hình ảnh chưa được tốt lắm, tuy nhiên phần kịch bạn dạng chặt chẽ, nhịp phim tăng nhiều và âm thanh hùng hổ thì Tấm Cám: Chuyện chưa Kể xứng danh nhận thương hiệu bom tấm điện ảnh Việt Nam. Đừng quá khắt khe với phim Việt, phim như vậy này theo Khen Phim là đã ổn rồi, chỉ cần nâng cấp về khâu hình ảnh nữa là người theo dõi sẽ ko tiếc tiền để ủng hộ điện ảnh Việt đâu. Do Khen Phim xếp thông thường kỹ xảo và music vào phổ biến 1 mục chấm điểm đề xuất hơi cạnh tranh để chấm được khoản này