*
Chi máu cải biên gây cuồng nộ trong phim Thiên Bồng thống chế 1: Đại náo thiên cung biết đến mượn phát minh từ một trả thuyết từng lưu truyền bên trên mạng Weibo.

Bạn đang xem: Thiên bồng nguyên soái 1: đại náo thiên cung


Năm 2018, phim Thiên Bồng nguyên soái 1: Đại náo thiên cung vừa chiếu thử đã trở nên cấm chiếu vì cụ thể cải biên Thái Thượng Lão Quân với La Sát xuất hiện thêm trong bộ dạng thiếu, tất cả động tác âu yếm nóng mắt.

Vào thời điểm đó, bộ phim truyền hình đã bị khán giả và hiệp hội Đạo giáo trung quốc phản ứng dữ dội.

Người sử dụng mạng xứ này chỉ ra trước đây, mạng Weibo từng lưu lại truyền một đưa thuyết rằng Hồng Hài Nhi là nhỏ của La Sát do thông gian cùng với Thái Thượng Lão Quân sinh ra; tin tưởng rằng biên kịch phim Thiên Bồng nguyên soái 1 vẫn lấy ý tưởng từ đưa thuyết này nhằm cải biên làm phản cảm nguyên tác.

Cảnh phim bị chỉ trích kinh hoàng trong "Thiên Bồng nguyên suý 1".

Giả thuyết lưu truyền mạng về xuất phát của Hồng Hài Nhi

Giả thuyết nói trên chỉ ra Hồng Hài Nhi là nhỏ của Ngưu Ma Vương dẫu vậy lại mang ngoại hình "da white như bột, môi đỏ hồng hào" của bé người, không tồn tại sừng, đuôi tốt móng guốc. Bên cạnh đó, tuyệt kỹ của Hồng Hài Nhi là tam muội chân hỏa, không giống với các khả năng của tía mẹ.

Giả thuyết này cũng mang đến biết, Hồng Hài Nhi trọn vẹn không kiểu như một hồ ly tinh thông thường. Nhân vật này có tương đối nhiều pháp bảo quý, khẩu khí hách dịch không xem thần tiên ra gì, dám mắng cả Quán rứa âm người yêu tát là "ăn hại". Tuy vậy sau khi thu phục, Quán nỗ lực âm cũng ko trách phạt gì, còn đến Hồng Hài Nhi làm cho Thiện tài đồng tử đi theo mình. Vì vậy, tín đồ thêu dệt đưa thuyết có niềm tin rằng Hồng Hài Nhi được chống lưng bởi một nhân vật cao hơn nữa cả thần Phật.

Các chế tác hình của La cạnh bên trên phim.

Bên cạnh đó, thân phận của La Sát cũng trở nên nghi ngờ. La Sát nền tảng là yêu quái, được giữ thao tác làm việc như một tiên cô thông thường trong cung Đâu Suất ở tầng mây đồ vật 33. Với phẩm cấp cho này, ko rõ bởi vì đâu La Sát được không ít đãi ngộ như vậy.

Chẳng hạn như cùng phạm lỗi vào vụ để Tôn Ngộ không phá hoại lò chén quái tuy nhiên chỉ vị đạo sĩ phụ lò bị Lão Quân đày có tác dụng thổ địa Hỏa Diệm Sơn; trong những khi La Sát thống trị núi Túy Vân, có cơ ngơi trong động tía Tiêu cùng được cấp bảo vật là quạt ba Tiêu. Nhờ bảo bối này nhưng mà La Sát mới được tôn xưng là Thiết phiến công chúa.

Giả thuyết tin rằng, nếu tình dục không đủ sâu sắc với Lão Quân, La Sát sẽ không còn nhận được bất kể đãi ngộ như thế nào chứ chưa kể món báu vật như quạt cha Tiêu.

Khán giả mạng bị nhiễu thông tin vì không phát âm kỹ nguyên tác

Khán trả mạng hoang mang khi gọi giả thuyết nói trên do chưa mày mò kỹ nguyên tác Tây du ký.

Trong truyền thuyết thần thoại Đạo giáo, Thái Thượng Lão Quân là vị thần tiên buổi tối cao bao gồm trước cả trời đất, được nguyên khí thời hỗn với ngưng kết nhưng thành. Ông được xưng tôn hiệu là Đạo Đức Thiên Tôn, cùng Nguyên Thuỷ Thiên Tôn và Linh Bảo Thiên Tôn là Tam thanh của Đạo giáo.

Sự thật, trong Tây du ký có đến... 2 cây quạt bố Tiêu với tên thường gọi giống nhau nhưng công suất khác nhau.

Cây quạt đầu tiên do La sát giữ. Toàn bộ thông tin về quạt bố Tiêu này đều bên trong lời đề cập của Linh Cát nhân tình Tát: "Nguyên nơi bắt đầu cây quạt ấy sanh tại núi Côn lôn, trường đoản cú thuở khai thiên lập địa, nó ở trong âm phải quạt tắt lửa. Nếu như quạt tín đồ thời cất cánh tới tám muôn tư ngàn dặm mới ngừng". Như vậy, cây quạt này có tinh túy của Thái Âm, chăm sinh gió âm nhằm dập lửa.

Quạt bố Tiêu của La Sát rất có thể phóng khổng lồ thu bé dại tùy ý còn quạt của Lão Quân chỉ có một kích cỡ. 

Cây quạt thiết bị hai của Lão Quân, là đồ vật chí dương, chuyên dùng làm sinh lửa. Hồi 35 Tây du ký có nhắc đến báu vật này lúc Kim Giác dùng quạt này nhằm thổi lửa khi giao chiến với Tôn Ngộ Không. Lão Quân hay giao quạt này cho các tiên đồng quạt lò; Kim Giác cùng Ngân Giác là hai tiểu đồng trông lò vàng, lò bạc đã trộm quạt này cùng 4 món báu vật khác bỏ trốn.

Không có tin tức nào cho biết thêm cây quạt cha Tiêu thổi gió âm của La Sát là vì Lão Quân cho. Khán giả tự suy diễn vì nhận định rằng La sát phẩm cấp quá thấp để tải một bảo bối như thế. Còn cây quạt thổi lửa của Lão Quân vẫn "vật về chủ cũ" sau khoản thời gian thu phục Kim Giác, Ngân Giác.

Thứ hai, diễn dịch rằng xuất xắc kỹ tam muội chân hỏa của Hồng Hài Nhi bị cho là có bắt đầu từ lửa luyện đan của Lão Quân là không tồn tại cơ sở.

Thổ địa Hỏa Diệm đánh từng nói tới Hồng Hài Nhi sinh sống hồi 40: "Nó đã tu hành 300 năm làm việc Hỏa Diệm Sơn, luyện được cả sản phẩm lửa tam muội, thần thông quảng đại".

Trong bài thơ của Ngô thừa Ân tả rõ hơn: "Lửa trời, lửa đất phần đa không phải... Ngũ hành sinh hóa lửa kia thành". Như vậy, Hồng Hài Nhi sử dụng "tâm hỏa" và đạo năm giới để từ luyện lửa sinh hoạt Hỏa Diệm tô thành lửa tam muội của riêng mình.

Lửa tam muội qua kỹ xảo thô sơ, bần hàn của "Tây du ký" bạn dạng 1986.

Trong khi đó, sống hồi 7, dẫn lời Lão Quân nói với vua Đại Đế: "Hay là chúa thượng giao nó mang đến tôi đem về bỏ vô lò bát quái, dùng lửa văn vũ nhưng mà đốt nó, hễ chảy thuốc kim solo ra hết thì nó cần ra tro”. Như vậy, lửa phép vào lò chén quái của Lão Quân là lửa văn vũ.

Về làm nên của Hồng Hài Nhi, mặc dù Ngưu Ma vương vãi là trâu cơ mà La Sát lại sở hữu hình người. Nếu chiếu theo tay nghề dân gian "con trai tương tự mẹ" thì Hồng Hài Nhi sở hữu hình tín đồ giống La giáp là phù hợp lý. ở kề bên đó, không hẳn hễ ngưu yêu thì bao gồm sừng. Đơn cử, em trai Ngưu Ma vương vãi là Như Ý chân tiên núi Giải Dương cũng không hề có sừng.

Về thói hống hách, ngạo mạn của Hồng Hài Nhi cũng khá dễ lý giải. Trong yêu tinh đại đạo, gồm vô vàn yêu tinh thọ mang đến nghìn năm. Hồng Hài Nhi bắt đầu 300 tuổi, tất nhiên tuổi tác, hình trạng và tính bí quyết đều là trẻ em con.

Giả thuyết La tiếp giáp thông gian cùng với Lão Quân sinh ra Hồng Hài Nhi là diễn dịch sai, bội phản cảm. 

Tuy còn bé dại nhưng nhân đồ vật này vẫn có bản lĩnh hơn người, tự mình luyện thành xuất xắc kỹ, chỉ chiếm núi xưng vương, tích lũy một đám lâu la, trấn áp tổng thể sơn thần, thổ địa quanh vùng nên tính giải pháp ngang tàng cũng là điều dễ hiểu.

Về vị trí, Quán cầm âm người thương tát là người được thọ ký sẽ tiếp quản lí chánh pháp với cõi cực lạc lúc Đức Phật A Di Đà nhập niết bàn. Không tồn tại lý do gì, ngài yêu cầu e sợ hãi hay tức giận khi hàng phục một đái yêu như Hồng Hài Nhi, tất cả khi tiểu yêu này còn có lai lịch như thế nào. Bài toán Quán cầm cố âm hàng phục Hồng Hài Nhi, bắt theo hầu mình đó là một hình phát chứ chưa phải ban chức tước. 

Vì vậy, không có căn cứ thuyết phục nào nhằm đặt nghi vấn Hồng Hài Nhi vì chưng La liền kề thông gian với Lão Quân sinh ra.

Tôn Ngộ Không luôn tự hào từng một mình đại làm sao Thiên Cung, khiến cả Thiên Đình hoảng loạn. Nhưng thế giới Tây Du vẫn tồn tại bốn nhân vật dụng khác từng rối loạn như vậy.
Dân Việt trên
*

Tôn Ngộ Không luôn luôn tự hào về chiến tích đại náo Thiên Cung của mình

Tôn Ngộ ko một đời luôn cao ngạo từ bỏ hào một chuyện là đã từng có lần đại náo Thiên Cung. Ngộ ko với khả năng thần thông một mình đánh rã mười vạn thiên binh thiên tướng. Lý Thiên Vương, mãng cầu Tra theo lần lượt xuất trận cũng bắt buộc chế phục được Hầu Tử. Sau cuối Thái Thượng Lão Quân nhân dịp Ngộ Không đang giao đấu với Nhị Lang Thần đang lén cần sử dụng Kim Cang Trác bắt đầu bắt trói được Hầu Tử.

Tiếc là sau đó, lò bát Quái không đầy đủ không thể dung luyện được Ngộ Không nhưng còn bộ quà tặng kèm theo cho Ngộ không một cặp Hỏa Nhãn Kim Tinh hoàn toàn có thể soi thấu vạn vật. Còn nếu không mời được Như Lai, thì ước mơ làm Ngọc Đế của Tôn Ngộ Không có lẽ đã biến hóa sự thật.

Thực tế trong quả đât Tây Du, ngoại trừ Tôn Ngộ Không còn có bốn tín đồ khác cũng đã đại náo Thiên Cung như vậy. Một trong số đó là Nhị Lang Thần Dương Tiễn, bạn đã giao chiến và cũng có 72 phép đổi khác như Tôn Ngộ Không. Năm đó, Dương Tiễn đại náo Thiên Cung nguyên nhân là mẫu thân của hắn là Vân Hoa Tiên Tử (hay còn được biết đến là Dao Cơ Tiên Tử ).

Dương Tiễn cũng từng đại náo Thiên Cung cứu chủng loại thân

Mẫu thân của Dương Tiễn, Vân Hoa Tiên Tử là em ruột của Ngọc Đế. Thiên Đình có quy định thần tiên và fan phàm không được phép có mối quan hệ tình cảm nam nữ, nhưng lại Vân Hoa Tiên Tử đã trốn xuống hạ giới, kết đôi với những người phàm Dương Thiên Hựu và cùng nhau có ba người con.

Vân Hoa Tiên Tử bị Thiên Đình bắt và kìm hãm tại Đào đánh Động. Dương Tiễn sau đó đã đại náo Thiên Cung, quấy tan Thiên binh vạn mã, té núi cứu giúp mẹ. Ngọc Để chỉ gồm thể chấp nhận và phong đến Dương Tiễn là Nhị Lang Chân Quân.

Trầm hương cũng đại náo Thiên Cung, té núi cứu mẫu thân.

Người lắp thêm hai cũng rất nổi danh, đó chính là Trầm Hương cháu ruột của Dương Tiễn. Chuyện thật hết sức trùng hợp, mẹ của Dương Tiễn vày kết đôi với những người phàm mà yêu cầu chịu hình phạt, em gái Dương Tiễn cũng là mẫu mã thân của Trầm Hương, Tam Thánh mẫu cũng phạm yêu cầu Thiên Điều tương tự.

Hình phạt cũng tương tự như nhau, chỉ bao gồm điều nơi nhốt Tam Thánh Mẫu bền vững và kiên cố to béo hơn, sẽ là Hoa Sơn. Trầm Hương tiếp đến tự tìm học tập pháp lực, rồi cũng như Dương Tiễn, đại náo Thiên Cung ngã núi cứu vãn mẹ.

Trước lúc bị đày xuống hạ giới, Lão Trư đã tạo ra một cuộc hỗn loạn bên trên Thiên Đình

Người thứ bố rất khó tin mà lại đó lại là sự thật, đó chính là nhị sư đệ của Ngộ Không, Trư chén bát Giới. Đa số mọi bạn đều biết Trư chén Giới vày trêu ghẹo Hằng Nga cơ mà bị đày xuống hạ giới làm heo. Nhưng số đông chuyện không hề đơn giản như vậy. Trư bát Giới vốn là Thống lĩnh ngoài trái đất Thủy Quân Thiên Bồng Nguyên Soái, gồm bộ 36 phép phát triển thành hóa.

Sau lúc trêu ghẹo Hằng Nga, Thiên Đình chỉ định bắt Thiên Bồng Nguyên Soái. Thiên binh thiên tướng và Thiên Bồng nguyên suý đã xảy ra một cuộc xung chợt rất lớn. Phạm vi trận đánh khôn cùng rộng, từ bỏ Nguyệt Cung cho đến Đấu Ngưu Cung (là nơi chúng thần tiên thượng triều). Không chỉ có vậy, Thiên Bồng nguyên soái còn luôn tiện thể ăn luôn luôn cả rau củ Linh đưa ra của vương Mẫu, thứ còn tồn tại giá trị hơn Đào tiên vô cùng nhiều. Cuối cùng, Ngọc Đế thừa tức giận, chỉ thị đẩy Thiên Bồng xuống hạ giới đầu thai làm heo.

Thanh Sư Tinh đã từng nuốt trọn mười vạn thiên binh trước cổng nam Thiên Môn.

Nhân đồ gia dụng thứ tứ đại náo Thiên Cung chủ yếu là chúa thượng của Sư Đà Lĩnh, Thanh Sư Tinh. Kiếp nàn của thầy trò Đường Tăng tại Sư Đà Lĩnh, tiểu Truyền Phong đã kể qua về cảnh tượng thời điểm Thanh Sư Tinh đại náo Thiên Cung. Tiểu yêu này thuật lại rằng khi hoàng thượng của hắn đánh tới nam Thiên Môn, hơn mười vạn thiên binh thiên tướng ngăn cửa nghênh chiến. Thanh Sư Tinh hiện tại nguyên hình là một con đại mãnh sư, há lớn miệng một tương đối nuốt trọn mười vạn thiên binh, rình rập đe dọa Thiên Đình phải tạm dừng hoạt động Nam Thiên Môn.

Vậy là tổng cộng có năm người từng đại như thế nào Thiên Cung, nhưng tư kia tín đồ thì vẫn được thoải mái tự tại, bạn thì đã đạt được mục đích của mình. Chỉ tất cả Tôn Ngộ ko là đại bại thảm nhất, 1 mình bị giam dưới tử vi ngũ hành Sơn 500 năm.

Xem thêm: Hướng dẫn tự động cập nhật ngày giờ máy tính khi có mạng

Nhưng cũng đề nghị nói rằng, tại sao là bởi Ngộ không ngông cuồng nhất, sức uy hiếp là mạnh mẽ nhất. Những người khác chỉ vì mục đích hoặc dục vọng cá nhân, còn Tôn Ngộ không hề muốn truất phế truất Ngọc Đế, cai quản Tam Giới, dã trung ương quá lớn, yêu cầu mới bị Như Lai giam dưới ngũ hành Sơn nhằm suy trung khu sám hối.