Bài 1 : Công ty A cung cấp dịch vụ internet với mức phí ban đầu là 300000 đồng và phí trả hàng tháng là 72000 đồng . Công ty B cung cấp dịch vụ internet không tính phí ban đầu nhưng phí hàng tháng là 90000 đồng . Anh Nam thích công ty A hơn . Hỏi anh Nam cần sử dụng dịch vụ internet của công ty A bao nhiêu tháng để phải trả ít tiền hơn so với sử dụng dịch vụ của công ty B
Bài 2 : Giá nước sinh hoạt của một hộ gia đình được tính như sau :Mức 10 m khối nước đầu tiên giá 6000 đồng / m khối , từ trên 10 m khối đến 20 m khối giá 71000 đồng / m khối , từ 20 m khối đến 30 m khối giá 8600 đồng / m khối , trên 30 m khối nước giá 16 000 đồng / m khối . Tháng 11 năm 2016 , nhà bạn An sử dụng hết 45 m khối nước . Hỏi trong tháng này nhà bạn An phải trả bao nhiêu tiền nước ?
Bài 3 : Gia đình ông Sáu gồm 4 người , trong tháng 11 năm 2016 đã sử dụng hết 27 m khối nước máy . Biết rằng định mức tiêu thụ nước mỗi người là 4 m khôi / người / tháng và đơn giá được tính theo bảng sau :Khối lượng sử dụng 1 m khối / người / tháng đến 4 m khối / người / tháng giá cước 5300 đồng / m khối Khối lượng sử dụng 4 m khối / người / tháng đến 6 m khối / người / tháng giá cước 10200 đồng / m khối Khối lượng sử dụng 6 m khối / người / tháng trở lên giá cước 11400 đồng / m khối Biết số tiền phải trả trong hóa đơn đã bao gồm 5 phần trăm thuế giá trị gia tăng và 10 phần trăm phí bảo vệ môi trường . Hỏi trong tháng 11 năm 2016 , gia đình ông Sáu phải trả theo hóa đơn là bao nhiêu tiền ?
Bài 4 : Một giáo viên mua bút xanh và viết đỏ làm phần thưởng tặng học sinh là kiểm tra đạt điểm tốt . Viết xanh giá 3000 đồng / cây , viết đỏ loại tốt nên giá 5000 đồng / cây . Biết tổng số viết xanh và viết đỏ là 40 cây , giáo viên đã trả tiền mua viết là 148000 đồng . Hỏi giáo viên đã mua bao nhiêu cây viết xanh , bao nhiêu cây viết đỏ .

Bạn đang xem: Toán thực tế lớp 9 tính tiền điện


Bài 5 : Bạn Thắng đăng ký học Tiếng Anh ở trung tâm Anh ngữ với thời lượng 60 tiết trong một khóa học . Mỗi tuần bạn học 2 buổi , mỗi buổi 3 tiết . Hỏi bạn Thắng sẽ học xong khóa học trong bao nhiêu tuần ?
Bài 6 : Khi kí hợp đồng ngắn hạn ( 1 năm ) với các kỹ sư được tuyển dụng . Công ty A đề xuất hai phương án trả lương để người được tuyển dụng chọn , cụ thể là :
Phương án 1 : Người được tuyển dụng sẽ nhận được 7 triệu mỗi tháng và cuối mỗi quý được thưởng thêm 20 phần trăm tổng số tiền được lãnh theo quý .
Phương án 2 : Người được tuyển dụng sẽ nhận 22,5 triệu đồng cho quý đầu tiên và kể từ quý hai mức lương sẽ tăng thêm 1 triệu đồng mỗi quý .
Bài 1 : Một căn phòng hình vuông được lát bằng những viên gạch men hình vuông cùng kích cỡ , vừa hết 441 viên ( không viên nào bị cắt xén ) . Gạch gồm hai loại men trắng và men xanh , loại men trắng nằm trên 2 đường chéo của nền nhà còn lại là loại men xanh . Tính số viên gạch men xanh .
Bài 2 : Một miếng đất hình chữ nhật có các kích thước 8 m và 20 m . Người ta bớt mỗi kích thước đi x ( m ) được hình chữ nhật mới có chu vi là y ( m ) . Hãy làm công thức tính y theo x . Áp dụng tìm y khi x = 3 ( m )
Bài 3 : Một chiếc thang dài 3 m . Cần đặt chân thang cách chân tường một khoảng bằng bao nhiêu để nó tạo được với mặt đất một góc “ an toàn “ 70 độ ( tức là đảm bảo thang không bị đổ khi sử dụng ? ) ( kết quả làm tròn đến chữ số thập phân thứ hai )
Bài 4 : Hải Đăng Đá Lát là một trong bảy ngọn hải đăng cao nhất Việt Nam , được đặt trên đảo Đá Lát ở vị trí cực Tây Quần đảo , thuộc xã đảo Trường Sa , huyện Trường Sa ,tỉnh Khánh Hòa . Ngọn hải đăng được xây dựng năm 1994 cao 42 m , có tác dụng chỉ vị trí đảo , giúp tàu thuyền hoạt động trong vùng biển Trường Sa định hướng và xác định được vị trí mình . Một người đi tàu trên biển muốn đến hải đăng Đá Lát , người đó đứng trên mũi tàu và dùng giá kế đo được góc giữa mũi tàu và tia nắng chiếu từ đỉnh ngọn hải đăng đến tàu là 10 độ .
b ) Trên tàu còn một lít dàu , cứ đến 10 m thì tàu đó hao tốn đến 0,02 lít dầu . Hỏi tàu đó có đủ dầu để đến ngọn hải đăng Đá Lát hay không ? Vì sao ?
Bài 5 : Bạn Hiền đang ở bãi biển và thấy một hòn đảo . Nhưng lại không biết khoảng cách từ hòn đảo đến bờ biển có xa không ? Vì thế , bạn tìm cách tính khoảng cách từ bãi biển đến hòn đão mà không cần đi đến đó . Đầu tiên bạn sẽ đứng ở đâu đó sát bờ biển , rồi dùng dụng cụ để đo góc từ chỗ mình đúng đến một vị trí nào đó trên đảo ( chẳng hạn như có cái cây trên đảo ) so với bờ biển . Sau đó , bạn di chuyển sang một vị trí khác cũng sát bờ biển , rồi tiếp tục đo góc từ mình đến điểm lúc nãy . Kết quả lần đầu tiên đo là 80 độ , lần sau là 90 độ và khoảng cách di chuyển là 50 m . Bạn hãy tính khoảng cách từ bờ biển đến đảo giúp bạn Hiền ( làm tròn đến m )
Bài 6 Một miếng đất hình chữ nhật có chiều dàu bằng 3 /2 chiều rộng , chu vi là 240 m . Tính các kích thước miếng đất hình chữ nhật trên .
Một cửa hàng trà sữa nhân dịp khai giảng năm học 5/9 đã đồng loạt giảm giá Trong đó có chương trình nếu mua trên 4 ly thì từ ly thứ 5 trở đi , mỗi ly được giảm 40 phần trăm so với giá ban đầu là 50000 đồng lý
a ) Nếu gọi số ly trà sữa đã mua là x , x thuộc số tự nhiên , x lớn hơn 0 số tiền phải trả là y Hãy biểu diện y theo x
b) Nhóm bạn Hằng gồm 12 bạn vào ướng trà sửa thì trả hết bao nhiêu tiền biết nhóm bạn Hằng có thẻ giảm giá 6 phần trăm trên tổng số tiền phải trả
Một canô xuôi dòng từ A đến B. Cùng lúc đó một bè nứa cũng trôi từ tự do từ A đến B. Sau khi đi được 24 km canô quay lại và gặp bè nứa tại D cách A là 8 km. tính vận tốc thật của canô. Biết rằng vận tốc của dòng nước là 4 km/h.
Sau hai năm số dân của một thành phố tăng từ 2000000 người lên 2020050 người.Hỏi trung bình mỗi năm dân số của thành phố đó tăng bao nhiêu phần trăm?
Công ty A cung cấp dịch vụ internet với mức phí ban đầu là 300000 đồng và phí trả hàng tháng là 72000 đồng . Công ty B cung cấp dịch vụ internet không tính phí ban đầu nhưng phí hàng tháng là 90000 đồng . Anh Nam thích công ty A hơn . Hỏi anh Nam cần sử dụng dịch vụ internet của công ty A bao nhiêu tháng để phải trả ít tiền hơn so với sử dụng dịch vụ của công ty B
Bạn Thắng đăng ký học Tiếng Anh ở trung tâm Anh ngữ với thời lượng 60 tiết trong một khóa học . Mỗi tuần bạn học 2 buổi , mỗi buổi 3 tiết . Hỏi bạn Thắng sẽ học xong khóa học trong bao nhiêu tuần ?
Một canô xuôi khúc sông từ A đến B dài 120 km rồi ngược dòng trở lại ngay từ B về A hết tổng cộng 9 giờ.Tính vận tốc của canô. Biết vận tốc của dòng nước là 3 km/h.
Một người mua một món hàng và phải trả tổng cộng 2.915.000 đồng kể cả thuế giá trị gia tăng (VAT) là 10%.Hỏi nếu không kể thuế VAT thì người đó phải trả bao nhiêu tiền cho món hàng
Một người cần mua một cái tủ lạnh để đựng đồ , đã đến một cửa hàng để mua tủ lạnh , trong lúc mua có hai loại tủ lạnh loại thứ A có 3 triệu đồng một cái , tốn 500 k
W / năm loại thứ B có 4 triệu đồng một cái , tốn 400 kw / năm , biết mỗi kw tiền điện nhà nước lấy tạm là 2000 đồng . xài trong vòng 4 năm a tìm biểu thức liên quan tiền phải chi với số năm sử dụng ( biết rằng tiền mua tủ lạnh và tiền điện tính chung )b vẽ đồ thị biểu diễn biểu thức đóc .
Hỏi cái tủ lạnh nào ít tốn tiền điện nhất , hỏi dùng thời gian bao lâu thì dùng tủ lạnh loại A có lợi , dùng thời gian bao lâu thì dùng tủ lạnh loại B có lợi
Giá nước sinh hoạt của một hộ gia đình được tính như sau :Mức 10 m khối nước đầu tiên giá 6000 đồng / m khối , từ trên 10 m khối đến 20 m khối giá 71000 đồng / m khối , từ 20 m khối đến 30 m khối giá 8600 đồng / m khối , trên 30 m khối nước giá 16 000 đồng / m khối . Tháng 11 năm 2016 , nhà bạn An sử dụng hết 45 m khối nước .

Xem thêm: Bảng Giá Vé Khu Du Lịch Tre Việt : Điểm Nghỉ Dưỡng Lý Tưởng Gần Sài Gòn


Để tính tiền cho khách hai hãng xe taxi đưa ra bảng giá như sau Hãng taxi A đưa ra giá cước là : cứ 10 nghìn đồng / 1 km và phụ thu thêm 15 nghìn , còn hãng Taxi B đưa ra giá cước là 12 nghìn đồng/ 1 km
b. Hãy phân tích xem khi nào thì giá tiền của hai hãng xe bằng nhau và nên chọn loại nào thì thích hợp với quảng đường đi nào ?
Để tính tiền cho khách hai hãng xe taxi đưa ra bảng giá như sau Hãng taxi A đưa ra giá cước là : cứ 10 nghìn đồng / 1 km và phụ thu thêm 15 nghìn , còn hãng Taxi B đưa ra giá cước là 12 nghìn đồng/ 1 km a . viết công thức và vẽ biểu đồ về giá cước của hai hãng taxi trên
c. Hãy phân tích xem khi nào thì giá tiền của hai hãng xe bằng nhau và nên chọn loại nào thì thích hợp với quảng đường đi
Một miếng đất hình chữ nhật có các kích thước 8 m và 20 m . Người ta bớt mỗi kích thước đi x ( m ) được hình chữ nhật mới có chu vi là y ( m ) . Hãy làm công thức tính y theo x . Áp dụng tìm y khi x = 3 ( m )
Một canô xuôi khúc sông dài 120 km và ngược dòng 78 km. Tính vận tốc riêng của canô biết vận tốc của dòng nước là 2 km/h và thời gian xuôi nhiều hơn thời gian ngược là 1 giờ.
Bài tập 1Sau hai năm số dân của một thành phố tăng từ 2000000 người lên 2020050 người.Hỏi trung bình mỗi năm dân số của thành phố đó tăng bao nhiêu phần trăm?
Bài tập 2 Sau hai năm số dân của một thành phố tăng từ 2000000 người lên 2020050 người.Hỏi trung bình mỗi năm dân số của thành phố đó tăng bao nhiêu phần trăm? ( tính từ thời điểm tăng dân số , biết trong hai năm dân số tăng như nhau )
Toán thực tế lớp 9 về hàm số bậc nhất
Giá trị của một chiếc máy tính bảng sau khi sử dụng t năm được cho bởi công thức
V ( t ) =9800000-1200000.t ( đồng )
Tải tài liệu, chuyên đề, giáo án, bài tập, đề kiểm tra môn Toán THCS và tài liệu, đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán miễn phí
Học Toán 6 mới .sub-menu" data-toggle-type="slidetoggle" data-toggle-duration="250" aria-expanded="false">Show sub menu
Toán cơ bản .sub-menu" data-toggle-type="slidetoggle" data-toggle-duration="250" aria-expanded="false">Show sub menu
Toán lớp 6 .sub-menu" data-toggle-type="slidetoggle" data-toggle-duration="250" aria-expanded="false">Show sub menu
Toán lớp 7 .sub-menu" data-toggle-type="slidetoggle" data-toggle-duration="250" aria-expanded="false">Show sub menu
Toán lớp 8 .sub-menu" data-toggle-type="slidetoggle" data-toggle-duration="250" aria-expanded="false">Show sub menu
Toán lớp 9 .sub-menu" data-toggle-type="slidetoggle" data-toggle-duration="250" aria-expanded="false">Show sub menu
Ôn thi HSG .sub-menu" data-toggle-type="slidetoggle" data-toggle-duration="250" aria-expanded="false">Show sub menu
Đề thi tham khảo .sub-menu" data-toggle-type="slidetoggle" data-toggle-duration="250" aria-expanded="false">Show sub menu
Toán thực tế là nội dung cực hot mà ai cũng biết, tài liệu về toán thực tế chưa nhiều, nay tôi gửi tới bạn đọc nội dung và đương nhiên là miễn phí!

Tài liệu giúp các Thầy Cô tham khảo để dạy học, soạn đề, ôn thi giữa kỳ I, HKI, HKII và giúp học sinh ôn tập hiệu quả

Chúc các thầy cô thành công, chúc Em học tốt!

Nhớ bấm theo dõi Fangage: TOÁN THCS TV và Youtube: TOÁN THCS TV. để cập nhật nhé!

Nội dung xem trước

Hãy tải về bản word theo hướng dẫn như ảnh dưới dây

*
*
Toán THCS - Tài liệu toán THCS; Tải tài liệu, chuyên đề, giáo án, bài tập, đề kiểm tra môn Toán THCS và tài liệu, đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán miễn phí

FAN PAGE TOÁN THCS


Tìm kiếm cho:
Học Toán 6 mới
Toán cơ bản
Toán lớp 6Toán lớp 7Toán lớp 8Toán lớp 9Ôn thi HSGĐề thi tham khảo
© 2023 TOÁN THCS TV - CUNG CẤP TÀI LIỆU MIỄN PHÍ - THI HK, HSG, VÀO 10 - Theme by WPEnjoy · Powered by Word
Press
Go to mobile version