Ngày nay, với sự tiến bộ của công nghệ thông tin, việc tra cứu lịch trình tàu biển quốc tế online đã trở nên dễ dàng hơn. Chỉ với một vài thao tác ngay trên điện thoại hoặc máy tính là bạn đã có thể biết chính xác về hành trình của tàu hàng. Một trong những phần mềm đang được sử dụng và truyền tay nhau nhiều trong thời gian gần đây chính là marinetraffic. Savata chúng tôi sẽ cập nhật nhanh Top các phần mềm tra cứu tàu biển nhanh chính xác nhất mà nhiều chủ hàng, Doanh nghiệp đang cần tìm hiểu để chủ động hơn trong kế hoạch giao thương, xuất nhập khẩu hàng hóa.

Bạn đang xem: Tra cứu lịch trình tàu biển


Mục lục

Top các phần mềm tra cứu tàu biển nhanh chính xác nhất
Đơn vị vận tải biển nào hỗ trợ khách hàng tra cứu tàu biển NHANH, CHUYÊN NGHIỆP, ĐÁNG TIN CẬY nhất hiện nay?

Tại sao cần tra cứu hành trình tàu biển?

Trước đây, khi bạn có nhu cầu biết về hành trình tàu biển chạy để theo dõi tiến độ đơn hàng thì cần phải gọi trực tiếp cho đơn vị điều hành vận tải. Ngày nay, khi công nghệ phát triển, thương mại điện tử lên ngôi, số lượng hàng hóa cần tra cứu ngày càng nhiều dẫn đến cần phải cho ra đời ứng dụng tra cứu vận đơn cũng như tra cứu hành trình tàu biển để tiết kiệm thời gian cũng như chủ động công việc.

Tra cứu hành trình tàu biển là hoạt động thông thường, cần thiết của các đơn vị xuất nhập khẩu hàng hóa. Hàng hóa xuất nhập khẩu vận chuyển qua đường biển với thời gian khá lâu, thường có phát sinh do đó cần phải lên kế hoạch giám sát lịch hàng để chủ động trong việc làm thủ tục thông quan cũng như có kế hoạch sản xuất, kinh doanh. Hơn nữa, việc tra cứu hành trình tàu biển còn giúp cho các đơn vị tiết kiệm chi phí và thời gian trong việc lưu hàng hóa tại cảng. Nắm bắt được lịch trình tàu biển, các đơn vị sản xuất kinh doanh có kế hoạch cho việc sản xuất, kinh doanh chủ động hơn.

*
Tra cứu hành trình tàu biển Quốc tế là rất cần thiết để giúp các đơn vị sản xuất, kinh doanh chủ động hơn trong mọi việc.

Ngoài ra, quá trình vận tải đường biển là hình thức vận tải an toàn, tuy nhiên không thể tránh được những rủi ro phát sinh như: thiên tai làm chậm quá trình vận chuyển, giao nhầm đơn, chậm lịch giao hàng,…Tuy nhiên khi dịch vụ tra cứu hàng trình tàu biển ra đời người bán sẽ chủ động được công việc, nắm được mức độ nghiêm trọng của sự việc để có phương án xử lý kịp thời.

Một số thông tin cần có khi tra cứu hành trình tàu biển mà các ứng dụng cần cung cấp:

Số vận đơn đường biển;Số container chứa hàng;Tên, số hiệu tàu.

Top các phần mềm tra cứu tàu biển nhanh chính xác nhất

Một số phần mềm tra cứu tàu biển quốc tế phổ biến nhất

Phần mềm giám sát tàu biển sử dụng thiết bị AIS Vishipel: Với ứng dụng này, các Cơ quan quản lý Nhà nước trong ngành hàng hải và các Doanh nghiệp vận tải biển có điều kiện khai thác cảng, dễ dàng tìm kiếm thông tin vị trí của tàu ra vào luồng lạch, cảng biển và ven biển cách bờ 30 hải lý.Phần mềm sử dụng giao diện web, với dữ liệu bản đồ số chất lượng cao, thông tin vị trí tàu được cập nhật liên tục 24/7 nhanh chính xác. Ngoài vị trí tàu, bạn còn biết được các thông tin khác như trạng thái hành trình, hướng đi, hướng mũi tàu, vận tốc, tốc độ quay mũi, tên tàu, MMSI, hô hiệu, quốc tịch, thời gian dự kiến đến, cảng đến,…

Các bước tra cứu lịch tàu biển Quốc tế nhanh hiệu quả nhất

Cách tra cứu thông tin tàu biển quốc tế:

Ngày nay, với sự hỗ trợ của các phần mềm, ứng dụng, việc tra cứu thông tin tàu biển cũng trở nên dễ dàng hơn. Một trong những phần mềm đang được sử dụng nhiều gần đây đó chính là Marinetraffic. Cách tra cứu thông tin tàu biển dựa trên công cụ này như sau:

Ưu điểm ứng dụng: Độ ᴄhính хáᴄ ᴄao, Dữ liệu ᴄập nhật liên tụᴄCó thể tìm kiếm đượᴄ nhiều thông tin ᴄần thiết: ᴠị trí, hướng đi, tốᴄ độ.

Cách tra cứu dữ liệu và hành trình vị trí tàu biển:

Dữ liệu tàu biển phải truyền tải đầy đủ các thông tin cơ bản như: vị trí tàu (Kinh độ, vĩ độ), thời gian (Giờ/phút/ngày/tháng/năm), tốc độ (km/h) trên hệ thống thông tin vệ tinh với cập nhật tối thiểu 12 vị trí/ngày cập nhật với tần suất 02 giờ/lần đối với tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 24m trở lên. Dữ liệu tàu cá cần được cập nhật thường xuyên, với tần suất 03 giờ/lần các thông tin. Khi nắm được các thông tin này, người chỉ huy sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo cho thuyền trưởng khi tàu vượt qua ranh giới cho phép trên biển.

Các dữ liệu được lưu giữ trong máy chủ của đơn vị cung cấp thiết bị giám sát tàu cá, không được xóa hay chỉnh sửa bất cứ thông tin nào và cần được bảo mật cao. Thời gian lưu trữ dữ liệu giám sát hành trình tàu cá tại máy chủ của trung tâm dữ liệu giám sát tàu cá và đơn vị cung cấp thiết bị giám sát tàu cá tối thiểu là 36 tháng; các máy chủ lưu trữ, xử lý dữ liệu của đơn vị cung cấp thiết bị giám sát tàu cá đều phải được đặt tại Việt Nam.

*
Từng bước thực hiện tra cứu nhanh lịch trình tàu biển với đầy đủ thông số hiển thị quan trọng trên các ứng dụng phần mềm nhanh nhạy, tiện ích sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các Doanh nghiệp XNK.

* Hướng dẫn cách kiểm tra dữ liệu và thông tin tàu biển:

Đăng nhập vào hệ thống quản lý;Tại thanh Menu chọn “Danh sách tàu”;Chọn vào tên tàu cần kiểm tra dữ liệu.

* Khi đó, các thông tin dữ liệu của tàu cá được trả về đầy đủ bao gồm:

Tên tàu, tên chủ tàu;Loại tàu Công suất, tải trọng;Vị trí: (Kinh độ, vĩ độ);Vận tốc: km/h;Thời gian: Giờ/phút – Ngày/tháng/năm.

* Thông tin thiết bị GSHT lắp trên tàu cá:

Tần số (Hz);Tên thiết bị;Serial;Firmware.

* Ngoài ra, bạn cũng có thể tra cứu lịch tàu biển quốc tế dễ dàng theo cách sau:

Bước 1: Vào trang web: https://theonelogistics.com.vn/ hay https://shippingschedule.com.vn/,…Bước 2: Nhập mã vào các ô tương ứng, nếu nhập vào đường biển thì nhập số vận đơn đường biển hoặc số Container vào ô tương ứng và bấm nút tra cứu hoặc bấm nút Enter
Bước 3: Kéo xuống dưới để xem kết quả hiển thị.

Đơn vị vận tải biển nào hỗ trợ khách hàng tra cứu tàu biển NHANH, CHUYÊN NGHIỆP, ĐÁNG TIN CẬY nhất hiện nay?

Công ty Vận tải biển SAVATA với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành sẽ trực tiếp hỗ trợ quý khách cách sử dụng các phần mềm tra cứu tàu biển thông dụng nhanh chính xác nhất hiện nay để chủ động về lịch trình, kế hoạch chuyển gửi và giao thương hàng hóa của mình. Chúng tôi luôn có sự kết nối nhuần nhuyễn giữa các phương thức vận tải, kết hợp với khả năng đáp ứng đầy đủ phương tiện vận tải chuyên dụng, am hiểu thủ tục khai báo hải quan xuất nhập khẩu nhiều mặt hàng/nhóm hàng khác nhau, đơn vị đã thực hiện thành công nhiều lô hàng quan trọng với những điều kiện đòi hỏi khắt khe nhất từ các Công ty Trong và Ngoài nước.

Đơn vị không chỉ vận chuyển hàng nguyên chuyến đi Bắc Nam mà còn mở rộng thêm tuyến vận tải biển từ Việt Nam đi Trung Quốc, Đài Loan, Hà Lan, Đức, Ba Lan, Ý, Nga,…đa dạng mặt hàng, gồm hàng nông sản, đồ gia dụng, đồ điện, hàng nội thất, vật liệu xây dựng, hàng điện tử,…vận chuyển mọi khối lượng, số lượng khách hàng yêu cầu. Khách hàng của chúng tôi chủ yếu là các Cơ quan Chính phủ, các Trường Đại học, các Xí nghiệp, Nhà máy, Công ty trong ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe, hóa chất, hàng không, khai thác khoáng sản, sản xuất hàng hóa tiêu dùng,…

Chúng tôi sẽ đưa xe đến tận xưởng, kho hàng của khách rồi trung chuyển ra bến cảng, cho hàng lên tàu đã được book lịch trước đó đến tận cảng biển cần giao. Ngay khi hàng tới cảng sẽ thực hiện việc trung chuyển hàng tới tận nơi hoặc khách có thể đến cảng nhận hàng về. Điều này cũng minh chứng cho sự chuyên nghiệp trong mọi khâu (từ vận hành tới kinh doanh). Savata hiện là một trong số ít các đơn vị thường xuyên cập nhật lịch tàu mới với thông tin chính xác. Cam kết hỗ trợ chứng từ nhanh nhất giúp khách hàng xử lý nhanh thuận lợi các vấn đề về pháp lý. Dịch vụ vận chuyển Door to Door giúp Doanh nghiệp toàn tâm phát triển việc kinh doanh của mình.

*
Savata là một trong những Công ty vận tải biển chuyên nghiệp, luôn nâng cao năng lực chuyên môn để hỗ trợ khách về vận đơn, chứng từ, tra cứu lịch trình tàu biển nhanh,…

Các Dịch vụ vận tải hàng hóa đường biển tại đây

Dịch vụ khai báo hải quan hàng xuất nhập khẩu nguyên cont, nguyên chuyến, hàng lẻ (khi có yêu cầu);Dịch vụ hàng nguyên container (FCL – Full Container Load): Container 20 feet, 40 feet, 40 HQ, REF (container hàng giữ lạnh);Dịch vụ vận chuyển container Nội địa và Quốc tế với giá cả cạnh tranh;Hàng lẻ (LCL – Less Container Load): Hàng có số lượng nhỏ không đủ đóng riêng một container. Thông thường Hàng Bulk: Những mặt hàng không thể cho vào container mà phải đóng kiện để trên boong hoặc trong khoang như những thiết bị xây dựng máy đào, cẩu…các thiết bị quá khổ, quá tải;Xếp và dỡ hàng theo yêu cầu (bằng xe forklift, cẩu);Nhận hàng từ kho người gửi – Giao đến kho người nhận.

Các loại container sử dụng để vận tải hàng đường biển

Container hàng rời: Sử dụng các hàng hóa rời khô;Container bách hóa: Gồm container 20 DC và 40 DC. Thường được dùng để vận chuyển các loại hàng hóa thông thường;Container mặt bằng (Flat rack): Được sử dụng chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép,…;Container hở mái (container Open Top): Được sử dụng để vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài;Container bồn (Container ISO tank): Được sử dụng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như: rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng,…;Container bảo ôn (Container lạnh): Gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng để vận chuyển các loại hàng hóa cần đông hoặc cấp lạnh,…

Các chứng từ cần chuẩn bị khi vận tải hàng nguyên chuyến đường biển

* Chứng từ tại Việt Nam:

Invoice;Packing List;Sale contact hoặc P.O;Tờ khai hải quan hàng xuất;Airway bill hoặc Bill of lading;Một số loại giấy tờ khác (Tùy mặt hàng): CO (Chứng chỉ xuất), Fumigation (Chứng chỉ hun trùng), Msds (Phân tích thành phần hàng hóa, ), giấy phép xuất khẩu….

* Chứng từ khi xuất khẩu sang các nước:

Invoice;Packing List;Sale contact hoặc P.O;Tờ khai hải quan hàng nhập;Airway bill hoặc Bill of lading;Một số loại giấy tờ khác (Tùy mặt hàng): CO (Chứng chỉ xuất), Fumigation (Chứng chỉ hun trùng), Msds (Phân tích thành phần hàng hóa), giấy phép nhập khẩu…

Năng lực vận tải hàng nguyên container đường biển của Savata

Có kinh nghiệm nhiều năm trong vận tải hàng hóa đa phương thức kết hợp vận chuyển uy tín, an toàn;Đã và đang tham gia các dự án, quy mô lớn;Các đối tác lớn có hệ thống trang thiết bị chuẩn hiện đại;Nguồn nhân lực trình độ cao, năng động và có tinh thần trách nhiệm;Quy trình khai thác, vận chuyển hàng hiệu quả với các phương án tối ưu;Có đội xe chuyên dụng hùng hậu các loại xe hạng nặng như rơ mooc lun, sơ mi rơ mooc sàn, rơ mooc tự hành, rơ mooc thủy lực,…

Một số chi phí vận tải biển thường gặp

Cước vận chuyển đường biển hàng lẻ (LCL) hoặc hàng container (FCL);Tờ khai hải quan xuất khẩu, làm các giấy tờ như C/O, kiểm dịch…;Phí vận chuyển hàng từ kho ra cảng (xe tải hoặc xe container);Phụ phí hãng tàu tại nước xuất khẩu thu (THC, D/O, Seal…);Phụ phí tại cảng xuất khẩu (nâng hạ container, lưu container, lưu bãi, lưu kho…);Bảo hiểm;Phụ phí hãng tàu tại Việt Nam thu (THC, D/O, CC);Phụ phí tại cảng Việt Nam (nâng hạ container, lưu cont, lưu bãi, lưu kho…);Thủ tục hải quan xuất khẩu hàng hóa;Thuế thuế, phí và lệ phí hải quan; chi phí kiểm dịch;Phí vận chuyển hàng từ cảng về kho (xe tải hoặc xe container).

Đối tượng khách hàng chúng tôi muốn hướng tới

Các Tổng Công ty, các Công ty trong và ngoài nước có nhu cầu vận chuyển hàng hóa;Các Nhà máy, các công trình, các Tổng đại lý và dịch vụ hàng hóa nội địa, xuất nhập khẩu Quốc tế;Các Doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu vận chuyển đường biển tuyến Quốc tế và xuất nhập khẩu cho thời gian nhanh nhất và tiết kiệm các chi phí nhỏ nhất.

Tóm lại, việc biết cách tra cứu thông tin, vị trí, dữ liệu và và lịch trình tàu biển quốc tế góp phần giúp kiểm soát, bảo vệ chủ quyền đất nước trên biển cũng như dự đoán chính xác thời gian hàng xuất nhập khẩu được cập bến thành công. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vận tải biển, Savata đã chia sẻ về các phần mềm tra cứu tàu biển phổ biến được nhiều chủ hàng, đơn vị kinh doanh ứng dụng khá thành thạo. Nếu trong trường hợp Doanh nghiệp bạn chưa có nhiều hiểu biết về cách tra cứu hành trình tàu biển và mong muốn tìm kiếm một địa chỉ chuyển gửi hàng hóa nguyên container đường biển an toàn, giá cạnh tranh tốt nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được đáp ứng mọi yêu cầu.

Trong lĩnh vực vận tải đường biển, việc tra cứu hành trình tàu biển đóng vai trò quan trọng để kiểm soát lịch trình di chuyển và bảo vệ chủ quyền trên biển, cũng như nắm bắt thông tin vận chuyển hàng hóa.

Với sự quan trọng của việc tra cứu lịch trình tàu biển, OZ Việt Nam sẽ cung cấp những thông tin chi tiết và chính xác nhất về các vấn đề liên quan, giúp bạn đọc nắm bắt kiến thức và ứng dụng vào công việc một cách hiệu quả.


*
*

Để tra cứu lịch trình tàu biển, hãy làm theo các bước dưới đây, đảm bảo bạn có thông tin chính xác và nhanh chóng:

Điều quan trọng là bạn có thể nhanh chóng tra cứu thông tin về tàu mà bạn quan tâm chỉ sau vài bước đơn giản. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thông tin vị trí tàu có thể không được cập nhật kịp thời, do đó nên xem thông tin này như tương đối.

Cách 2: Hướng dẫn tra cứu lịch trình tàu biển bằng website Bookinglcl.com

Công ty uy tín – Bookinglcl Logics

Hướng dẫn cách tra cứu hành trình tàu cá

Dữ liệu tàu biển là các thông tin quan trọng liên quan đến tàu như vị trí (kinh độ, vĩ độ), hướng đi, tốc độ, trạng thái và được mã hóa trước khi được truyền qua hệ thống máy tính thông qua internet.

Việc thu thập và truyền dữ liệu tàu biển cho phép chủ tàu, cán bộ quản lý tại các trạm bờ và các đơn vị chức năng dễ dàng giám sát các phương tiện di chuyển trên biển.

Dữ liệu tàu biển phải được truyền đầy đủ và cập nhật lên hệ thống thông tin vệ tinh, với tần suất cập nhật tối thiểu 12 vị trí/ngày và tần suất 02 giờ/lần đối với tàu cá có chiều dài từ 24m trở lên.

Dữ liệu tàu cá cần được cập nhật thường xuyên, với tần suất 03 giờ/lần và thông tin đầy đủ. Khi có thông tin này, người chỉ huy có thể cảnh báo cho thuyền trưởng khi tàu vượt qua ranh giới cho phép trên biển.

Dữ liệu tàu biển được lưu trữ trong máy chủ của đơn vị cung cấp thiết bị giám sát tàu cá và không được xóa hoặc chỉnh sửa thông tin, đồng thời đảm bảo mức độ bảo mật cao.

Thời gian lưu trữ dữ liệu giám sát hành trình tàu cá tại máy chủ của trung tâm dữ liệu giám sát tàu cá và đơn vị cung cấp thiết bị là tối thiểu 36 tháng.

Để tra cứu dữ liệu và thông tin về tàu biển, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Đăng nhập vào hệ thống quản lý.Trên thanh Menu, chọn “Danh sách tàu”.Chọn tên tàu mà bạn muốn kiểm tra dữ liệu.

Xem thêm: Chọn Bài - Cùng Nhau Học Tiếng Nhật Là Gì

Khi đó, bạn sẽ nhận được đầy đủ thông tin dữ liệu của tàu cá bao gồm: tên tàu, tên chủ tàu, thời gian (giờ/phút – ngày/tháng/năm), vận tốc (km/h), vị trí (kinh độ, vĩ độ), loại tàu, công suất, tải trọng và thông tin về thiết bị giám sát tàu cá như tần số, firmware, serial và tên thiết bị.

Cảm ơn quý vị đã dành thời gian ra đọc bài viết, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho quý vị trong việc tra cứu thông tin và lịch trình của tàu biển. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ theo địa chỉ hotline để được OZ hỗ trợ nhanh chóng. Xin chân thành cảm ơn!