"Hỏa ngưu trận" cùng "Hỏa miêu trận" bao gồm từ thời xa xưa. Nó từng nhị lần lộ diện dưới thời Lê - Trịnh.

Bạn đang xem: Top 10 trận chiến kinh điển làm thay đổi lịch sử thế giới

Hải chiến Actium và chết choc của con gái hoàng Cleopatra

0

Hải chiến Actium là trận đánh quyết định với lịch sử hào hùng La Mã cổ đại. Nó cũng là dấu chấm hết cho cuộc đời của phái nữ hoàng Cleopatra và bạn tình Marcus Antonius.

"Vua hủi" mù và chiến thắng kinh điển trước kẻ chinh phục vĩ đại

0

Ở tuổi 16, Baldwin IV chỉ huy 600 quân cảm tử đánh bại 26.000 lính giỏi nhất của tín đồ được mệnh danh kẻ chinh phục vĩ đại.

Thủy chiến béo nhất thế giới cổ đại: 300 thuyền nhỏ thắng 800 tàu phệ

0

Đây là trận chiến quyết định giữa chiến hàm Hy Lạp và ba Tư trên vịnh Salamis. Nó được xem là trận đánh lớn nhất của thế giới cổ đại diễn ra trên biển.

Trận đánh lịch sử một thời của người Hy Lạp: 300 quân phòng 10.000 người

0

Dù người ba Tư đông vội hơn 30 lần, các dũng sĩ Sparta đã kiên định chống trả, bảo đảm cho quân chính quy rút lui. đơn vị vua với 300 binh sĩ đã dũng mãnh hy sinh sau cuộc chiến này.

Danh tướng tá một mắt cùng chiến công vượt mặt Napoleon huyền thoại

0

Với chiến công đánh bại Napoleon huyền thoại, Mikhail Illarionovich Kutuzov trở thành giữa những huyền thoại quân sự chiến lược của nhân loại.

Trận đánh kinh điển và sự thành lập của môn chạy mặt đường trường ở Olympic

0

Marathon không chỉ là là trận đánh kinh khủng trong lịch sử dân tộc nhân loại, mà chiến thắng này của fan Hy Lạp còn sinh sản tiền đề đến sự ra đời của môn chạy mặt đường trường ở các kỳ Olympic.

trận chiến cuối thuộc của hoàng đế vĩ đại nhất lịch sử dân tộc nước Pháp

0

Napoleon là trong những danh tướng đẩy đà nhất định kỳ sử. Tuy nhiên, ông đã thất bại trong trận đánh khét tiếng Waterloo năm 1815, kế tiếp bị đi đày.

Trận Xích Bích: bất đồng quan điểm nghìn năm về kế của du lãm hay Gia mèo Lượng

0

Xích Bích là trận đánh bự trong "Tam Quốc Diễn Nghĩa". Đến nay, các chuyên viên lịch sử còn tranh luận nóng bức về những bí ẩn của trận chiến này.

Thành Cát tứ Hãn và trận đánh lớn số 1 cuộc đời binh nghiệp

0

Thành Cát bốn Hãn là nhân vật đặc trưng trong lịch sử. Ông đã thay đổi những kẻ du mục trên thảo nguyên Mông Cổ thành người thống lĩnh gắng giới.

bồi bổ - món ăn ngon Sản phụ khoa Nhi khoa phái nam khoa thẩm mỹ - sút cân phòng mạch online Ăn sạch mát sống khỏe khoắn

wu.edu.vn - Một số trận đánh lớn tốt nhất và mang tính quyết định nhất đã ra mắt trên biển, trong những số ấy được nghe biết nhiều độc nhất vô nhị là trận Trafalgar với trận Midway. Tuy nhiên, vẫn còn đấy nhiều cuộc xung đột trên biển đẫm máu khác có thể bọn họ chưa biết tới đã đóng góp thêm phần làm biến đổi cục diện các bên tham chiến.

Trận Cape Ecnomus ra mắt ở phía phái nam Sicily vào năm 156 TCN giữa những hạm đội của fan Carthage và cùng hòa La Mã. Đây là trận đánh diễn ra trong suốt chiến tranh Punic lần 1 (264 - 241 TCN) với đem đến chiến thắng cho tín đồ La Mã. Cùng với 680 tàu chiến với 290.000 binh lính, đây là trận đánh hải quân lớn số 1 về số lượng người tham chiến.

Xem thêm: Tập 9 next top: hồng vân dừng cuộc chơi, đức thành bật khóc xin bỏ cuộc

Trận Grengam đã diễn ra trong ngày hè năm 1720 trên đảo Aland. Đây là trận đánh lớn sau cuối giữa Nga cùng Thụy Điển. Chiến thắng của Nga vẫn dẫn tới sự việc ký kết hiệp định Nystad vào ngay năm sau đó, xong sự thù địch thân 2 quốc gia.
Tag: cuộc chiến trên biển lớn nhất Hải quân to gan lớn mật nhất cuộc chiến ác liệt vắt chiến II chiến tranh trên biển khơi
Một sĩ quan hải quân Liên Xô bắt được tới 5.000 quân nhân phát xít Nhật wu.edu.vn - Dạn dày kinh nghiệm tay nghề trận mạc với đọc được xem xét của đối phương, 1 sĩ quan hải quân đánh cỗ Liên Xô đã tiện lợi bắt được 5.000 lính Nhật có tác dụng tù binh.

Một sĩ quan hải quân Liên Xô bắt được cho tới 5.000 bộ đội phát xít Nhật

wu.edu.vn - Dạn dày kinh nghiệm tay nghề trận mạc cùng đọc được lưu ý đến của đối phương, 1 sĩ quan thủy quân đánh bộ Liên Xô đã dễ dãi bắt được 5.000 quân nhân Nhật có tác dụng tù binh.

Sergey Gorshkov – phong cách thiết kế sư trưởng của thủy quân Liên Xô wu.edu.vn - dựa vào Sergey Gorshkov, thủy quân Liên Xô, từng là một trong lực lượng tương đối khiêm tốn, đổi thay một trong số các lực lượng trên biển hàng đầu thế giới.

Sergey Gorshkov – phong cách xây dựng sư trưởng của thủy quân Liên Xô

wu.edu.vn - nhờ vào Sergey Gorshkov, thủy quân Liên Xô, từng là 1 trong lực lượng kha khá khiêm tốn, thay đổi một trong những các lực lượng trên biển số 1 thế giới.

5 lực lượng thủy quân hùng vượt trội nhất hành tinh thời hiện đại wu.edu.vn - Hiện nay có 5 hải quân được review là mạnh nhất hành tinh dựa trên cả các sứ mệnh truyền thống và các thách thức phi truyền thống.

5 lực lượng thủy quân hùng mạnh nhất hành tinh thời văn minh

wu.edu.vn - Hiện nay gồm 5 thủy quân được review là vượt trội nhất hành tinh dựa trên cả những sứ mệnh truyền thống và các thử thách phi truyền thống.

bao gồm trị xã hội quả đât kinh tế thể thao văn hóa truyền thống giải trí điều khoản du ngoạn
quân sự - Quốc chống sức mạnh Đời sống Podcast doanh nghiệp lớn Ô sơn - Xe sản phẩm công nghệ ánh mắt Multimedia công nghệ

Tổng Biên tập: NGÔ THIỆU PHONG Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Tuyết Yến, Phạm Công Hân, Đặng Thị Khanh Cơ quan công ty quản: ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT nam giới