TPO - Câu hát "Anh vẫn về nhưng không phải hôm nay" không những là một câu rap trong một hit nhạc trẻ. Vừa mới đây nó đã được đưa vào trong 1 sáng tác tri ân các chiến sĩ áo white trên tuyến đường đầu phòng dịch.

Anh đã về nhưng chưa hẳn hôm nay là ca khúc new của nhạc sĩ Kiên Ninh vị NSND Quốc Hưng thể hiện. Ca khúc mang dư âm hùng tráng nhưng lại đầy hóa học trữ tình, ca tụng khí phách và niềm tin yêu nước, yêu quê hương, vì chưng đồng bào, vì sức khỏe nhân dân, vì chưng sự thận trọng của đất nước của những chiến sĩ áo white sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, xông pha trên chiến trường chống COVID. Dù trận chiến đấu này đầy trở ngại vất vả nguy khốn gian nan, gay cấn và khốc liệt. Ca khúc nói công bố lòng của những người ở tuyến đầu gởi tới những người thân yêu chỗ quê nhà: Hãy vững tin, rồi mai thành công đại dịch, khi tổ quốc thanh bình, anh đã về.

Ca khúc mang lại với người sáng tác Kiên Ninh cũng như NSND Quốc Hưng một phương pháp thật tình cờ. Một ngày ngay gần đây, NSND Quốc Hưng bất ngờ nhận được bài bác thơ của anh ý Vũ Văn Ngọc. Anh Ngọc là 1 trong những người bạn của anh Hưng, với cưng cửng vị chủ tịch xã Dị Sử, thị trấn Mỹ Hào, thức giấc Hưng Yên, đông đảo ngày dịch bệnh ảnh hưởng đến địa phương, anh là chỉ huy của một chốt trực của xã. Trong một đợt trực đêm, nhớ đến vợ con, cùng rồi bài bác thơ Anh đang về nhưng chưa hẳn hôm nay vẫn ra đời.

“Tôi muôn hát tri ân lực lượng tuyến đầu tự những đợt trước nhưng chưa tìm kiếm được tác phẩm xứng đáng”, Quốc Hưng cho hay. “Ngoài bài toán mang hóa học thính phòng, nó cũng bắt buộc động chạm cảm hứng của mình. Hầu hết các bài bác đều hô hào, ít bài có cảm xúc”. Khi đọc bài xích thơ, NSND Quốc Hưng cảm thấy nó rất có thể được phổ nhạc để thay đổi một ca khúc lay động. Với anh gửi nó cho tất cả những người em thân thiết, nhạc sĩ Kiên Ninh.

Bạn đang xem: Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay

Bản thân Kiên Ninh những ngày hôm qua cũng nhức đáu ý định ước ao viết một ca khúc động viên lực lượng con đường đầu nhưng chưa tìm ra ý tưởng. Cho tới khi nhấn được bài xích thơ của Vũ Văn Ngọc, một cảm giác mãnh liệt mang lại với anh. Bài bác hát được ngừng chỉ vào một buổi. “Tôi cảm giác bị chạm tức thì từ dòng đầu tiên: ‘Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay’. Ý nghĩa quá, câu thơ chứa đựng tình yêu vô bờ bến của đôi vợ ông chồng trẻ, mặt khác cũng thể hiện niềm tin trách nhiệm, tình thân với khu đất nước. Cho nên vì vậy những ý nhạc đã bật trào ngay lập tức trong tôi”, Kiên Ninh phân chia sẻ.

Hai hôm sau, bạn dạng phối của nhạc sĩ Hà Trung cũng trả tất. NSND Quốc Hưng chỉ có 2 tiếng đồng hồ vỡ bài trước lúc bước vào thu. “Tôi ước ao thu ngay mang đến thời sự, run sợ lắm rồi”, Quốc Hưng giãi bày. “Việc thu ra mắt ngay chiều hôm cảm nhận tin Bắc Giang có thêm 375 ca nhiễm. Đây là bạn dạng thu thanh theo tôi tổng hỏa cả bố cảm xúc, trong phòng thơ, của nhạc sĩ với của ca sĩ. Cùng với tôi, đấy là một công trình hay”. Ca khúc Anh đã về nhưng chưa phải hôm nay chính thức giới thiệu trên You
Tube (https://youtu.be/MQf
N4Ci
CKi
A) tự 27/5.

TS-NSND Quốc Hưng hiện tại là Trưởng khoa Thanh nhạc học viện chuyên nghành Âm nhạc tổ quốc Việt Nam. Những ngày này việc học chăm ngành của khoa số đông bị cách quãng vì do tính chất của môn thanh nhạc cần thiết dạy online. Nhưng với những sinh viên sắp giỏi nghiệp và không có “nguy cơ”, thầy vẫn đề xuất dạy tại nhà. “Thầy và trò shop chúng tôi luôn luôn luôn cẩn trọng, tuân thủ quy định phòng phòng dịch” NSND Quốc Hưng nói. “Đó là các thứ tối thiểu cửa hàng chúng tôi có thể có tác dụng được để hỗ trợ lực lượng đường đầu. Câu hát ‘Cho yên bình bầy em vui đến lớp/ Cho thanh bình trên khắp đều miền quê’ với shop chúng tôi càng thêm ý nghĩa. Bài xích hát này cũng chính là món rubi nói lên cảm xúc của cá nhân tôi cũng như của đa số người gửi tới những hero thầm lặng đang ngày đêm canh giữ cho sự bình an của nhân dân”.

vui chơi giải trí

Thái độ với người lớn tuổi của Jennie (Black
Pink) gây chú ý

văn hóa truyền thống

con trai nghệ sĩ Y Moan: 'Chỉ vài tuần, bố tôi trường đoản cú 78 kg rút xuống còn 32 kg'

vui chơi giải trí

bí quyết tiêu hàng trăm ngàn triệu USD rồ dại nhất của Tom Cruise

văn hóa truyền thống

tác giả 'Tôi đưa em sang trọng sông' mắc bạo bệnh dịch vẫn sáng sủa

văn hóa truyền thống

cách xử trí Facebook Phong Hoài Arts vì chưng thông tin rơi lệch về dự án công trình trái thanh long

Cận cảnh xét nghiệm nhanh COVID-19 tại trung tâm dịch Bắc Giang

xuyên suốt đêm lấy chủng loại xét nghiệm COVID-19 cho dân cư Times đô thị

chung tay cùng trọng điểm dịch Bắc Giang phòng chống dịch COVID-19

Quyền Linh ủng hộ 2 tỷ đồng, Mỹ Tâm âm thầm gửi số tiền béo cho Bắc Giang chống COVID-19

Đặc quyền truyền COVID-19?!

MỚI - NÓNG
Điều tra vụ nổ súng khiến cho một fan bị thương sinh sống TP Sầm tô
điều khoản
TPO - Chiều 18/7, Công an TP Sầm đánh (Thanh Hóa) sẽ vào cuộc, điều tra vụ nổ súng xẩy ra trên địa bàn phường Trung Sơn.
nam sinh non nước tử vong trước thời gian ngày nhận công dụng thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông
TPO - trước ngày nhận công dụng thi xuất sắc nghiệp, phái nam sinh 18 tuổi nghỉ ngơi Quảng Nam mát nước khi tắm biển khơi cùng nhóm bạn.
Showbiz 18/7: đứng đầu 10 hoa hậu Việt phái nam 2022 bé bỏng Quyên đắt show năng động
TPO - nhỏ bé Quyên xuất hiện ở các sàn diễn thời trang, phân cảnh biếu rượu "chống dịch" của phim "Đấu trí" gây sốt trở lại, tuy vậy Hye Kyo xin lỗi... Là thông tin đáng để ý ngày 18/7.
COVID-19 NSND Quốc Hưng MV Ca nhạc xã hội
baotienphong.com.vn

Tổng Biên tập: LÊ XUÂN SƠN

Tòa soạn: 15 hồ Xuân Hương, thủ đô - Điện thoại: 024.39431250