Cung Bảo Bình một cung Hoàng Đạo có tính cách rất thú vị, hãy cùng tìm hiểu thêm về những nét tính cách bí mật của Bảo Bình qua bài viết này nhé!


Bảo Bình là cung gì, sinh tháng mấy?

Bảo Bình, hay còn gọi là Thủy Bình, Bảo Bình Tòa, là cung chiêm tinh thứ mười một trong 12 cung Hoàng Đạo, bắt nguồn từ chòm sao Bảo Bình trong thiên văn học. Trong chiêm tinh học, Bảo Bình được xem là chòm sao chủ động (tích cực). Bảo Bình còn được coi là một cung khí (cùng với Thiên Bình và Song Tử) và là một trong 4 cung ổn định (cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Thiên Hạt). Bảo Bình từ xưa vẫn trị vì bởi Sao Thổ, và từ khi phát hiện, Sao Thiên Vương cũng được coi là hành tinh đồng cai trị của cung này.

Bạn đang xem: Bảo bình hợp với cung nào nhất


Cung Bảo Bình sinh từ: 20/1 - 18/2.Nguyên tố: Khí.Màu sắc: Xanh nhạt, Bạc.Ngày: Thứ bảy.Hành tinh cai trị: Thiên vương tinh, Sao Thổ.Số may mắn: 4, 7, 11, 22, 29.Điểm mạnh: Tiến bộ, nguyên bản, độc lập, nhân đạo.Điểm yếu: Khó khăn trong việc biểu lộ cảm xúc, tính tình thất thường, không khoan nhượng, xa cách.Bảo Bình thích: Vui vẻ với bạn bè, giúp đỡ người khác, đấu tranh cho lẽ phải, trò chuyện trí tuệ, một người biết lắng nghe.Bảo Bình không thích: Hạn chế thất hứa, tình huống cô đơn, buồn tẻ hoặc nhàm chán, những người không đồng quan điểm với họ.

Vị thần bảo hộ cho cung Bảo Bình là nữ thần Hera, là vợ của thần Zeus, là nữ hoàng của các vị thần. Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera là nữ thần bảo hộ cho hôn nhân, cuộc sống gia đình, cho sự thánh thiện và bền vững của nó. Người Hy Lạp xưa kia thường cầu khẩn Hera phù hộ cho gia đình được đầm ấm, nhiều con đông cháu. Nữ thần Hera có vẻ đẹp lộng lẫy và dáng vẻ uy nghiêm, phong thái đường bệ, kiêu kỳ. Với quyền uy to lớn trong tay, bà khiến tất cả phải cúi đầu nể sợ. Tuy nhiên nữ thần Hera cũng tượng trưng cho sự hống hách, hay ghen tị và hay thay đổi. Hera sẵn sàng chống lại những đam mê của chồng và làm theo ý thích của mình.

Vì thế, những ai sinh ra trong tháng này thường có vẻ đẹp rạng rỡ, trí tuệ sắc sảo. Họ độc lập trong suy nghĩ, ý chí kiên cường, táo bạo, dũng cảm và kiên trì trong mọi việc. Cá tính, mạnh mẽ và có khả năng lãnh đạo chính là những điểm mạnh của họ. Tuy nhiên họ cũng có những nhược điểm như nóng nảy, bướng bỉnh, cố chấp và hay ghen tỵ nữa.

Truyền thuyết về cung Bảo Bình

Tên của chòm sao này trong tiếng Latin có nghĩa người mang nước và được Ptolemy nhắc đến vào thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên. Đối với người Babylon cổ đại, chòm sao này đại diện cho thần Ea, người cai trị khu vực cực nam của đường chân trời. Ở Ai Cập cổ đại, Bảo Bình gắn liền với những trận lụt hàng năm của sông Nile, nguồn nước này có thể cứu sống hay chôn sống họ.


Truyền thuyết phổ biến nhất về cung Bảo Bình là câu chuyện về chàng trai Ganymedes đẹp nhất thế gian. Thần Zeus nhìn xuống đỉnh Ida thấy Phrygia và Ganymedes đang vui đùa. Cảm mến sắc đẹp tuyệt trần của Ganymedes thần Zeus liền hóa thân thành chim đại bàng tạo dông bão biến ngày thành đêm rồi lượn xuống trần, vồ lấy chàng đặt lên đỉnh Olympus.

Ganymedes ở đây làm người hầu rượu, vì chàng rất đẹp nên tất cả các vị thần đều yêu mến chàng. Nhưng Hera thì lại ghen ghét và tìm cách trả thù Ganymedes vì chàng đã cướp mất vị trí của con gái nữ thần. Để làm Hera nguôi giận, Zeus đành hóa chàng Ganymedes thành chòm sao Bảo Bình - nghĩa là người mang nước để kết thúc câu chuyện về cuộc đời chàng.

Ngoài ra, còn một thần thoại khác về chòm sao bảo hộ cho cung Bảo Bình, đó là câu chuyện về Deucalion, người sống sót duy nhất trong trận đại hồng thủy và "Thời đại đồ sắt" trong thần thoại Hy Lạp. Ở thời đại này con người cũng tàn bạo như thú dữ giết chóc lẫn nhau, bất kể cha con, lời giáo huấn của thần thánh không có giá trị gì với họ.


Thất vọng vì điều này, Zeus đã tạo ra trận lụt lớn trên Trái Đất, giết chết mọi người trừ Deucalion và vợ Pyrrha (Trong chuyến thăm Trái Đất cuối cùng, Zeus thấy cặp vợ chồng này dù sống trong túp lều đơn sơ không có đủ thức ăn, vật dụng nhưng vẫn cung cấp đầy đủ thức ăn chỗ ở cho mình nên ông mới cho họ sống qua trận lụt) đồng thời giúp họ tạo ra chủng tộc người mới mạnh hơn và có đạo đức. Deucalion chính là "Người mang nước" đặc trưng bằng chòm sao Aquarius, hiện nay gọi là cung Bảo Bình.


Đặc trưng tính cách của cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình thuộc nhóm khí, được sao Thổ và sao Thiên Vương chiếu mệnh vì vậy, những người thuộc cung này đa số rất thật thà, nhân hậu, năng động và yêu thiên nhiên. Bình thường họ rất hiền và ít nói nhưng thỉnh thoảng cũng trở lên nóng nảy và căng thẳng. Bảo Bình thường đặt ra những yêu cầu khá cao cho người khác, vì vậy họ dễ bị thất vọng và tổn thương, thậm chí họ có thể trở nên e dè khép mình lại và ghi mối thù trong lòng. Người thuộc cung Bảo Bình có phần hơi khoa trương, ưa nịnh, thích nhận được sự khen ngợi của mọi người dù là những lời nói không đúng sự thật.

Họ không bao giờ nhận phần sai về mình mà thích chỉ trích người khác. Bảo bình sẽ trở thành một người bạn tốt bụng, nhiệt tình, một người yêu lý tưởng nhưng đôi khi bạn sẽ thấy họ hơi lắm điều. Trong cuộc trò chuyện, Bảo Bình sẽ tìm thấy tiếng nói chung với những người thuộc cung Thiên Bình và Song Tử bởi vì họ đều là các cung Hoàng Đạo nhóm khí.


Những người cung Bảo Bình thường khá thông minh nên sẽ đạt được thành công trong những lĩnh vực công nghệ, khoa học... họ còn được coi là biểu tượng cho sức mạnh tinh thần, trí tuệ, khoa học và công nghệ của xã hội hiện đại.

Bảo Bình sinh từ 20/1 - 29/1: Bảo Bình hiểu biết - là những Bảo Bình thông minh, trí tuệ. Họ tích lũy rất nhiều kiến thức trong cuộc sống, đôi khi chính họ cũng không nhận ra họ đã làm như vậy.Bảo Bình sinh từ 30/1 - 8/2: Bảo Bình thẳng thắn - là những người có tính cách lạnh lùng và thẳng thắn, Bảo Bình sinh vào khoảng thời gian này khá khó chịu nếu phải giao tiếp với một số người. Bởi lẽ bản tính thẳng như ruột ngựa rất dễ khiến người khác mếch lòng.Bảo Bình sinh từ 9/2 - 19/2: Bảo Bình có khả năng giao tiếp - những Bảo Bình này được trời phú cho khả năng giao tiếp lưu loát và linh hoạt. Họ nhẹ nhàng, bớt cạnh khóe và tinh tế hơn.

Đặc trưng tính cách Bảo Bình nam

Những chàng trai thuộc cung Bảo Bình yêu thích sự tự do, đam mê thám hiểm và có phần hiếu động. Sức hấp dẫn của bạn có thể nhanh chóng thuyết phục họ nhưng bạn nên nhớ chàng trai Bảo Bình là những người rất dễ thay đổi. Anh ấy thích những cuộc bàn luận ở đám đông hơn là việc hẹn hò hai người, vì vậy, trong quá trình yêu đương nếu bạn cố tách Bảo Bình ra khỏi cuộc bàn luận, họ sẽ nổi giận ngay lập tức.

Đặc trưng tính cách Bảo Bình nữ

Những cô gái thuộc cung Bảo Bình nổi tiếng với vẻ bề ngoài cao ráo, ưa nhìn và tấm lòng vị tha, nhân hậu vì vậy họ được rất nhiều người theo đuổi. Chinh phục được cô ấy không phải điều dễ dàng, bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian và công sức. Họ thích sự tự do và những điều mới mẻ, bởi vậy hãy chuẩn bị cho nàng một chuyến đi du lịch xa, đến những vùng đất mới, chắc chắn Bảo Bình sẽ rất hứng thú với kế hoạch này.


Cung Bảo Bình hợp với cung nào, không hợp cung nào?

Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình là những cung hoàng đạo hợp với Bảo Bình nhất, trong khi đó thì Sư Tử và Hổ Cáp (Thiên Yết) là cung xung khắc với Bảo Bình nhất.

Cung Bảo Bình nam hợp với cung nào?


Bạch Dương: Nếu chàng Bảo Bình kết hợp với một nàng Bạch Dương thì tình yêu của hai người sẽ trở nên rất lãng mạn bởi sự dịu dàng, chu đáo của Bảo Bình dành cho cô gái trong sáng, hồn nhiên, ngây thơ. Câu chuyện tình yêu của họ sẽ mãi đẹp nhờ vào sự quan tâm, những hành động đầy tình cảm từ nam Bảo Bình. Tính cách của hai cung hoàng đạo này cũng gần như tương đồng với nhau, điều này khiến họ luôn tôn trọng đối phương, tình yêu cũng nhờ vậy mà được hòa thuận và êm đẹp.

Thiên Bình: Chàng trai Bảo Bình cũng rất dễ siêu lòng trước vẻ đẹp gần gũi, hài hước và đáng yêu của cô nàng Thiên Bình. Sự vui vẻ, hoạt bát của nữ Thiên Bình có sức hút rất lớn giúp tình cảm của cả hai luôn gắn kết bền chặt. Trong tình yêu, cô nàng Thiên Bình luôn biết cách “nêm nếm” gia vị một cách thông minh nhất. Gặp được cô nàng này, chắc chắn chàng trai Bảo Bình sẽ được thay đổi bản thân rất nhiều để trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn.

Cung Bảo Bình nữ hợp với cung nào?

Nhân Mã: Nhân Mã nóng nảy sẽ rất hợp với một cô gái phóng khoáng như làn gió mát Bảo Bình. Trong mọi chuyện, họ rất đồng điệu với nhau. Tuy nhiên, cặp đôi này dễ lung lay bởi những tác động từ bên ngoài. Bởi vậy, sự kiên định với tình yêu là điều mà họ luôn cần phải ghi nhớ.

Ma Kết: Bảo Bình và Ma Kết là hai cung Hoàng Đạo có khá nhiều điểm chung về lý tưởng sống. Một chàng trai dịu dàng như Ma Kết sẽ rất tin tưởng khi bắt đầu mối quan hệ với cô nàng Bảo Bình. Tình yêu của họ không quá phô trương, trái lại rất bền chặt và ấm áp. Thường thì họ thể hiện tình cảm của mình qua hành động nhiều hơn là lời nói. Vì vậy mà mối tình này sẽ rất sâu đậm và khó mà bị đổ xô bởi một yếu tố nào khác.

Xem thêm: Cách tắt thông báo facebook trên gmail, 2 dễ dàng, đơn

Trên đây là những thông tin về cung Bảo Bình mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Để tham khảo thông tin về các cung Hoàng Đạo khác, hãy truy cập ngay META.vn nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Bảo Bình có phần khác biệt so với những cung Hoàng đạo còn lại. Đây là cung tràn đầy năng lượng và mới mẻ trong cuộc sống. Điều này khiến Bảo Bình rất có sức hút với các cung Hoàng đạo khác. Đây cũng là cung có sự sâu sắc và thấu hiểu.

Trí tuệ của Bảo Bình cũng là một loại vẻ đẹp vô cùng thu hút. Mặc dù là người có khả năng thích nghi rất tốt với các hoàn cảnh, Bảo Bình vẫn cần không gian riêng. Đó là cách họ tìm thấy bản thân và nạp năng lượng cho chính mình. Vậy một cung thú vị và đặc biệt như cung Bảo Bình hợp với cung nào? Hãy cùng wu.edu.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé!


NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT:
Cung Bảo Bình hợp với cung nào?
Cung Bảo Bình xung khắc với cung nào?

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạo


Xem tương hợp theo cung hoàng đạo
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
 Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!