Bạn không cần phần mềm đắt tiền để chỉnh sửa ảnh và các hình ảnh khác cho tài liệu wu.edu.vn Word. Mặc dù wu.edu.vn Office Picture Manager đã ngừng hoạt động nhưng vẫn còn rất nhiều công cụ tích hợp để chỉnh sửa hình ảnh trong Word. Bài viết dưới đây ThuthuatOffice hướng dẫn cách chỉnh sửa hình ảnh trong Word. Các bạn theo dõi nhé!wu.edu.vn Word cho phép bạn định dạng màu sắc và độ sáng, thêm đường viền, cắt kích thước hình ảnh, thêm hiệu ứng đặc biệt và hơn thế nữa, vì vậy đây là cách thực hiện. Mặc dù các hướng dẫn có thể khác nhau, nhưng các hướng dẫn này sẽ hoạt động cho Word 2016 trở đi.

Bạn đang xem: Cách chỉnh sửa hình ảnh trong word

Cắt hình ảnh trong wu.edu.vn Word

Có một số cách để cắt hình ảnh trong wu.edu.vn Word. Bắt đầu bằng cách chèn hình ảnh vào tài liệu Word của bạn ( Chèn> Hình ảnh ) và chọn hình ảnh.
*

Để bắt đầu định dạng hình ảnh đã chọn của bạn, hãy nhấp vào Định dạng> Cắt (hoặc Định dạng> Cắt> Cắt ). Bạn cũng có thể vào chế độ cắt ảnh bằng cách nhấp chuột phải vào ảnh và chọn Cắt .Thao tác này sẽ thay đổi đường viền xung quanh hình ảnh của bạn từ thay đổi kích thước thành cắt xén.
*

Di chuyển các công cụ đường viền cắt xung quanh hình ảnh của bạn để giảm diện tích hình ảnh xuống kích thước cuối cùng. Các khu vực bị xám sẽ bị xóa khỏi hình ảnh cuối cùng sau khi chỉnh sửa cắt đã được xác nhận.Khi bạn hài lòng, hãy nhấp một lần vào bên ngoài hình ảnh hoặc nhấn Enter trên bàn phím của bạn.
*

Định dạng màu sắc hình ảnh

Word cho phép bạn định dạng màu sắc được sử dụng trong hình ảnh của mình mà không cần xuất nó sang trình chỉnh sửa ảnh trước. Bạn có thể tùy chỉnh độ sắc nét, độ sáng, độ bão hòa, tông màu và độ tương phản của hình ảnh, theo cách thủ công hoặc sử dụng một trong một số bộ lọc đặt trước.Để truy cập các công cụ định dạng hình ảnh, hãy nhấp chuột phải vào hình ảnh của bạn và nhấn Định dạng Hình ảnh ở dưới cùng.
*

Thao tác này sẽ hiển thị menu Định dạng Ảnh ở phía bên tay phải. Nhấp vào biểu tượng Hình ảnh (ngoài cùng bên phải) để truy cập các công cụ chỉnh sửa màu sắc hình ảnh. Trong phần Chỉnh sửa Hình ảnh , hãy di chuyển các thanh trượt cho từng danh mục để làm sắc nét hoặc làm mềm hình ảnh, hoặc để tăng hoặc giảm độ sáng và mức độ tương phản. Bạn cũng có thể nhấp vào Cài đặt sẵn cho từng danh mục, chọn một trong các hình thu nhỏ để áp dụng những thay đổi đó cho hình ảnh của bạn.
*

Trong Màu ảnh , bạn có thể thay đổi tông màu và mức độ bão hòa cho hình ảnh đã chọn. Di chuyển các thanh trượt cho từng tùy chọn sang trái hoặc phải để tăng hoặc giảm từng cấp độ.Nhấp vào Cài đặt sẵn để đặt các mức này bằng một trong các tùy chọn cài đặt trước được cung cấp.
Nếu bạn không hài lòng với bất kỳ thay đổi màu nào mà bạn đã thực hiện, hãy nhấp vào nút Đặt lại bên dưới mỗi danh mục để đưa hình ảnh của bạn về trạng thái ban đầu.

Thêm hiệu ứng đặc biệt vào hình ảnh

wu.edu.vn Word cũng bao gồm một số hiệu ứng đặc biệt có thể dễ dàng áp dụng cho hình ảnh. Chúng bao gồm bóng hình ảnh, ánh sáng và phản chiếu, các cạnh mềm, cũng như hiệu ứng góc xiên 3D.Để thêm các hiệu ứng đặc biệt này, hãy vào menu Định dạng Ảnh ( nhấp chuột phải> Định dạng Ảnh ) và nhấp vào biểu tượng Hiệu ứng (thứ hai từ bên trái). Nhấp vào từng danh mục phụ để truy cập từng cài đặt.Để thêm một bóng tối để hình ảnh của bạn, nhấp vào bóng và di chuyển các thanh trượt để thiết lập tính minh bạch, kích thước, góc, màu sắc, vv Bạn cũng có thể nhấp Preset để xem trước và thêm một hiệu ứng bóng đổ Lời xác định để thay thế.
Nhấp vào Phản chiếu và làm theo các hướng dẫn tương tự để thêm phản chiếu hình ảnh tùy chỉnh hoặc đặt trước vào hình ảnh của bạn. Làm tương tự với Glow để thêm ánh sáng cho hình ảnh và Soft Edges để làm mềm các cạnh xung quanh hình ảnh của bạnĐể thêm hiệu ứng góc xiên 3D vào hình ảnh của bạn, hãy nhấp vào Định dạng 3-D . Chọn hiệu ứng bạn muốn cho cả phần trên cùng và dưới cùng của hình ảnh bằng cách nhấp vào Góc trên cùng và Góc dưới cùng , chọn một trong các tùy chọn được xác định trước.Bạn cũng có thể tùy chỉnh độ sâu, đường viền, hiệu ứng vật liệu và mức độ ánh sáng cho hiệu ứng góc xiên 3D của mình bằng cách sử dụng menu thả xuống và hộp tùy chọn.
Bạn cũng có thể thêm một trong một số hiệu ứng nghệ thuật cài sẵn vào hình ảnh của mình. Chúng kết hợp nhiều hiệu ứng thành một để thay đổi thiết kế hình ảnh của bạn.Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào danh mục phụ Hiệu ứng nghệ thuật , sau đó nhấp vào biểu tượng Hiệu ứng nghệ thuật . Chọn một trong các tùy chọn đặt trước bằng chuột để áp dụng nó vào hình ảnh của bạn.

Nén hình ảnh trong wu.edu.vn Word

Thêm hình ảnh vào tài liệu Word có thể làm tăng đáng kể kích thước của nó. Bằng cách nén hình ảnh , bạn có thể giảm toàn bộ kích thước tệp của tài liệuĐể định dạng một ảnh, hãy bấm vào Định dạng> Nén Ảnh và đảm bảo rằng hộp kiểm Chỉ áp dụng cho ảnh này được bật. Nếu bạn muốn nén tất cả các hình ảnh đính kèm của mình, hãy nhấp để bỏ chọn hộp kiểm này.Nén hình ảnh sẽ làm giảm chất lượng theo thang trượt từ chất lượng HD ( 330 pixel trên inch ) xuống chất lượng email cơ bản ( 96 pixel trên inch ).
Chất lượng càng cao thì tệp Word càng lớn, vì vậy hãy chọn chất lượng ưa thích của bạn, sau đó nhấp vào OK để nén hình ảnh của bạn.Các công cụ chỉnh sửa này giúp bạn dễ dàng thực hiện các thay đổi cơ bản đối với hình ảnh trong wu.edu.vn Word. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước hình ảnh trong Windows 10 mà không cần trình chỉnh sửa hình ảnh. ThuthuatOffice
đã giới thiệu chi tiết các bước thực hiện chỉnh sửa hình ảnh trong Word. Chúc các bạn thành công.Nếu bạn muốn tìm hiểu các cách chèn ảnh vào Word bạn có thể đọc bài viết nàyCảm ơn đã đọc chia sẻ của chúng tôi. Nếu thấy bài viết hữu ích bạn có thể like, share đến mọi người xung quanh nhé!

Đọc thêm bài viết về cách chỉnh sửa hình ảnh trong word:

Excel cho wu.edu.vn 365 Word cho wu.edu.vn 365 Outlook cho wu.edu.vn 365 PowerPoint cho wu.edu.vn 365 Excel cho wu.edu.vn 365 dành cho máy Mac Word cho wu.edu.vn 365 dành cho máy Mac PowerPoint cho wu.edu.vn 365 dành cho máy Mac Excel 2021 Word 2021 Outlook 2021 PowerPoint 2021 Excel 2021 for Mac Word 2021 for Mac PowerPoint 2021 for Mac Excel 2019 Word 2019 Outlook 2019 PowerPoint 2019 Excel 2019 for Mac Word 2019 for Mac PowerPoint 2019 for Mac Excel 2016 Word 2016 Outlook 2016 PowerPoint 2016 Excel 2016 for Mac Word 2016 for Mac PowerPoint 2016 for Mac Excel 2013 Word 2013 Outlook 2013 PowerPoint 2013 Excel 2010 Word 2010 Outlook 2010 PowerPoint 2010 Excel 2007 Word 2007 Outlook 2007 PowerPoint 2007 Xem thêm...Ít hơn

Bạn có thể vẽ hình trong Office bằng cách sử dụng các công cụ Hình dạng tự do và Công cụ vẽ đường tự do. 

Bạn có thể tùy chỉnh diện mạo của hình chuẩn bằng cách sử dụng điểm chỉnh sửa. 


Lưu ý: Để biết thông tin về kết nối hình với đường kẻ, hãy xem Vẽ hoặc xóa đường thẳng hoặc đường kết nối.


Vẽ hình tự do

Trên tab Chèn, trong nhóm Hình minh họa, hãy bấm Hình dạng.

*

Bên dưới Đường, hãy thực hiện một trong các thao tác sau:

Để vẽ một hình có cả phân đoạn cong và thẳng, hãy bấm vào Hình dạng tự

*
.

Để vẽ hình dạng trông giống như hình được vẽ bằng bút bằng tay hoặc để tạo các đường cong trơn tru, hãy bấm vào Vẽ đường tự

*
.

Bấm vào vị trí bất kỳ trong tài liệu, rồi kéo để vẽ.

Để vẽ một phân đoạn thẳng bằng công cụ Hình tự do, hãy bấm vào một vị trí, di chuyển con trỏ đến một vị trí khác, rồi bấm lại; để vẽ một phân đoạn cong, hãy nhấn nút chuột khi bạn kéo để vẽ.

Để kết thúc vẽ hình dạng, hãy thực hiện một trong các thao tác sau:

Để tạo hình dạng mở, bấm đúp vào bất kỳ lúc nào.

Để đóng hình dạng, bấm gần điểm bắt đầu của nó.

Sửa điểm trong hình dạng

Bạn có thể chỉnh sửa điểm của hầu hết các hình. Ví dụ: bạn chỉnh sửa điểm khi cần nghiêng một hình tam giác ở bên phải.

Chọn hình bạn muốn chỉnh sửa.

Trên tab Định dạng Hình dạng (hoặc Định dạng), bấm vào Chỉnh sửa hình

*
, rồi bấm vào Điểm sửa.

*

Kéo một trong các đỉnh phác thảo hình. Đỉnh là điểm được biểu thị bằng chấm màu đen, tại đó đường cong kết thúc hoặc là điểm nơi hai phần đường gặp nhau trong hình dạng tự do.

*

Làm việc với điểm chỉnh sửa

Để thêm điểm, bấm nét phác hình dạng trong khi bấm Ctrl.

Để xóa bỏ điểm, bấm điểm trong khi bấm Ctrl.

Để đặt điểm sao ở dạng điểm mịn, hãy bấm Shift trong khi kéo một trong hai tay điều khiển đính kèm với điểm. Sau khi bạn dừng kéo, điểm sẽ được thay đổi thành điểm mịn. Điểm mịn nối hai phần đường có độ dài bằng nhau.

Để đặt điểm sao ở dạng điểm thẳng, hãy bấm Ctrl trong khi kéo một trong hai tay điều khiển đính kèm với điểm. Sau khi bạn ngừng kéo điểm, điểm đó sẽ được thay đổi thành một điểm thẳng. Điểm thẳng nối hai phần đường có độ dài khác nhau.

Để đặt điểm sao ở dạng điểm góc, hãy bấm Alt trong khi kéo một trong hai tay điều khiển đính kèm với điểm. Sau khi bạn ngừng kéo điểm, điểm đó sẽ được thay đổi thành điểm góc. Điểm góc nối hai phần đường với một phần đi theo hướng khác.

Để hủy bỏ thay đổi đối với điểm và phần đường, bấm Esc trước khi thả nút chuột.

Để mở chế độ Chỉnh sửa Điểm bằng phím tắt, hãy chọn hình, rồi nhấn Alt + JD, E, E.

Xem thêm:

Xóa hình

Bấm vào hình dạng bạn muốn xóa bỏ rồi nhấn Xóa bỏ.Nếu bạn muốn xóa nhiều hình dạng, hãy chọn hình dạng đầu tiên, nhấn và giữ Ctrl trong khi bạn chọn các hình dạng khác, rồi nhấn Delete.