Một giữa những thao tác cơ bạn dạng khi trình diễn nội dung văn bạn dạng Word, đó là tạo thành số mũ trong công thức, viết chỉ số trên, chỉ số dưới. Đặc biệt khi người tiêu dùng cần trình bày nội dung ở lĩnh vực Toán học, hóa học trong Word thì việc tạo chỉ số trên với dưới là điều cần thiết. Với những ai sẽ làm quen thuộc với luật pháp soạn thảo Word, và chưa biết cách tạo nên số nón thì chúng ta có thể tham khảo nội dung bài viết dưới trên đây của cai quản trị mạng.

Bạn đang xem: Cách đánh dấu mũ trong word 2003


Cách viết số mũ trong Word bằng phím tắt

Để viết chỉ số trên vào Word, chúng ta sử dụng tổng hợp phím Ctrl + Shift + =.

Chẳng hạn ao ước viết chỉ số trên như trong hình, chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + =, rồi viết số 2. Xong nhấn lại tổ hợp phím Ctrl + Shift + = nhằm trở về với tâm trạng nhập ngôn từ bình thường.


Để viết chỉ số dưới vào Word, chúng ta sử dụng tổng hợp phím Ctrl + =.

Chẳng hạn để viết cách làm hóa học như hình dưới đây, bạn viết chữ H tiếp nối nhấn tổ hợp phím Ctrl + =, rồi thừa nhận số 2 tiếp nối lại nhận Ctrl + = để ngừng việc viết chỉ số dưới. Bạn thực hiện thao tác làm việc tương từ bỏ với các chỉ số còn lại.

Cách viết chỉ số trên, dưới bởi Font

Với các phiên bản Word 2007, Word 2010, 2013 với 2016, cách tạo số mũ, chỉ số trên và dưới đơn giản dễ dàng hơn hết sức nhiều, bởi chỉ số đã tất cả sẵn bên trên thanh công cụ.

Để viết chỉ số bên trên trong Word các bạn nhập nội dung bao gồm chỉ số sau đó bôi đen chỉ số cùng nhấn tab Home, rồi tìm về biểu tượng X2 như hình bên dưới đây. Ngay sau đó chúng ta sẽ có được chỉ số bản thân cần.

Để tạo nên chỉ số bên dưới trong Word, cũng cần bôi đen chỉ số dưới đề xuất tạo, nhấn vào tab Home rồi click vào biểu tượng X2 như trong hình. Bạn cũng biến thành được chỉ số dưới muốn tạo.


Đánh số nón trong Word phiên phiên bản cũ

Trên phiên phiên bản Word cũ tùy lựa chọn X2(để viết chỉ số dưới) hoặc X2 (để viết chỉ số trên) ở không có sẵn trên thanh menu. Khi đó:

Để viết số nón trên trong Word, bạn nhập bí quyết hay phép tính có chứa chỉ số trên muốn tạo theo phong cách gõ văn phiên bản thông thường.

Sau đó, bôi black chỉ số trên bắt buộc tạo, nhấn vào phải lựa chọn Font.

Trong bảng Font, bạn tìm về mục Effects rồi tích lựa chọn vào Superscript thừa nhận OK. Ngay lập tức sau đó, chỉ số trên sẽ tiến hành tạo trong nội dung. Bọn họ thực hiện thao tác tương trường đoản cú với chỉ số bên trên còn lại.


Để tạo ra chỉ số bên dưới trong Word, tựa như như chỉ số trên, bạn cũng viết nội dung chứa chỉ số dưới, rồi bôi đen chỉ số dưới bấm vào phải và lựa chọn Font.

Xuất hiện tại bảng Font, tìm tới phần Effects với tích lựa chọn vào Subscript.

Thực hiện làm việc tương từ với gần như chỉ số bên dưới còn lại.

Xem thêm: Chuyện Tình Yêu Của Ninh Dương Lan Ngọc Yêu Ai, Ninh Dương Lan Ngọc Từng Hẹn Hò Với Ai

Video trả lời viết số mũ, chỉ số dưới trong Word

Trên đây là bài phía dẫn bí quyết tạo số mũ, chỉ số trên và chỉ số bên dưới trong Word. Nếu như khách hàng đang dùng phiên phiên bản Word 2007 trở đi thì thực hiện cách 3 dễ dàng và đơn giản hơn. Còn cùng với Word 2003, bọn họ chọn trong cách 1 hoặc biện pháp 2 để thực hiện cho thuận tiện.

Chúc các bạn thực hiện nay thành công!


3,9 ★ 56