Biết giải pháp viết phân số trong Word là một trong những yêu cầu quan trọng đối với nhiều ngành nghề không giống nhau, nhất là nhân viên kế toán, các giáo viên dạy dỗ dạy các môn tự nhiên… Vậy thì sau đây, hãy cùng Tinhocmos khám phá 3 cách viết phân số vào Word cực cấp tốc và dễ dàng nhớ nhé!


3 cách Viết Phân Số vào Word

Cách 1: giải pháp viết phân số trong Word bằng phím tắt

Bước 1: Click chuột vào vị trí muốn nhập phân số, sau đó nhập công thức eq f(3,4). Xem xét cần nhập dấu giải pháp giữa eq và thành phần phân số thì phím tắt này mới thực hiện được.

Bạn đang xem: Cách viết phân số trong word đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả

*

Bước 2: Bôi đen công thức rồi nhấn tổ vừa lòng phím Ctrl + F9. Tức thì sau đó, dấu  sẽ hiển thị trong cách làm như hình.

*

Bước 3: Bôi đen cục bộ công thức rồi thừa nhận tổ hợp phím Shift + F9. Ngay sau đó, phân số sẽ tiến hành hiển thị như hình dưới đây.

*

Cách 2: cách viết phân số trong Word bởi Equation

Bước 1: bên trên thanh công cụ, vào Tab Insert > lựa chọn Equation.

*

Bước 2: Chọn mục Fraction > lựa chọn định dạng cơ mà mình ước muốn viết phân số vào Word.

*

Bước 3: Sau đó, bấm chuột vào vị trí tử số và mẫu số để nhập phân số phải điền vào.

*

Cách 3: bí quyết viết phân số trong Word bởi bút vẽ

Bước 1: Trên thanh công cụ, chọn Insert > chọn Equation > lựa chọn Ink Equation.

*

Bước 2: Sau đó, lựa chọn Write và bắt đầu viết phân số mà bạn muốn. Sau đó, lựa chọn Insert để thêm phân số vừa tạo nên vào vào Word.

Để xóa mọi lỗi vừa vẽ sai, chọn Erase và di loài chuột để xóa từng cụ thể hoặc lựa chọn Clear để xóa toàn bộ.Để chọn lọc định dạng phân số, lựa chọn Select và Correct và di chuột quanh vùng phân số chúng ta vừa vẽ.

*

Màn hình sẽ hiển thị phân số các bạn vừa viết.

*

Lời kết về cách viết phân số vào Word

Như vậy, Tinhocmos vẫn hướng dẫn chúng ta 3 giải pháp viết phân số trong Word. Mỗi phương pháp sẽ tương xứng với từng phiên phiên bản Word khác nhau và từng bạn khác nhau. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Bên cạnh đó, nếu khách hàng đang suy xét những kĩ năng tin học văn phòng cần thiết và những khóa học tin học công sở như WordExcelPower

Tham khảo khóa huấn luyện và đào tạo MOS Word tại đây.

Thông tin liên hệ 

Trung trọng điểm tin học văn phòng công sở MOS – Viện Đào chế tạo ra và support doanh nghiệp – Đại học Ngoại Thương

Cách viết phân số vào Word khiến cho nhiều người loay hoay lần khần phải làm sao cho đúng và bao gồm xác. đã thật đơn giản và gấp rút nếu bạn vận dụng ngay những phương pháp đánh phân số trong Word bên dưới đây, để giúp đỡ bạn bài bản hơn không hề ít đó!

Cách làm rất có thể áp dụng cho rất nhiều phiên bạn dạng Microsoft Word trường đoản cú 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 khá phổ biến cho đến những phiên bản mới độc nhất vô nhị như 2019, 2020, 2021 hồ hết được chúng ta nhé.


Viết phân số trong Word bằng biểu tượng sẵn có

Trong Word bao gồm sẵn một vài ba phân số cơ phiên bản để các bạn chèn ngay lập tức vào văn bản dưới dạng một biểu tượng. Biện pháp gõ phân số trong Word dưới dạng một biểu tượng như sau:

Bước 1: Vào thẻ Insert => lựa chọn mục Symbol.Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Symbol, chúng ta cuộn con chuột xuống dưới đang thấy một vài phân số cơ bản.Bước 3: Chọn vào phân số bạn có nhu cầu chèn rồi bấm Insert là được nhé.Chọn Insert và lựa chọn mục Symbol

Mẹo: Các bạn cũng có thể bật chế độ tự động chuyển nội dung được nhập vào bên dưới dạng số + lốt gạch chéo + số thành dạng phân số.

Ví dụ: chúng ta nhập vào câu chữ là "1/2" thì Word sẽ auto chuyển quý phái dạng phân số.

Cách thực hiện cụ thể như sau: Vào thẻ File => chọn mục Options => lựa chọn Proofing => lựa chọn Auto
Correct Options
... => lựa chọn thẻ Auto
Format
trong hộp thoại hiện tại lên tiếp nối => lựa chọn mục Fractions with fraction charater như vào hình dưới đây.

Các bước thao tác làm việc viết phân số vào Word

Cuối cùng chúng ta bấm OK rồi quay trở lại văn bản nhập test là đã thu được tác dụng mong hy vọng nhé.

Cách tiến công phân số vào Word cực nhanh với phím tắt

Cách viết phân số trong Word sớm nhất có thể là sử dụng phím tắt. Chúng ta hãy làm cho những cách sau:

Bước 1: Đặt bé trỏ con chuột vào vị trí mà lại các bạn muốn chèn phân số trong trang văn bản.Bước 2: Bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + F9. Đối với cùng 1 số laptop thì chúng ta phải bấm Ctrl + Fn + F9. Kế tiếp các bạn sẽ thấy bên trên văn phiên bản có hình tượng dấu ngoặc như vậy này:Đặt nhỏ trỏ chuột vào vị trí chèn phân số rồi bấm Ctrl+F9Bước 3: chúng ta nhập biểu thức gồm dạng như sau vào vào 2 lốt ngoặc:EQ_F(X,Y)trong đó X là tử số còn Y là chủng loại số. Ví dụ bạn có nhu cầu nhập phân số một nửa thì biểu thức đã là: EQ (1,2) nhé.

Lưu ý: Dấu gạch dưới "_" trong biểu thức chủng loại là đại diện thay mặt cho lốt cách. Điều đó có nghĩa là khi nhập kết thúc chữ EQ thì chúng ta phải bấm dấu giải pháp (phím Space) một đợt rồi new nhập mang đến dấu gạch chéo nhé.

Lưu ý vệt gạch dưới tức là dấu cáchBước 4: Bôi black biểu thức vừa viết rồi bấm Shift + F9 là phân số đã hiện ra các bạn nhé
Kết quả nhấn được

Đánh viết phân số trong Word bằng công cầm cố Equation

Có lẽ đó là cáchviết phân số trong Word trực quan và dễ hiểu nhất. Chúng ta chỉ cần làm theo những bức sau đây:

Bước 1: Vào thẻ Insert => lựa chọn mục Equation (biểu tượng π)Thao tác viết phân số vào Word bằng công thay EquationBước 2: chọn mụcFraction rồi lựa chọn kiểu viết phân số mà bạn muốn
*
Chọn vào mục Fractuon rồi lựa chọn kiểu phân số mà chúng ta muốnBước 3: Nhập tử số và chủng loại số là trả thành
*
Nhập tử số và chủng loại số là xong

Cách viết phân số trong Word bởi chỉ số trên và chỉ còn số dưới

Không phức hợp như lúc viết chỉ số trên, chỉ số bên dưới trong Excel, để viết được chỉ số vào Word bọn họ chỉ cần những thao tác 1-1 giản.

Các bạn chỉ cần vào thẻ Home => chọn quy định viết chỉ số trên còn chỉ số dưới phụ thuộc vào việc bạn đang nhập tử số hay mẫu số để viết phân số.

Chúng ta sẽ sử dụng chỉ số trên nhằm viết tử số và sử dụng chỉ số dưới nhằm viết mẫu mã số chúng ta nhé.

*
Cách tiến công phân số vào Word bởi chỉ số trên và chỉ số dưới

Các chúng ta cũng có thể dùng phím tắt là Ctrl + Shift + "=" để viết chỉ số trên và Ctrl + "=" để viết chỉ số dưới nhé. Các làm này cũng có thể áp dụng khi bạn đang buộc phải viết phân số có lũy quá hoặc viết chuỗi đề xuất ứng hóa học.

Viết phân số trong Word bằng công vắt viết tay

Có thể bạn chưa biết, viết tay cũng là một cách gõ phân số vào Word được không ít người sử dụng. Cách triển khai khá dễ dàng và đơn giản như sau:

Vào thẻ Insert => lựa chọn mục Equation => lựa chọn Ink Equation.

Cách viết phân số vào Word bởi công chũm viết tay

Sau đó chúng ta dùng loài chuột để viết ra phân số nên nhập vào phần màu rubi của cửa ngõ sổ. Microsoft Word đang nhận diện phân số cùng hiển thị vào mục white color bên trên.

Sau khi viết xong chúng ta bấm Insert là có thể chèn được vào văn phiên bản nhé.

Xem thêm: 12 cung hoang đạo la ai trong pokemon, 12 cung hoàng đạo ứng với pokemon nào

Cách gõ phân số vào word đối kháng giản

Như vậy, chúng ta có đến 5 cách viết phân số vào Word để các bạn tùy lựa chọn theo nhu yếu và thói quen sử dụng. Nếu đề xuất củng cố kỉnh và nâng cao kiến thức về Microsoft Word để áp dụng vào học tập tập, công việc một cách giỏi nhất chúng ta có thể tham khảo ngay khóa đào tạo và huấn luyện Tuyệt đỉnh Microsoft Word - chuyên gia soạn thảo văn bản trên gốc rễ giáo dục số 1 Việt phái mạnh - wu.edu.vn.